Đề Xuất 3/2023 # Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar # Top 5 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 3/2023 # Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

.

Tựa sách : Con nhân mã ở trong vườn – The centaur in the garden

Tác giả : Moacyr Scliar

Dịch giả : Trịnh Lữ

Nhà xuất bản Văn học

.

~oOo~

.

Kể từ khi đọc Isabel Allende và sau đó là G.G.Marquez, dù còn ít tuổi, tôi đã có một ấn tượng sâu đậm về nền văn học huyền ảo châu Mỹ La tinh – những tác phẩm xinh đẹp theo một cách rất lạ lùng. Hầu như mọi tác phẩm đến từ nền văn học này ít hay nhiều đều mang đến cho tôi cảm giác ấy. Và hôm nay tôi đã có may mắn được bổ sung vào vốn đọc hạn chế của mình thêm một cái tên đẹp đẽ khác, ấn tượng khác : Con nhân mã ở trong vườn của Moacyr Scliar. Moacyr Scliar là một nhà vật lý trở thành nhà văn, ông là một cái tên nổi tiếng của văn học Brazil. Tác phẩm đầu tiên đưa tên tuổi ông vượt ra khỏi biên giới quê nhà có tên Max and the Cats, chính tác phẩm này đã ảnh hưởng khiến Yann Martel viết nên Life of Pi.

Con nhân mã ở trong vườn có nhân vật chính là một chàng nhân mã. Nhân mã, như chúng ta đều biết, là mẫu nhân vật huyền thoại, hay xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và những tác phẩm mang hơi hướm huyền ảo. Tùy theo từng tác phẩm, chúng được mô tả với các nét tính cách khác nhau, nhưng đa phần là hung tợn, hoang dã, một số đặc biệt thông thái. Nhìn chung, nhân mã là nhân vật huyền thoại tương đối đẹp đẽ. Moacyr Scliar cũng kể cho chúng ta nghe một câu chuyện về nhân mã, có điều anh không phải là một huyền thoại, anh cũng không làm nên huyền thoại, anh là một con nhân mã rất bình thường, tên Guedali. Điều bất thường duy nhất : Guedali sinh ra trong một xã hội con người, một xã hội hiện đại, một phạm trù không dung nạp khái niệm nhân mã ở dạng thực thể. Vậy nên, bi kịch của con nhân mã Guedali bắt đầu.

Bạn có thể khác biệt, bạn có thể nổi bật, nhưng hãy khác biệt trong giới hạn, đó là thông thiệp của xã hội loài người. Giới hạn đó là gì thì lại có đủ các cách diễn tả khác nhau, chẳng cái nào thực sự chính xác, ngoại trừ việc bạn vượt qua giới hạn và thế là hậu quả của việc đó sẽ đến ngay lập tức. Bởi sinh ra dưới hình dạng nửa người nửa ngựa, Guedali đã vượt qua giới hạn ấy quá xa. Người mẹ không thể chịu đựng được cú shock đã trầm cảm suốt một thời gian dài, người anh trai chối bỏ sự tồn tại của cậu em, người bố cũng trầm uất, đau đớn không kém, ông thầy lễ thì kinh tởm, sợ hãi, trong khi vị bác sĩ từ kinh ngạc chuyển sang hứng thú với cậu như một thứ kì quái thú vị… Guedali phải sống trong sự che giấu của cả gia đình, nơm nớp lo sợ bị phát hiện, lúc nào cũng dằn vặt vì cơ thể mình. Moacyr Scliar rất biết cách xoáy sâu vào bi kịch. Một cách rất thực tế, ông đi từ những chi tiết nhỏ nhất, bất chợt nhất, như việc cả nhà đang vui vẻ thì cậu nhân mã quẫy đuôi làm đổ vỡ đồ đạc. Chỉ trong một giây, nỗi đau lại đổ xuống Guedali như dòng thác Victoria, nhanh đến mức chính người đọc như tôi cũng không kịp chống đỡ.

Song Guedali không phải kẻ bất hạnh toàn diện. Cha mẹ và hai chị sau cú shock ban đầu đã vô cùng yêu thương anh. Tôi thực sự cảm thấy ấm lòng trước sự bảo bọc, chở che và cả lòng can đảm ở những con người ấy. Đôi khi, tôi có cảm giác họ sẵn sàng chống lại cả thế giới để bảo vệ đứa con tội nghiệp. Hình dáng kì lạ của Guedali chỉ khiến người thân đau buồn thay cho anh chứ không bớt yêu thương đi. Có lẽ nhờ vậy, Guedali đã có một tuổi thơ tương đối hạnh phúc, yên ả trong vòng tay gia đình. Thế nhưng, một ngày, chàng nhân mã trẻ tuổi vẫn quyết định ra đi. May mắn đã mỉm cười khi Guedali tìm thấy Tita, một nhân mã cái…

Ở một vị trí hoàn toàn khác biệt, nhân mã Guedali với hành trình cố gắng gia nhập thế giới con người đã làm nổi bật lên các giá trị của chính xã hội ấy. Bản thân nhân vật Guedali có vẻ là một khối đầy mâu thuẫn. Anh muốn thành người, rồi lại muốn trở về lốt nhân mã, rồi lại người, rồi lắm lúc lại là nhân mã. Tuy nhiên, tôi thiết nghĩ, phản ứng của anh chỉ nằm trong sự tương tác với xã hội loài người. Chính những mối dây liên hệ với cái khối khổng lồ đầy điều mâu thuẫn ấy đã khiến con đường đi đến hạnh phúc toàn vẹn của Guedali trở nên vô cùng phức tạp. Khi còn là nhân mã, Guedali tin rằng, chỉ cần là con người, mọi thứ sẽ ổn thỏa, hạnh phúc sẽ đến. Song khi đã người, anh nhận ra, vẫn còn những điều không vui, chỉ là theo một cách khác đi. Chúng ta không muốn trở nên quá khác biệt đến mức thành tách biệt, nhưng cũng chẳng muốn quá đồng bộ đến mức chìm lấp trong cái thế giới mấy tỉ người này, cho nên, đôi khi, chúng ta muốn những cuộc phiêu lưu, nhỏ thôi, khác biệt tí tẹo thôi, để thấy rằng bản thân đã không thành một con kiến trong xã hội loài kiến, lít nhít và giống nhau như lột. Điều Guedali muốn cũng không khác là bao. Chính cuộc sống loài người sau khi đã thành một phần trong nó khiến Guedali lẫn Tita cảm thấy nhàm chán. Kèm theo các thứ chia cách không lời khác, họ dần rời xa nhau… Có lẽ vì vậy, đến cuối truyện, thay vì hoang mang không biết đâu là thế giới hạnh phúc của mình, nhân mã hay con người, Guedali và Tita đã chọn lối sống thỏa hiệp, bằng lòng với hạnh phúc yên ả của một cuộc sống bình thường, rồi thỉnh thoảng, phóng đi trên đồng cỏ cuộc đời tìm kiếm chút phiêu lưu…

Như con ngựa có cánh sắp cất vó bay lên về phía những ngọn núi hoan lạc vĩnh hằng, về phía bộ ngực của Abraham. Như con ngựa với những bộ móng đang nhảy múa, sẵn sàng phi nước đại qua thảo nguyên. Như con nhân mã ở trong vườn, sẵn sàng nhảy qua tường rào để tìm kiếm tự do.

Như hầu hết các tác phẩm cùng thể loại, Moacyr Scliar kết hợp rất nhuần nhuyễn các yếu tố hiện thực và huyền ảo. Không dễ để chia tách chúng ra, cũng như lắm lúc, thật thành ảo, ảo thành thật. Trong cái huyền ảo, ta tìm thấy quy luật tất yếu của cuộc sống thực, vậy nên cái huyền ảo ấy không trở nên xa lạ. Guedali không phải Cheiron của Hy Lạp, cũng không phải một nhân vật của J.K. Rowling, anh ta hoàn toàn có thực, nỗi đau của anh ta tuy xuất phát từ một nguyên do huyền bí nhưng cảm giác đau vẫn vô cùng thực. Và hành trình đi tìm hạnh phúc, đi tìm cái tôi của anh cũng là hành trình mà mỗi con người chúng ta đều đi trong cuộc đời, dù không sinh ra là một nhân mã. Hơn thế nữa, qua tác phẩm của mình, Moacyr Scliar đã chỉ ra rằng, không cứ nhất thiết là nhân mã Guedali, hay nhân sư Lolah, trên thế giới rộng lớn này, vẫn luôn có những tạo vật kì lạ, đẹp đẽ, nhưng vô cùng mong manh. Một nàng nhân sư hùng mạnh và đẹp tuyệt vời như Lolah vẫn bị đày đọa rồi chết tức tưởi dưới tay con người, cuối cùng bị quên lãng. Vậy đấy, giá mà con người biết mở lòng hơn, biết thông cảm hơn, biết hạ các thứ rào cản định kiến xuống thấp hơn, biết bao điều kì diệu có thể sẽ xảy ra. Được vậy, biết đâu, một ngày tươi sáng nào đó, chúng ta sẽ thấy những đôi nhân mã duyên dáng cùng phi nước kiệu trong công viên gần nhà, họ thật xinh đẹp biết bao. Và, con người chúng ta cũng vậy.

chiemphong

Chia sẻ bài viết trên thông qua :

Facebook

Twitter

Print

Like this:

Like

Loading…

Related

Con Nhân Mã Trong Vườn Và Những Giấc Mơ Phóng Túng

Guedali được sinh ra trong một gia đình Do Thái sống ở vùng nông trại Châu Mỹ với một lý lịch tuyệt hảo của bố mẹ và anh chị. Nhưng số phận trớ trêu lại để anh chàng mang thân hình nửa người nửa người – hình ảnh của con Nhân Mã.

Con Nhân Mã thì không có cánh, nó vẫn chưa thể thoát khỏi vòng ràng buộc của giằng xé lựa chọn: phần người hay phần ngựa, phần của lý trí hay bản năng vô thức. Đó là tâm trạng của con người trong suốt tiến trình lịch sử. Chúng ta sinh ra là một đứa trẻ hồn nhiên và giữ những phẩm chất nguyên thủy, nhưng khi lớn lên, phần người dần dần thắng thế và tự chúng ta trói mình bằng những cái nhìn của xã hội.

Nhân Mã vốn là một hình ảnh đẹp, sự kết hợp của chiến binh và nhà thông thái, nhưng nhân mã Guadeli không ý thức được vẻ đẹp của nó mà chỉ lo lắng tìm mọi cách giống những con người tầm thường xung quanh. Guadeli đã phải dày vò mình trong nỗi cô đơn, đã phải lừa dối một gánh xiếc với những lời nói kỳ cục để được thừa nhận, đã phải cất công sang tận Châu Phi để phẫu thuật cắt bỏ bộ móng ngựa để thay vào đôi chân người… Đó chỉ là phần đầu của màn bi kịch này, đến nửa sau quyển sách bi kịch đã biến thành hài kịch khi anh ta lại luyến tiếc phần ngựa của mình.

Tính dục của loài ngựa đang chi phối

Trong “Con nhân mã trong vườn”, dấu ấn của sự đói khát dục rất rõ. Ngựa là một trong những loài động vật có bản năng dục mạnh nhất. Phần “ngựa” ở Guadeli thể hiện một cách mãnh liệt nỗi ám ảnh dục của người hiện đại. Chúng ta cố chối bỏ phần ngựa ấy để trở nên một con người hoàn hảo, nhưng thực tế phần “ngựa” ấy chi phối chúng ta rất mạnh. Cái đầu thông minh hiểu biết của Guadeli không kìm giữ được bộ phận sinh dục “ngựa” của anh ta. Nó đã dẫn dắt anh ta đến với bà dạy sư tử, đến với Nhân Mã cái Tita và kể cả khi nó bị cắt bỏ nó vẫn vô hình gắn anh ta với con Nhân Sư cái.

Chỉ có với Tita, đồng loại của mình, Guedali mới có sự kết hợp hài hòa giữa ham muốn và tình yêu. Nhưng tình yêu đó không bền khi phần bản năng quá mạnh.Những tưởng sống trong thân thể người là có thể hạnh phúc, nhưng cái phần ngựa của Tita vẫn có xu hướng tìm đến một con Nhân Mã nam trẻ tuổi khác.

Mối quan hệ tay ba của Guedali – Nhân Sư cái và ông bác sĩ điên thật sự là một trường đoạn dữ dội gây cho ta những cảm giác đau đớn của cả thân xác đến tâm hồn. Ông bác sĩ điên yêu say đắm con Nhân Sư cái quyến rũ trong khi Nhân Sư cái thì say mê cái phần bản năng được bị từ chối của Guedali. Con Nhân Sư đầy thú tính của loài vật chúa tể có trong mình sự chiếm hữu và nó không thể chiếm hữu nổi Guedali. Một bên dùng bản năng dục để trói buộc, một bên dùng cái đầu lý trí để chống lại… Dù không trói buộc được Guedali nhưng Nhân Sư đã thắng, vì nó đã kích thích trở lại cái phần “ngựa” của anh ta.

Khi về với xã hội loài người, những ký ức phóng túng của Nhân Mã – Nhân Sư bỗng trở thành những ký ức điên và người ta bảo Guedali rằng nó chỉ có trong trí tưởng tượng, trong giấc mơ. Có điều, giấc mơ ấy còn thật và rõ nét hơn cả những gì anh nhớ về cuộc sống con người. Tita – vợ anh đã chối bỏ, đã thực sự cắt đứt hoàn toàn phần ngựa và không nhận rằng mình là một Nhân Mã. Còn Guadeli bị rơi vào cơn hỗn loạn không biết đâu là thật đâu là giả, không biết mình đã từng là Nhân Mã hay mình tưởng mình là Nhân Mã. Chỉ có một thực tế không chối cãi được là những đôi cánh của con ngựa kỳ diệu vẫn vỗ không ngừng trong tâm trí của anh.

Con người hiện đại chúng ta bị rơi vào tình cảnh chẳng khá hơn gì Guadeli, mà chỉ là chúng ta từ chối rơi và khủng hoảng như anh ta để yên lòng với hiện tại tù ngục. Kìm hãm dục, chối bỏ dục nhưng quái gở ở chỗ chỉ khi chúng ta thoát khỏi sự ám ảnh của nó (không phải trốn tránh) thì chúng ta mới có được tự do.

Và thế là chúng ta chẳng khác nào một kẻ lang thang giữa cõi đời, đi tìm kiếm tự do đã mất “như con ngựa có cánh sắp cất vó bay lên về phía những ngọn núi hoan lạc vĩnh hằng, về phía bộ ngực của Abraham. Như con ngựa với những bộ móng đang nhảy múa, sẵn sang phi nước đại qua thảo nguyên. Như con nhân mã ở trong vườn, sẵn sang nhảy qua tường rào để tìm kiếm tự do”.

Con Gái Nhân Mã Hợp Với Con Trai Cung Nào Nhất Trong Tình Yêu 2022?

Con gái Nhân Mã dịu dàng, thân thiện, thẳng thắn và thích nói nhiều, cực kỳ quyến rũ..sẽ rất tâm đầu ý hợp với Thiên Bình, Sư tử, Bảo Bình nhưng không thể song hành cùng Cự Giải…

Tính cách con gái Nhân Mã có gì đặc biệt?

Tính cách đặc trưng con gái Nhân Mã (23/11 – 21/12) cô nàng cung Nhân Mã luôn khiến bạn bất ngờ với những câu nói hay hành động đầy dịu dàng và quan tâm. Điều đó luôn khiến cho những cung hoàng đạo khác ấn tượng không thể ngừng quan tâm và để ý đến cô gái Nhân Mã này

Cô nàng Nhân Mã dịu dàng, thân thiện

Dịu dàng, thân thiện, thẳng thắn và thích nói nhiều, phụ nữ Nhân Mã có thể chiếm trọn trái tim của bất cứ chàng trai nào. Cá tính họ ngay thẳng, chính trực nhưng lại toát lên một vẻ quyến rũ lạ kỳ.

Phụ nữ Nhân Mã thực tế không phải là người quá khéo léo, nhưng cô ấy có thể khiến bạn bất ngờ với sự dịu dàng, ngọt ngào và quyến rũ đến lạ kỳ. Cô ấy không thích vẻ ngoài được bao bọc bởi nhung lụa hào nhoáng cũng như không bao giờ ảo tưởng về những điều xung quanh.

Nhân mã lạc quan và vô cùng thẳng thắn

Nhân Mã luôn có cái nhìn trực diện và không bao giờ ngần ngại đánh giá thẳng thắn mọi việc. Những cô gái này rất lạc quan về cuộc sống, nhưng với suy nghĩ hoàn toàn thực tế, họ luôn đánh giá mọi việc rất hợp tình, hợp lý. Họ là những người thông minh, suy nghĩ về mọi sự việc đều rất logic và đặc biệt luôn tin tưởng vào một kết quả tốt đẹp cho dù thực tế có thế nào đi chăng nữa. Trong cuộc sống, Nhân Mã là người cực kỳ điềm tĩnh, nhưng một khi cô ấy đã bị trọc tức thì bạn hãy coi chừng.

Cô nàng Nhân Mã thích tự do không muốn gò bó

Những người phụ nữ thuộc cung này thích sự độc lập và một cuộc sống tự do. Tình cảm của họ đối với gia đình rất khăng khít nhưng lại không thích quá phụ thuộc. Nếu muốn một phụ nữ Nhân Mã làm một việc gì đó thì hãy lịch sự xin phép cô ấy chứ đừng yêu cầu, nếu không cô ấy sẽ không bao giờ chịu làm theo những điều không thích.

Phụ nữ Nhân Mã là một người tình nhân tuyệt vời, cô ấy ít khi tỏ ra yếu đuối trước người yêu hay các ông chồng. Người cô ấy lựa chọn phải là những người đàn ông thực sự, có bản lĩnh và thực sự hiểu chuyện. Vì vậy, nếu muốn chinh phục một người con gái Nhân Mã thì các đấng mày râu phải cực kỳ tinh tế.

Cung hoàng đạo nào hợp với cô gái Nhân Mã trong tình yêu

Top cung hoàng đạo nam cực hợp với nàng nhân mã

Nhân Mã – Thiên Bình

Điểm số: 90/100 – Cặp đôi siêu lý tưởng. Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Nhân Mã 56% và Thiên Bình 44%

Thiên Bình “bẩm sinh” là rất đam mê cái đẹp, họ theo đuổi một sự hoàn mỹ cho cuộc sống thực tiễn của họ. Đặc biệt, Thiên Bình còn có khả năng ngoại giao rất tốt, họ cũng rất biết cách để duy trì các mối quan hệ của mình. Và Nhân Mã cũng vậy, Nhân Mã giao lưu với mọi người bằng sự khôn khéo và lanh lợi. Vì thế khi Nhân Mã và Thiên Bình kết hợp, họ như “trời sinh một cặp” với những đặc điểm tính cách cực kỳ giống nhau, và đôi lúc mục tiêu sống của họ cũng không khác biệt gì mấy.

Nhân Mã – Sư Tử

Điểm số: 100/100 – Không ai có thể “đánh bại” cặp đôi này. Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Nhân Mã 52% và Sư Tử 48%

Với sự tương đồng trong tính tình của mỗi người, cặp đôi này sau một thời gian sẽ thấu hiểu những gì đối phương đang nghĩ và cùng nhau lập nên mục tiêu lâu dài cho chính tương lai của họ.

Nhân Mã – Bảo Bình

Điểm số: 90/100 – Cặp đôi lý tưởng.Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Nhân Mã 44% và Bảo Bình 56%

Lửa Nhân Mã rất phù hợp với gió Bảo Bình khi họ đồng điệu với nhau trong mọi tình huống. Tuy nhiên, nếu sợi dây liên kết giữa họ không được vững vàng, thì tác động của mọi người xung quanh hay ý kiến từ người ngoài cuộc sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên mối quan hệ của họ.

Kiên định với kế hoạch mà cặp đôi đã đặt ra trong tương lai là điều cần thiết để duy trì tình cảm giữa hai người. Có những nguyên tắc trong mối quan hệ chỉ có họ hiểu, người hoài sẽ cảm thấy khá “quái dị”, nhưng đừng vì vậy mà thay đổi những điều đó. Vì chính những “luật lệ” trong tình cảm do họ đặt ra mới giúp họ thoải mái khi bên nhau.

2/ Nữ Nhân Mã yêu cung nào khó thành?

Nhân Mã – Song Tử

Điểm số: 60/100 – Cặp đôi lúc thương lúc ghét. Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Nhân Mã 50% và Song Tử 50%

Cặp đôi này khá thông minh khi thường xuyên “thay đổi” thái độ đối với nhau. Có lúc họ sẽ giả vờ ghét cay ghét đắng đối phương, còn có lúc thì thương yêu hết mực. Cả hai chòm sao đều lanh lợi, và lạc quan trong cuộc sống nên rất dễ dàng đến với nhau.

Tuy nhiên, Song Tử hay mang tình yêu của mình so sánh với tình yêu của người khác, xem ai hơn ai. Đây không phải là cách hay để duy trì mối quan hệ của Song Tử và Nhân Mã. Vì thế, Nhân Mã nên biết cách khéo léo “chỉnh đốn” lại người yêu của mình bằng việc đừng chia sẻ những câu chuyện về cặp đôi khác với Song Tử. Đồng thời, mức độ hào hoa của cả hai đều “không phải hạng vừa”, nên chung thủy là điều tất yếu.

Nhân mã, Xử Nữ

Điểm số: 50/100 – Cặp đôi “sống” nhờ sự níu kéo của đôi bên. Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Nhân Mã 42% và Xử Nữ 58%

Nhân Mã sống tự do, cởi mở – Xử Nữ sống nội tâm, thầm kín – nếu họ kết hợp thì theo đánh gió cặp đôi này sẽ có thể lâu bền nếu cả hai đều muốn “níu giữ” mối quan hệ. Sự khác biệt lớn nhất giữa họ đó là cách nhìn nhận vấn đề: một bên rất lạc quan, một bên lại hay muộn phiền. Tuy nhiên, trí thông minh của Xử Nữ là điều mà Nhân Mã rất ngưỡng mộ. Cách để thu hẹp khoảng cách lại đó là sự thấu hiểu tính tình lẫn nhau.

Khi yêu, Nhân Mã thích “bay nhảy” nhưng cũng đừng vội trách Xử Nữ cứ “càm ràm” trước mặt, đơn giản vì sự quan tâm, chăm sóc của Xử Nữ dành cho Nhân Mã được thể hiện qua sự “làm phiền” đó. Hãy cố gắng trân trọng khi mối quan hệ của cả hai vẫn còn tốt đẹp. Cách cưa đổ chàng trai cung xử nữ thành công 100%

tu khoa

cung nhan ma hop coi cung hoang dao nao khi yeu

nu nhan ma nên chon nam cung hoang dao nao

cung hoang dao hop voi nhan ma

nữ nhân mã là người như thế nào

tính cách cung nhân mã qua từng ngày sinh

cung nhân mã nữ thích quà gì

cách chọn quà sinh nhật cho 12 cung hoàng đạo

Có thế bạn quan tâm :

Tình Yêu Của Con Trai Cung Nhân Mã

Con trai cung Nhân Mã là những người rất khó nắm bắt, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Họ di chuyển như ngựa, và thoắt ẩn thoắt hiện như những mũi tên.

Nhân Mã thường xuyên ở trong trạng thái đang bận việc. Khi thì chàng đang ra tay cứu giúp kẻ chẳng may gặp hoạn nạn, khi thì chàng đang phải chạy đi đâu đó gấp gáp, còn nếu đột xuất có lúc dừng lại một chỗ thì chắc chắn không phải đang một mình mà là giữa một đám đông và chàng đang kể chuyện cười. Vậy nên bạn cần phải chạy nhanh hoặc biết chen lấn thì mới đến được gần chàng.

Đặc tính cơ bản của con trai Nhân Mã là tinh thần lạc quan không gì lay chuyển nổi, lòng tin vững chắc vào sự toàn thắng của mình. Phẩm chất này bắt nguồn từ một thực tế là chàng nhận được quá nhiều quà tặng của số phận. Ví thử, nếu chàng theo đoàn thám hiểm đi tìm kiếm vàng, có thể vàng không tìm thấy, nhưng lại tình cờ tìm thấy mỏ uran. Hay là, bạn có thể hàng trăm lần nhìn thấy gì đó lấp lánh trên vỉa hè, nhặt lên chỉ là mảnh giấy bạc từ kẹo cao su, còn chàng thì trong trường hợp đó nhặt được một chiếc nhẫn vàng. Sự gặp may thường xuyên như thế không thể không dẫn đến một tinh thần lạc quan.

Con trai cung Nhân Mã có vô số bạn bè, người quen, và hầu như không có kẻ thù. Yếu tố này cũng không thể không có dấu ấn lên bản tính vui tươi, hạnh phúc của chàng.

Phụ nữ thường hay hiểu không đúng mối quan hệ của Nhân Mã, họ thiên về tưởng rằng nó nghiêm túc hơn trên thực tế. Nhân Mã rất đa tình, một cơn gió thoảng cũng đủ làm chàng phải lòng ai đó. Nhưng như thế không có nghĩa là chàng sẽ phải lòng suốt đời. Khi chàng làm thân với một bạn gái – trong nhiều trường hợp đó chỉ là vui thú nhất thời. Nên nếu đối tượng của cuộc vui đó không hiểu đúng ý định đích thực và cố mong bắt dính chàng, thì hoặc là chàng sẽ bỏ chạy, nhanh đến nỗi nàng không kịp chớp mắt, hoặc là sẽ lý giải mọi thứ chẳng qua chỉ là chuyện đùa.

Vốn không phải là người quá coi trọng quan hệ họ hàng, Nhân Mã sẽ không bắt bạn nặng gánh trách nhiệm với nhà chồng. Đáp lại, bạn cũng đừng hành hạ chàng bằng họ tộc đằng mình.

Khi đã thành vợ của Nhân Mã, hãy tiếp tục đường lối đã dẫn bạn đến hôn nhân. Cho phép chàng đi vắng bao nhiêu buổi tối, bấy nhiêu chàng muốn. Đừng hỏi cung, chàng đã ở đâu. Nếu đôi khi chàng sôi khùng như cái nồi áp suất, hãy cho chàng xả bớt hơi. Đừng nghe những lời đồn nhảm, hãy tin lời chàng.

Cung Thủ là cổ động viên thể thao cuồng nhiệt. Vì thế, bạn cũng phải xem các buổi tường thuật TV cùng chàng. Nếu bạn có hình thức xinh đẹp và tính cách vui tươi, chàng sẽ mời bạn cùng đi làm khách.

Nếu bạn có tài về các môn nào đó, cứ mạnh dạn trình diễn cho chàng. Tài lẻ rất gây ấn tượng đối với chàng. Thành vợ chàng rồi, đừng bỏ việc đọc sách. Nhân Mã không yêu những người đàn bà mà chàng không có gì để nói chuyện.

Hãy chuẩn bị tinh thần rằng chàng có thể chỉ trích bạn, đôi khi không tế nhị lắm. Nhưng chẳng làm thế nào khác được, luật chơi là như vậy.

Nhân Mã ít chú ý đến con nhỏ. Nhưng khi chúng lớn dần, chàng sẽ dành cho chúng ngày càng nhiều quan tâm. Có lẽ con trai sẽ gần với chàng hơn, mặc dù chàng sẽ đặc biệt dịu dàng với con gái. Nhân Mã thích thú chơi thể thao với con cái, cho chúng đi chơi xa. Chỉ có một điều mà chàng sẽ luôn nghiêm khắc: chúng không bao giờ được nói dối.

Về ứng xử của bạn sau khi sinh con, cần ghi nhớ rằng: hễ khi nào chàng gọi bạn đi chơi thì bạn phải giao con cho người giúp việc và sẵn sàng lên đường cùng chàng.

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!