Đề Xuất 6/2023 # Cự Giải » Cung Hoàng Đạo # Top 8 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 6/2023 # Cự Giải » Cung Hoàng Đạo # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cự Giải » Cung Hoàng Đạo mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cự Giải

22/6 – 22/7

Chòm sao: Cự Giải

Biểu tượng: Con cua

Hoàng Đạo: Cung thứ 4

Nguyên tố: Nước

Phẩm chất: thống lĩnh

Chủ tinh: Mặt Trăng

Người Cự Giải khá phức tạp, bản chất trái ngược nhau. Sinh vật mỏng manh cho ấn tượng của sinh vật yếu. Thật vậy, họ được phân biệt bởi sự nhút nhát, không chắc chắn, nhưng đồng thời họ là những người kinh doanh rất thực tế.

Chỉ cần thành công, Cancers phải vượt qua nỗi sợ hãi và mặc cảm mỗi ngày. Tuyệt vọng họ cố gắng tự mình tìm một công việc, nếu không tất cả cuộc sống trôi qua trong những nghi ngờ, kinh nghiệm. Tử vi Công việc sẽ giúp Người hủy hiểu rõ hơn về thế giới nội tâm của họ, xác định động cơ của những hành động nhất định. Sẽ nhắc nhở quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn một nghề, sẽ tiết lộ bí mật kinh doanh thành công cho các đại diện của dấu hiệu này.

Thái độ làm việc của Cự Giải

Cự Giải là một trong những dấu hiệu nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhất của cung hoàng đạo. Đối với đại diện của anh ta, nền tảng cảm xúc có tầm quan trọng rất lớn, họ không thể làm việc trong bầu không khí thù địch và sợ hãi. Họ có trực giác mạnh mẽ, hành động rất cẩn thận, vì vậy họ không tham gia vào các trường hợp nghi vấn. Độc lập với bài viết của họ, họ thể hiện sự siêng năng và siêng năng. Họ rất có trách nhiệm với công việc của họ. Nếu Cancers có thể đánh bại sự nhút nhát, nhút nhát của mình, họ sẽ có thể xây dựng một sự nghiệp thành công.

Hầu hết Cự Giải là những nhà lãnh đạo giỏi, thiên nhiên đã ban tặng cho họ tất cả những phẩm chất cần thiết: thông minh, sáng suốt, phản ứng nhanh nhạy. Trưởng phòng ung thư theo cách của người cha chăm sóc cấp dưới của mình, cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiện với họ. Không cảm thấy đủ thoải mái trong số những người không tin tưởng, thường chọn nhân viên theo cảm giác bên trong.

Trưởng phòng Cự Giải hoan nghênh sự nhiệt tình của cấp dưới, luôn sẵn sàng xem xét các đề xuất của họ. Anh ta sẽ không tha thứ cho một thái độ vô trách nhiệm với công việc, anh ta là một người chuyên nghiệp nghĩ trước hết về sự thành công của sự nghiệp chung.

Làm việc chăm chỉ Cự Giải-nô lệ hoàn toàn tập trung vào công việc. Anh ta có thể sử dụng tài năng thiên bẩm của mình cho mục đích này, anh ta được coi là một chuyên gia cao cấp. Đúng, anh ấy nên thích công việc, anh ấy sẽ không đối phó với việc kinh doanh không được yêu thích, đặc biệt là nếu các mối quan hệ trong nhóm là xa lý tưởng.

Môi trường ồn ào, thái độ thiếu tôn trọng của sếp, một mức lương nhỏ – những lý do buộc Cự Giải phải thay đổi nơi làm việc. Nó khác nhau bởi sự bất ổn, vì sa thải phải có một lý do thực sự hợp lệ, mặc dù mức lương cao có thể điều hòa nó với một số bất tiện.

Nghề Cự Giải

Người hủy bỏ không chắc chắn thường nghi ngờ hành động của họ. Sau khi thực hiện một bước quyết định, họ ngay lập tức thay đổi quyết định và trở về vị trí trước đó. Do đó, nghề nghiệp phải hoàn toàn tương ứng với trạng thái tinh thần của họ, để không có nghi ngờ. Người hủy bỏ thích làm việc với một lịch trình miễn phí, trong trường hợp họ có thể nghĩ nhiều như họ muốn, thu thập suy nghĩ của họ, bởi vì họ không có nơi nào để vội vàng. Nghề nghiệp không chỉ mang lại sự hài lòng về đạo đức, mà còn là sự thịnh vượng vật chất.

Do đó, chọn các ngành nghề sau: một nhà sử học, nhà khảo cổ học, nhà lưu trữ. Khá thành công trong lĩnh vực thương mại và tài chính: đại diện bán hàng, tài chính, nhân viên ngân hàng. Một số người đàn ông Cự Giải bị thu hút bởi dịch vụ công cộng, họ giỏi đối phó với công việc giấy tờ, họ có thể thiết lập liên lạc.

Nhiều phụ nữ Cự Giải – bị thu hút bởi hoạt động sư phạm, sở hữu tất cả các phẩm chất cần thiết cho việc này: kiên nhẫn, ngoại giao, chân thành. Có thể tìm thấy phương pháp phù hợp với bất kỳ đứa trẻ.

Sự nghiệp Cự Giải

Người hủy bỏ không phải là những người rất dám nghĩ dám làm, nhưng tài chính khá giả do thái độ nghiêm túc của họ đối với cuộc sống. Sự nghiệp đối với họ rất quan trọng vì hai lý do: mức lương cao, khả năng tự hoàn thành. Họ cần tìm một ứng dụng cho tài năng của mình, không có cơ hội sáng tạo, làm những gì họ yêu thích, mất hứng thú với cuộc sống. Thường thì họ không thể quyết định lựa chọn nghề nghiệp, họ quyết định trong một thời gian dài nghề nghiệp nào phù hợp với họ nhất.

Họ chăm chú lắng nghe cảm xúc của chính mình, nhưng ý kiến ​​của những người thân thiết là quan trọng đối với họ. Ngay khi họ tìm thấy tiếng gọi của mình, họ đi đến mục tiêu, không tắt con đường. Được cam kết lựa chọn trong suốt cuộc đời của họ, cực kỳ hiếm khi thay đổi nơi làm việc của họ. Ngay cả ở những bài viết cơ bản nhất, Cancers vẫn hoạt động với toàn bộ tác động của sức mạnh thể chất và tinh thần.

Cự Giải kinh doanh

Sự thiếu quyết đoán, nghi ngờ Hủy bỏ nhiều hơn khả năng của họ để đưa ra quyết định đúng đắn. Dễ dàng đoán xu hướng trong tương lai, đầu tư thành công tiền của họ. Do đó, đại diện của dấu hiệu này là những doanh nhân khá thành công. Họ không thiên về những hành động mạo hiểm, suy nghĩ cẩn thận thông qua khái niệm kinh doanh, rất có trách nhiệm và điều hành.

Người hủy là người đàng hoàng, công bằng, lời nói của họ có thể được tin cậy. Tôn trọng đối tác của bạn, thường quan hệ kinh doanh phát triển thành tình bạn. Ung thư gắn liền với người thân, vì vậy nó cố gắng tổ chức một doanh nghiệp gia đình. Mục tiêu chính của công việc là hạnh phúc tài chính, nhưng người đại diện của dấu hiệu này cũng phải tin vào những gì anh ta đang làm. Chỉ trong trường hợp này, anh ta sẽ thành công. Các loại hình kinh doanh được đề xuất: lĩnh vực tài chính, dịch vụ và hàng hóa, đồ cổ, thực phẩm, dạy kèm, du lịch.

Tiền Cự Giải

Ung thư tiết kiệm có thể xử lý tiền, đối với họ đó là sự đảm bảo cho một cuộc sống hạnh phúc. Thường lo lắng, tuyệt đối không có lý do, nhưng đó là bản chất của họ. Hầu hết sợ ở trong một tình huống tuyệt vọng, vì vậy họ tiết kiệm tiền trong trường hợp bị bệnh hoặc mất việc.

Họ có thể được coi là những người ít ỏi, cố gắng giữ tiền trong ngân hàng hoặc đầu tư vào nghệ thuật, trang sức, nhưng không chi tiêu cho bản thân. Thật vậy, đôi khi với họ có những cơn ngông cuồng, hãy mua hàng rầm rộ dưới ảnh hưởng của cảm xúc. Nhưng đã nghĩ về nó, gần như tất cả những thứ đã mua, được trả lại cho cửa hàng.

Phụ nữ hủy bỏ mâu thuẫn, thể hiện mình là những bà nội trợ thực tế, nhưng họ có thể chịu thua cám dỗ và hạ thấp gần như toàn bộ tiền lương trong một ngày. Đúng vậy, sau này họ sẽ tự trách mình vì sự yếu đuối của một khoảnh khắc. Tận hưởng sở hữu lớn của những thứ đắt tiền. Họ thích đi du lịch, vì vậy họ dành tiền của họ cho các chuyến đi mà không hối tiếc, nhưng họ có thể tiết kiệm cho người thân. Phụ nữ chăm chỉ – Người hủy làm việc chăm chỉ, luôn có đủ số tiền theo ý của họ.

Khả năng tương thích Cự Giải cho công việc và sự nghiệp

Những người hủy bỏ có trách nhiệm, trung thực là những đối tác đáng tin cậy, bên cạnh họ có tính cách dễ dãi, mâu thuẫn với họ là rất hiếm. Sự thật của Cự Giải không an toàn phải được thúc đẩy để có hành động quyết đoán, để ca ngợi và khuyến khích. Một tương lai hoàn toàn thành công đang chờ đợi sự kết hợp của Cự Giải và Kim Ngưu, họ dành tất cả sức mạnh của mình cho sự nghiệp chung.

Cự Giải và Cự Giải rất hiểu nhau, mặc dù họ sẽ phải vượt qua sự nhút nhát và nhút nhát của chính mình. Cự Giải và Xử Nữ có thể tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận, hai người thực tế sẽ không lãng phí năng lượng cho bất cứ điều gì. Sự kết hợp sáng tạo của Cự Giải và Bọ Cạp đã cam chịu thành công.

Cuộc hôn nhân của Bạch Dương và Cự Giải không quá thành công. Sự nhiệt tình của Bạch Dương không có ranh giới, nó gây áp lực quá lớn cho một Cự Giải thận trọng, mặc dù họ có thể đồng ý nếu họ muốn. Sự hợp tác của Cự Giải và Song Tử có thể có kết quả, nếu chỉ có đối tác có thể vượt qua những bất đồng, quá xúc động để nghe thấy nhau.

Cự Giải và Sư Tử không thể tìm thấy một ngôn ngữ chung. Một đại diện mạnh mẽ, nóng nảy của một dấu hiệu bốc lửa nhanh chóng mệt mỏi với sự cằn nhằn vĩnh cửu của một Cự Giải đáng ngờ. Nhân Mã tích cực cố gắng thống trị Cự Giải, coi mình là thủ lĩnh của đội. Do đó, liên minh của họ không thể thành công, Cự Giải sẽ không tha thứ cho thái độ thiếu tôn trọng.

Cung Cự Giải ” Cung Hoàng Đạo

Yếu tố: nước

Phân cực: Tiêu cực

Chất lượng: Hồng y

Nhà cai trị: Thứ tư

Màu thần: Violet

Cảm xúc, trực quan và thực tế tâm linh; Được cai trị bởi mặt trăng và đặc trưng bởi cua, Cự Giải có quá nhiều thứ đang diễn ra ở độ sâu nước. Người hủy bỏ có vẻ gai góc và lạc quan trong lần gặp đầu tiên, một khi họ đưa ra quyết định kết bạn với ai đó, người đó có một người bạn suốt đời.

Hầu hết các Người hủy bỏ đã được gọi là nhà ngoại cảm tại một số điểm, và với lý do chính đáng, Cự Giải có thể thường trực giác các mối quan hệ, ý tưởng và động lực trước khi bất kỳ ai thực sự lên tiếng. Điều đó có thể tạo ra những tương tác đầy thách thức với dấu hiệu này Cự Giải ghét những cuộc nói chuyện nhỏ, đặc biệt là khi nó chứa những lời nói dối trắng trợn (như nói, “Thật tuyệt khi gặp bạn!” Khi rõ ràng rằng cả hai bên sẽ tránh mặt nhau). Đó là lý do tại sao các cuộc tụ họp xã hội có thể áp đảo cho Người hủy bỏ. Họ thà dành thời gian trong các nhóm nhỏ nơi mọi người ở trên cùng một trang.

Trong sự lãng mạn, Cự Giải là một người yêu cho đi và hào phóng và mong chờ điều tương tự trở lại. Cự Giải là trò chơi trí tuệ và ghét sự hồi hộp của cuộc rượt đuổi nếu bạn yêu ai đó, tại sao không nói điều đó ngay bây giờ? Không có gì lạ khi Cự Giải rơi vào tình yêu đã cam kết chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần, và mặc dù quyết định đó là bất ngờ, nó có thể dễ dàng kéo dài suốt đời. Người hủy có xu hướng hạnh phúc nhất khi họ là một phần của một cặp và mối quan hệ tốt nhất mang lại những đặc điểm lớn nhất của họ. Nhưng ngay cả khi một Cự Giải phát triển mạnh trong một bộ đôi, anh ta hoặc cô ta cũng có một chuỗi độc lập và cần nhiều thời gian để làm những việc độc tấu. Dấu hiệu này có một cuộc sống nội bộ tích cực, và thường được sống hạnh phúc trong vương quốc của trí tưởng tượng. Đôi khi, Cự Giải cần sự giúp đỡ từ một trong những dấu hiệu có căn cứ hơn để biến giấc mơ của họ thành hiện thực.

Cự Giải thích sáng tạo và cần một số loại hình sáng tạo, cho dù đó là vẽ, viết hoặc thậm chí chỉ đọc. Cự Giải cũng thích kết nối với một sức mạnh cao hơn, và có thể tìm thấy sự thoải mái trong tôn giáo hoặc thực hành tâm linh. Và mặc dù Cua có thể rất dữ dội, chúng cũng có một khía cạnh hài hước với khiếu hài hước, và chúng rất giỏi trong việc quan sát và bắt chước mọi người xung quanh.

Cuối cùng, Cự Giải vô cùng trung thành, đôi khi có lỗi. Người hủy hoại sẽ đi đến tận cùng trái đất và thậm chí chống lại niềm tin của chính họ để giúp đỡ người mà họ yêu. Học cách bước lên vì những gì họ tin tưởng vào ngay cả khi điều đó có nghĩa là từ chối hoặc chống lại một người bạn là một bài học cả đời đối với Cự Giải. Là trái tim tình cảm của Hoàng đạo, dấu hiệu này dạy cho mọi người khác rằng, trong khi có rất nhiều thứ trong cuộc sống mà chúng ta không thể nhìn thấy, chúng ta vẫn nên chú ý đến sự vô hình bởi vì nó tồn tại và chúng ta cần nó!

Phương châm của Cự Giải

“Tôi cảm thấy, vì vậy tôi là.”

Cự Giải ( Cancers) là tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

Quà tặng tuyệt vời nhất của Cự Giải

Với trí tuệ cảm xúc ngoài bảng xếp hạng, Cự Giải nhanh chóng cắt ngang BS và gây ồn ào cho vấn đề. Cua không cần tất cả các sự kiện và số liệu để biết đúng hướng hành động và khả năng tin tưởng vào trực giác mà không phán xét có thể hỗ trợ chúng tốt. Món quà này là một thứ mà các dấu hiệu Hoàng đạo khác có thể học hỏi và được truyền cảm hứng.

Những thách thức lớn nhất của Cự Giải

Mặc dù Cự Giải dễ dàng và đọc chính xác các tình huống khi chúng được trình bày, anh ấy hoặc cô ấy có thể không chia sẻ những ý kiến ​​đó với người khác. Nói lên là chìa khóa, bởi vì hướng nội với cảm xúc có nghĩa là những cảm xúc đó có thể bùng phát bất ngờ. Cua cũng mong người khác biết họ đang nghĩ gì, đó là một nguồn thất vọng dồn nén khác. Học cách nói lên ý kiến, ngay cả khi nó dẫn đến xung đột, là bài học cả đời cho Cự Giải.

Vũ khí bí mật của người Cự Giải

Những cảm xúc. Trong khi nhiều Người hủy có thể nhận được thông điệp “ít cảm xúc hơn”, thì phạm vi và chiều sâu của cảm xúc của Người hủy hoại thực tế có thể là vũ khí bí mật của họ. Khi dấu hiệu này là hạnh phúc, thế giới biết điều đó; khi họ không vui, thế giới sẽ làm việc để thay đổi tình hình của họ. Nói chung, tâm trạng đồng bóng của người hủy diệt làm việc tốt hơn một bài phát biểu dài và bằng cách chia sẻ cảm xúc của họ với thế giới, Cua cũng giúp các dấu hiệu khác chạm vào họ.

5 lý do hàng đầu để yêu trở thành Cự Giải

Thực tế là nhà ngoại cảm, Người hủy có thể lấy nhiệt độ cảm xúc của hầu hết mọi phòng họ đang ở và có thể trực giác xem tình huống là tốt hay xấu trước khi ai đó nói một lời.

Những người yêu thích đam mê, Người hủy hoại có khả năng ném cả tâm trí và cơ thể vào các mối quan hệ quá đỉnh. Họ hoàn toàn ngưỡng mộ buông tay và hoàn toàn kết nối với cơ thể của họ trên giường.

Được cai trị bởi mặt trăng, Cự Giải vô cùng hòa hợp với nhịp điệu của trái đất và tìm thấy niềm an ủi và niềm vui trong tự nhiên. Hơn nhiều dấu hiệu, Cancers trực giác biết rằng điều chỉnh theo nhịp điệu tự nhiên của trái đất, mặt trăng và các hành tinh có thể giúp đỡ khi họ gặp vấn đề.

Cực kỳ trung thành, một khi Cự Giải chọn kết bạn với ai đó, anh ta hoặc cô ta sẽ trở lại cuộc sống của người đó và sẽ không để sự phán xét cản trở một tình bạn tuyệt vời.

Sáng tạo và kiên cường, Người hủy diệt luôn có thể tìm thấy niềm vui trong chính công ty và tâm trí của chính họ, và họ có thể biến bất cứ điều gì về nhiệm vụ của ban giám khảo hoặc một chuyến đi đến DMV, một câu chuyện hấp dẫn.

Đặc Điểm Cung Hoàng Đạo Cự Giải

Họ thích sống trong xa xỉ, 1 số lại thích sống miền ngoại ô thôn quê, và chăm sóc ngôi nhà của họ (trang trí căn nhà với những thứ cổ xưa kì lạ) họ thích quá khứ và truyền thống.

Họ sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và những đồ vật trong tương lai, và ghét sự bạo lực. Họ rất nhút nhát, ích kỷ và lãng mạn, và họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu. Những công việc thích hợp nhất cho người cung Cancer: trang trí nội thất, nhà khảo cổ, luật sư, đầu bếp và quản gia.

Mô tả

Người Cự Giải rất đáng yêu. Đôi khi họ giả vờ khó tính nhưng đó chỉ là vờ vịt. Họ có trí nhớ tốt và phần lớn những người này giỏi lịch sử. Họ thích những gì xưa cũ như viện bảo tàng, đồ cổ và ông bà. Họ kín đáo và giữ bí mật tốt.

Vật dụng của họ luôn được cất giữ cẩn thận. Họ thường sưu tập đồ vật. Người khác gọi chúng là rác nhưng với họ là vàng. Họ là người của gia đình và đời sống tâm linh. Ngoài ra, họ hài hước và nấu nướng rất tài.

Phẩm chất

Giống như biểu tượng con cua, họ có vẻ ngoài khó ưa và lãnh đạm. Tuy nhiên với những ai hiểu và yêu “đứa con của Mặt Trăng” này sẽ thấy rằng bên trong lớp vỏ ngụy trang ấy là một tâm hồn mềm yếu và hết sức nhạy cảm… Đời sống tinh thần của họ có thể ví như sóng ngầm nơi biển cả vậy.

Tình yêu và sự lãng mạn là những điều quan trọng nhất đối với Cancer, (đôi khi vị trí này phải nhường cho việc có nhiều tiền trong ngân hàng). Không có nhân nào lãng mạn bằng Cancer, và nói cho công bằng, cũng không có ai (đôi khi) biến sự rồ-man-tic ấy thành ya-ua nhanh như họ.

Cancer cũng phải trải qua bao lần “tròn” và “khuyết” như ngôi sao chiếu mệnh của họ trong suốt cuộc đời. Mối liên hệ với Mặt Trăng khiến họ không thể chèo lái con thuyền của mình một cách bình yên ngày này qua ngày khác.

Nếu càng sinh gần chòm Song Tử 1 số họ sẽ có bản tính luôn thay đổi, Cancer là những người thật sự thú vị, lôi cuốn, quyến rũ, bí ẩn, và đầy cám dỗ.

Phân tích hình tượng

Là một cư dân sinh trưởng ở vùng bờ biển, con cua có vỏ ngoài cứng cáp là tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Cự Giải. Cự Giải quen vừa quan sát tỉ mỉ, vừa suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu hành động. Cự Giải là một trong ba chòm sao có nguyên tố tự nhiên là Thuỷ, dự báo trước chòm Cự Giải rất mẫn cảm và giàu tình cảm, có khả năng quan sát mạnh.

Tính cách cơ bản

Cự Giải không ngừng gặp phải những dòng xoáy trong đại dương tình cảm, những đợt sóng tình cảm không ngừng vỗ đập vào họ, đại dương có lúc thuỷ triều lên có lúc thuỷ triều xuống, tình cảm của Cự Giải cũng lúc lên lúc xuống như thuỷ triều vậy.

Đương nhiên những điều này chỉ có những người rất hiểu Cự Giải mới có thể thấy được, nhưng cũng có khi những người này cũng cảm thấy hoài nghi về phán đoán của mình, vì ngoại hình tự tin của Cự Giải khiến cho họ xem ra không dễ bị tổn thương, trong cuộc sống hàng ngày của họ, cho dù phải đối diện với bao nhiêu phong ba sóng gió, bao nhiêu nghịch lí ngang trái, họ xem ra vẫn sống ung dung được.

Cự Giải từ trước đến nay không bao giờ áp dụng hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Ngược lại, họ thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, đồng thời không bao giờ hỏi ý kiến của người khác, cũng không thổ lộ những tâm sự bí mật của mình.

Tâm lý nông nổi dễ oán giận này cũng dễ dàng trở thành một trở ngại lớn trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác, cho dù là chủ hay là nhân viên. Vì đối với họ mà nói, họ chưa từng trải qua sự nhạy cảm cực đoan như thế, họ cũng không quen với việc chịu đựng trạng thái lúc tốt lúc xấu của người khác.

Cũng chính cái bản năng này khiến cho Cự Giải khi ở trong những hoàn cảnh phức tạp hoặc không được hoà hợp, cho dù là trong gia đình hay là trong công việc, đều không thể nào giữ được sự cân bằng trong tư duy, hay là trên phương diện tình cảm, cũng không thể nào có được những hành động chính xác.

Nếu bạn thuộc chòm Cự Giải, khi tìm công việc bạn nhất định phải nhớ: công việc mà bạn tìm nên là nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu thích hợp, mà có thể xây dựng mối quan hệ hài hoà với đồng nghiệp. Nhất thiết bạn phải tránh xa những công việc có áp lực, hàng ngày phải tiếp xúc với người lạ, hoặc là môi trường làm việc hỗn loạn đầy tiếng ồn, vì những nhân tố này sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với tâm trạng của bạn, khiến cho bạn không thể tập trung, khiến cho bạn dần mất đi hứng thú đối với công việc.

Cự Giải là những người có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động, can đảm, chu đáo và thích che chở. Bạn rất giỏi cho lời khuyên, nên hãy xem xét các lĩnh vực luật, tâm lý học, dạy học, y tá hoặc công tác xã hội.

Là một chòm sao nhạy cảm và nhiều tình cảm, Cự Giải làm tốt các công việc thuộc mọi lĩnh vực. Bạn rất nhạy bén và biết quan tâm mọi người. Điều này giúp bạn trở thành một chòm sao thân thiện, tốt bụng và sống tình cảm.

Nếu bạn là một phụ nữ thuộc chòm sao Cự Giải, bạn có thể sử dụng bản năng che chở của “tình mẹ” bên trong con người bạn để trở thành một cô giáo dạy trẻ hay một nữ hộ sinh. Khi bạn có được lòng tin và có điều kiện tốt, bạn có thể làm việc như một người trang trí nội thất hoặc người chủ cửa hàng hoa.

Nếu bạn là đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải, bạn chỉ thích giao thiệp với mọi người. Bạn có thể trở thành một bác sĩ tâm lý, một bác sĩ cố vấn cho các cặp vợ chồng hay một giáo viên. Nếu bạn đã có con thì đây là điều thuận lợi để người đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải lựa chọn việc ở nhà để chăm sóc con cái.

An toàn là yếu tố rất quan trọng với mẫu người này. Tiền cũng vậy, Cự Giải rất cẩn trọng với vấn đề money. Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không phải là người vung tay quá trán. Nếu cần đầu tư sinh lợi, họ sẵn sàng làm ngay. Cự Giải coi tiền là phương tiện để sống. Nhìn chung, đây là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách.

Về tình bạn, Cự Giải là người rất nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Họ không ngần ngại giúp những người xung quanh với điều kiện không ảnh hưởng tới gia đình.Vì người thuộc cung này thích quanh quẩn ở nhà hơn là đi chơi tụ tập bạn bè, nên các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí không được nhiệt tình cho lắm. Những người mới gặp thường thấy Cự Giải rất khó hiểu nhưng khám phá dần sẽ thấy họ rất thông cảm và nhân hậu.

Tình yêu và phản ứng tâm lý

Câu ngạn ngữ xưa “Nước lặng là nước rất sâu”, Cự Giải đối với mọi người xung quanh, cho dù là người nhà, người yêu hay bạn bè đều có tình cảm rất sâu sắc và mãnh liệt, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Trong lòng họ chứa đựng một loại xung động tình cảm mà người ta rất cần, sự xung động này không ngừng được thể hiện ra trong mối quan hệ với những người xung quanh.

Điều không may là, sự coi thường và miệt thị mà họ phải chịu trong cảm giác nặng nề hơn rất nhiều so với những tổn thương họ phải chịu trong thực tế. Tuy nhiên họ cũng hoàn toàn không vì vậy mà giữ hận lâu dài trong lòng.

Ngoài khát vọng có được sự chân thành và yêu thương của người khác, trong thế giới lạnh lùng và thay đổi vô thường, Cự Giải có thể không do dự dốc toàn bộ tâm lực cho tình yêu và tình bạn, cùng lúc với việc theo đuổi sự chân thành và thông hiểu lẫn nhau, tạo sự bảo vệ và dịu dàng đối với họ một cách vô tư.

Cự Giải dù là nam hay nữ, đều có bản năng theo kiểu những người cha, đối tượng của loại bản năng này không chỉ là đời sau của họ, mà còn là những người bạn thân cận nhất của họ, họ sẽ dốc toàn lực để bảo vệ, gìn giữ lợi ích của những người cần họ, khiến cho người đó có thể bình an vô sự trong hoàn cảnh thay đổi vô cùng.

Cách chinh phục chàng trai Cancer

Các chàng trai Cancer rất có ý thức, lãng mạn và biết che chở, nhưng họ cũng rất thất thường. Để chinh phục được họ, bạn nên có những hành động thật trẻ con và đáng yêu. Họ thích nhạc giao hưởng và những bữa tối riêng tư.

Lời khuyên: Đừng bao giờ cãi nhau với anh ta, anh ta rất dễ bị tự ái.

Cách chinh phục cô gái Cancer

Những cô gái Cancer rất lịch sự, khoái cảm và mơ mộng. Họ thích thu hút sự quan tâm của xã hội hơn là sống hướng ngoại. Họ ghét sự thô tục và yêu trẻ em. Họ rất hay thay đổi và rất khó để thuyết phục. Họ thích được bao quanh bởi những món quà, hoa và sự chú ý.

Lời khuyên: Vuốt ve, chăm sóc cô ta, cô ta sẽ rất thích thú!

Cự Giải Và Các Cung Hoàng Đạo

1. Cự Giải – Bạch Dương​ Đó ắt hẳn là tiếng sét ái tình bởi Cự Giải có khuynh hướng che chở người khác, còn Bạch Dương thì luôn cần tình thương, sự thấu hiểu và nhiều, thật nhiều tình yêu. Nhưng bạn sẽ sớm ngộ ra rằng Bạch Dương thích nhìn nhận và là

Bạn không những phải thể hiện tất cả sự hiểu biết và lòng tận tụy bạn có (thậm chí là hơn thế nữa), mà bạn còn phải chịu đựng những thứ vốn dĩ ko thuộc bản chất của mình: sự thẳng tính, những lời chỉ trích chính xác (điều mà Bạch Dương rất giỏi làm), và một thái độ thẳng thắn có thể dễ dàng tổn thương bạn. Khi nói sự thật với 1 Cự Giải nhạy cảm cần phải nhẹ nhàng và điều này nằm ngoài khả năng của 1 Bạch Dương. Đúng như vậy, Bạch Dương không được khéo léo cho lắm.

Đối với bất kì Cự Giải bẩm sinh nào, gia đình và mái ấm đều là những thứ quan trọng nhất. Bạch Dương thì luôn muốn chinh phục thế giới, bắt đầu những dự định mọi lúc, và gặp gỡ bạn bè. Nếu bạn và Bạch Dương cãi nhau thì bạn gặp rắc rối rồi đấy: không có gì mà Bạch Dương không làm để giành phần thắng, kể cả trong 1 cuộc cãi lý. Nếu cảm xúc của bạn bị tổn thương và Bạch Dương nhận ra được điều đó thì hãy vui mừng đi, vì điều đó không xảy ra thường xuyên đâu.

Ở bên cạnh 1 Bạch Dương, bạn sẽ có cảm giác bị sét đánh, đó chính là mức độ “bùng cháy” mà cung này mang lại: khao khát được “cháy” hết mình, được bắt đầu mọi thứ, được sáng tạo ra 1 thứ gì đó, luôn thật mãnh liệt. Và vì Cự Giải thường cảm thấy tổn thương bởi những lời xúc phạm vô hình (người cung Cự giải hay tâm trạng và cực nhạy cảm), Cự Giải có thể hèn nhát rút lui và Bạch Dương thì chẳng mảy may nhận ra.

Người thuộc cung Bạch Dương phản ứng, hành động và quyết định rất nhanh, trong khi phản ứng và hành động của Cự Giải thì lại có phần thận trọng. Nếu bạn xoay xở và thay đổi được Bạch Dương ở lĩnh vực này, thì mọi chuyện sẽ ổn nhưng điều đó cần nhiều kiên nhẫn và ràng buộc. Bạn muốn sự ổn định, trong khi Bạch Dương lại luôn đi tìm những chân trời mới để khám phá: thật khó mà hình dung ra nơi hai bạn gặp nhau, sở thích của hai người khác nhau quá lớn! Đối với 1 Bạch Dương, tình yêu luôn phải đầy đam mê, giống như thuở ban đầu, bằng không họ sẽ đi tìm người khác.

Tình dục với 1 người thuộc cung Bạch Dương thường rất nóng bỏng, đặc biệt là giai đoạn đầu, nhưng bạn sẽ không tìm thấy sự thỏa mãn ở nhau. Bởi lẽ Bạch Dương cảm thấy rất khó khăn và hầu như không thể trong việc chạm tới đáy sâu tình cảm của Cự Giải, cũng như khám phá về quan điểm phức tạp của bạn trong tình yêu.

Vấn đề ở đây là Bạch Dương không có sự nhẫn nại: kể cả khi họ cố gắng thì sớm hay muộn họ cũng sẽ phát chán và bắt đầu tăng tốc nhịp sống, một nhịp sống khiến bạn cảm thấy chán ngán và mệt mỏi. Bạch Dương thuộc cung Lửa, thế nhưng ở họ không mang lại sự ấm áp.

2. Cự Giải – Kim Ngưu​

Cự Giải và Kim Ngưu. Một sự kết hợp đầy hứa hẹn: cả hai đều có xu hướng và sở thích chung, thêm nữa cả hai đều hợp với nhau.Vì là cung Đất nên Kim Ngưu khá là kiên định, đồng thời cũng hấp dẫn và rất thủy chung: bạn quả là may mắn, Cự Giải hay ghen à:maco: Người thuộc chòm sao Kim Ngưu cần một mái ấm vững chắc, một sự đảm bảo về tình cảm, cũng như tài chính giống như bạn. Khi một Cự Giải vật lộn với một núi những mâu thuẫn và những cảm xúc hỗn độn, Kim Ngưu sẽ đến bên xoa dịu và sau đó sẽ dẫn bạn tới một hồ nước tĩnh lặng để trấn tĩnh bạn.

Cả Cự Giải lẫn Kim Ngưu đều không xa lạ gì với vấn đề tài chính: bạn thì khá là may mắn, còn Kim Ngưu lại biết đâu là nơi để đầu tư sinh lời. Thêm vào đó, cả hai đều không phải tuýp người phung phí nên sẽ không gặp phải vấn đề về tiền bạc trong một mối quan hệ.

Khuynh hướng chăm sóc gia đình và tìm kiếm nơi nương tựa của Cự Giải rất hợp với khao khát có một mái ấm của Kim Ngưu. Tuy nhiên có 1 cảnh báo: đừng quên nói cho Kim Ngưu biết cách mà bạn cảm nhận và tiếp nhận tình cảm để từ đó không bị tổn thương. Bởi Kim Ngưu có thể tổn thương bạn mà ko nhận ra điều đó, vì dù họ có tinh ý thật, nhưng không phải ai cũng có khả năng hiểu được một Cự Giải đầy tâm trạng.

Về mặt thể xác, hai bạn khá hòa hợp: Kim Ngưu thì cực nhạy cảm và đầy ham muốn. May mắn thay, đa số những người thuộc cung Kim Ngưu đều sở hữu một giọng nói rất quyến rũ (trong số 12 chòm sao thì Kim Ngưu là chòm sao sở hữu chất giọng). Nhưng tại sao điều đó lại là may mắn? Tất cả chúng ta đều biết rằng Cự Giải rất thích nghe những lời yêu thương được biểu đạt một cách nghệ thuật và tinh tế. Vì thế, Kim Ngưu sẽ là người khiến cho trí tưởng tượng của bạn bay xa.

Niềm đam mê chung về những sở thích ngoài lề sẽ giúp hai bạn dành nhiều thời gian cho nhau. Hơn thế nữa, Kim Ngưu còn bị lôi cuốn bởi trực giác nhạy cảm của Cự Giải và có thể hình dung rằng họ sẽ ghi tâm từng lời bạn nói. Người cung Kim Ngưu cũng có tính hay ghen và chiếm hữu y như bạn, nên việc kết hôn chính là phương án tối ưu cho cả hai khỏi phải sợ những thứ ở bên ngoài. Đây thực sự là sự kết hợp tuyệt vời nhất: bạn có thể bắt đầu tính tới những kế hoạch lâu dài mà ko sợ mắc phải trở ngại. Tóm lại thì, chuyện giữa một Cự Giải và một Kim Ngưu liệu có thành không? Câu trả lời là chắc chắn rồi, và theo như các chòm sao, thì bạn có thể mua nhẫn cưới luôn là vừa.

3. Cự Giải – Song Tử​

Cự Giải và Song Tử? Bạn đừng nên thì tốt hơn…

Một Cự Giải chỉ thích quanh quẩn ở nhà và một Song Tử, người không thể sống thiếu chiếc điện thoại, cũng như việc gặp gỡ bạn bè, họ hàng. Sự kết hợp này khó mà thành được. Điều mà bạn, một Cự Giải, cần là sự bình yên, an toàn và một gia đình êm ấm. Nhưng đó lại chính là thứ khiến Song Tử sợ, dù họ có nhận ra hay không: với họ, sự thay đổi và nơi mà chuyện đó xảy ra là hai thứ quan trọng hơn cả. Đó là chưa kể đến tính khí thất thường bẩm sinh của Cự Giải – điều mà Song Tử không thể chịu được…

Hơn nữa, Song Tử rất năng động, thường hay đi đây đi đó nhiều đến nỗi họ ko có thời gian để ở nhà, trong khi nhà lại là nơi mà bạn thích nhất. Nhưng, cũng còn tùy vào điều mà bạn tìm kiếm. Một Cự Giải điển hình thì muốn yên bình và sự ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn là một Cự Giải đam mê những chuyến phiêu lưu và một cuộc sống lý thú, vui nhộn, thì gặp được Song Tử là bạn tìm đúng người rồi đấy. Những điều kì quặc và những ý tưởng mới lạ? Song Tử đều sở hữu cả. Họ giống như những thiếu niên trong cung hoàng đạo vậy. Tuy vậy, Cự Giải sẽ không chịu được lâu đâu, và đến 1 ngày, bạn sẽ nhận ra rằng Song Tử cũng rất chậm chạp (đó ko hẳn là đúng, họ chỉ khác với mấy bạn thôi).

Vì bạn rất thấu hiểu nên bạn sẽ chịu được cái thái độ điên rồ của họ 1 thời gian, đặc biệt là bởi Song Tử đôi lúc cũng rất người lớn (luôn có 2 con người hiện hữu trong cung này và hầu như tất cả họ đều là những người có 2 mặt tính cách). Dù sao thì đến một lúc nào đó, bạn cũng sẽ đi đến kết luận rằng, bạn muốn ở bên cung Đất hơn là cung Khí Song Tử này.

Người thuộc cung Song Tử sống trong thực tại mãnh liệt đến nỗi họ có thể nói với bạn rằng chỉ 10 giây cũng tương đương với cả 1 đời trong quỹ thời gian của họ. Tóm lại là họ sẽ ko thể hiểu được mong muốn và cảm xúc của bạn đâu. Không phải vì họ vô tâm, mà là bởi cách họ cảm nhận quá khác xa bạn.

Người ta nói cung Song Tử thường rất nông cạn, một phần cũng đúng vì Song Tử luôn muốn có mọi thứ, mà điều đó thì khó xảy ra. Nhưng nếu bạn nhẫn nại và kiên trì, bạn có thể khiến cho Song Tử hiểu được tình cảm của bạn và “dụ” họ chấp nhận con đường tình cảm phức tạp mà bạn đang đi trên.

Ok, vậy vấn đề ở đây là gì? Bạn đã bao giờ thấy các bong bóng khí nổi lên từ mặt nước chưa? Song Tử cũng “vọt” nhanh y chang vậy nếu bạn cứ ghen và thất thường như chính cung Cự Giải của mình. Người cung Song Tử rất hoạt bát, nên việc họ hấp dẫn người khác cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng Song Tử lại không yên vị ở 1 chỗ quá lâu, mà đó lại là điều bạn cần ở một người bạn đời.

Nếu bạn có thể giữ cho bản thân đừng quá nhạy cảm (nhưng được bao lâu kia chứ? :-s), và nếu bạn có thể vô tư như Song Tử thì mối quan hệ của 2 bạn sẽ dài lâu. Nhớ rằng, bạn cảm nhận bằng trái tim còn Song Tử lại yêu bằng cái đầu (cung này được bảo trợ bởi Sao Thủy, hành tinh của những suy nghĩ lý trí). Dù thế nào thì bạn cũng ko theo kịp được Song Tử, chứ đừng nói tới việc níu giữ được họ suốt đời…

Có một lợi thế: Song Tử là chòm sao dễ thay đổi, vì thế nên linh hoạt hơn bạn và dễ thích nghi. Thậm chí là QUÁ dễ thích nghi. Đối với Song Tử, khả năng thích nghi là một yếu tố cần thiết cho việc liên tục thay đổi. Và điều này có thể khiến Cự Giải mệt mỏi.

Về chuyện “ấy”, tính cách trái ngược của hai bạn sẽ gây ra không ít sóng gió khi mà những rung động thuở ban đầu đã lụi dần và mối quan hệ của cả 2 trở nên vững vàng hơn. Song Tử có “năng lượng yêu” rất mạnh, nhưng họ lại ko quá chú trọng vào việc biểu lộ tình cảm và chủ nghĩa lãng mạn. Đối với họ, thì tình dục là một môn thể thao tuyệt vời. Chỉ hành động và ko gì khác. Song Tử có thể yêu nhưng ở mức độ lý trí hơn, họ khó mà có thể chịu đc 1 người quá nhiều cảm xúc như bạn. Đó là chưa kể đến việc họ phân tích mọi thứ rất rạch ròi (kể cả trong tình yêu và tình dục), nên họ sẽ dập tắt ngọn lửa đam mê trong bạn.

Đâu là điều nên làm để mối quan hệ giữa Cự Giải và Song Tử trở nên tốt đẹp? Trước tiên là dẹp đi cái tôi và sự chiếm hữu, sau đó là bỏ qua tính khí thất thường và gác lại việc quá ủy mị. Nhưng nên nhớ rằng, mối quan hệ gắn bó lâu dài phải là mối quan hệ mà trong đó bạn luôn được là chính mình.

4. Cự Giải – Cự Giải​

Cự Giải và Cự Giải là sự kết hợp giữa hai tình yêu mãnh liệt, và thật sự là bạn có thể viết nên một cuốn tiểu thuyết về mối quan hệ này!

Niềm tin vào sự lãng mạn của hai người sẽ tạo thành mối quan hệ bền chặt và đẹp nhất trên hành tinh này. Họ tạo dựng nên một thế giới ngập tràn cảm xúc và đam mê. Ngoài ra, hai người cũng có khả năng lớn đi tới một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bởi họ dường như có thể dùng trực giác để hiểu thấu lẫn nhau. Hai bạn cùng có sự nhẫn nại cần thiết, tính ngoan cường cũng như khả năng tâm linh để làm cho mối quan hệ này tuyệt đẹp.

Cự Giải cần một tình cảm mãnh liệt, sự bộc lộ cảm xúc rõ ràng , sự nồng nàn và quan tâm từ người kia – và không chỉ ở gian đoạn khởi điểm của mối quan hệ. “Chú Cua” của bạn hiểu rõ điều này và cô/cậu ấy sẽ luôn ở bên bạn, đáp ứng mọi thứ mà bạn cần. Mái ấm và gia đình đối với cả hai bạn đều rất quan trọng: Hai bạn sẽ hòa hợp nhau một cách hoàn hảo, thậm chí không cần phải nói ra.​

Cần lưu ý rằng cả hai bạn đều nằm dưới sự cai quản của Mặt trăng (hành tinh cai trị cung hoàng đạo của bạn) nên Cự Giải bên cạnh bạn có thể sẽ có tâm trạng xấu khi mà bạn không vui. Điều này nghe có vẻ không tốt lắm, nhưng may mắn là sự chuyển động của Mặt Trăng khá nhanh và những tâm trạng xấu, trạng thái thất thường trong tâm trí,..vv… cũng theo đó mà biến mất nhanh chóng giống như khi chúng xuất hiện. Sẽ không khó khăn nếu như bạn nắm được các chu kì của Mặt trăng: Có lẽ bạn không biết nhưng chúng sẽ tác động lên bạn một cách trực tiếp nhất có thể.​ ​ Sau khi nói về những điều tuyệt vời mà mối quan hệ giữa hai bạn mang lại, giờ tôi sẽ đưa ra một lưu ý: Nam Cự Giải và Nữ Cự giải dù sao cũng là hai tạo vật vô cùng khác biệt: Cự Giải nam luôn có cảm giác mất phương hướng khi vô vàn cảm xúc cùng ùa vào tâm hồn anh ta, trong khi đó Cua nữ vẫn làm chủ được bản thân khi nàng ở trong đại dương vô biên của cảm xúc. Trong khi anh vật lộn để có thể ở trên mặt biển ấy, để phân tích và nắm bắt cảm xúc của mình thì nàng lại điều khiển những cảm xúc mãnh liệt mà mâu thuẫn một cách duyên dáng.​ ​ Giải nữ thường quyết đoán hơn Giải nam khi phải đối mặt với việc kiểm soát và thấu hiểu đời sống tình cảm của mình. Nam Cự Giải có xu hướng lựa chọn cách tránh sang một bên (theo đường zig zac – giống như một con Cua chẳng hạn) hơn so với nữ. Nếu cảm thấy nghi ngờ, bạn hãy thử hỏi một nam Cự Giải bất kì, rằng anh ta cảm thấy thế nào về tình cảm của mình dành cho người yêu. Và chắc chắn anh ấy sẽ không biết phải trả lời ra sao hoặc bị rơi vào tình cảnh rối loạn. Sau đó hãy hỏi một Giải nữ câu tương tự, bạn sẽ nhận được một loại những câu trả lời cùng giải thích tuôn trào tràng giang đại hải. Đó là sự khác biệt cơ bản giữa hai bạn.​ ​ Lí do tôi đề cập tới tất cả những điều này ư? Là vì nó sẽ giúp các bạn nếu như bạn biết chỗ đứng của mình trong 1 mối quan hệ với những cung bậc cảm xúc rất cao, khi mà cả hai bạn đều quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài. ​ ​ Trong chuyện chăn gối, cả hai bạn đều rất tình cảm, các bạn có thể khởi tạo một mối quan hệ “long trời lở đất” với sự kết hợp như vậy. Những cung sở hữu yếu tố thủy như bản thân hai bạn, gần như có thể hiểu thấu người kia bằng trực giác, và một khi mà hai cung cùng mang một yếu tố sinh sống với nhau thì dường như việc trao đổi bằng ngôn từ không còn cần thiết nữa.​ ​ Tóm lại, sự tương quan giữa hai Cự Giải là một mối quan hệ tốt đẹp, có cơ hội đi tới cuộc hôn nhân lâu dài là rất lớn với điều kiện bạn phải gạt bỏ lòng ghen tuông và sự nhạy cảm quá cao sang một bên khi trở về mái ấm của mình.​

5. Cự Giải – Sư Tử​

Đôi khi hai bạn hợp nhau trong một số chuyện, nhưng có lúc lại không phải vậy. Dù bằng cách này hay cách khác, những khoảng thời gian tốt đẹp giữa hai người cũng sẽ có xu hướng ngày một trở nên tồi tệ .

Đôi khi hai bạn hợp nhau trong một số chuyện, nhưng có lúc lại không phải vậy. Dù bằng cách này hay cách khác, những khoảng thời gian tốt đẹp giữa hai người cũng sẽ có xu hướng ngày một trở nên tồi tệ .

Nhưng trong mối quan hệ này cũng có những mặt tốt, chỉ khi mà bạn – Cự Giải thân mến, sẵn sàng từ bỏ hầu hết cá tính của mình để đến với Sư Tử luôn kiêu hãnh (được cai quản bởi Mặt Trời), đến lúc đó có thể bạn sẽ giữ được mối quan hệ này tiếp tục thêm một thời gian nữa. Ánh sáng từ Mặt trăng phản chiếu với ánh sáng Mặt trời, vậy nên nếu bạn muốn và biết cách để phản ánh lên được sự tự tôn của Sư Tử, trái tim vĩ đại của cô/anh ấy sẽ bỏ qua việc thay đổi tâm trạng thường xuyên của bạn.

Hãy cân nhắc nếu như bạn muốn để Sư Tử làm chủ mối quan hệ. Và nếu bạn ngợi ca cô/anh ấy thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ có được cơ hội lớn, đặc biệt là khi bạn kiểm soát được tính ghen tuông và sự bùng nổ của bản thân – bởi vì Sư Tử sẽ không hiểu được những cảm xúc mà quá mạnh mẽ và vượt quá tầm kiểm soát. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu bạn có thể chịu được như vậy trong bao lâu, cho đến khi bạn quá mệt mỏi hoặc muốn trở lại làm chính mình một lần nữa?​ ​ Sư Tử đam mê, nhiệt thành và có khiếu nghệ thuật sâu sắc. Bạn, Cự Giải thân mến, lại là một sinh vật rất giàu cảm xúc và sáng tạo. Sư Tử thì luôn muốn được yêu mến và cô/anh ấy chỉ có một ước muốn duy nhất trong cuộc đời: Trở thành trung tâm của sự chú ý, luôn được đắm mình trong ánh đèn sân khấu với sự ngưỡng mộ và tôn thờ. Phần lớn thời gian, cô/anh ấy thực sự ưu tiên cho việc này, bởi vì Sư Tử thuộc nhóm cung năng động (tức là cô/anh ấy không dành quá nhiều thời gian ở nhà – nơi mà bạn thuộc về).​ ​ Nhìn chung, chừng nào sự quan tâm của bạn hướng về Sư Tử, thì mọi chuyện đều ổn cả. Điều đó có vẻ không khó lắm đối với bạn, bởi vì bất kì Cự Giải nào đều thấu hiểu cuộc sống gần như bằng trực giác: Chắc hẳn là bạn sẽ làm như vậy kể cả khi anh/cô ấy không yêu cầu. Nhưng sau đó, Sư Tử sẽ yêu cầu mọi thứ từ bạn: Phải tiếp tục làm như vậy suốt quãng đời còn lại, từng phút từng phút một, luôn mãnh liệt như khi bắt đầu. Nhưng bất cứ hệ mặt trời nào cũng có những thứ khác phải thực hiện, không chỉ lúc nào cũng xoay quanh Mặt trời. Nói cách khác, có thể bạn sẽ có những thứ khác bạn muốn làm trong cuộc đời mình…​

6. Cự Giải – Xử Nữ​

Cự Giải và Xử Nữ là sự kết hợp giữa trí tuệ và cảm xúc. Mối quan hệ này có thể nói là đẹp – ít nhất dựa trên lí thuyết. ​ Xử Nữ giao tiếp rất tốt, vì chủ quản của cung này là sao Thủy, chòm sao đại diện cho Hermes – một vị thần có cánh ở hai mắt cá chân, là người liên lạc giữa những vị thần cổ đại. Xử Nữ rất chi li và có năng lực sàng lọc đặc biệt trong việc phân tích chi tiết, vậy nên cô/anh ấy sẽ kéo bạn – Cự Giải về thực tại (đây là bản chất của họ) và cùng lúc, sẽ mang lại cho bạn sự ổn định trong đời sống nội tâm.​

Xử Nữ khá rụt rè và những nhà chiêm tinh thích nói rằng cô/anh ấy có một chút nhàm chán. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Xử Nữ thích làm bạn bất ngờ với những “cơn lũ” của cảm xúc.​

Xử Nữ đôi khi hơi quá lí tính và thực tế. Nhưng điều này tốt cho bạn. Xử Nữ cũng đặc biệt kiên nhẫn, (tên của cung hoàng đạo này bắt nguồn từ tên của Đức Trinh Nữ Maria, sinh vào mùng 8 tháng 9) cô/anh ấy thích có một ngôi nhà bình yên và xinh đẹp. Vì vậy hai bạn sẽ có đời sống hôn nhân rất thoải mái, nếu như cả hai có thể giải quyết việc thấu hiểu nhau.

Xử Nữ đôi khi hơi quá lí tính và thực tế. Nhưng điều này tốt cho bạn. Xử Nữ cũng đặc biệt kiên nhẫn, (tên của cung hoàng đạo này bắt nguồn từ tên của Đức Trinh Nữ Maria, sinh vào mùng 8 tháng 9) cô/anh ấy thích có một ngôi nhà bình yên và xinh đẹp. Vì vậy hai bạn sẽ có đời sống hôn nhân rất thoải mái, nếu như cả hai có thể giải quyết việc thấu hiểu nhau.

Mặc dù vậy, hãy chú ý: Xử Nữ có tính chỉ trích rất cao! Dù bạn có muốn hay không, cô/anh ấy sẽ nhìn ra điểm bất thường nhỏ nhất trong bất cứ việc gì, đơn giản bởi sự nhạy cảm đối với các chi tiết của Xử Nữ. Nhưng hãy nhớ rằng Xử Nữ của bạn chỉ làm như vậy vì cô/anh ấy là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, chứ không phải là Xử Nữ không có thiện cảm đối với bạn.​ ​ Sự chỉ trích của Xử Nữ có lẽ là một vấn đề nhỏ giữa hai bạn, vì Cự Giải nhạy cảm và thất thường. Cả hai bạn đều rất kiên định, điều này sẽ giúp hai bạn nếu các bạn trong việc hiểu các câu kiểu như “Hôm nay tôi bỏ cuộc, mai đến lượt bạn sẽ làm điều đó”.​ ​ Xử Nữ chăm chỉ và kiên quyết, do đó sẽ có những lập luận chuyên nghiệp khác nhau cho việc một cuộc hôn nhân có thể xảy ra. Xử Nữ cũng sẽ chứng minh mình nhân cách cao, bắt nguồn từ mối quan hệ tính cách tượng trưng của Đức Thánh Nữ Maria. Điều đó có nghĩa rằng cô/anh ấy sẽ thủy chung ở trong gia đình – như điều bạn muốn. Hay nói cách khác, bạn thực sự không có lí do gì phải ghen tuông khi sống với Xử Nữ.​ ​ Xử Nữ không quá phô trương: Cô/anh ấy yêu bạn, nhưng Xử Nữ không cảm thấy cần nói ra điều đó mọi lúc mọi nơi. Bạn cần hiểu rằng, cô nàng/anh chàng Xử Nữ yêu bạn, tại sao Xử Nữ cần phải bận tâm về những thứ rườm rà và vặt vãnh chỉ để lặp đi lặp lại những gì cô/anh ấy đã nói trước đây? Do đó, bạn sẽ cảm thấy như thể được neo ở thực tại, nhưng chiếc mỏi neo này có sợi dây xích dài, rất dài… và thi thoảng bạn nghi ngờ rằng nó còn có ở đó nữa không.​ ​ Trong chuyện chăn gối, mối quan hệ Cự Giải – Xử Nữ ấm áp và đẹp đẽ, dù không được như một Thiên Đàng với một Thánh Nữ kín đáo và một chú Cua nhút nhát. Nhưng mỗi một cái ôm đều tạo ra cảm xúc vô điều kiện.​ ​ Một mối quan hệ rất, rất đẹp, và giá trị của mối quan hệ này thay đổi bạn nhiều hơn là Xử Nữ: Bạn sẽ nhận được rất nhiều trong việc trao đổi!​

7. Cự Giải – Thiên Bình​

Cự Giải và Thiên Bình? May mắn thay, cung hệ Khí này thì cân bằng và thấu hiểu, nếu không mối quan hệ này chỉ có thể gói gọn trong chữ “KHÔNG”, ngàn lần “không”. Dù thế nào, sự kết hợp này cũng không mang lại cho bạn nhiều sự hạnh phúc, nhưng nó rất đáng để thử. Vì dẫu sao thì Thiên Bình cũng rất duyên dáng.​ ​ Vậy vấn đề của bạn ở đây là gì, Cự Giải thân mến? Thực chất là bạn bẩm sinh có cảm giác bất an đặc biệt, và cũng luôn sợ hãi; không như Thiên Bình – một người luôn đi xa, vốn dĩ tự do độc lập, dành thời gian cho công việc xã hội hơn là cho gia đình? Có vẻ bạn không hợp với kiểu như thế đâu…​ ​ Thật ra thì, ngoài lí do về ngoại hình, tôi có thể hiểu tại sao một ai đó dành tình yêu cho Thiên Bình: Tinh tế, lôi cuốn, suy nghĩ sâu xa, lịch sự, thanh tao, trí thức; Thiên Bình được cho rằng có thể khơi dậy cảm xúc của một Cự Giải vốn nhạy cảm và bị cuốn hút bởi những gì đẹp đẽ.​ ​ Vấn đề là Thiên Bình sẽ luôn ở bên bạn bè và thường xuyên xa nhà, và Cự Giải lại dè dặt, hay im lặng nên bạn sẽ phải chịu sự tĩnh mịnh. Khi Thiên Bình đề nghị tổ chức một bữa tiệc, bạn sẽ chỉ nghĩ về những vấn đề thực tế như số lượng bát đĩa bẩn, chi phí tổ chức, và nhiều thứ nữa. Ngoài ra, Thiên Bình là người hơi quá lạc quan và cô/anh ấy thường có những dự định khá mù mờ, và sự lo lắng của bạn về vấn đề tiết kiệm sẽ khiến bạn nhăn nhó thường xuyên hơn bạn muốn.​ ​ Thiên Bình thích nói chuyện mạch lạc về các vấn đề, mà bạn thì lại có xu hướng giữ cảm xúc cho riêng mình, các cuộc tranh luận cũng như mọi thứ làm bạn phiền não có thể gây ra sự khó chịu; bởi vì người ta thường không thấy được những gì ẩn dấu, nên họ mới không dành sự chú ý cho nó. Do đó, nếu Thiên Bình của bạn làm bất cứ điều gì khiến bạn phật lòng, hãy NÓI cho cô/anh ấy, sẽ chẳng có tác dụng gì nếu trốn sau lớp vỏ bọc và âm thầm khóc. Nói cho Thiên Bình vì Tiểu Cân rất nhạy cảm và cô/anh ấy sẽ hiểu điều đó. Có thể sẽ không được nhiều như bạn mong muốn, nhưng họ sẽ cố gắng: Bất kì Thiên Bình nào cũng muốn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và Thiên Bình của bạn sẵn sàng hi sinh cho điều đó.​ ​ Nhân tiện chúng ta đề cập tới sự cân bằng…bên cạnh sự thật rằng sự ghen tuông (đôi khi hơi thái quá) của bạn sẽ hoàn toàn bị khuấy động trước một Thiên Bình chẳng thể ngồi yên được lâu, nếu thêm cả những cơn thịnh nộ, lời chỉ trích về tình cảm, nước mắt và nhiều thứ “gia vị” khác, bạn có thể chắc chắn rằng Thiên Bình sẽ sớm rời đi. Không có gì khiến Thiên Bình ghét hơn là những vụ tai tiếng và các trận chiến. Là một “nhà ngoại giao” thiên bẩm, Thiên Bình sẽ làm bất cứ điều gì có thể trong khả năng của cô/anh ấy để tránh những điều như trên, và một khi điều đó không thể tránh khỏi, Thiên Bình sẽ thực sự sợ hãi. Cũng có nghĩa là Thiên Bình sẽ chạy trốn khỏi điều đó.​ ​ Thông thường, chiêm tinh học khuyên bạn không nên thử sự kết hợp giữa Cự Giải – Thiên Bình: Hai cung này chênh nhau 90 độ trong vòng tròn Hoàng đạo, tức là bạn không thể thấu hiểu lẫn nhau, tốt nhất hãy thử với người khác! Mối quan hệ ngắn hạn – bất cứ khi nào. Nhưng hôn nhân thì không. Cho dù Thiên Bình có thể khiến bạn hạnh phúc như nào đi nữa, cô/anh ấy sẽ không bao giờ nắm bắt được những gì sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Và sau một thời gian, điều đó sẽ bắt đầu tổn thương bạn. ​

8. Cự Giải – Thiên Yết​

Cự Giải và Thiên Yết? Dòng nước lũ và thác nước ở trung tâm của thế giới? Vâng, đây chính là sự kết hợp bạn mong muốn trong thời gian qua và nếu bạn đã đọc đến bài này, bạn có thể đã tìm thấy điều đó rồi: Thiên Yết – Cự Giải là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất.​ ​ Tại sao lại nói vậy? Bởi vì cả hai đều thuộc hệ Nước? Cũng đúng. Nhưng bên cạnh đó, bởi vì bất kì Cự Giải nào (dù bạn có nhận thức được hay không) đều tìm kiếm sự thống trị và sự dẫn dắt trong tâm hồn của người kia. Vì Thiên Yết cũng ghen tuông như bạn, thậm chí có khi hơn cả bạn. Hay cũng do Thiên Yết vô cùng nồng nàn và hiểu những “cơn lũ” cảm xúc trong tâm hồn bạn tốt hơn bất kì người nào khác.​ ​ Thiên Yết có đủ những gì cần thiết để cởi bỏ lớp vỏ bọc của Cự Giải. Năng lượng dồi dào của cô/anh ấy, đặc biệt là về tình dục và tài chính, là một liều thuốc bổ cho bạn “dự trữ”. Cả hai bạn đều nhạy cảm, dễ xúc động, bạn để bản thân bị cuốn đi và người ta thường nói rằng hai bạn không thể ở cùng nhau lâu dài. Tuy nhiên, với khả năng đồng cảm của bạn, với bản tính rộng lượng và dịu dàng mà bất kì Cự Giải nào đều sở hữu, bạn sẽ thành công trong việc khám phá một thế giới đầy quyến rũ: Thiên Yết không chỉ hiểu bạn, mà còn luôn chiều theo ý bạn.​ ​ Tất nhiên là Thiên Yết sẽ muốn được làm chủ và cô/anh ấy cũng có những tâm trạng riêng. Nhưng khi bạn được trực giác mách bảo, bạn sẽ có khả năng làm cô/anh ấy bình tĩnh lại. Bạn nên thương lượng và đừng quên nhượng bộ một chút: Mối quan hệ này rất đánh quý. Tại sao ư? Vì Thiên Yết sẽ yêu bạn gấp mười lần bạn yêu cô/anh ấy và để Thiên Yết yêu ai đó là chuyện hàng ngàn năm (thậm chí là hàng trăm ngàn năm?!) có một. ​ ​ Nên lưu ý: Thiên Yết có một “cái tôi” rất mỏng manh. Cô/anh ta có thể bỏ qua nhiều điều, nhưng lại không bao giờ quên điều đó! Thần Nông có thù phải trả, nên hãy cẩn thận: Một khi Thiên Yết cảm thấy bị phản bội, cô/anh ta sẽ không ngồi yên một chỗ mà than khóc! Vấn đề là Tiểu Yết rất mỏng manh, dễ bị tổn thương và rất nhạy cảm đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ. Bạn phải biết đâu là giới hạn: Khi mà Thiên Yết bắt đầu không còn là chính mình nữa. Nhưng tôi không hề hoài nghi…với trực giác của bạn. Một điều nữa: Hãy nghĩ mười lần trước khi nói bất cứ điều gì. Và tôi nhấn mạnh là BẤT CỨ điều gì. Bởi nếu như bạn nghĩ rằng mình có một trí nhớ tốt thì hãy chờ cho tới khi bạn thấy trí nhớ của Thiên Yết!​ ​ Thiên Yết của bạn mong muốn những điều tương tự như bạn: Yên bình, thú vui gia đình, sự đính ước. Thần Nông có tính sở hữu cao nên, cuối cùng, người đó sẽ đảm bảo rằng sẽ cho bạn biết cô/anh ấy yêu bạn đến mức nào, bởi vì, cũng giống như bạn, cô/anh ta nghĩ rằng ghen tuông và chiếm hữu là bằng chứng của tình yêu.​ ​ Trong chuyện chăn gối, sự nhạy cảm của bạn và sự nồng nàn của Thiên Yết sẽ làm bạn ngây ngất. Trực giác của Hổ Cáp gần như mạnh bằng bạn, và từ quan điểm về “chuyện đó” của Thần Nông, anh/cô ta sẽ không bỏ lõ bất kì tín hiệu nào, Tiểu Yết là một người tình hoàn hảo. ​

Do đó, sự kết hợp giữa Cự Giải – Thiên Yết là một mốt quan hệ mà bạn có thể đặt nhiều kì vọng, bởi vì cả hai đều sóng bước bên nhau cho những gì tốt đẹp hơn và cho cả những gì tồi tệ hơn. Một câu chuyện tình yêu có thể đi tới một cuộc hôn nhân rất đẹp.​

Cự Giải – Nhân Mã​

Cự Giải + Nhân Mã = Chấm hết. Nói ngắn gọn, bạn đừng bao giờ nghĩ đến điều này! Không chỉ vì Nhân Mã là một cung hệ Hỏa rất hay phân vân, mà còn bởi cung Hoàng đạo này mang dấu hiệu của hầu hết những người độc thân (nói vui là “dấu hiệu” của những nhà hiền triết), và sự nhạy cảm, tình cảm cùng trực giác của bạn không thể giữ anh/cô ta ngồi yên một chỗ.

Dù bạn làm gì đi nữa, bạn không thể quản lí để rồi biến Nhân Mã thành một người đàn ông/phụ nữ của gia đình. Nhân Mã luôn có vẻ sắp rời đi lần nữa để khám phá điều gì đó khiến cô/anh ta xa rời “ngôi nhà” mà bạn vô cùng yêu quý. Hơn nữa, Nhân Mã là cung lăng nhăng nhất, và với tính ghen tuông bẩm sinh của bạn…tôi không nghĩ hai bạn là của nhau.​

Thật vậy, Nhân Mã tỏa sáng, năng động, cuốn hút. Lửa thì hấp dẫn nước, tất nhiên (vì chúng trái ngược). Nhưng chúng cũng không thể chống lại việc ở bên nhau mà không bị kiệt sức: Lửa bị dập tắt, còn nước thì bốc hơi.​

Nhân Mã thì táo bạo, bạn cần sự an toàn và vững chắc, và cô/anh ấy không thể đáp ứng điều đó cho bạn. Những cuộc vui chơi ư? Vâng, càng nhiều càng tốt. Tình một đêm? Ồ, tất nhiên! Vậy một mối quan hệ ổn định, yên bình, một tình yêu sâu đậm và lâu dài thì sao? Không. Bạn hướng tới tương lai, bạn muốn có một ngôi nhà và một gia đình, bạn cố gắng dành dụm tiền bạc. Nhân Mã thì sống với giây phút hiện tại. Tiểu Mã sẽ cảm thấy chán rất nhanh và sẽ tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới, trong khi đó bạn, Cự Giải thân mến, sẽ càng rúc sâu vào vỏ bọc của mình.​ ​

Nghĩ kĩ trước khi tiến tới mối quan hệ này, bởi Nhân Mã có thể dễ dàng chiếm đoạt trái tim, nhưng cô/anh ta cũng dễ dàng gạt nó sang một bên cho điều gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Mong muốn và mục tiêu của Cự Giải khác với Nhân Mã, bên cạnh yếu tố ngoại hình, có lẽ vậy, tôi không thể tưởng tượng điều gì sẽ giữ 2 bạn bên nhau trong nhiều hơn là vài ngày.​

Vâng, đúng như vậy, Nhân Mã thích nói chuyện, trên lí thuyết, anh/cô ta giao tiếp rất tốt, và Tiểu Mã thường tự hỏi bản thân những câu hỏi khó nhất. Nhân Mã sinh ra để hỏi những gì mọi người cần hỏi, cũng như Bảo Bình sinh ra để trả lời chúng và Cự Giải để cung cấp sự bảo vệ. Nhân Mã có bản chất trí tuệ, tức là thứ tình cảm mách bảo bạn không tồn tại trong anh/cô ấy, hoặc là bị chặn lại bởi lí trí khiến cho đôi khi bạn tự hỏi liệu họ còn có cảm xúc hay không!​

Khi bạn nói với Nhân Mã của bạn rằng cô/anh ấy đã tổn thương hoặc xúc phạm bạn, hay cô/anh ta quá cứng nhắc, quá thẳng thắn với bạn, câu trả lời duy nhất sẽ là: “Ôi, không, không phải lại thế nữa chứ!”. Từ quan điểm của Tiểu Mã, chuyện tình cảm thật quá sướt mướt: Hãy nghiêm túc lại đi, Thế giới này cần những ý nghĩ để tiếp tục phát triển! Và bất kì Cự Giải thuần nào đều nói rằng Thế giới cần tình yêu để tiếp tục phát triển….Các bạn thậm chí còn không đến từ cùng một hành tinh.​ ​ Các phương diện về chuyện chăn gối sẽ cho bạn thấy, đôi khi rõ nhất hơn bất kì điều gì khác, Cự Giải và Nhân Mã khác nhau đến nhường nào. Nhân Mã làm tình y như luyện tập các môn thế thao: Nhanh gọn, mang tính giải trí, và nó là vậy. Còn bạn mong đợi những cảm xúc, tình cảm, tình yêu tinh thần, hai tâm hồn bị ràng buộc trong ngọn lửa của xúc cảm mãnh liệt! Không, Nhân Mã không hiểu gì về điều đó. Cô/anh ấy sống trong những cung bậc khác nhau của thực tại​ ​ Nếu một trong số hai bạn sẵn sàng thay đổi mạnh mẽ, trở nên linh hoạt hơn để làm dịu đi cá tính của người kia vì lợi ích của mối quan hệ này, thì mọi thứ có thể hiệu quả. Nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thấu hiểu, yêu hay đánh giá cao một người mà “nhà” chỉ là nơi cô/anh ấy đi ngủ.​

Cự Giải và Nhân Mã khác nhau đến nỗi tôi chắc chắn rằng những nhu cầu trái ngược nhau của hai bạn sẽ khiến hai người từ bỏ mối quan hệ này sớm…Đừng nói rằng bạn chưa được cảnh báo trước, Cự Giải thân mến: Bạn sẽ phải kìm nén rất nhiều khi ở bên một Nhân Mã, cho dù sự kết hợp các khía cạnh của chiêm tinh học tốt đến như nào đi nữa. Đơn giản vì hai bạn quá khác biệt.​

10. Cự Giải – Ma Kết​

Cự Giải và Ma Kết? Sự kết hợp này khá thú vị….nhưng đồng thời cũng mạo hiểm. Ma Kết là cung đối so với cung Cự Giải trong Vòng tròn Hoàng đạo, cách nhau 180o​ ​ Về mặt lí thuyết, hai bạn tương hỗ cho nhau. Nhưng lại tồn tại sự “đối lập” giữa hai cung. Do vậy, tôi sẽ cho bạn biết những mặt mạnh và mặt yếu, rồi để bạn tự quyết định. Khả năng thành công cũng như thất bại là ngang nhau.​ ​ Hai bạn có nhiều điểm chung: Ma Kết thường xuyên cảm thấy bị hiểu lầm, và năng lực chính của bạn là cung cấp sự thấu hiểu và bảo vệ cho người khác. Cả hai cùng biết làm cách nào để theo đuổi mục tiêu của mình, điều đó có thể dẫn đến một mối quan hệ dài lâu nếu mỗi người tìm được sức mạnh để hòa hợp với mong muốn của người kia.​ ​ Ma Kết có thể biến giấc mơ của bạn thành sự thực, bởi Kết là một cung hệ Thổ, và là người rất chăm chỉ nữa. Đất và Nước thường khá hợp nhau, nhưng, trong ba cung hệ Thổ (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết), bạn trái ngược với Ma Kết: Điều này có thể gây ra rắc rối, vì bạn rất kiên quyết, tức là bạn không từ bỏ quá dễ dàng. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nếu như bạn nhân nhượng vào phút cuối, vì nếu không thì Ma Kết của bạn sẽ tự thu mình hơn vào vỏ bọc của anh ấy/cô ấy.​ ​ Bạn không phải là người quá hướng ngoại: Bạn sẽ phải vất vả để nắm được con người bên trong Ma Kết, làm cô/anh ấy mở lòng. Nhưng điều đó rất đáng: Ma Kết có nhiều khiếu hài hước và rất tận tụy, cô/anh ấy có thể thấu hiểu bạn và là một trong số ít luôn cố gắng làm điều đó.​ ​ Ma Kết có khả năng ổn định cuộc sống tình cảm của bạn, nhưng hãy lưu ý: Cô/anh ta không thể dâng hiến nhiều tình yêu như một Cự Giải bất an cần, vì vậy, nếu bạn có thể kiềm chế được ghen tuông và tính đa cảm cao, tất cả mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo.​ ​ Ma Kết của bạn có rất nhiều tham vọng và có bản tính được định hướng bởi nghề nghiệp, cho nên nếu bạn có thể cung cấp cho anh/cô ấy một mái ấm hạnh phúc, nơi mà Ma Kết có thể nghỉ ngơi, thì bạn sẽ có một lợi thế tốt. ​ ​ Ma Kết cũng tiết kiệm giống như bạn vậy, thế nên sẽ không có vấn đề gì về tài chính. Ma Kết thích chiếm giữ những vị trí đầu trong bậc thang xã hội và cô/anh ta sẽ làm bất cứ điều gì nằm trong khả năng của mình để đạt được điều đó. Cô/anh ấy sẵn sàng tiếp quản thay khi bạn cảm thấy không thể quản lí được nữa. Sự an toàn (trong tài chính hay tình cảm) mà bạn cần sẽ được đáp ứng bởi người bạn đồng hành này, người sẽ là hòn đá bạn cần khi rơi vào vòng nước xoáy mà bạn không thể chống cự lại.​ ​ “Chuyện đó” có thể sẽ là một điểm thu hút mạnh mẽ giữa hai bạn (những cung đối lập nhau thường thu hút nhau) và đó sẽ là một trải nghiệm khó quên, dù hai người có ở bên nhau hay không. Nhưng chủ nghĩa hiện thực và dự phòng của Ma Kết có thể hơi quá đáng với bạn, Cự Giải thân mến, bạn ngập tràn cảm xúc và tâm hồn.​ ​ Do vậy, sự kết hợp Cự Giải – Ma Kết có thể trở thành mối quan hệ khá không ổn định và một cuộc hôn nhân khá mạo hiểm. Nhưng điều đó rất đáng để thử, ít nhất là do những gì cấm kị lại có vị rất khác biệt. Nếu hai bạn có thể ở bên nhau trong vòng một năm, thì tức là hai bạn có được mốt quan hệ này.​

11. Cự Giải – Bảo Bình​

Cự Giải và Bảo Bình? Hai bạn khác biệt đến mức phải có một nỗ lực rất lớn (đặc biệt là từ bạn, Cự Giải thân mến!) thì bạn mới khiến cho mối quan hệ này tốt đẹp. Bảo Bình là một cung hệ Khí, còn bạn là hệ Thủy: Hai yếu tố mà không thường xuyên ở cùng nhau và chúng chẳng bao giờ hòa hợp.​ ​ Bảo Bình là một loại “người khoa học” trong các cung Hoàng đạo: Anh/cô ta có xu hướng hướng tới nghiên cứu và công nghệ, và Tiểu Bảo được mách bảo bởi lí tính trong những gì mà cô/anh ấy làm: Đối với một Bảo Bình, bản thân “tình yêu” chính là dựa vào lí trí. Và bởi vì thứ mách bảo bạn đầu tiên là trực giác và cảm xúc, phản ứng của bạn có thể rất khác trong tình huống tương tự. Vì là một cung hệ Thủy, bạn có một bản năng nhất định trong việc liên kết với mọi người, một bản năng mà Bảo Bình không có và cũng không hiểu nổi. Bản năng đó không phải là một thứ có thể cảm nhận, nhìn thấy, ngửi thấy, hay phân tích được. ​ ​ Bảo bình có thể có vẻ (và thường là) có chút xa cách, lạnh lùng…và anh/cô ấy không có được sự để tâm nhiều như bạn có hoặc như bạn yêu cầu cô/anh ấy. Bạn có thể đã rất thu hút trong ánh nhìn bí ẩn của Tiểu Bảo, nhưng bạn sẽ sớm phát hiện ra đây không phải chỉ là một cách để cuốn hút được Thủy Bình: Đây chính là con người của Bảo Bình, bí ẩn. Và cho dù bạn có thử hiểu cái gì đang diễn ra trong tâm hồ cô/anh ấy nhiều như thế nào đi chăng nữa, bạn sẽ luôn có ấn tượng rằng có một rào cản vô hình, quá xa mà bạn không thể vượt qua.​ ​ Cung hệ Khí này yêu thích phiêu lưu nhiều đến mức không thể ở tại nhà: Bảo Bình nghe bài hát từ những nàng tiên cá nhiều hơn và theo đuổi nó. Và “nhà” là nơi mà bạn yêu thích nhất. Bảo Bình rất độc lập, và điều này sẽ làm bạn tổn thương, vì nó sẽ làm tăng cảm giác bất an của bạn (đây là cá tính của rất nhiều Cua) và cả sự ghen tỵ của bạn nữa.​ ​ Bên cạnh đó, Bảo Bình có một phong cách dễ sợ và kì quái, nhưng cũng gây ra sự bực mình khi nói ra điều đó là như thế. Với một Bảo Bình, không có nhân nhượng, sự hiền hòa hoặc những thứ tương tự như thế. Sự thật là duy nhất và, cho dù điều đó có đau lòng hay không, nó vẫn phải được nói ra.​ ​ Chưa nhắc đến việc tình cảm dạt dào là một thảm họa đối với Bảo Bình, trong khi bạn đơn giản không phải là một Cự Giải nếu bạn không có sự dạt dào đó bất cứ khi nào. Điều đó không có nghĩa là Bảo Bình không cần tình yêu hay không thể chia sẻ cảm xúc, chỉ là anh/cô ấy thực hiện điều đó một cách lạnh nhạt hơn, tách biệt hơn và “bao quát” hơn bạn: Bảo Bình yêu cả thế giới, còn bạn cần yêu MỘT người.​ ​ Bảo Bình thuộc về xã hội và chan hòa hơn so với Cự Giải, tức là cô/anh ấy thích ở bên cạnh bạn bè, xã hội, và cô/anh ấy làm tốt hơn trong việc giao tiếp với nhiều người. Bạn cũng thích đi ra ngoài, nhưng Bảo Bình ưu tiên cho những hoạt động ngoài trời nhiều hơn là bạn, và nhiều lần bạn không có đủ khả năng để đi theo cô/anh ấy bất cứ nơi nào trí tò mò bẩm sinh của cô/anh ấy dẫn Tiểu Bảo đến. ​ ​ Bảo Bình là những người đưa ra những thứ mới mẻ trong các cung Hoàng đạo: Tức là cô/anh ấy rất thoải mái trong suy nghĩ và đạo đức, một nhà cải cách thực thụ. Mặt khác, bạn là một người bảo thủ (và là một người nắm giữ) trong các cung Hoàng đạo. Thị hiếu của hai bạn quá khác biệt đến mức tôi tự hỏi hai người đã tìm thấy nhau ở đâu vậy.​ ​ Sự lập dị của Bảo Bình và tình trạng của Mặt trăng – hành tinh chi phối Cự Giải sẽ xung đột khá thường xuyên và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu hai người cùng nói một câu: “Thế đấy, tôi không thể chịu đựng được nữa!”. Bảo Bình đơn giản là không hiểu được tâm hồn bí ẩn của bạn, đong đầy cảm xúc và được mách bảo bởi trực giác: Anh/cô ấy không thấy được điểm tốt đẹp của bạn, bởi vì đôi mắt của cô/anh ấy không thể thấy được sự bí ẩn của Nước.

Trong chuyện chăn gối, bạn có thể cũng sẽ hòa hợp tốt, ít nhất là vào lúc đầu. Thật khó để không cảm thấy tuyệt vời với một Bảo Bình giàu trí tưởng tượng. Nhưng, kể cả thế, sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy cô/anh ấy không ở đó cùng bạn, mặc dù cô/anh ấy ở ngay gần bạn. Như thể Bảo Bình ở một nơi nào khác trong cùng một thời điểm: Bảo Bình không có đủ sự để tâm cần thiết.​ ​ Nghĩ kĩ trước khi bắt đầu mối quan hệ này, Cự Giải thân mến: Sự hấp dẫn của ngoại hình cũng quan trọng nhưng đối với một mối quan hệ dài hạn, bạn cần nhiều thứ khác hợp chung vào. Bạn chắc chắn sẽ tự nhủ bản thân rằng bạn có thể thay đổi và thích ứng, rằng Bảo Bình xứng đáng cho điều đó, bởi vì cô/anh ấy có một tâm hồn tinh thế mà đã cuốn hút bạn, ví dụ như là ánh nhìn đầy bí ẩn, vân vân… Nhưng nhớ rằng mối quan hệ duy nhất đáng giá lưu giữ hơn một tuần là mối quan hệ mà cho phép bạn được là chính mình mỗi ngày. Nếu không, nó chỉ đơn giản là không đáng với công sức bỏ ra.​

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cự Giải » Cung Hoàng Đạo trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!