Đề Xuất 5/2023 # Biến Tấu Cùng Euro: Đường Bạch Dương, Sương Trắng Nắng Tràn… # Top 10 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 5/2023 # Biến Tấu Cùng Euro: Đường Bạch Dương, Sương Trắng Nắng Tràn… # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Biến Tấu Cùng Euro: Đường Bạch Dương, Sương Trắng Nắng Tràn… mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi chưa đến nước Nga, nhưng nước Nga thật đẹp từ những trang sách, những vần thơ của Puskin, của Lermontov, Olga Bergon…, từ bức tranh Người đàn bà xa lạ của Kramskoi hay Mùa thu vàng của Levital mà thời những năm sau 1980 khi rất nhiều thế hệ Việt Nam được đi học ở Liên Xô mang về. Rồi đến những hình ảnh nhặt từ các áng văn học kiểu như: những khóm tử đinh hương, những cụm phúc bồn tử, lẵng quả thông… Và một nước Nga gần gụi, thân thương qua những thước phim “Khi đàn sếu bay qua,” “Chiến tranh hòa bình” hay “Thép đã tôi thế đấy”.

Ảnh: Getty

Tôi là lứa lớn lên sau chiến tranh, nên “Thép đã tôi thế đấy” không phải là cuốn sách gối đầu giường như thế hệ trước. Tôi cũng không mê Pavel bởi với tôi thì anh cứng nhắc quá, khiên cưỡng quá, và thậm chí hơi giáo điều. Nhưng ở bộ phim cùng tên được dựng từ tiểu thuyết này, có một cảnh mà tôi rất nhớ, đó là hình ảnh Tonhia mặc chiếc áo lông đài các sang trọng và “sặc mùi băng phiến” – lời của Pavel lúc họ gặp nhau ở bìa rừng trong một màu tuyết trắng mênh mông và lạnh lẽo. Ở cuộc gặp đó, tôi cảm nhận được sự mất mát về tinh thần, một tình yêu thực sự đã chết giữa hai người từng yêu nhau say đắm đó. Và nước Nga, băng tuyết, nước Nga của tình yêu, của niềm tin, hy vọng, của những cuộc chia ly… cứ lấp lánh trong tôi để cho đến tận giờ phút này, vẫn “chưa đến nước Nga, chưa biết cây bạnh dương” song vẫn nuôi giữ một tình cảm thật đặc biệt với những gì thuộc về nước Nga.

Còn nhớ, mùa hè 4 năm trước, gấu Nga đã có một cuộc chinh phục thật là ngoạn mục. Chú gấu Nga rời khỏi tổ, rũ bỏ những lớp tuyết phủ dày lên người sau một giấc ngủ đông kéo dài và y như một “kungfu Panda” uyển chuyển, mạnh mẽ, thần tốc… tiến thẳng một mạch vào đến tận bán kết và chỉ dừng lại trước bò tót Tây Ban Nha – đội năm đó lên ngôi vô địch. Khi nhớ về trận đấu đó, tôi lại cứ dung tưởng về cuộc gặp trớ trêu và đầy định mệnh của Tonhia và Pavel.

Nếu không có cuộc gặp đó, hẳn lòng họ sẽ không thể nguôi ngoai về mối tình đầu đời của mình, hẳn họ sẽ sống mà “nhọc lòng” lắm. Nhưng như một khúc giao trước khi rẽ làm hai hướng hoàn toàn xa lạ, họ phải gặp nhau ở đó, để chấm dứt tất cả. Khi cuộc đời đã không cho chúng ta đi bên nhau, khi lý tưởng, tính cách, số phận là hai khác biệt thì cái khoảnh khắc làm rõ được điều đó, để khỏi hoài nghi, khỏi tiếc nuối, day dứt là vô cùng cần thiết. Nó cho ta biết, ta phải làm gì tiếp theo, phải quên hay lưu lại điều gì?

Tại mùa EURO năm 2008, trận đối đầu với Tây Ban Nha chính là khúc ngoặt của gấu Nga. Họ bỗng nhiên thay đổi đến ngỡ ngàng, từ một lối tấn công ào ạt như vũ bão, bỗng nhiên, họ chững lại, toan tính và chọn một chiến thuật rình rập, chắc chắn hơn, lấy thủ để chế công. Và, gấu Nga đã trượt ngã vì sự thay đổi đó.

Hạ này, gấu Nga chung bảng với nước chủ nhà Ba Lan. Hiện họ đang đầy lợi thế sau khi đã thắng Séc và chia điểm cùng đội tuyển có nhiều điểm chung về địa lý, khí hậu và những hàng bạch dương. Hàng bạch dương là yếu tố để gấu Nga đã thi đấu dưới tầm trong trận thứ 2. Nhưng ở trận đấu cuối, cho dù chỉ cần là một trận hòa, nhưng đừng quên bài học bán kết 2008. Gấu Nga cần giữ một thế trận mạnh mẽ, như là bản sắc của mình, để vững ngôi đầu bảng và làm hành trang đi tiếp chặng đường khó khăn đang đợi.

Và, sẽ thật tuyệt, cũng như không uổng công chờ của gấu Nga, nếu chủ nhà Ba Lan vượt qua được Czech trong trận đấu cùng giờ để Nga và Ba Lan sánh vai nhau đi trên con đường bạch dương nắng tràn rực rỡ…

Đọc Văn Mẫu Lớp 10 Phân Tích Đặc Trưng Cơ Bản Của Phong Cách Ngôn Ngữ Nghệ Thuật Trong Hai Câu Thơ Sau: “Em Ơi Ba Lan Mùa Tuyết Tan. Đường Bạch Dương Sương Trắng Nắng Tràn” Online Chương Mới

Ngôn ngữ thơ là ngôn ngữ giàu hình ảnh, sắc màu. Hình ảnh thơ bao giờ cũng là sự kết tinh của việc sử dụng ngôn ngữ. Vì thế hình ảnh thơ luôn có ý nghĩa trong việc tạo hiệu ứng nghệ thuật, góp phần khẳng định sự hiện hữu của thơ. Vì ‘thơ là biểu tượng, là hình ảnh. Thơ tạo dựng một vũ trụ qua trung gian biểu tượng một vũ trụ phi thực, một vũ trụ chỉ có ý nghĩa trong tính cách phi thực, một vũ trụ chỉ có ý nghĩa trong tính cách phi thực của nó. Hơn đâu hết, biểu tượng hình ảnh là điều kiện của thơ ,lý do tồn tại của thơ, biểu tượng chính của thơ” (Huỳnh Phan Anh). Như vậy dù là tiếng vọng từ tâm linh, là tiếng gọi từ trong vô thức thì thơ cũng phải tồn sinh dựa vào nhiều phương thức biểu hiện, trong đó không thể không có ngôn ngữ và hình ảnh – những thi liệu đầu tiên mà người đọc chạm tới trước khi bước vào khám phá thế giới mộng mị và hư ảo của thơ. “Thơ là vũ trụ những hình ảnh có giá trị một sự mê hoặc, một thứ ma thuật. Nó biến thành hình ảnh của chính hình ảnh”. Nhưng “Thơ không là thực tại, không là tổng số những hình ảnh xác định một thực tại rõ ràng. Nó là một ước muốn hơn thế nữa là một đam mê mù quáng cũng nên” (Huỳnh Phan Anh). Rõ ràng, hình ảnh thơ không phải là tổng số của nhiều hình ảnh mà chính sự chọn lọc những hình ảnh có giá trị biểu cảm, có tính hàm súc, tạo hiệu ứng nghệ thuật cao, mới thể hiện tư tưởng, tinh thần lập ngôn và cá tính sáng tạo của người nghệ sĩ. Nhà thơ không nói bằng phạm trù của tư duy lô-zic như trong các môn khoa học tự nhiên mà thông qua hình ảnh cụ thể để diễn đạt những ý niệm trừu tượng.

Nhà thơ Tố Hữu viết về bốn mùa (đông, xuân, hè, thu) ở Việt Bắc bằng ngôn ngữ giàu tính họa (có người gọi đây là bức tranh tứ bình):

Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi

Đèo cao nắng ánh dao gài thắt lưng

Ngày xuân mơ nở trắng rừng

Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang

Ve kêu rừng phách đổ vàng

Nhớ cô em gái hái măng một mình

Rừng thu trăng rọi hòa bình

Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung.

Khương Hữu Dụng viết Một tiếng chim kêu sáng cả rừng (Hành quân qua đèo Hải Vân) tạo cảm giác như ta vừa bước từ bóng tối ra ánh sáng, thật sung suớng.

Hay như Nguyễn Duy trong bài “Lời ru đồng đội”, viết:

Ngủ hầm, ngủ võng, ngủ bưng

Gối đầu tay ngủ cầm chừng mỗi đêm

Có người ngủ thế thành quen

Đã nghe sợi tóc bạc trên tay mình.

Có nhà thơ so sánh mái tóc dài của thiếu nữ khá độc đáo: Tóc em dài như một tiếng chuông ngân. (chuyển từ quan sát bằng thị giác sang thính giác). Hay Trần Đăng Khoa cảm nhận được âm thanh rất nhẹ của chiếc lá đa rơi trong bài “Đêm ngủ ở Côn Sơn”: Ngoài thềm rơi chiếc lá đa/ Tiếng rơi rất mỏng như là rơi nghiêng… (chuyển sự cảm nhận từ thính giác sang thị giác). Tất cả những câu thơ trên đều gợi liên tưởng, tạo hình tượng khá rõ. Nếu không có trí tưởng tượng kỳ diệu thì khó mà viết được những câu thơ như thế. Để có được những từ ngữ “lóe sáng” đó, ngoài vốn từ vựng phong phú, nhà thơ còn phải biết kết hợp các biện pháp tu từ như: so sánh, ẩn dụ, hoán dụ, nhân hóa, điệp từ, tượng trưng, nói quá, nói giảm…trong cách diễn đạt.

Chế Lan Viên viết về nỗi nhớ một cách trực tiếp thật đẹp qua một loạt hình ảnh so sánh trùng điệp gợi trường liên tưởng rộng:

Anh bỗng nhớ em như đông về nhớ rét

Tình yêu ta như cánh kiến hoa vàng

Như xuân đến chim rừng lông trở biếc

Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương.

(Tiếng hát con tàu)

Nỗi nhớ trong tình yêu giữa anh với em là tất yếu như quy luật đất trời đông về nhớ rét . Còn tình yêu ta quý như cánh kiến hoa vàng- một thứ đặc sản của núi rừng Tây Bắc và đẹp như sắc biếc lông chim lúc xuân sang. Tác giả đã cụ thể hóa khái niệm trừu tượng là tình yêu thành những hình ảnh gần gũi, quen thuộc với con người, nhất là người miền núi.

Ở một bài khác, ông lại bộc lộ nỗi nhớ sâu lắng hơn, trăn trở và da diết hơn:

Anh nhớ em như đất liền xa cách bể

Nửa đêm sâu nằm lắng sóng phương em

Em thân thuộc sao thành xa lạ thế

Sắp gặp em rồi sóng lại đẩy xa thêm.

Không tin vào cuộc sống, không tin vào tình yêu, tất cả trước mắt chỉ là một màu xanh ảm đạm, Nguyễn Bính tìm tới cá quán trọ bên đường, tới chiếc lá khoai để so sánh với tình yêu vô vọng:

Lòng em như quán bán hàng

Dừng chân cho khách qua đàng mà thôi

… Lòng em như chiếc lá khoai

Đổ bao nhiêu nước ra ngoài bấy nhiêu.

(Hai lòng)

Ta có thể bắt gặp vô vàn những hình ảnh so sánh ví von tạo hình ảnh độc đáo trong thơ Xuân Diệu: Tháng giêng ngon như một cặp môi gần, Tóc mịn đầy tay như suối mát, Lá liễu dài như một nét mi, Không gian xám tưởng sắp tan thành lệ, Mây đa tình như thi sĩ thời xưa, Cuộc đời cũng đìu hiu như dặm khách. Mà tình yêu như quán trọ ven đường…

Thơ phản ánh cuộc sống qua những rung động của tình cảm. Như nhịp đập của trái tim khi xúc động, ngôn ngữ thơ có nhịp điệu riêng của nó. Thế giới nội tâm của nhà thơ không chỉ biểu hiện bằng ý nghĩa của từ ngữ mà bằng cả âm thanh, nhịp điệu của từ ngữ ấy. Có thể xem tính nhạc là nét đặc thù rất cơ bản của ngôn ngữ thơ.

“Nhạc điệu là một yếu tính của thi ca. Thiếu nhạc tính thơ trở thành văn xuôi” (Bằng Giang). Bởi nhạc tính như một nét duyên thầm làm nên vẻ đẹp của thơ, cũng là một yếu tố tạo mỹ cảm cho người đọc. “Ly khai với nhạc tính, thơ chỉ còn là một nhan sắc trơ trẽn thiếu duyên” (Tam Ích). Và “Thơ là sự phối hợp của âm thanh”. Thơ bao giờ cũng là sự kết hợp hài hòa giữa ý và nhạc. Nếu “rơi vào cái vực ý thì thơ sẽ sâu nhưng rất dễ khô khan. Rơi vào cái vực nhạc thì thơ dễ làm say lòng người nhưng dễ nông cạn” (Chế Lan Viên). Rõ ràng, nhạc tính là tiếng nói linh diệu của thi ca, gợi thức trí tưởng tượng của người đọc, nói như La Fontaine “Chẳng có thơ nào không có nhạc”. Hơn bất cứ ngôn ngữ ở thể lọa nào khác, ngôn ngữ thơ với tính cách là một thứ ngôn ngữ giàu nhịp điệu, phong phú về cách hòa âm, tiết tấu, giàu từ láy âm, tượng hình, chính là thứ ngôn ngữ giàu tính nhạc. Nhạc tính trong thơ được tạo nên từ nhiều yếu tố như nhịp điệu, cách gieo vần, phối thanh…

Vần là sự lặp lại những âm thanh tương tự để tạo chỗ dựa cho nhạc tính. Thơ có vần chính và vần thông. Vần chính là vần cùng một khuôn âm, vần thông là theo một khuôn âm tương tự. Xét về vị trí vần, còn chia ra vần chân và vần lưng. Thơ tự do ngày nay không bó buộc về hiệp vần, nhưng các nhà thơ vẫn sử dụng vần như một yếu tố biểu cảm làm tăng vẻ đẹp của thơ:

Em ơi Ba Lan mùa tuyết tan

Đường Bạch Dương sương trắng nắng tràn

Tố Hữu lặp lại vần ngay trong một dòng thơ khiến câu thơ như ngân lên điệu nhạc du dương, man mác.

Nếu ngôn ngữ và hình ảnh là những yếu tố song hành thì âm điệu cũng là yếu tố đồng hành với tính nhạc. Nói một cách hình ảnh, nếu ngôn ngữ là sợi dây đàn thì nhạc tính và âm điệu là những cung bậc thanh âm ngân lên từ sợi dây đàn ấy. Việc kiến tạo âm điệu trong thơ cũng chính là kiến tạo nhạc tính. Và âm điệu cũng là chiếc cầu nối thơ với người đọc, dẫn dụ người đọc đi vào thế giới màu nhiệm của thơ ca. Các câu thơ sau sở dĩ “đầy nhạc” chính vì sự tập trung dày đặc các nguyên âm mở và phụ âm vang tạo âm điệu cho thơ:

Long lanh tiếng sỏi vang vang hận (Nguyệt cầm – Xuân Diệu)

Dọc bờ sông trắng nắng chang chang (Mùa xuân chín – Hàn Mặc Tử)

Nam đình nghe động trống chầu đai doanh. (Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Nhạc thơ chủ yếu còn do các thanh điệu tạo nên. Xuân Diệu viết hai dòng toàn bằng để gợ tả điệu nhạc du dương đưa tâm hồn phiêu diêu bay bổng khi nghe Nhị Hồ:

Sương nương theo trăng ngừng lưng trời

Tương tư nâng lòng lên chơi vơi.

Câu thơ của Bích Khê sở dĩ đầy nhạc tính như ta cảm thấy chính là vì đã tập trung được các thanh bằng một cách dày đặc nhất:

Ô hay buồn vương cây ngô đồng

Vàng rơi, vàng rơi thu mênh mông…

(Tỳ bà)

Tản Đà trong hai câu thơ:

Tài cao phận thấp chí khí uất

Giang hồ mê chơi quên quê hương

Đã sử dụng một nhịp điệu đặc biệt trên cơ sở tương phản về thanh điệu như hai vế đối lập. Câu trên là một tình thế bất công, một cảnh ngộ uất ức. Câu thơ bị dồn chặt, đóng chặt bởi những từ ngắn mang thanh trắc giống như uất ức bị nén lại. Câu thơ sau là một hướng giải quyết tiêu cực và buông xuôi, toàn bộ câu thơ trôi đi trên thanh bằng như một sự buông tỏa, giải thoát, không có phương hướng, không có gì níu giữ lại. Câu thơ thứ nhất với chủ âm thanh trắc, câu thơ thứ hai chủ âm thanh bằng diễn đạt được trạng thái buông xuôi của nhà thơ, chính âm thanh của chữ nghĩa đã tạo nên những điều mà chữ nghĩa không nói hết.

Nói đến yếu tố tạo tính nhạc cho thơ phải kể đến vai trò của nhịp điệu. Maiacovki từng khẳng định: “Nhịp điệu là sức mạnh cơ bản, năng lượng cơ bản của câu thơ”. Câu thơ và vần có một cái duyên mà thậm chí khi lời, ý dở, nhà thơ vẫn quyến rũ người nghe bằng nhịp điệu và sự cân đối.” (Isokrate). Theo giáo sư Hà Minh Đức: “Nhịp điệu là kết quả của một sự chuyển động nhịp nhàng, sự lặp lại đều đặn những âm thanh nào đó ở trong thơ.”. Nhịp thơ có thể dài, ngắn, đọc lên có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào trạng thái cảm xúc:

Nhiều đấy ư em/ mấy tuổi rồi?

– Hai mươi.

– ờ nhỉ/ tháng năm trôi

Sóng bồi thêm bãi/ thuyền thêm bến

Gió lộng đường khơ/ rộng đất trời!

(Tố Hữu)

Thơ là thể loại “ý tại ngôn ngoại”. Việc kiệm lời, kiệm chữ là một yêu cầu tối quan trọng đối với nhà thơ. “Thơ cốt ở ý, ý cốt sâu sa thì thơ mới hay. Không phải bất cứ điều gì phải nói ra bằng lời thì mới là thơ có giá trị. Ý hết mà lời dừng là cái lời hết mực song lời dừng mà ý chưa hết thì lại càng hay tuyệt” (Hải Thượng Lãn Ông).

Mỗi từ ngữ trong câu thơ phải diễn tả được đúng điều mà nhà thơ nhìn thấy, cảm thấy và những điều sẽ thấy. Lựa chọn được một từ ngữ “đắt” để diễn đạt một ý không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Nói như Maiacôpxki, quá trình sáng tạo ngôn ngữ thơ ca cũng giống như người lọc quặng radium:

Lấy một gam phải mất hàng năm lao lực.

Lấy một chữ phải mất hàng tấn quặng ngôn từ.

Trong một trường liên tưởng của từ ngữ có nhiều từ cùng nghĩa, gần nghĩa, trái nghĩa…, người viết cần liệt kê vài từ để chọn. Tản Đà đã suy nghĩ rất nhiều khi chọn từ “khô” để đưa vào câu thơ: Non cao những ngóng cùng trông/ Suối khô dòng lệ chờ mong tháng ngày (Thề non nước). Nếu thay từ khô bằng từ tuôn, hay từ trôi thì hiệu quả sẽ như thế nào?

Hay từ “ép” trong câu: Tuổi già hạt lệ như sương/ Hơi đâu ép lấy hai hàng chứa chan là một “nhãn tự” (mắt chữ) trong bài Khóc Dương Khuê của Nguyễn Khuyến. Ta bắt gặp trong Nguyễn Du, một bậc thầy về ngôn ngữ thơ ca, những sáng tạo kỳ diệu. Chỉ trong một câu thơ ngắn Ghế trên ngồi tót sỗ sàng, với chỉ một từ tót thôi, Nguyễn Du đã giết chết tên Giám Sinh họ Mã (Hoài Thanh). Hay Rẽ song đã thấy Sở Khanh lẻn vào. Với một từ lẻn, Nguyễn Du đã lột trần bản chất con người Sở Khanh.

Hàm súc và giàu sức biểu hiện, ngôn ngữ thơ ca cô đúc, chặt chẽ với sỗ từ rất hạn định nhưng năng lực biểu hiện lại rất lớn. Vấn đề đặt ra với mỗinhà thơ là phải chọn một cách nói tốt nhất đến mức đô người ta cảm thấy không thể khác được.

Thơ hay bao giờ cũng là cuộc hôn phối kỳ diệu giữa âm thanh và ý nghĩa, hình ảnh. Chữ và nghĩa trong ngôn ngữ thi ca hòa quyện với nhau như hình với bóng, như xác với hồn nên việc tách rời chúng ra khỏi nhau sẽ làm tổn hại đến bình diện ngôn ngữ và thẫm mỹ của câu thơ.Thơ không phải là một mớ lý thuyết mà là một thực thể ngôn ngữ,. Và thơ ca ám ảnh người đọc phải chăng cũng vì vẻ đẹp toát ra từ “thực thể ngôn ngữ” ấy. Vũ trụ tâm hồn thi nhân có hòa điệu với tâm hồn người đọc không, có “tri âm” với người tiếp nhận hay không, tất cả phải thông qua chiếc cầu ngôn ngữ, nói như Bùi Giáng “thi ca vẫn có sức đưa dẫn người ta vào giữa huyền nhiệm của cuộc sống. Ngôn ngữ thơ bao giờ cũng là hóa công của người nghệ sĩ. Mỗi chữ trong thơ đều là sự vang vọng từ tâm hồn thi nhân. Vì “Thực chất của thơ là cái linh hồn, là sự sống của những chữ ta dùng. Làm văn xuôi, chữ không có sức mạnh ma quái như vậy (…) thi nhân là một thần linh nói một thứ chữ riêng mà thế nhân phải diễn tả dài dòng thô lậu” (Nguyên Sa).

Bạch Dương Tràn Trề Sức Sống, Thích Mạo Hiểm Hợp Với Nghề Gì?

Bạch Dương được biết đến là người cực kỳ mạo hiểm, gần như không có một giây phút nào trong cuộc đời mình bạn sống chậm lại. Bạn luôn luôn hướng về phía trước và lao vào những việc đòi hỏi sự cam đảm. Bạn không bao giờ chịu quy ẩn và sống đời an nhàn. Liệu Bạch Dương nên làm nghề gì với một tinh thần rất hào hứng, và đầy sức sống. Bạn không thích ra ngoài và bùng nổ cùng với những người bạn. Bạch Dương cũng là một người cực kỳ tự tin về bản thân và về bất cứ việc gì mà mình làm. Nếu được giao một công việc ngay tạo chỗ làm, bạn sẽ thực hiện nó hết sức tự tin và hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ chùn bước trong cuộc đời vì bạn biết và bạn chắc chắn được những gì phải làm.

Bạch Dương với những tố chất như trên thì cung Bạch Dương nên làm nghề gì. Bạch Dương khá hợp với kinh doanh và dường như có duyên với nó. Bởi bản thân Bạch Dương thích tự mình lập nghiệp, họ nhiệt tình, tích cực, thông minh, có đầu óc dám mạo hiểm đầu tư. Nếu muốn làm kinh doanh trong người phải có máu liều, máu liều thì trong người Bạch Dương không thiếu. Chỉ cần nhìn thấy tiềm năng phát triển Bạch Dương sẽ liều mình xông tới. Nhưng với bản tính suy nghĩ không chu đáo chính vì thế trong sự nghiệp Bạch Dương cần một người hỗ trợ đắc lực bên cạnh lo lắng cho những phần thiếu sót dễ sai làm của Bạch Dương.

Để trả lời cho câu hỏi cung Bạch Dương nên làm nghề gì? Thì ở cả nam và nữ Bạch Dương họ đều mang một tinh thần giống nhau. Nguyên nhân thúc đẩy họ lập nghiệp chính là để chứng minh địa vị và năng lực của họ trong xã hội.

Là một người năng động, luôn tìm tòi cái mới, cung Bạch Dương nên làm nghề gì? Sinh ra với tính cách như vậy, Bạch Dương rất phù hợp với nghề phóng viên, Biên tập viên. Với tính chất công việc đòi hỏi sự sáng tạo, nhanh nhẹn khéo léo, Bạch Dương có khả năng giao tiếp khá tốt. Nếu trở thành một phóng viên, biên tập viên Bạch Dương là một người thành công và được nhiều người ngưỡng mộ.

Ngoài ra Bạch Dương hợp với nghề nhân viên chăm sóc khác hàng, nhân viên hành chính tổng hợp. Đây là hai nghề cũng mang tính thử thách rất lớn đối với Bạch Dương đó.

Nghề nào không phù hợp với tính cách nóng vội, hấp tấp của Bạch Dương?

Bạch Dương được biết đến là người thường nghĩ quá nhiều về bản thân mình. Do vậy mà mọi người thường nghĩ bạn là kẻ ích kỷ và coi mình là cái rốn của vũ trụ. Bạn đặt mình lên trên hết và thích tự đưa ra quyết định. Bạn nghĩ đến những thú bản thân hứng thú hơn là để ý tới điều người khác quan tâm. Điểm xấu của Bạch Dương nữa là khó tiếp nhận lời khuyên từ người khác. Bạn không thích tiếp thu những lời khuyên của mọi người. Bạn không thích nghe theo người khác và làm theo những ý mà họ đưa ra, dù điều đó có lợi cho bạn. Bên cạnh đó Bạch Dương cũng khá bốc đồng không thích dành nhiều thời gian nghĩ về những thứ khác nhau trong cuộc sống. Vậy cung Bạch Dương hợp với nghề gì và không hợp với nghề gì bạn đã đoán ra rồi chứ?

Hi vọng rằng với bài viết này giúp bạn hiểu hơn về công việc của Bạch Dương, bạn nên lựa chọn những công việc như thế nào. Mong rằng bài viết về cung Bạch Dương hợp với nghề gì đã giúp bạn thỏa mãn với mục đích ban đầu khi tìm kiếm đến bài viết này.

Nguồn: http://coiboi.com.vn/

Chương 65: Lâm Vào Bước Đường Cùng

Lúc trở về phòng, vẻ mặt đạo diễn Kim đã có phần khác biệt hơn so với trước. Không khí trong phòng cũng đột nhiên trở nên căng thẳng.

Cô mỉm cười cố gắng giữ sự bình tình trên khuôn mặt. Cô quay về chỗ cũ ngồi xuống, không nhanh không chậm nói: “Về vấn đề hợp đồng, đạo diễn Kim nếu ngài cảm thấy không có vấn đề gì thì có phải là..”

– “Gấp cái gì? Hợp đồng này đương nhiên sẽ ký, chỉ là đêm nay còn rất dài.” Ông ta chậm rãi cất lời, đáy mắt dần hiện lên sự thô bỉ. Dương Xử Nữ trong lòng không khỏi cảm thấy bất an, lúc này đầu óc cô bỗng nhiên rất choáng váng, tất thảy mọi thứ trước mắt đều trở nên mờ nhạt hư hư ảo ảo, một người lại nhìn thành hai.

– “Cô Dương, trước đó có phải chúng ta nên có một chút thời gian vui vẻ bên nhau có được hay không?” Ông ta bật người đứng dậy, vươn tay nắm lấy tay cô, không những thế còn tham lam hôn hít. Hành động của ông ta lúc này trong mắt Dương Xử Nữ không còn là thô bỉ mà chính là kinh tởm!

Cô vội rút tay về, đứng dậy muốn bỏ chạy nhưng chỉ vừa được ba bước liền ngã nhào xuống sàn nhà. Cô có thể thấp thoáng nhìn thấy được nụ cười đắc thắng của bọn họ.

Thuốc có tác dụng rồi!

Trong lòng cô không khỏi thầm mắng một câu chết tiệt! Trương Mặc Đình, nếu hắn còn không đến nhanh một chút thì cô sẽ nhảy từ ban công tự sát.

Dưởng Xử Nữ nhếch miệng cười, hô hấp trở nên gấp gáp, sắc mặt cũng ửng hồng. Trong tình trạng này cô không cách nào có thể chống cự, bị người ta tính kế nhưng bản thân không thể phòng thủ hoặc đánh trả thì có cơ hội thoát được sao?

– “Đạo diễn Kim, tôi có lời khen cho ông vì đã dùng thủ đoạn lên một cô gái như vậy. Có phải rất hèn hạ hay không?” Cô giễu cợt nói, chỉ mong rằng có thể kéo dài thêm thời gian..

Ông ta nhấc chân bước về phía cô, từ từ cúi xuống, “Tôi thích nhất là nhìn một con vật xinh đẹp bị rơi vào vòng vây của kẻ thù lớn một cách ngu ngốc, dù cách mấy cũng không tìm được lối thoát. Cô nói xem, như vậy không phải rất tuyệt hay sao?” Ông ta đột nhiên bật cười, diện mạo lúc này của ông ta thật sự trông rất đê tiện và thô bỉ.

Dương Xử Nữ âm thầm nghiến răng, kiềm chế cảm xúc trong lòng cố gắng không để mình run sợ. Nghĩ cô là con mồi để tùy ý đùa bỡn như vậy, không biết trước đó đã có bao nhiêu người vô tội bị ông ta đối phó bằng cách này. Đúng là một kẻ cặn bã đáng khinh bỉ!

– “Ông không sợ những chuyện ông làm bị lên án hay sao?”

– “Nếu tôi sợ thì không phải tôi đã bị lên án từ lâu rồi sao?” Ông ta tiếp lời, “Các người ra ngoài canh chừng cho tôi, chắc chắn cô ta đã gọi người đến.”

Ông ta vậy mà lại có cảnh giác cao độ như vậy, e rằng lần này cô thật sự khó thoát!

Hai người kia lập tức rời đi, hiện tại trong phòng chỉ còn lại cô và đạo diễn Kim. Ông ta dùng sức kéo cô đứng dậy hung hăng ném cô xuống ghế sô pha.

Dương Xử Nữ ngã nhào, cả người không còn chút sức lực để chống cự. Ông ta như vậy mà tính kế với cô, nếu như lúc đó cô bỏ chạy thì rất có khả năng sẽ bị người của ông ta bắt gặp.

Quả nhiên là một kế sách thập toàn thập mỹ!

– “Tiểu bảo bối xinh đẹp, chúng ta cũng nhau trải qua một đêm thật vui vẻ với nhau nào!” Ông ta phấn khích cười lớn. Nhìn thấy mỹ nhân trước mắt, mấy ai có thể kiềm lòng được cơ chứ?!

Thân thể nặng nề của ông ta chồm lên người cô càng khiến cho cô trở nên khổ sở hơn, cả người đều bị chèn ép, hô hấp vì vậy mà có chút khó khăn.

Không còn cách nào khác, Dương Xử Nữ cố gắng chống chọi với tác dụng của thuốc, dùng chút ý thức còn lại của mình vươn tay cầm lấy ly rượu trên bàn hung hăng vung xuống đầu đạo diễn Kim. Ông ta đau đớn hét lên một tiếng, dùng bàn tay ôm lấy đầu.

Nhân cơ hội này cô liền muốn bỏ chạy, tuy nhiên với sức lực hiện giờ của cô thì không cách nào có thể chạy quá ba bước chân, cả người mềm nhũn ngã xuống đất.

Làm ơn, là ai cũng được, mau tới đây giúp cô…

– “Nữ nhân đáng chết! Xem tôi trừng trị cô thế nào!!” Ông ta thực sự bị chọc giận. Muốn hảo hảo đối xử tốt với cô thì cô liền chống đối! Không dạy dỗ một trận ra trò thì sau này làm sao có thể quản được.

“Rầm”

– “Có chuyện gì mà ồn ào…” Đạo diễn Kim ngẩng đầu liền nhìn thấy cảnh tượng khiến bản thân bị kinh hãi, té nhào về phía sau.

Nhìn thấy một người đàn ông thân hình cao lớn nhấc chân đá tung cánh cửa, bờ vai hắn dưới ánh đèn càng thêm rộng lớn và vững chắc. Phía sau là hai người tay sai đã bị người đàn ông này “tiếp đãi” đến nông nổi mặt mũi đều biến dạng, hoảng sợ ngồi xổm dưới đất, run rẫy không ngừng.

Nhìn không ra trên mặt người đàn ông đó rốt cuộc là đang có biểu cảm gì, tuy nhiên khí thế toát ra trên người hắn ta khiến người khác phải khiếp sợ. Có lẽ là một nhân vật không tầm thường!

Hắn tiến lên, ngồi xuống cẩn thận đỡ Dương Xử Nữ dậy, bế cô lên.

Đạo diễn Kim thấp thỏm nhìn người đàn ông hiên ngang đứng trước mặt mình, lại có cảm giác như là đã từng gặp mặt, ngập ngừng nói, “Cậu là ai? Vì sao lại xen vào chuyện của tôi?” Mặc dù đã cố gắng không để khí thế từ hắn áp chế nhưng đầu ngón tay vẫn không thể kiểm soát được run rẫy.

Hắn im lặng một hồi mới lên tiếng, “Chuyện của ông? Nhưng người phụ nữ này là người của tôi! Nếu cô ấy dù chỉ là mất một sợi tóc thì tôi sẽ cho người tận diệt gia đình của ông!”

Dương Xử Nữ dần dần mất đi ý thức chìm vào mê mang, cảm giác cả người nhẹ tựa lông hồng. Khuôn mặt xinh đẹp ửng hồng khẽ dựa sát vào lòng ngực người đàn ông. Dưới ánh đèn, chỉ nhìn thấy một phần khuôn mặt lạnh băng của hắn, ánh mắt tựa như quỷ dữ nhìn về phía đạo diễn Kim khiến cho ông ta một phen khiếp đảm.

– “Tr.. Triệu thiếu gia?!” Nhất thời liền nhìn ra người đàn ông trước mặt rốt cuộc có thân phận gì, liền nhanh chóng thay đổi thái độ, bò trên mặt đất đến dập đầu dưới chân hắn.

– “Thành thật xin lỗi! Triệu thiếu gia, Kim mỗ có mắt như mù không nhìn ra đây chính là phụ nữ của ngài, đây là sự ngu muội cũng như lỗi lầm của tôi, mong ngài niệm tình tha thứ!” Triệu gia ở Dạ thành có thế lực như thế nào ông ta đều biết rõ, không những vậy ở phía sau còn có một lực lượng khủng bố, mỗi lần nhắc đến liền có người không tự chủ được liền hoảng sợ tái xanh mặt mày, tựa như gặp quỷ.

Không những vậy, Triệu thị ở trên thị trường chiếm vị trí không nhỏ, cổ phần tuy không sánh ngang được với Hàn thị và Tôn thị nhưng nói ưu thế chính là sự ảnh hưởng về mặt thị trường lan rộng sang các nước khác, cùng hợp tác chỉ có lợi chứ không hại.

Người nắm quyền trước kia nay đã giao toàn bộ công ty cho hai anh em nhà họ Triệu – Triệu Song Tử và Triệu Thiên Bình cùng nhau tiếp quản. Công ty từ đó đi lên và mở rộng không ngừng, cả hai người đúng là tuổi trẻ tài cao khiến ai nấy cũng đều khâm phục.

Nhưng gần đây, Triệu Song Tử phải sang nước ngoài để quản lý một số việc của các công ty con bên đó. Trụ sở chính nằm ở thành phố S ở phía Bắc hiện tại nằm dưới sự quản lý của Triệu Thiên Bình. Tuy nhiên người người đều nói hắn còn quá trẻ tuổi, với độ tuổi 25, 26 đó thì quả thực không có sức thuyết phục đối với nhiều người.

Nhưng thật không ngờ, mọi thứ đều đi ngược lại với suy nghĩ của tất cả mọi người, hắn tuyệt nhiên không hề đơn giản như họ nghĩ. Thời gian trước hắn ta không đến công ty nghe nói là vì tình trạng sức khỏe không được tốt, người khác lại nghĩ hắn không có khả năng tiếp quản nên xem thường. Nay Triệu Song Tử để công ty chính cho hắn nắm giữ, không biết bằng cách nào mà sau một đêm Triệu Thiên Bình liền có thể khiến giá của cổ phiếu tăng lên một cách chống mặt, từ đó thu thập được lũ người trước đó lên mặt với mình. Thật sự rất đáng nể phục!

Nay, người đứng trước mặt chính là Triệu Thiên Bình – tổng giám đốc tập đoàn Triệu thị. Trên tay bế một nữ nhân không rõ lai lịch lại thừa nhận đó chính là nữ nhân của mình.

Vừa nãy nghe hắn nói muốn tận diệt cả gia đình ông ta, ông ta liền bò dưới chân Triệu Thiên Bình mà thành khẩn cầu xin, “Triệu thiếu gia, xin ngài niệm tình mà tha cho tôi lần này. Chuyện ngày hôm nay tuyệt đối không có lần sau!”

– “Còn muốn có lần sau?”

Đạo diễm Kim bị ánh nhìn sắc lạnh từ hắn dọa cho chết khiếp, hai tay run lẩy bẩy ôm lấy chân của hắn tha thiết van xin.

Triệu Thiên Bình nhấc chân đá hắn ngã lăn ra xa, sắc mặt tối sầm lạnh lẽo.

– “Trở về thu xếp nhanh chóng rời khỏi công ty đi. Công ty đó bây giờ đã không còn là của ông nữa!”

Đạo diễn Kim ôm bụng từ dưới mặt đất bò dậy, trên trán rịn mồ hôi, bị lời nói của hắn làm cho kích động lập tức biến sắc. Nếu bây giờ tiếp tục cầu xin thì chắc chắn sẽ khiến hắn thay đổi sắc mặt, kết cục càng thê thảm hơn. Hiện tại vẫn nên trân trọng mạng sống của bản thân thì hơn.

Nhìn thấy Triệu Thiên Bình không nói gì, bế Dương Xử Nữ trên tay mà rời đi, đạo diễn Kim lúc này mới có thể thở phào một hơi, nghiến răng nghiến lợi.

Đúng là tên một tên nhãi không phân rõ trắng đen, cũng chỉ biết dựa vào thế lực đằng sau mà lên mặt, nếu không thì ông ta cũng đâu có rơi vào tình trạng không còn mặt mũi, mất cả công ty đâu chứ? Ai lại ngờ nữ nhân đó chính là người của hắn, sớm biết như vậy cho dù ông ta có mười cái mạng cũng tuyệt đối không dám động vào!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Biến Tấu Cùng Euro: Đường Bạch Dương, Sương Trắng Nắng Tràn… trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!