Đề Xuất 6/2023 # Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế # Top 10 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 6/2023 # Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ninh Cự Giải từ trên lầu vội vã đi xuống, vạt áo màu xanh ngọc tung bay, dung mạo xuất chúng khiến toàn bộ sảnh bên dưới náo nhiệt vô cùng.

“Hai mỹ nam nhân cùng xuất hiện kìa a a a!”

“Là ba người luôn! Tên đeo mặt nạ đen kia nhìn hắn vô cùng khí phách nha, thân bí như thế nhất định rất tuấn mỹ!”

“Ngươi chọn ai? Ta chọn nam nhân cầm sáo trúc vừa đi xuống!”

“Ta rất vừa mắt nam nhân mặc tử y kia! Trông hắn như tiên nhân vậy!”

“Nam nhân thần bí đeo mặt nạ là của ta nha!”

Ma Kết không buồn để ý đám ruồi muỗi các nàng vo ve bên tai, chậm rãi ngồi xuống bên cạnh Thiên Yết, ngón tay thon dài dùng đũa gắp một miếng thịt bò xào chua ngọt cho vào miệng.

Thiên Yết lườm hắn, tên vô lại lưu manh kia sao lại đến đây?

“Ngươi… Có phải… Trâm ngọc? Kỳ quái, sao lại là nam nhân?” Ninh Cự Giải bối rối nhìn Thiên Yết mặc nam trang, kĩ thuật cải trang của nàng rất thành thục đến cả Lục Bảo Bình mấy lần trước cùng nàng ra ngoài còn nhận nhâm nàng là nam nhân. Hắn ngờ ngợ, người này thật giống nữ nhân hắn gặp lúc ở dưới chân núi .

“Ồ, ra và ngươi đã gặp qua sao?” Thiên Yết nhìn vẻ mặt của Cự Giải liền biết hắn đang thắc mắc điều gì nhưng vẫn không tránh khỏi muốn trêu đùa hắn.

“Lần trước dưới chân núi rõ ràng là một nữ nhân, ngươi trông giống hệt nàng.” Hắn cười khổ nói.

“Ha ha, chắc các hạ đang nói đến muội muộn Thiên Yết của ta. Thật hữu duyên, nàng có nói với ta một lần về ngươi.”

“Phụt!” Vị đeo mặt nạ nào đó vừa húp một ngụm canh đã phì cười phun ra.

Muội muội Thiên Yết của ta? Ha ha, không phải cũng chính là nàng hay sao? Chậc, hóa ra tên nàng là Thiên Yết lại dám lừa hắn là Diệp Tà cô g tử cái khỉ mốc gì đó nữa chứ!

Ma Kết lấy lại phong độ, điềm đạm ngồi bên cạnh gắp thức ăn.

“Ồ, thật trùng hợp. Tại hạ Ninh Cự Giải gặp qua huynh đài…”

“Gặp qua, tại hạ Diệp Tà công tử.” Thiên Yết khách sáo chào.

“Cự Giải huynh cứ ngồi xuống trước đã.” Thiên Yết đưa tay mời hắn ngồi cùng ăn khiến Ma Kết dừng động tác ngẩng nhìn nàng ủy khuất.

Nữ nhân, ta chỉ muốn cũng nàng ăn một bữa thôi mà! Sao lại để cho tên tiểu tử thối này ngồi cùng chứ?

Ma Kết khó chịu dịch người qua chừa chỗ cho Ninh Cự Giải. Toàn thân hắn phát ra khí tức cảnh báo chớ tới gần.

Đồ trẻ con! Thiên Yết nghĩ thầm.

“Huynh và vị tiểu thư kia rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Sao lại lưu lạc đến tận Giang Nam này?”

“Nói ra thì dài dòng. Nàng và sư phụ của mình đến đây là có việc. Nghe nói là bảo vật xuất thế gì đấy. Chúng ta cũng không phải là dễ dàng gặp mặt. Năm ngày trước đột nhiên nàng gửi cho ta một bức thư từ biệt. Đến nay vẫn chưa có động tĩnh, ta nghĩ chắc nàng cùng sư phụ chưa đi đâu, chẳng qua có việc hệ trọng gì đó khiến nàng đột ngột biến mất như vậy.” Ninh Cự Giải vừa rót hai chén rượu, vừa nói.

Thiên Yết khẽ nhướn mày, nếu không lầm thì chắc có thể sư phụ của nữ nhân kia chính là môn chủ Viện Tử Quán rồi. Mà nữ nhân đó là đồ đệ của bà ta, sao có thể sinh ra ý niệm thất tình lục dục với Ninh Cự Giải, theo như lời hắn nói chắc hẳn nàng ta không có thích hắn, chẳng qua tên nam nhân này có gì để lợi dụng chứ?

“Theo ta thấy, ngươi là bị nàng ta lợi dụng rồi. Viện Tử Quán làm sao có thể động tình được chứ!” Ma Kết cười trầm thấp chế nhạo, nâng chén rượu nóng lên uống một ngụm.

Thiên Yết liếc nhìn hắn, quả nhiên là Lạc Vương tài trí hơn người, không cần võ đạo cũng khiến hoàng đế trọng dụng mặc cho danh tiếng phế vật của hắn lan xa. Nếu người này có thêm thực lực, nhất định ngôi vị hoàng đế kia sẽ về tay hắn. Chỉ vài ba câu nói của Cự Giải, hắn liền có thể nhìn thấu.

“Không đâu, nàng đối với ta rất tốt. Nàng còn từng cứu ta một mạng.” Ninh Cự Giải nhíu mày, quả  quyết nói.

“Ngươi đâu phải không biết Viện Tử Quán là nơi nào. Nếu nàng ta thật sự có tình ý với ngươi, e rằng độc kia trên người nàng ta sớm đã giết chết nàng rồi! Hà cớ gì mà phải tự lừa mình dối người!” Lạc Vương Ma Kết lãnh đạm đem từng lời sắc bén, gãy gọn đâm vào trong tim hắn. Ninh Cự Giải chỉ có thể cười cay đắng, một hơi uống cạn hết chén này đến chén khác.

“Ta không tin. Nàng từng nói, gặp được ta là may mắn nhất của đời nàng. Nàng còn nhận tín vật của ta, hẹn ước không bao giờ quên… Sao có thể chứ…” 

Thiên Yết chỉ có thể nhìn hắn chấp mê bất ngộ, si tình đến thế là cùng. Thế gian hư tình giả ý lại khiến người ta đắm chìm, cả đời nàng hai kiếp kể từ khi phụ mẫu qua đời chưa từng dám tin tưởng vào tình cảm của người nào bởi lẽ nó sẽ làm một kẻ cô độc như nàng thêm yếu mềm và dễ dàng gặp nguy hiểm.

“Đừng nhìn ta, ta đối với nàng là thật lòng. Nàng xem, trên người ta chẳng có độc tình gì đó, không có gạt nàng được đâu!” Thiên Yết lơ đãng nhìn sang Ma Kết, hắn thấy vậy liền nói. Bộ dạng như là sợ nàng sẽ đem hắn ném ra xa vậy. Thiên Yết cười méo xệch, nam nhân thối từ ban đầu đã gạt ta, trêu đùa ta, còn dám nói nữa!

“Vậy sao?” Thiên Yết kéo dài giọng, đôi mắt nheo lại vô cùng âm hiểm. Ninh Cự Giải bên cạnh ù ù cạc cạc nghe hai người nam nhân mập mờ nói chuyện với nhau khiến hắn khó hiểu.

“Hai người?”

“À, không có gì huynh đừng để ý đến hắn. Cự Giải huynh, vài ngày nữa bảo vật xuất thế chắc sẽ vô cùng náo nhiệt, chi bằng chúng ta cùng đi xem xem biết đâu lại có vận may chiếm được ít đồ tốt, không thì cũng coi như được mở mang tầm mắt, được không? Thiên Yết ngó lơ Ma Kết qua một bên, gắp cho Cự Giải miếng thịt bò lớn, cười hề hề nói.

“Ta, tâm trạng của ta không tốt chỉ e làm ảnh hưởng đến hai người…” Ninh Cự Giải vẫn ôm trong lòng một nỗi niềm bi thương, hắn khó xử không biết phải nên làm thế nào.

“Nghe nói Viện Tử Quán lần này cũng xuất hiện, mai danh ẩn tích lâu như vậy nha…” Ma Kết lơ đãng nói.

Chậc, vẫn là tên này thu được lòng người! Thiên Yết lườm mắt với hắn, hắn thì cứ trơ mặt ra cười với nàng.

Ninh Cự Giải trầm mặc, hắn quả thật muốn xem thử nàng ấy có đúng như lời tên mặt nạ đen kia nói hay không, có thật là nàng chỉ lợi dụng hắn…

“Được, ta đi với hai người.”  

Hai ngày rất nhanh trôi qua, màn đêm buông xuống Giang Nam trấn. Đèn hóa vẫn rực rỡ, người người qua lại dạo chơi ngắm cảnh đẹp, nhưng đằng sau bức tranh diễm lệ ấy đã có không ít môn phái, bang hội lớn nhỏ thi nhau kéo đến, âm thầm quan sát nhất cử nhất động của đối phương chỉ để chờ bảo vật kia xuất thế là sẽ chớp lấy thời cơ ra tay trước. Mùi máu tanh chưa gì đã lờn vờn trong không gian tưởng chừng như yên bình này. 

Giang Nam trấn được núi rừng bao phủ, có một con sông lớn chảy ngang qua, non nước hữu tình, cảnh vật tuyệt đẹp. Đêm nay trăng trong bắt đầu treo trên ngọn núi cao, rừng cây xào xạc tiếng bước chân. Không hẹn mà gặp, cường giả trong thiên hạ đều tề tựu bên trong rừng núi hoang vu này. Trước mặt bọn họ là một cái hồ nước lớn, sâu vài chục trượng, mặt hồ lay động đã qua hai canh giờ, ánh sáng nhàn nhạt bao phủ, gió thổi mỗi lúc một mạnh hơn. Trăm cặp mắt nhìn nhau đề phòng, đao kiếm siết chặt trong tay lóe sáng.

“Tiểu thư, xem bọn họ đang chơi trò đấu mắt như vậy không biết chán hay sao?” Lục Bảo Bình ngồi trên cây bên cạnh Thiên Yết chán chường nói.

“Ngươi đó, ta cho ngươi đi theo Huyền Lam là để học tính điềm tĩnh của hắn, vậy mà chẳng có chút tiến bộ nào.” Thiên Yết bộ dạng muốn đạp hắn rớt xuống cây khiến hắn hốt hoảng cười nịnh nọt, đu lấy cánh tay nàng.

“Tiểu thư, cái tên đó đúng là siêu cấp chán chường luôn. Suốt ngày cứ tiêu dao tự tại, bình tĩnh như không có chuyện gì thật khiến ta chán muốn chết!” Lục bảo Bình vốn chỉ mới mười mấy tuổi, đương nhiên vẫn còn ham chơi, tính tình lại cổ quái cần phải rèn luyện nhiều.

Thiên Yết liếc hắn không buồn đáp lời nhìn sang cành cây bên cạnh chỗ Ma Kết và Ninh Cự Giải đang ngồi. Hai bọn họ một kẻ chăm chú quan sát mặt hồ, kẻ thì không ngừng nhìn chăm chăm vào đám người Viện Tử Quán. Nàng có chút không nói nên lời với sự cố chấp của cái tên Cự Giải này.

“Tiểu thư, người mặc nam trang nhìn thật giống tên đó nha! Cứ như là huynh đệ ruột vậy! Đều anh tuấn bất phàm.” Lục Bảo Bình quan sát chủ tử mình rồi lại nhìn về người ở bên cành cây đối diện, nhìn đi nhìn lại liền phát hiện ra hai cái người này cứ như là cùng một mẹ sinh ra vậy. Mắt mũi đều sắc sảo, mê hoặc như nhau. Nếu chủ tử của hắn không mặc nam trang thì có thể nói đã giống đến bảy tám phần rồi, hiện tại nhìn hai người họ cứ như là song sinh vậy. Chỉ có đều khí chất trên người không giống nhau lắm. Một bên nhu hòa, nho nhã, phong thái trác tuyệt. một bên lại mị hoặc trời sinh, ánh mắt sắc bén khí phách hơn những nữ nhân tầm thường khác.

“Vậy sao? Ta cũng cảm thấy thế.” Thiên Yết quả thực ngay từ đầu gặp hắn đã có cảm giác vô cùng thân thuộc, dung mạo lại có nét giống nàng khiến nàng có chút bất ngờ còn lầm tưởng hắn là ca ca nàng. Nhưng thế gian này nhiều người như vậy, người giống người cũng là chuyện dễ hiểu.

Trăng tròn vành vạnh đã lên cao, mặt hồ chói sáng làm mọi người không tài nào quan sát được. Mặt nước nổi bọt khí lớn dữ dội, văng lên hai bên bờ, ánh sáng dần dần tản mát, một thanh kiếm ngũ sắc đột ngột lao vút lên không trung lơ lửng giữa bầu trời. Uy áp phát ra khiến những kẻ nội lực thấp kém đều bị đánh văng phun ra một bụm máu lớn. Môn chủ Viện tử Quán Hiểu Vân cùng môn chủ Dạ Lâu Giản Văn trấn định đứng yên quan sát. Bên cạnh cũng có vài cường giả của môn phái, bang hội khác không bị uy lực đánh văng tề tựu. Trên cây, Lục Bảo Bình hiển nhiên tu vi chưa tới bị thổi bay ra xa mấy trượng, lăn lông lốc thê thảm. Hắn bực tức lau vết máu trên môi, ngày thường hắn luyện tập cực khổ như thế vậy mà vẫn chưa được bằng ai. Nhìn thấy chủ tử của hắn vẫn yên lặng ngồi trên cây, hắn cũng nguôi ngoai phần nào. Chủ tử của hắn không phải người bình thường đâu nha!

Thiên Yết quay đầu ra hiệu cho Lục Bảo Bình cùng Dạ Hành quân mai phục xung quanh chờ thời cơ, nàng phi người nhảy qua chỗ của Ma Kết và Cự Giải.

“Các ngươi vẫn ổn chứ?” Nàng hỏi, đột nhiên để ý thấy xương hàm của Ma Kết khẽ động, sao lại nghiến răng thế kia?

Cả hai đều lắc đầu tỏ ý không sao, Thiên Yết cũng bỏ qua tiểu tiết nhỏ trên người Ma kết, tập trung quan sát Cửu Thiên Vạn Kiếm trên bầu trời. Ánh ngũ sắc bao phủ toàn thân kiếm, bảo kiếm ngâm lên, tất cả kiếm khí trên người của những kẻ có mặt đồng loạt rung lên. Vua của vạn kiếm quả nhiên cường hãn đệ nhất!

Thiên Yết siết chặt lòng bàn tay, kiếm tốt như vậy không thể để cho người khác cướp mất được. Nàng chưa kịp hành động, quả nhiên có kẻ sốt ruột không đợi được rồi.

Trên không hai ba thân ảnh lao đến Cửu Thiên Vạn Kiếm. Nhưng thần khí lợi hại như vậy há có thể dễ dàng để các người tùy ý tranh đoạt. Thanh kiếm bất ngờ bay lên cao hơn, nó linh hoạt tránh né cường giả như thể đang vui đùa, bay lượn không ngừng vờn quanh mọi người. Bên kia, Hiểu Vân Viện Tử Quán cũng bắt đầu không kiềm chế được mà cũng xông lên, thừa cơ mọi người đấu đá tính chộp lấy thanh kiếm. Ai ngờ, thanh kiếm linh tính đầy mình, lao xuống bên dưới khiến ả chụp hụt va vào Khống Thiên của Dương Chân Môn ngã xuống.

“Khốn kiếp, làm ô uế ta!” Bà ta giận dữ vung tay. Ma trảo âm pháp kịch độc lao đến Khống Thiên, hắn là một con cáo già cường hãn không dễ đối phó, chớp mắt liền tránh được một đòn. 

“Lão yêu bà, nhiều năm như vậy tính khí chẳng thay đổi chút nào. Để xem xem rốt cuộc Cửu Thiên Vạn Kiếm sẽ về tay ai!” Hắn cười gằn, đao trên tay giơ cao bổ về phía Hiểu Vân.

Đám đệ tử bên dưới đã sớm lao vào chém giết không ngừng.

“Lão Khống, ngươi đã quên bọn ta rồi sao?” Mấy trưởng lão của thất đại môn phái khác đều đồng loạt xuất hiện, thế trận ngút trời không kẻ nào nhường nhịn kẻ nào.

Cửu Thiên Vạn Kiếm cứ chơi đùa như vậy, hết bay lượn trên không trung rồi lại tùy ý để một kẻ nào đó nắm được khiến hắn bị người khác đồ sát để hòng cướp lấy, sau đó lại bay sang chỗ khác trêu tức vô số người.

Đám người Dạ Lâu không hề rảnh tay mà chém giết cùng môn đồ Viện Tử Quán. Ninh Cự Giải thấy nữ nhân của hắn đang bị vây khốn liền không nhịn được mà xuất kích nhảy xuống.

Thiên Yết và Ma Kết ở trên cây quan sát bố cục hỗn loạn vô cùng nhàn nhã. Trong màn đêm ồn ã ấy, ánh trăng vằng vặc càng kích thích người ta chém giết không ngừng. Cửu Thiên Vạn Kiếm đột ngột biến mất khiến Thiên yết cùng Ma Kết vội vã đuổi theo lên trên phía đỉnh núi, mấy người kia cũng tinh ý nhận ra sự vắng mặt của bảo kiếm liền chạy theo.

Ma Kết lúc này bị tàn độc trong người phát tán khiến toàn thân hắn đau đớn như bị ngàn kiếm xuyên qua, hắn nhìn phía sau hai người đang bị đuổi theo liền chịu đựng kéo Thiên Yết thi triển khinh công nhanh nhất chạy đi. Trong một khắc sau, cả hai đã đứng trước Cửu Thiên Vạn Kiếm, Ma Kết ngã gục xuống đất.

 Cửu Thiên Vạn Kiếm lơ lửng trên không trung sáng ngời tỏa ra mê lực vô tận như muốn kéo con người ta đến gần. Cuồng phong đột nhiên nổi lên,  Cửu Thiên Vạn Kiếm khi nãy ở bên dưới đã chém giết không ít người, ngũ sắc phai màu chỉ còn lại một màu huyết tinh bao phủ vô cùng tà đạo. Thiên Yết hoảng hốt đỡ Ma Kết ngồi bên cạnh, không thèm để ý đến bảo kiếm trước mặt khiến nó tức giận ngâm lên, gió bụi bay mù mịt, mặt trăng ảm đạm.

“Mau… Mau kí khế ước với nó!” Ma Kết suy yếu nói với Thiên Yết. Nàng lạnh nhạt không thèm nghe, chăm chú nhìn gương mặt dần biến dạng thành nửa thú của hắn, trong lòng vô cùng kinh ngạc. 

”Không được nhìn! Mau kí khế ước nhận chủ với nó, bằng không đám người kia đến sẽ không còn cơ hội.” Ma Kết dùng hơi tàn của mình gắng gượng nói, giọng nói của hắn gần như biến đổi, hai tay lông thú màu xám bạc bao phủ giữ chặt lấy mặt nạ, tay còn lại đẩy Thiên Yết về trước.

Đám người kia rốt cuộc đuổi kịp. Cơ thể Ma Kết biến đổi không còn hình dạng ban đầu, hắn đau đớn ngửa đầu rống lên, đôi mắt đỏ ngầu, hai tay móng vuốt sắc bén tự cào thương chính mình để giữ cho thần trí tỉnh táo lại đôi chút.

“Mau cướp lấy!” Đám người kia biết sắp tới cơ hội liền mau chóng xông lên. Ma Kết đã hóa thú đứng trước mặt bọn họ.

Thiên Yết trong lòng vô cùng hốt hoảng lao đến, kiếm trong tay chém những kẻ đang không ngừng công kích về phía Ma Kết. Máu đỏ bắn lên mặt, nhuộm thẫm cẩm y của nàng.

“Grào!!!” Thiên Yết để lộ sơ hở, một tên cầm đao từ đắng sau lao đến định bổ ngang lưng nàng liền bị Ma Kết hất ngã, cánh tay hắn trúng một đao kia để lại vết thương sâu dài ghê rợn.

Tiếng gầm rống bên tai khiến Thiên Yết lấy lại bình tĩnh trong chốc lát, quả thật ma lực của Cửu Thiên Vạn Kiếm khiến thần trí con người ta điên đảo mà để lộ điểm yếu. Thiên Yết nhanh chóng một đường xông đến nó, kiếm và người nàng đều phải đưa đi!

Khống Thiên Cùng Hiểu Vân thấy Thiên Yết đang lao đến chỗ Cửu Thiên Vạn Kiếm liên ngay lập tức. Một đao một kiếm chém đến phía nàng trong chớp mắt như trời giáng. Thiên Yết xoay người tránh một đao liền đụng phải kiếm của Hiểu Vân, một đường chém đến cánh tay của nàng. Uy áp của cường giả khiến hô hấp nàng rối loạn. Không ngờ bà ta lại mạnh như thế, cả lão già kia tu vi cung ngang ngửa. Lấy hai chọi một quả thật hung hiểm khắp bề.

Sắp thấy Cửu Thiên Vạn Kiếm chỉ còn cách chục bước chân, Thiên Yết lóe lên trong đầu tính toán. Khí tức không màu mơ hồ bao phủ lấy nàng, Thiên Yết thi triển bí thuật trong tâm trí, thân ảnh như cơn gió lướt qua trước mắt hai kẻ nọ. Chỉ trong gang tấc, nàng vung cánh tay bị thương của mình lên, máu đỏ nhuộm lên kiếm. Mà cũng trong chớp mắt đó, một đao một kiếm kia lại bổ tới nàng, Thiên Yết nâng kiếm bạc của mình chống đỡ, một kích bị đánh văn ra xa, toàn thân tê dại, lồng ngực chịu uy áp quá lớn dâng trào khí huyết phun ra một ngụm máu lớn. Cửu Thiên Vạn Kiếm kia cũng không có động tĩnh gì.

Lúc này, Ma Kết hoàn toàn bị kịch độc xâm chiếm, đau đớn trong cơ thể dâng lên tột cùng, không ngừng giết chóc. Hiểu Vân kia ngoan độc tiến đến chỗ Thiên Yết, kiếm bạc nâng cao một chiêu tuyệt sát.

“Grào!!!” Ma Kết giống như có đôi mắt sau lưng liền lao đến chỗ Thiên Yết, cả thân người ôm trọn lấy nàng. Kiếm kia vô tình lạnh lẽo đâm xuống.

“Không!!!” Thiên Yết hét lên xé gan xé phổi. Thanh kiếm đâm xuyên qua người hắn cũng đâm đến giữa lồng ngực nàng nhưng không sâu lắm, một kiếm như vậy chín đường tử một đường sinh. Máu của cả hai hòa làm một.

Nàng bị Ma Kết ôm trọn lấy lăn sang một bên lại không ngờ ngay cạnh Cửu Thiên Vạn Kiếm, lúc này nó đột ngột ngâm lên chói tai, máu từ lồng ngực của hai người chảy vào trong kiếm, sinh ra vô số dị tượng.

Mặt đất rung chuyển, cuồng phong dữ dội hơn, mặt trăng bị mây đen che phủ tối tăm một vùng trời. Thiên Yết dùng chút sức lực cuối cùng kéo mặt nạ của Ma Kết ra, trên mặt hắn vẫn chưa biến đổi thành hình thú như nàng nghĩ, vẫn đôi mắt tĩnh lặng như hồ, vẫn sống mũi cao như tạc, vẫn đôi môi mỏng tuyệt đẹp ngày thường hay cong cong trêu chọc nàng. 

“Tại sao?” Nàng khe khẽ nói. Chẳng phải thế gian toàn là hư tình giả ý hay sao? Tại sao lại vì một người xa lạ như nàng mà không tiếc sinh mệnh của mình chứ?

Ma Kết không thể nói, hắn chỉ có thể gầm gừ bên tai nàng, cánh tay vô lực vẫn ôm trọn lấy người nàng. Thiên Yết nhắm mắt, nàng chậm rãi đẩy hắn ra. Nàng tin rồi, nàng tin trên đời này thật sự có cái gọi là chân tình. Nàng vươn tay nắm lấy bảo kiếm đang rung động dữ dội. Một đoạn văn tự kì lạ xuất hiện tiến vào trong đầu nàng.

“Chủ nhân!” Trong đầu nàng đồng thanh vang lên không phải chỉ một mà hai giọng nói. 

 Cửu Thiên Vạn Kiếm lại ngâm vang, ánh sáng ngũ sắc trở lại bao lấy cả hai người. Trong nháy mắt nội lực cường hãn tự xâm nhập vào đan điền của nàng như dòng suối mát.

“Mau giết ả, đoạt lại kiếm!” Đám cuồng nhân bên cạnh không nhịn được mà bắt đầu tiến đến gào thét điên loạn, không màng sống chết muốn cướp lại kiếm. 

Nhưng Thiên Yết chỉ khẽ động một ý niệm, một Cửu Thiên Vạn Kiếm kia hóa thành vạn kiếm, kiếm khí bay đầy trời điên cuống đồ sát. Máu tươi chảy thành dòng trên đất. Trời đột ngột đổ mưa lớn, Thiên Yết đỡ Ma Kết từng bước đi xuống đỉnh núi, vạn kiếm che chở xung quanh như một tấm lá chắn, tóc nàng rũ rượi, ánh mắt vô hồn, không không gian một mùi máu tanh tỏa ra nồng nặc. Sấm chớp vang dội lóe sáng rạch ngang nàng chẳng khác nào Tu La Vương từ địa ngục xuất hiện tắm tất cả chúng sinh trong bể máu.

“Cửu Thiên Vạn Kiếm chí tôn giả. Thiên hạ đồ linh* có há gì!” 

 

*đồ linh: đồ thán sinh linh/ sinh linh đồ thán : quần chúng trong trời đất khốn khổ tột cùng.

Chương 5 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Thiên Yết cười nhạt, tiêu sái đứng lên ra khỏi tửu lâu. Tống Bạch Dương nheo mắt âm hiểm bay đến Linh Đông đài, nơi thường dùng để luận võ của mọi người.

“Tiện nhân không biết điều. Hôm nay bổn tiểu thư cho ngươi ra ngoài bãi tha ma ngắm trăng.” Tống Bạch Dương chậm rãi ngưng tự nguyên khí, căn bản không thèm động đến Roi Xích Diễm của mình.

“Tiện nhân, cho ngươi chọn vũ khí. Nếu không kẻ khác lại bảo ta bắt nạt kẻ yếu.” Tống Bạch Dương cười, nói.

“Ai đánh ngã được đối phương xuống đài sẽ giành phần thắng. Trên võ đài, thương tích cùng sinh tử không truy cứu.” Người canh giữ nơi nọ hô vang một tiếng.

Thiên Yết đứng dưới đài nhảy lên, trong tay cầm hai thanh chủy thủ sắc bén. Nụ cười thanh lệ, tóc buộc gọn sau đầu đơn giản. Nét mặt không thay đổi, không sợ sệt căng thẳng.

“Nha đầu, chỉ cần ngươi lên tiếng ta nhất định đánh ả. Không nên mạo hiểm quá.” Lão Quân biết không ngăn được nàng, chỉ có thể nhắc nhở nàng vài câu.  Thật ra lão cũng muốn xem xem người có duyên với Bích Tuyết Liên rốt cục có năng lực gì, mặc dù lão biết rõ nàng không có nội lực.

Bạch Song Tử mím môi, dưới khán đài nhìn theo dáng người của Thiên Yết. Chỉ thấy nàng đưa mắt, khẽ gật đầu với hắn ý bảo không có việc gì. Song Tử hắn khẽ nhíu mày, hiện tại nàng ta không có nội lực, còn Tống Bạch Dương kia vốn nổi tiếng là thiên tài của phủ thừa tướng. Trận này thực lực quá chênh lệch.

“Vị tiểu thư này, mặc dù ta cầm vũ khí nhưng ngươi có nguyên khí mạnh mẽ cùng tuyệt học. So với ngươi, ta lại có phần thua thiệt nha. Nếu ngươi thắng ta cũng không vẻ vang gì…” Thiên Yết nói.

“Hừ, vậy bổn tiểu thư nhường ngươi tám chiêu. Tránh cho ngươi chết oan uổng.” Tống Bạch Dương sảng khoái đáp ứng mà không để tâm đến ánh mắt sâu thẳm của người đối diện lóe lên ý cười.

Thiên Yết vững vàng tạo thế, tỉ mỉ quan sát đối phương. Nhịp thở trọng ổn cùng giác quan nhạy cảm tập trung cao độ hết thảy.

“Đánh không lại ta mang ngươi đi.” Bạch Song Tử truyền âm bên tai nàng. Khóe môi Thiên Yết cong cong, xem ra lần này phụ ý tốt của hắn rồi.

“Mau tới đây.” Tống Bạch Dương hét lớn. Xung quanh nguyên khí màu đỏ cuồn cuộn đổ đến tụ lại trong tay nàng ta.

Thiên Yết nhanh chóng nhảy về trước, áp sát cô ta. Nàng không có nội lực, nhưng nàng có mười hai năm kinh nghiệm chiến đấu, nhất là một đặc công như nàng thì cận chiến rất đặc thù. Thân thể nàng qua rèn luyện từ nhỏ tự nhiên sẽ khác với những kẻ ở nơi này chỉ dùng nội lực và chút công phu võ đạo để tung hoành.

Nháy mắt một cái, Tống Bạch Dương kia đã cùng nàng so ba chiêu vẫn chưa chạm đến góc áo của Thiên Yết, ngược lại cô ta cảm thấy hơi thở của mình mệt nhọc hẳn đi. Nguyên khí đỏ vẫn chưa chịu dừng bị hấp thu vào trong cơ thể Tống Bạch Dương vẫn tràn đầy, tạm thời hỗ trợ cho cuộc chiến.

Tống Bạch Dương vừa nghĩ ngợi liền lộ ra sơ hở, loáng cái đã chẳng thấy bóng dáng Thiên Yết đâu. Tức thì, ngay sau lưng cô ta truyền đến một cảm giác lạnh buốt.

“Chết tiệt.” Tống Bạch Dương khẽ rít, nhanh chóng tránh sang một bên nhưng trên vai đã bị chủy thủ cắt xoẹt qua một đường.

Cô ta kinh hãi nhìn Thiên Yết, làm sao ả có thể. Cho dù đã nhường ả, nhưng phòng ngự của Tống Bạch Dương nàng cũng không phải yếu ớt.

Loáng một cái tám chiêu nhường cho Thiên Yết đã hết. Tống Bạch Dương nghiêm mặt nhảy lên không trung tung một chưởng.

Uy áp lan ra về phía Thiên Yết vô cùng cường đại khiến nàng hộc máu, lùi về sau hai thước. Thậm chí Bạch dương còn chưa trực tiếp chấn lên người nàng. Quả thật có nội lực cường đại liền có sự khác biệt với kẻ bình thường như nàng.

Lão Quân đứng phắt dậy định xông đến nhưng bị Bạch song Tử kéo lại. Hắn vẫn không hề dời mắt khỏi Thiên Yết.

“Bích Tuyết Liên của ta còn chưa phát huy thực lực đâu.” Hắn phe phẩy cái quạt họa sơn thủy, cười cười. Vẻ yêu mị vốn có càng tăng lên khiến bao nữ tử ái mộ hắn điêu đứng.

Thiên Yết trên đài vẫn như cũ, tử y phất phơ trước gió, khóe môi dính vài vết máu khô.

“Xem ra chỉ có đánh nhanh thắng nhanh mới bảo toàn được tính mạng.” Thiên Yết nghĩ thầm rồi lóe cái biến mất, di chuyển cực nhanh khiến cho mọi người kinh ngạc. Bóng người vừa nãy đâu rồi.

Chỉ thấy Tống Bạch Dương gào lên, hẳn là bị chọc giận đến cực độ. Nguyên khí màu đỏ vù vù ngưng tụ trên tay nàng ta. Dưới đất, một nhúm tóc bay lả tả cùng tay áo bị cắt rách. Mọi người chung quanh không ít nhiều là cao thủ cũng chưa hình dung được việc gì vừa xảy ra. Nhìn thấy cơn cuồng nộ kia của Tống Bạch Dương ai nấy đều ngầm hiểu nàng thế mà bị một phế vật từ đâu đến làm mất hết thể diện. Không ít kẻ vui sướng khi người gặp họa.

“Tiện nhân, đừng tưởng công pháp quái dị của ngươi có thể làm gì được ta. Hôm nay bổn tiểu thư không giết ngươi, tên ta sẽ viết ngược.” Tống Bạch Dương trong đáy mắt toàn là hận ý nhìn về Thiên Yết, nói lớn.

Thiên Yết trầm mặc, nàng không có nội lực lại không hiểu rõ những công phu nơi này, phần thắng khó mà định đoạt. Nàng siết chặt chủy thủ, khép mắt bình tâm lại. Đột nhiên một bí pháp của tiểu tinh linh màu trắng xuất hiện trong đầu nàng. Thiên Yết mở mắt, trong lòng vô cùng kinh ngạc nhớ kĩ chúng.

Tống Bạch Dương lao đến, một quyền vung ra đem nguyên khí màu đỏ kéo đến tạo nên một áp lực khiến lồng ngực Thiên Yết nặng xuống.

Thiên Yết nhíu mày, nhanh chóng tránh sang một bên, đồng thời vung chủy thủ. Tống Bạch Dương cười lạnh, đánh vào cổ tay phải của Thiên Yết. Chủy thủ văng lên trời bay đến cây cột gần đó găm sâu đến cán, quả thật không hề có chút nhân nhượng nào.

Cổ tay phải của Thiên Yết truyền đến một cơn đau khủng khiếp, chỉ sợ không còn nguyên vẹn bên trong. Không cho Thiên Yết cơ hội động thủ, Tống Bạch Dương đá một cước vào người nàng.

Thiên Yết biết một cước này quả thật có thể tiễn nàng ra bãi tha ma ngắm trăng như lời của Tống Bạch Dương, nàng hít một ngụm khí mau lẹ tránh né nhưng một cước kia cũng đạp mạnh lên bả vai nàng.

Thân hình Thiên Yết lảo đảo suýt ngã về sau. Miệng phốc ra một ngụm máu. Nàng nghiến chặt răng, đầu mày nhíu lại một cái thật sâu.

Tay phải của nàng giờ chẳng còn cảm giác gì nữa rồi. Thiên Yết buông thõng, tiếp tục dùng tay còn lại chiến đấu.

Tống Bạch Dương mấy chiêu liên tiếp đều nhằm vào nơi trọng yếu của Thiên Yết mà đánh. Hồng y bay tán loạn, ánh mắt sát khí nồng đậm khiến người xem không khỏi rét lạnh.

Thiên Yết bắt đầu suy kiệt thể lực, tốc độ tránh đòn cũng không được nhanh như lúc đầu, chỉ cố cầm cự không bị đánh rơi xuống đài. Còn Tống Bạch Dương kia hiển nhiên hận ý đối với nàng không chút nào hạ xuống, căn bản muốn giết chết nàng.

“Tiện nhân, ta cho ngươi chết thống khoái một chút a.” Tống Bạch Dương cười âm hiểm, bàn tay xoay lại, nguyên khí nhàn nhạt hút đến.

Thiên Yết không biểu lộ chút cảm xúc nào, ánh mắt lóe sáng rồi thân ảnh lại biến mất.

Tống Bạch Dương hừ lạnh, cảnh giác nhìn chung quanh. Tiện nhân kia muốn đánh lén nàng ư?

Nàng ta cảm nhận được một cỗ khí tức từ sau lưng ập đến, ngay lập tức quay đầu nhưng liền kinh ngạc.

Không có ai.

Tống Bạch Dương xoay người trở lại thì thanh chủy thủ kia đã lao đến. Khí thế bức người tản mát. Lần đầu tiên trong cuộc đời nàng ta cảm nhận được một sự uy hiếp tính mạng của mình cận kề đến thế.

Thân hình nữ nhân tử y vươn dài, động tác dứt khoát cùng thanh chủy thủ sắp đâm xuyên cổ họng của Tống Bạch Dương kia bỗng biến đổi bất ngờ.

Thiên Yết chạm đất tạo đà, một cước dùng hết sức lực đá văng Tống Bạch Dương xuống võ đài.

Tống Bạch Dương đang kinh hãi liền cảm nhận được một lực mạnh mẽ chấn nơi ngực nàng ta. Trời đất quay cuồng, vừa vặn tiếp đất một cái thật đau đớn.

Tống Bạch Dương phốc một ngụm máu, sắc mặt tái nhợt. Vừa rồi, luồng khí tức đó ép chết nàng.

Trên cổ họng đau rát, một dòng máu đỏ tươi chảy dài. Tống Bạch Dương nhìn trên võ đài. Một thân tử y cao ngạo đứng vững, mái tóc dài đen buông xuống bị gió thổi bay tán loạn, đôi mắt trầm lặng lạnh lẽo nhìn nàng. Khóe môi dính máu nhếch lên một đường cong yêu nghiệt. Tiện nhân trong miệng nàng ta thật giống một Tử Thần.

“Vị tử y này đã chiến thắng.” Một người hét to.

Cư nhiên đánh thắng thiên tài phủ thừa tướng kiêu ngạo Tống Bạch Dương? Mà đối phương không hề có nội lực? Cái này cũng quá dọa người a. Xung quanh mọi người bàn tán rôm rả.

Lão Quân cười hề hề, vênh mặt nhìn xung quanh. Nha đầu này thật khiến người ta thưởng thức nha. Bạch Song Tử đột ngột phi thân lên võ đài, điểm mấy cái huyệt đạo bế nàng bay đi mất dạng.

“Nha đầu kia, đã bảo ngươi đừng động đến bằng hữu của Cửu Thần Giao, giờ thì biết sự lợi hại rồi chứ? Nhớ về mà viết ngược lại tên của mình đi. Hắc hắc, yêu nghiệt kia ta nói đúng không ?” Lão Quân cười đắc ý, quay sang thì thấy hai người kia biến mất tăm.

Một đàn quạ đen bay ngang qua đầu lão. Lão liếc mắt khinh bỉ nhìn Tống Bạch Dương rồi phất tay áo đuổi theo.

Tống Bạch Dương ho một cái, máu lại phốc ra khiến lồng ngực nàng đau nhói. Nữ nhân kia rốt cuộc đã dùng chiêu thức quái quỷ gì cơ chứ?

Tống Bạch Dương nàng sẽ không quên mối thù ngày hôm nay. Nhất định nàng sẽ đòi lại hết. Bàn tay nàng gắt gao siết chặt đến bật máu, sát khí dâng lên khiên mọi người sợ hãi.

Bạch Song Tử khẩn trương đưa Thiên Yết đến nhà hắn, những người hầu trong nhà không khỏi ngạc nhiên khi thấy hắn đưa nữ nhân về. Mặc dù là một tên phong hoa tuyết nguyệt nhưng bọn hắn cũng chưa bao giờ thấy chủ nhân mang ai về hết.

“Mau chuẩn bị lò luyện.” Bạch Song Tử phất tay ra lệnh. Hắn cuống quýt đặt nàng lên giường, nhanh chóng cho nàng uống một viên đan dược bảo vệ kinh mạch.

Thiên Yết sắc mặt tái nhợt, mồ hôi rịn ra trên mặt. Nàng quả thật đã chịu đựng đến cực hạn.  Trong lồng ngực dường như bị một cái gì đó áp chế khiến hơi thở nàng rối loạn, mạch tượng bất thường, máu không ngừng trào ra từ trong miệng.

Bạch Song Tử điều tức khí vận, chữa thương cho nàng.

“Không xong rồi, Bích Tuyết Liên phản phệ.” Bạch Song Tử bị hất ngã, một uy áp cực đại ngăn nguyên khí của hắn tiến vào bên trong.

Mà lúc này, Thiên Yết bắt đầu hôn mê. Một trận này đã khiến nàng thiệt thòi quá nhiều.

Bạch Song Tử nheo mắt, chậm rãi điều hòa nguyên khí bảo vệ kinh mạch của nàng không bị Bích Tuyết Liên bạo phát nhưng vẫn tiếp tục bị hất ngã. Hắn nhìn nữ tử suy yếu trước mặt lo lắng không ngừng

Bích Tuyết Liên thật sự quá khủng bố.

Chương 19 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Hơi thở của Ma Kết quấn quýt quanh cánh mũi Thiên Yết khiến chốc lát nàng buông bỏ phòng bị, đắm chìm vào nụ hôn bá đạo kia.  Ma Kết hôn đến khi nàng sắp không thở nổi mới buông ra. Hắn phất áo bào, lập tức thân ảnh biến mất khiến Thiên Yết vừa thở dốc hít lấy dưỡng khí vừa vô cùng tức giận muốn nổi điên.

Lưu manh, vô lại. Ăn đậu hũ của lão nương rồi lại dám chạy mất. Thiên Yết siết chặt chủy thủ, nghiến răng. Đừng để nàng gặp lại hắn, kể cả có là hoàng đế đi chăng nữa nàng cũng không tha cho kẻ dám khi dễ nàng đâu.

Thiên Yết quay người đi khỏi khách điếm sớm đã bị trận đột kích mấy đêm trước làm cho hoang tàn. Dạ Hành quân đồng loạt xuất hiện, động tác đều tăm tắp vô cùng khí thế lại không chút tiếng động xếp thành bốn hàng trước mặt nàng.

“Bái kiến các chủ!” Giọng nói đồng thanh của hơn trăm người vang vọng cả núi rừng.

“Mọi việc đã xong rồi chứ?”

“Tất cả tập hợp lại, giải quyết nốt chuyện còn lại rồi trở về Pháp Hình chịu phạt đi. Không có lần sau.” Thiên Yết lành lạnh quét qua đám người đang quỳ gối bên dưới, toàn thân phát ra uy áp cường giả tuyệt đối.

Nàng rời đi, hẳn là lúc này Lục Bảo Bình đã đến chỗ hẹn.

Giang Nam trấn về đêm rực rỡ đèn hoa náo nhiệt không kém gì thành Đông Chấn. Hoạt động giao thương vẫn diễn ra tấp nập bất kể ngày đêm. Gần đây tin tức trên Hoàng Bảng truyền đến, bảo vật nghìn năm đã xuất thế, không những một mà là hai bảo vật có lai lịch khủng bố.

“Cửu Thiên Vạn Kiếm?” Dạ Lâu môn chủ Giản Văn khẽ nói, trên ngực vết thương đang được thay thuốc khẽ động.

“Đúng vậy. Hơn ngàn năm trước, Cửu Thiên Vạn Kiếm xuất thế đều được cường giả chí tôn nắm giữ. Tương đương với việc, nếu ai có nó trong tay sẽ là chủ thiên hạ!” Nữ đạo sĩ khẽ nhấp một ngụm trà thơm ngát.

Ánh trăng bên ngoài treo cao, gió đêm mát rượi thổi qua lay động vài tán cây tử đằng. Mùi dược nhè nhẹ lan tỏa trong không gian. Giản Văn mặc lại y áo, tự rót cho mình một tách trà nóng, đuôi mắt nâng lên tỏ ý thích thú.

“Bảo vật chí tôn kia e sẽ khiến cho thiên hạ thêm một lần đầu rơi máu chảy tranh giành không ngớt.”

“Tất nhiên, có điều Cửu Thiên Vạn Kiếm kia không dễ dàng có được. Phải cắt máu nhận chủ, kí khế ước với nó. Mà cho dù ngươi cắt máu rồi nó không  chịu nhận người cũng chẳng có tác dụng gì.”

“Hiểu Vân đạo cô quả nhiên am hiểu nhiều hơn tại hạ.” Giản Văn khẽ cười nâng chén. Hắn là kẻ ngoại bang, chuyện bảo vật kia cũng chỉ nghe sơ qua.

“Theo như ta được biết, Cửu Thiên Vạn Kiếm chừng ba ngày nữa sẽ có động tĩnh. Giang Nam này chính là nơi nó xuất thế trở lại.”

“Phải chăng Hiểu Vân đạo cô đây là muốn ta giúp ngươi đoạt bảo?” Giản Văn nghiêng đầu hỏi. Hắn là một con cáo, tất nhiên nhìn ra ý đồ của nữ nhân trước mặt.

“Nào dám, ta chỉ muốn mượn chút lực của môn chủ để đem Cửu Thiên Vạn Kiếm về với tổ đường mà thôi. Nhưng nhiều năm trôi qua Viện Tử Quán chúng ta hao tổn không ít khí lực sau việc ái đồ cùng bảo vật bị cướp mất. Mong môn chủ hào sảng ra tay tương trợ giúp tệ phái.” Hiểu Vân nhắc đến đoạn chuyện cũ kia ánh mắt khẽ động.

“Chậc, Hiểu Vân đạo cô đã quá đề cao bản môn rồi. Chẳng qua chuyện gì cũng phải có cái giá của nó, ngươi cũng biết ta là người làm ăn mà…” Giản Văn cười cười khách khí nói.

Hiểu Vân bà ta cũng là một con cáo già, biết ý của Giản Văn liên nở nụ cười nhu hòa mấy phần.

“Bảo vật xuất thế lần này đâu chỉ có Cửu Thiên Vạn Kiếm chí tôn kia. Còn có một nhánh Vô Tuyết Linh bảo dược thiên hạ coi như là quà gặp mặt ta gửi tặng môn chủ.” Bà ta nói.

Giản Văn bật cười lớn, đáy mắt lóe lên mưu tính khôn lường.

“Vậy, trăm sự nhờ đạo cô rồi.”

-•-

Ba ngày sau đó, mấy môn phái lớn nhỏ đều phát ra động tĩnh. Một đêm vắng gió, Thiên Yết đang nhắm mắt dưỡng thần bỗng nhiên mở mắt cảnh giác. Nàng chậm rãi điều chỉnh hô hấp, chủy thủ xuất hiện nơi bàn tay sắc bén. Một làn khói khẽ thổi qua khe cửa sổ phòng nàng. Thiên Yết bế khí nằm im không nhúc nhích. Một thân ảnh hắc y nhân nhảy vọt vào trong không phát ra chút tiếng động, thân thủ linh hoạt tiến đến bên giường Thiên Yết.

Hắn định vung kiếm chém lên nơi nàng nằm nhưng Thiên Yết trong chớp mắt bật dậy, mũi dao nhọn hoắt xiên qua yết hầu của kẻ nọ. Máu nóng bắn lên mặt nàng. Thiên Yết nhảy ra khỏi giường đỡ lấy xác chết đặt lên lại chỗ mình sau đó nhảy lên xà nhà quan sát.

Quả nhiên, động tĩnh bên trong phòng nàng vẫn khiến người nọ bất an đi vào trong. Một thân ảnh hắc y nhân khác nhảy vào, Thiên Yết cười lạnh, xem ra mạng của nàng thật khiến người khác lưu tâm.

Thiên Yết nhân lúc hắn đến bên giường liền từ xà nhà vọt xuống, đu lên người hắn, một dao cắt đứt cổ người nọ không chớp mắt.

“Mua cả Song Tiêu Khách đến ám sát ta. Ngươi cũng thật lắm tiền.”

Gió khẽ rít qua khung cửa sổ, mây che khuất ánh trăng. Thân ảnh nọ mờ ảo đứng bên ngoài nhìn chăm chăm vào nàng.

“Không ngờ ngươi là nữ nhân!” Tên nọ mỉm cười thích thú.

Tóc Thiên Yết tùy tiện buông xõa che khuất nửa gương mặt, thân hình yểu điệu mê người lập lờ trong làn áo lụa mỏng manh khiến người khác có chút ngứa ngáy. Môi mỏng của nàng khẽ nhếch lên.

“Các hạ, không biết Hắc Bảng thưởng mạng của ta bao nhiêu vậy?” Nàng ngồi bên cửa sổ, ngón tay thon dài trắng nõn lau vết máu dính trên mặt, yêu mị nhìn người nọ.

Hắn vô cùng thưởng thức nàng.

“Hơn trăm vạn lượng hoàng kim. Chậc, môn chủ Ám Chi Thành, các chủ Dạ Hành Các. Lai lịch không nhỏ chút nào lại là một nữ nhân yêu nghiệt như nàng. Sợ rằng mấy người kia gặp qua cũng không nỡ giết nàng mất.” Hắn cười tiêu sái đáp lời.

“Đáng tiếc, kẻ thấy qua ta đều đi bầu bạn với Diêm Vương rồi. Không biết các hạ có nhã hứng phụng bồi tiểu nữ không?” Thiên Yết cong môi, bóng đêm cùng ánh sáng yếu ớt của vầng trăng hắt lên gương mặt bị tóc che phủ một nửa khiến nàng càng giống một yêu tinh nguy hiểm câu dẫn người khác.

“Không dám. Chi bằng nàng theo ta ngắm trăng đi, ta cũng có nhã hứng lắm đấy!” Hắn cười khẽ rồi đáp.

Thiên Yết thu lại khóe môi đang cười, trong tay áo phóng ra kim châm về phía nam nhân mờ ảo kia.

Hắn lại không chút nhúc nhích, vẫn duy trì nét mặt hòa nhã mỉm cười với nàng. Cánh tay chỉ hơi nâng lên đánh văng kim châm.

“Nàng thật nghịch ngợm. Độc này không phải thứ để chơi đùa đâu.”

“Ồ, ta không biết. Chi bằng ngươi thử cho ta xem đi.” Thiên Yết vẫn đứng bên cửa sổ, cổ áo lụa sẻ sâu lấp ló bầu ngực tròn đầy mê người vô cùng khiêu khích. Châm độc lại phóng ra lần nữa với mật độ dày đặc.

Người kia ý cười càng đậm, tiêu ngọc trên tay xoay xoay linh hoạt, thân ảnh hắn lóe lên rồi lại đáp xuống mặt đất, y áo theo từng động tác mà tung bay đẹp mắt. Giữa hai ngón tay thon dài của hắn kẹp ba cây châm mảnh như tơ.

“Đêm đã khuya, nàng mau nghỉ sớm kẻo lại cảm lạnh. Hai hôm nữa chúng ta lại tái ngộ.” Người nọ phất tay áo rồi vô tung vô ảnh biến mất chỉ để lại dư âm vang vọng bên tai Thiên Yết. Ba cây trâm kia cắm trên khung cửa tạo thành ba điểm cân xứng đều tuyệt đối. Thực lực và tu vi của hắn chắc chắn không chỉ đơn giản như vậy, thấm nhí hắn còn rất có khả năng giết chết nàng trong chớp mắt.

Đáy mắt Thiên Yết lạnh lẽo quét qua nơi kẻ kia vừa đứng. Rốt cuộc hắn là ai?

Kinh thành Đông Chấn

Buổi sáng hai ngày trước lúc Thiên Yết đang ở Giang Nam, hoàng đế Triệu Việt quốc Thế Cơ đã ban lệnh chuẩn bị tuyển chọn cho Đại Điển Tứ Quốc tranh tài. Phàm là con dân Triệu Việt có bản lĩnh hơn người, thông qua tuyển chọn đều có thể đại diện đi tham dự. Tin này ban bố khiến khắp nơi đều hừng hực khí thế. Dưới tán cây hoa mộc lan, Trữ Vương Xử Nữ đang cúi đầu đọc kinh thư bỗng nghĩ đến một nữ nhân.

Đôi mắt của nàng quả thật khiến hắn nhớ mãi không quên, phong thái cốt cách lãnh đạm, cao ngạo khiến hắn dâng lên một cỗ hứng thú muốn tìm hiểu nhiều hơn về nàng. Xử Nữ buông kinh thư, đứng dậy chắp tay đi quanh đình viện.

Mấy ngày nay mọi chuyện phụ hoàng đều để hắn thu xếp khiến hắn không có thời gian nghỉ ngơi. Lại nhớ đến tiểu đệ “bệnh tật” kia của mình lại có thể rảnh rỗi chạy đến Giang Nam chơi đùa khiến hắn có chút ghen tỵ.

“Chủ tử!” Một bóng đen xuất hiện, cung kính nói.

“Đệ ấy đi làm gì vậy?”

“Chủ tử, theo tin tức truyền đến lần này Giang Nam có bảo vật chí tôn xuất thế. Lạc Vương hứng thú nên đến xem náo nhiệt rồi.”

“Ồ, bảo vật chí tôn? Hẳn là khiến người ta tranh giành kịch liệt lắm đây. Nhớ phái người theo sát hắn, đệ đề ta không có võ công, thân lại mang bệnh trong người. Tầm mấy ngày nữa bệnh lại tái phát, các ngươi chú ý một chút.” Xử Nữ lành lạnh nói. Đôi mắt ngẩng nhìn bầu trời không trăng, đáy mắt mông lung không ai đoán được xúc cảm phức tạp của y.

“Tuân mệnh.” Hắc y nhân chậm rãi biến mất.

Từ cửa truyền đến tiếng động, một nữ nhân mặc xiêm áo màu hồng vô cùng xinh đẹp đi vào, trên tay là chén canh nóng thơm ngát.

“Biểu ca, muội mang canh đến cho huynh. Trời khuya lạnh lẽo mau vào nhà đi.” Nét mặt nàng ta dịu dàng nhu hòa động lòng người nói.

“Bạch Dương, muội khổ tâm rồi.” Xử Nữ nhận lấy bát canh, theo nàng vào phòng trong.

“Biểu ca bảy ngày nữa diễn ra tuyển chọn, huynh nhất định phải cẩn thận, giữ gìn thân thể.” Hai má nàng phiếm hồng, khẽ nói.

Hắn khẽ trầm thấp “ừm” một tiếng rồi chầm chậm uống canh. Bạch Dương ngồi bên cạnh hết sức an tĩnh, mùi hương mai thanh mát từ người nàng vấn vít bên mũi Xử Nữ. Hắn đặt bát canh xuống, đáy mắt sáng lưu chuyển trên người nàng.

“Còn có, phụ thân ta kiếm được một chút bảo vật nên bảo ta đem đến cho huynh.” Bạch Dương bị ánh nhìn của hắn làm cho tim đập loạn xạ, bối rối đứng dậy.

Một hộp gấm được lấy ra, bên trong là một viên đan dược cực phẩm quý giá tỏa ra mùi hương vô xùng nồng đậm, chỉ ngửi thôi đã khiến tinh thần người ta sảng khoái, bên ngoài lại có một màu hơi vàng vàng bao phủ. Ánh mắt Xử Nữ lóe lên rồi biến mất, hắn thuận thế cầm hộp gấm ôm eo Bạch Dương, khóe môi xuất hiện nụ cười.

“Phụ thân nàng cũng vất vả rồi. Còn có nàng nữa, lần sau biểu ca đưa nàng đi chơi được không.”

Giang Nam, biệt viện của Lạc Vương

Thân huyền ào khẽ lay động trong gió sớm, ánh mặt trời ấm áp dần ló dạng bao phủ lấy thân hình nam nhân nọ trông cả người hắn phát sáng chói mắt. Dung mạo tựa trích tiên kia điềm tĩnh như không, thân người lại chuyển động thoắt ẩn thoắt hiện, tóc dài búi nửa đầu tùy tiện tung bay, mũi kiếm sáng uyển chuyển như một con rắn vẽ ra từng đường xảo diệu. Hắn nhảy lên không trung kết thúc đường kiếm, hai chân đáp đất nhẹ tựa lông hồng chạm vào tay. Đôi môi mỏng nhếch lên thành một đường cong yêu nghiệt.

“Tập luyện thật chán, đi kiếm nữ nhân của ta chơi đùa một chút mới được.” Ma Kết vứt kiếm bạc lên bàn, lấy mặt nạ đen đeo lên mặt rồi chạy đến khách điếm của Thiên Yết.

Buổi sớm, đường lớn trên Giang Nam trấn vô cùng náo nhiệt. Người người nhà nhà tấp nập buôn bán, hơn một nửa mấy tiệm kinh doanh ở đây đều thuộc chi nhỏ của Dạ Hành Các, điều kiện làm ăn không tồi. Hơn nữa, Thiên Yết vừa hạ lệnh cho người mở thêm một Trù Thần thực quán, danh tiếng của bổn tiệm chính thức ở kinh thành sớm đã lan truyền khắp nơi. Nhờ thế mà công việc làm ăn ngày càng phát đạt. 

Nam nhân mặc thanh y cô độc ngồi trên lầu nhìn non nước xa xa, gương mặt ngọc thụ lâm phong xuất chúng hấp dẫn không ít nữ thực khách đến. Nghe nói hắn đên Giang Nam được năm ngày rồi, giống như đang chờ đợi một ai đó vậy, ngày nào cũng ở trên lầu Trù Thần tại đúng vị trí đó uống rượu, bộ dạng sầu bi khiến mấy nữ nhân bên dưới xót xa thay cho hắn.

Thiên Yết sau một đêm rối rắm không ngủ được, nàng uể oải cải trang thành nam nhân ra ngoài ăn uống một chút. Bên dưới của Trù Thần lại rất đông đúc nữ nhân cười cười nói nói, Thiên Yết nhíu mày đi đến xem một chút. 

“Òa, lại thêm một vị công tử anh tuấn nữa.”

“Hu hu, nhìn xem hắn thật đẹp mắt. Chết tim ta mất!”

“Òa òa máu mũi của ta. Ngươi xem người này với kẻ trên lầu kia đúng là kẻ tám lạng người nửa cân nha. Đều tuấn mỹ như vậy a! Đôi mắt của hắn thật đẹp chết ta, mũi hắn cũng thật cao nha. Dung mạo hoàn mỹ quá!”

“Thật thơm a! Tóc thật đen, lông mày thật sắc bén!”

Thiên Yết trợn mắt, khó khăn lắm mới chật vật tiến vào trong quán được. Chậc, thời nào ở đâu cũng có sắc nữ, cũng tại dung mạo của nàng quá yêu nghiệt đến mức phi giới tính. Thiên Yết liếc thấy bóng thanh y đơn độc ngồi trên lầu cũng không để ý lắm vào chỗ gọi mấy món quen  cùng vò rượu.

“Phồn hoa kết thúc, người đi rồi. Làm sao nói được nỗi lòng ta?” Một khúc hắn khẽ ngâm nga rồi lại nâng chén rượu uống cạn.

Tiếng sáo cất lên đột ngột như muốn xuyên thấu tâm can người nghe. Bên ngoài cửa cánh hoa tử đằng rụng lả tả theo gió, mặt hồ lay động lấp lánh bởi ánh nắng. Sáo kia người thổi một đoạn tương tư đau lòng.

“Ta ở nơi giang hồ ngao du uống một bình rượu nồng

Say rồi lại tưởng niệm đến bóng giai nhân

Trong mộng tình chết nơi lầu cao…”

“Nữ nhân, ngươi mau tỉnh lại.” Giọng nói trầm thấp vang trên đỉnh đầu của Thiên Yết kéo nàng thoát ra khỏi mộng cảnh. Ma Kết vươn kéo nàng vào trong ngực.

Nam nhân kia sao lại có khả năng chỉ cần một khúc sáo liền đưa người nhập mộng cảnh trận như thế này? Hắn là ai? Thiên Yết bừng tỉnh hít lấy mùi đàn hương dễ chịu từ người Ma Kết, trái tim khẽ run rẩy

Nam nhân thanh y dừng thổi sáo, hắn quay đầu nhìn về phía nàng, đáy mắt bi thương.

“Xin lỗi, ta không cố ý.” 

Thiên Yết tròn mắt, người đó chẳng phải Ninh Cự Giải, tên tranh với nàng cây trâm ngọc lúc nàng xuống núi hay sao? Rốt cuộc không phải hắn bị nữ nhân kia chê nên đau khổ ngồi đây đấy chứ? (Nếu không nhớ xin xem lại chương ba)

 

Đọc Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Lúc này, Lão Quân mới vội vã đuổi tới nhà của Bạch Song Tử. Vẻ mặt lão cuống cuồng xông thẳng vào phòng thì thấy Thiên Yết nằm trên giường sắc mặt tái nhợt.

“Xú nha đầu!!! Ngươi thật là khổ a! Chưa gì đã đi sớm như vậy, còn quá trẻ mà. Đều tại ông trời không có mắt, uổng công ta cho nàng dùng Bích Tuyết Liên chữa trị mà sống lại. Giờ nói đi là đi…. Huhu….” Lão gục bên cạnh, gào khóc không khác gì một đứa trẻ.

Bạch Song Tử đang vận khí bên cạnh không khỏi nhíu mày, thẳng chân đạp một phát khiến lão ngã ra sàn.

“Ui da cái mông của ta. Tiểu tử thối, ngươi dở chứng cái gì. Đều do ngươi cho nàng ta lên thi đấu với con cọp cái đó. Thật là uổng mệnh mà…” Lão phất tay, mặt mày nhăn nhó.

Khóe miệng Bạch Song Tử giật giật, từ bao giờ lão già khó ở kia biết thành một cái lão đồng mặt dày vô sỉ khóc lóc đến khó coi kia?

“Nàng ta không sao, chỉ là bị hao tổn chân nguyên, lại bị phản vệ của Bích Tuyết Liên nên mới như thế.”

Bạch Song Tử khinh bỉ hắn, đứng dậy rót một chén trà nóng. Khụ, vừa rồi hình như hắn cũng như ngồi trên đống lửa đó nha.

“Thật? Quả nhiên đồ của ngươi cũng chẳng phải thứ tốt gì, còn có tác dụng phụ, hừ.” Lão Quân đứng dậy, bộ dạng khó coi kia biến đâu mất, hai mắt lão lóe lên.

“Tạm thời là thế. Ngươi ở đây trông coi một chút, ta đi sắc thuốc trị thương cho nàng. Cẩn thận đừng động vào người nàng, không sẽ bị đánh văng.” Bạch Song Tử đứng dậy, đỡ eo đi ra cửa dặn dò.

Lão Quân chưa kịp mừng thì thấy bộ dáng có phần kì quái kia của hắn liền tự động nhích xa giường Thiên Yết ra một thước.

“Không sao là tốt.”

Mãi đến chiều tối, lão Quân ngủ gục ra bàn vẫn chưa thấy nàng tỉnh dậy. Bạch Song Tử vẫn cứ ra vào kiểm tra, vừa đi được một lúc, mi tâm Thiên Yết lộ ra một đóa Bạch Liên chói lóa dần bao phủ cả thân thể nàng.

Phủ Lạc Vương.

Thế Quân Ma Kết lúc này đang tao nhã ngồi trong đình thưởng rượu ngắm trăng, đột nhiên sợi dây đeo ngọc bội trên ngực hắn nóng lên. Cơ thể hắn dường như bị bức bách, đột ngột phun ra một ngụm máu.

“Gia!!!” Khải Vệ bên cạnh vội vã đỡ lấy hắn. Thấy máu trên mặt đất liền tưởng hắn trúng độc hoảng hốt mặt mũi tái xanh.

“Gia, ngươi trúng độc?”

Lạc Vương âm trầm ôm ngực không đáp lời, miếng ngọc trong lồng ngực ngày càng nóng hổi. Hắn phi thân lên mái nhà, chạy đi dưới ánh trăng chỉ trong nháy mắt.

Nếu ai nhìn thấy cảnh tượng này nhất định sẽ chết đứng vì Lạc Vương từ lâu trong miệng bọn họ vốn là phế vật nha. Sao có thể như quỷ như thần biến mất nhanh chóng như thế.

Thế Quân Ma Kết bay mãi cho đến khi ra đến bìa rừng ngoại thành, ngọc bội mới hạ nhiệt. Hắn ngả người lên mái một tiểu viện nghỉ ngơi.

Tâm mạch lúc này cũng đã bình ổn, hắn chậm rãi ngưng tụ khí tức điều chỉnh lại.

Ánh trăng mờ ảo chiếu lên gương mặt hoàn mỹ của hắn, đôi mắt thâm trầm nhìn phía xa về hướng hoàng cung, không ai biết hắn đang nghĩ gì.

“Quái lạ, cũng không phải ngày phát tát độc. Tại sao lại đau đến vậy?” Hắn nhíu mày, siết lấy ngọc bội.

Miếng ngọc màu đỏ chạm khắc một đóa sen cách điệu tinh xảo kia chính là Ngọc Triệu Hồn biến mất sau khi Thiên Yết đến nơi này.

Lại nói, Thiên Yết lúc này nửa tỉnh nửa mê cảm nhận lửa đốt khắp thân thể mình, từng mạch máu như sôi trào muốn xé tan nàng ra. Thống khổ vô cùng tận nhưng cả người cơ bản chẳng có sức lực phản kháng nào. Thiên Yết mím chặt môi, liên tiếp mấy trăm lần thống khổ như thế sau đó liền yên tĩnh.

Một hơi lạnh từ mi tâm tản mát ra khắp người, chưa đầy một giây liền cảm thấy buốt giá bao phủ. Đầu nàng tê dại, lục phủ ngũ tạng, kinh mạch như bị đóng băng. Liên tiếp thêm trăm lần nữa.

Lạc Vương Ma Kết không ngờ liền cảm nhận được cỗ khí tức cường đại bất thường kia. Hóa ra nơi hắn đáp xuống chính là gia viên của Bạch Song Tử, trùng hợp thay hắn lại đang đứng ngay trên căn phòng nàng nằm.

Lão Quân cũng giật mình mở mắt, lúc này cũng thấy bóng dáng Bạch Song Tử vội vã đi vào.

“Chuyện này là sao?” Lão Quân mơ hồ hỏi hắn.

“Tủy phạt.” Hắn kinh sợ đáp. Không ngờ, Bích Tuyết Liên kia giúp nàng thay da đổi thịt, đan điền của nàng ta dần dần ngưng tụ nguyên khí. Kinh mạch được tẩy luyện trăm lần vô cùng mạnh mẽ. Cũng nhờ một trận kia đã đem nguyên khí của Bích Tuyết Liên đánh thức.

Cả người nàng phủ hàn khí trắng xóa, những người có mặt ở căn phòng này không nhịn được mà hít một hơi rùng mình. Qua một chốc lại ngửi thấy mùi thơm nhè nhẹ bay ra khiến tinh thần người ta thoải mái.

Lạc Vương Ma Kết ở trên mái viện bỗng nhiên cảm nhận được lồng ngực đập rất mạnh. Toàn thân tựa như máu huyết sôi trào, cơ hồ kích thích độc trong người hắn phát tát. Trong chớp mắt hắn vội vã biến mất trong màn đêm, để lại ánh nhìn kín đáo trên người nữ nhân đang nằm trên giường.

“Một canh giờ nữa sẽ xong. Mong rằng nàng ta chịu được.” Bạch Song Tử căng thẳng nhíu mày quan sát. Kế bên hắn là Lão Quân cũng không khá là bao.

Thiên Yết trên giường sắc mặt tái nhợt, mi mắt còn phủ một lớp băng tuyết, hơi thở yếu ớt cơ hồ không cảm nhận rõ. Cứ như nàng đang bị đóng băng.

Một canh giờ trôi qua, Thiên Yết thế nhưng vẫn chưa nhúc nhích. Toàn thân nàng vẫn bị bao phủ bởi một lớp hàn khí trắng xóa. Lão Quân quan sát kĩ lưỡng, không khỏi sốt ruột. Hắn đi đi lại lại quanh phòng hơn cả trăm lần, cứ lầm bầm gì đó không rõ.

“Tên bạch kiểm kia dám gạt ta, một canh giờ rồi sao vẫn chưa tỉnh?”

“Nữ nhân này thật kì quái. Lâu như vậy vẫn không cảm nhận được khí tức gì khác thường.”

“Có khi nào nàng ta ngỏm củ tỏi rồi hay không?”

Trông lão cứ như một người cha hết mực yêu thương lo lắng cho con gái cưng của nình vậy. Nhưng mà dù thế, nữ nhân kia vẫn không hề lay tỉnh.

Lão Quân bỗng dưng cảm thấy mắc tiểu tiện. Chắc lưỡi một cái phóng ra ngoài giải quyết. Lúc này, hắn không ngờ Thiên Yết đúng là đã mơ màng tỉnh từ một canh giờ trước.

Nàng cảm giác toàn thân đã đông cứng, không cách nào mở mi mắt được. Nằm trên giường không nhúc nhích nghe được mấy lời độc thoại của Lão Quân, nàng cảm thấy trong lòng ấm áp, từ đó sinh ra thiện cảm nhiều hơn với lão.

Cánh cửa phòng đẩy vào lần nữa. Bạch Song Tử bê một chén thuốc nóng đến gần, hắn cẩn thận thăm dò thì không thấy phản vệ của Bích Tuyết Liên nữa, nhưng vẫn có một lớp hàn khí lạnh thấu xương. Hắn vận công bảo vệ mình, ngồi xuống bên giường nâng nàng dậy một cách cẩn thận.

“Nữ nhân, ngươi phải uống hết đó nha.”

Chén thuốc đưa vào trong miệng có vị đắng đến mức khiến Thiên Yết mở mắt trừng lên làm cho Bạch Song Tử giật mình hoảng hốt buông nàng ra khiến nàng đập đầu xuống giường.

“Quỷ a… Ngươi, ngươi tỉnh lại?” Hắn ôm con tim nhỏ bé của mình vuốt xuôi ngược rồi hỏi.

Thiên Yết phun hết thuốc ra ngoài. Cái này là cho người uống sao? Đắng chết bà đây a. Nàng trợn mắt, vừa nãy hắn để nàng dập đầu xuống giường thì phải. Thiên Yết vẫn giữ nguyên tư thế nằm thẳng, mắt thì trợn trừng, mặt trắng bệch rất dọa người, môi tím ngắt run rẩy từng hồi vẫn không thốt ra lời được.

Thấy vậy, Bạch Song Tử sốt sắng sợ nàng ta bị hắn hại mất mạng, hận thù với hắn liền nhào đến vuốt mắt nàng xuống.

“Mô Phật, nữ nhân ngươi chết rồi cũng không nên trừng người ta như vậy, người ta sẽ ngủ không ngon đâu nha. Mau nhắm mắt lại, đi thong thả a.”

Thiên Yết vẫn giữ đôi mắt trợn trắng, trong đầu nàng đã có vô số cách thức bạo lực dùng để xử đẹp tên hoa hoa công tử kia.

“Tiểu tử thối, ngươi làm gì đó?”

Lão Quân cầm hai cái bánh bao chạy vào thì thấy Bạch Song Tử ở bên giường làm hành động kì quái. Lão nhào đến, đá đít tên lang băm kia.

“Nha đầu, ta có bánh bao nóng này. Ngươi mau tỉnh lại ăn đi. A, sao lại trừng mắt? Ngươi có điều gì khó nói sao?” Lão Quân thấy lông mi nàng chớp nhẹ, biết nàng cuối cùng cũng an toàn trong lòng thở phào.

Lão quay sang liếc mắt cảnh cáo với Bạch Song Tử khiến hắn cảm thấy khó hiểu.

“Nữ nhân, ngươi mau thử vận khí điều tiết lại đi. Hiện tại hàn khí xâm nhập vào cơ thể ngươi quá lâu nên mới có triệu chứng tê liệt tạm thời như vậy.” Bạch Song Tử thu dọn chén thuốc, nói với nàng.

Thiên Yết chậm rãi vận khí, một luồng ấm nóng chạy khắp cơ thể khiến nàng sảng khoái đến không ngờ. Lại đảo mười vòng, nàng đã chậm rãi ngồi dậy nhìn cả hai người kia.

“Bạch Song Tử, thuốc đó của ngươi sao lại đắng thế?”

“Chắc do ta bỏ Hoàng Liên* nhiều quá nên đắng ha ha.” Bạch Song Tử cảm thấy không ổn, hắn vốn chỉ muốn nàng mau tỉnh lại thôi mà.

“Chứ không phải toàn bộ là Hoàng Liên cộng với mấy vụ thuốc cực đắng à?” Thiên Yết nhoẻn miệng cười, nụ cười tà ác khiến ai kia rùng mình.

“Nha đầu, ăn bánh bao không?” Lão Quân sực nhớ ra bánh bao nóng hổi vừa mua, đưa đến trước mặt cho nàng.

Thiên Yết còn đang định giáo huấn tên bạch kiểm kia một trận thì bụng nàng đã biểu tình kêu lên mấy tiếng “rột rột” thật lớn.

“Ta ăn hai cái.” Thiên Yết da mặt vốn dày, trực tiếp nói.

“Hà hà, chắc ngươi cũng đói lắm rồi phải không? Người đâu làm một bàn thức ăn cho chúng ta.” Bạch Song Tử cười lấy lòng, ra lệnh cho gia nô.

Thiên Yết tiêu sái ăn bánh bao thật ngon, thầm tính kế với người nọ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!