Đề Xuất 3/2023 # Đọc Chương 2: Chuyển Nhà # Top 3 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 3/2023 # Đọc Chương 2: Chuyển Nhà # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đọc Chương 2: Chuyển Nhà mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng sớm, Song Tử đã chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc cuốn gói qua nhà Song Ngư .Nhớ những lần trước đáng nhẽ là nó có thể qua nhà con Ngư từ đời nào rồi zậy mà lần nào cũng có chuyện, còn lần này ko cần làm gì, thật là. Mà thôi kệ đi mình sẽ ở nhà con Cá đó muahahahahahaha. Song Tử lảm nhảm xong thì chạy đến nhà Song Ngư với tốc độ bàn thờ. Nhà của Song Ngư ở phía sau trường, con đó nó nói nhà nó gần trường nhưng lúc nào nó cũng đi xe đạp điện tưởng nó lười ai ngờ giờ mới thấy cái dốc vĩ đại của nhà nó, cái này chả khác gì leo núi. Vừa đi Song Tử vừa rủa thằng mất dạy nào đã xây lên cái dốc này. Đến nơi thì chụy Song nhà ta đã thấy căn nhà hoành tráng lệ của chụy Ngư.

– What the Fuck? Sao nhà nó to zậy chứ – Song Tử vừa nói vừa chỉ vào cái nhà to đùng trước mặt mình. Cùng lúc đó đám kia tới sớm ơi là sớm và đang đứng trước cửa nhà, thấy bọn họ Song Tử liền chạy tới.– Sao tới sớm zậy? – Song Tử – Tới nãy giờ cũng ngạc nhiên đủ rồi – Xử Nữ chậm rãi nói. Lúc nãy cả đám đến nơi nhìn căn nhà cũng đủ gãy cổ rồi. – Tụi bây đứng đây lâu chưa – Song Tử hỏi – Cũng khoảng 10′ rồi – Nhân Mã – Con Cá đó ko chịu ra hả? -Song Tử nhìn vào căn nhà – Ờ – Cả đám nói – Để t – Song Tử nói xong liền lôi điện thoại ra – Alô con kia m có chịu ra mở cửa ko thì bảo – Song Tử hét vào điện thoại. Ở đầu dây bên kia có tiếng ngáp của Song Ngư và chụy Song Tử đã phát điên.– NHANH LÊN – Song Tử gằn mạnh từng chữ làm bọn kia thấy ớn lạnh tuy nhiên có một người “điếc ko sợ súng ” đang ngáp ngắn ngáp dài mà nói ờ một tiếng. Trong nhà Song Ngư đang lười biếng trèo xuống giường rồi từ từ đánh răng rửa mặt. Khoảng 5′ sau, nó bước xuống sân, vừa thấy Song Ngư, Song Tử đang định chửi một trận thì thấy gì sai sai. Đó là con Ngư hả? Song Tử và cả đám kia ko tin vào mắt mình, hôm nay Song Ngư mặc một cái áo sơ mi trắng, cái quần short màu xanh, mái tóc xõa ngang lưng. Bình thường Song Ngư lúc nào cũng kín cổ cao tường thấy cái cổ còn khó nên bây giờ Song Tử là người sốc nhất, đi chơi với nó nó còn ko mặc zậy nữa, sao ko tin tưởng bạn bè zậy. Trong khi cả đám kia còn ngơ ngơ thì Song Ngư đã ra mở cổng cho bọn nó .– Ê vô ko – Song Ngư vừa ngáp vừa nói.– Có chứ – Cả đám. Thế là chụy Ngư mở cửa, rồi bước vô trong, tay che miệng đang ngáp. Thấy thái độ của Song Ngư thì Song Tử chắc chắn đây là bạn thân của mình, tưởng đâu nó có chị em song sinh chứ. Vừa đi Song Tử vừa nghĩ mới đó mà đã vô trong nhà. Quả nhiên bên trong cũng đẹp kinh khủng ,phòng khách rất gọn gàng điều này làm cho Cự Giải và Xử Nữ rất hài lòng. Đám còn lại chỉ nghĩ được giá của căn nhà này là bao nhiêu mà đẹp zữ zậy. Và đây là căn phòng

Kim Ngưu – Nhân Mã

– Đẹp quá – Suy nghĩ chung của tất cả, rồi cả bọn liền dọn đồ ra và tất nhiên là ko yên ổn rồi nhưng đó là chuyện của chap sau 😊😊😊😊😊.

Đọc Chap 2: Chuyển Trường

Quay trở lại với phòng hiệu trưởng nào, hiện giờ Cự giải đang trở lời câu hỏi của thầy và kết quả là _Mà thôi thầy nói chuyện khác đi ạ, em đã quyết định rồi đó là… em sẽ chuyển trường. _Thật vậy sao, đây đúng là ý kiến tốt nhất đấy. Thầy sẽ nhớ em lắm, nhớ những việc em, Cự giải à! Lâu lâu em nhớ đến đây nhá!_Giọng nói thầy chứa chan sự mừng rỡ và kèm theo đó là một nỗi buồn. _Thầy à, em đi lên lớp nghen!_Khuôn mặt cười tươi như hoa nhưng chỉ là giả tạo mà thôi _Ừ, em đi đi. Thật sự Cự giải muốn nhanh chóng ra khỏi phòng hiệu trưởng, cô rất muốn khóc khi nghe câu nói của thầy, chỉ là cô không muốn khóc trước mặt thầy, không muốn cho thầy thấy vẻ mặt của mình để thầy buồn. Cô chạy trên dãy hành lanh, những giọt nước mắt cứ theo gió mà bay đi. Khi trả lời câu hỏi của thầy, cô cũng không biết đó có phải là quyết định đúng không? Thật sự có đúng không? Cô bước đến lớp, lau đi những giọt nước mắt, cố gắng rặng một nụ cười. Nhưng khi bước vào lớp thì cô thấy một cảnh tượng khủng khiếp đó là cả lớp đang mở cái chợ và sòng bạc ()“Thiệt là pó tay với cái lớp này luôn” Đây là những gì trong lòng cô nghĩ, ít nhất ra đây cũng là lần cuối cùng cô nhìn thấy cái lớp này! _Tập hợp lại coi, không có tôi ở đây mà quậy phá được hả?_Cự giải la lớn. _Trời ơi trời, mới sáng sớm mà lớp trưởng, với lại thầy chưa vô mà sợ cái gì?_Cả lớp đồng thanh nói. _Nè, các cậu muốn mình tung chưởng mới chịu phải không nè?!!!_Cự giải nói lòng ngọt như kẹo vậy chứ trong bụng thì toàn dao găm. _Đại ca ơi đừng tung chưởng mà, tụi em sợ lắm. _Sợ thì ngoan ngoan nghe lời lớp trưởng nè, biết không!!! _Dạ biết~ _Tớ có một chuyện muốn thông báo, ngày mai tớ sẽ không đi học ở ngôi trường này nữa và tớ sẽ chuyển sang ngôi trường danh tiếng Zodiza.

_Hả, lớp trưởng ơi đừng bỏ tụi mình đi mà, tụi mình sẽ nhớ lớp trưởng lắm. _Mình… sẽ…nhớ…các … bạn..lắm._Tiếng nói của cô bị đứt quãng, như không muốn xa cái lớp này. _Thôi mà lớp trưởng, hôm nay tụi mình sẽ ngoan ngoãn nghe lời những gì lớp trưởng bảo sai, tụi mình sẽ làm cho. _Ừm, mà thầy sắp lên rồi kìa, dẹp sòng bạc đi, mau lên. Thế là cả bọn nháo nhào + Cự giải dẹp hết cái đóng lộn xộn chỉ trong 1 phút (siêu ghê ). Ngày hôm đó Giải rất vui vì thấy được các bạn nhớ tới mình như vậy, nhưng cũng thấy rất bùn vì phải xa bạn bè, thầy cô, từng cái bàn cái ghế rất có kỉ niệm đối với cô, những gốc cây bàng, cây phượng, cây rẻ quạt nơi mà cô thường ngồi ở dưới đọc truyện, chơi đùa, chúng mang những kỉ ức học trò của cô. Cô bước đi về nhà mà lòng nặng trĩu. Về đến nhà cô quẳng cặp mình lên giường rồi đi tắm. _Cự giải à, mau xuống ăn đi em, kẻo cơm nguội hết là ăn không ngon đâu đấy!_Giọng một cậu con trai phát ra từ dưới nhà bếp. _Dạ, anh trai, em biết rồi! Cự giải ngồi xuống ghế, bê tô cơm lên ăn, ngồi đối diện với cô là một cậu con trai tóc và mắt đều nâu, đôi mắt lạnh lùng của anh nhìn vào cô khiến cô khó chịu. _Nè, anh thôi cái liếc đó được không hả? Anh học cái đó ở ai thế? _Anh học ở đâu kệ anh, mà hình như hôm nay thấy em hơi buồn buồn nhỉ? _Không bùn seo được chứ, em sắp phải xa bạn bè rồi._ Kết thúc câu nói cô hắt ra một tiếng. _Bộ em đã quyết định đến Zodiza học rồi à._Chàng trai nói _Ừm, thì sao, sẵn tiện xem anh có làm việc gì xấu xa không lun ._Cự giải cười nham hiểm. _Anh đây quang minh chính đại à nghen , nhóc đừng có xem thường như thế, zô trong trường rồi biết anh này nổi tiếng như thế nào nghe con!~_Giọng nói của chàng chắc nịch _Ừ, để em xem anh nổi tiếng đến mức nào?

_Mà ngày mai vô sớm nghen, để anh giới thiệu mấy bạn cho em làm quen. _Ừm, thôi, em ăn xong rồi, em lên soạn đồ để ngày mai đi học. _Ừm, hả ăn gì mà nhanh vậy?_Chàng trai ló mắt ra và nhìn xuống bàn ăn thấy đồ ăn đã bị chén sạch ½ thức ăn .” Nhỏ này ăn dữ quá đi”

_Bộ cậu nghĩ ai thấy cậu liền bu đến sao, Song tử?_Cậu con trai có khuôn mặt baby đang vỗ vào lưng cậu nói. _Thôi, đừng đứng nói nhiều nữa honey, mau vào lớp đi kẻo trễ._Người con gái kế bên anh chàng baby nói. _Ừm, được rồi, anh biết rồi mà Thiên Bình. _Nhanh lên!~_Cô gái nở một nụ cười thật tươi làm cho 2 người nào đó bị lỗi một nhịp _Hai cậu yêu nhau thắm thiết quá đi, làm người ta nỗi cả cái da gà rồi đây này, đi nhanh lên để người yêu giận đấy!_SoT lém lỉnh nói. _Bye cậu nha, SoT._Cả 2 người đồng thanh. Bóng dáng của 2 người đi khuất để lại SoT đứng đó mà lòng cậu quặng đau, trái tim của cậu như muốn nát thành từng mảnh

Thôi, bây giờ chúng ta quay qua Giải nha. Cô cũng không biết bây giờ người anh yêu quý (hay đáng ghét ) của cô ở đâu. Đi một hồi cô gặp được một nhóm nữ sinh, cô bước tới hỏi: _À, các bạn à, cho mình hỏi anh Ma kết đang ở đâu vậy? _Hả, mày muốn dụ dỗ anh Ma kết à con nhỏ kia!!!_Một nữ sinh trong nhóm đó la lên. _À, không chỉ là mình…. Chưa để Cự giải nói hết câu thì một đứa khác trong nhóm nhảy vô miệng cô nói: _Michihicô, nhỏ này nó muốn dụ dỗ anh Kết đấy, chị mau xử nó đi, diệt trừ tai họa. (Nói như Giải là yêu quái không bằng ) _Được rồi, chị em đâu, mau xông vô đánh nó._Cô gái tên Michihicô đang kêu đàn em của mình đánh Cự giải thì … “Chát”

Đọc Chương 29: Khúc Mắc (2)

– Đúng vậy! Nghe tới đây, đầu óc Cự Giải choáng váng. Anh quay mặt đi để giấu đi cặp mắt đang trợn lên đầy kinh ngạc. Nếu Hoàng Đăng nói vậy thì không lẽ… chính cậu ấy là anh trai của Thiên Yết và Song Ngư? Nhưng chẳng phải chính hai cô đã nói là anh đã chết cách đây mấy năm trước rồi? Vậy người đang ngồi cạnh anh lúc này thực ra là ai? Và hơn nữa, nếu là như là anh em như thế thì không lý nào Hoàng Đăng lại có thể học chung lớp với cả nhóm được! – Thiên Yết và Song Ngư! Trong nhóm chúng ta cũng có hai bạn tên như vậy mà? Có khi nào đó chính là… – Tớ cũng không biết nữa!! – ánh mắt của Hoàng Đăng chứa những tia hi vọng yếu ớt – Bạn đầu chính tớ cũng bất ngờ lắm! Nhưng hai người không có vẻ gì là nhận ra tớ cả! Nên tớ không chắc được! Giọng nói của Hoàng Đăng nhỏ dần đi. Có lẽ anh cũng đang rất buồn. Những hi vọng đoàn tụ với hai đứa em gái năm xưa của mình, cứ vừa nhen nhóm lên một chút thì nỗi thất vọng lại xâm chiếm lấy anh. – Ý cậu là Thiên Yết với Song Ngư sẽ không tin cậu là người anh trai năm xưa của hai cậu ấy à?? – Tớ nghĩ thế!! Nhưng chắc gì họ là hai người em gái của tớ chứ?? – Tớ đã từng nghe hai cậu ấy nói là anh trai họ đã mất cách đây vài năm trước. Cũng rất có thể là hai người họ nghĩ anh ấy đã không còn nữa. Vì thế chắc khi gặp được cậu, họ đã cho rằng đó chỉ là tên trùng tên thì sao? Có thể đó là lý do mà hai cậu ấy không nhận ra cậu đấy!! – Cự Giải cố thắp cho Hoàng Đăng một tia hi vọng. Dù gì thì đây cũng là một cách để giúp Hoàng Đăng đỡ buồn hơn, ít nhất là trong tình cảnh hiện tại. – Ý cậu là Thiên Yết và Song Ngư nghĩ tớ đã chết, vì thế nên khi gặp tớ tên Hoàng Đăng thì hai em ấy cho rằng đó là một sự trùng hợp sao?? – Hoàng Đăng khẽ lầm bầm qua hơi thở, đôi mắt nhen nhóm một tia vui mừng – Đó chỉ là suy đoán của tớ! Nhưng khi thấy Thiên Yết vừa khóc vừa gọi tên cậu trong mơ, tớ nghĩ điều này là rất có thể!!! – giọng Cự Giải có vẻ khá chắc chắn

– Thiên Yết ban đầu là một người khá lãnh đạm và không thích tiếp xúc. Nhưng về sau thì cậu ấy trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Cậu ấy rất thích đi chọc ghẹo người khác, đặc biệt là tớ! – Cự Giải vừa nói vừa cười khổ, thực sự thì chính anh cũng chẳng rõ tại sao bản thân mình lại dễ dãi tới mức bị một đứa con gái bắt nạt như thế, có thể ít nhất là đối với một người có cá tính mạnh như Thiên Yết. Hoàng Đăng nghe được liền bật cười. – Còn Song Ngư, cậu ấy là một người rất tốt bụng! Mấy tháng hè ở chung cậu ấy rất hay xung phong làm những việc mà những người trong nhóm không thích làm. Cậu ấy chiếm thiện cảm của mọi người trong nhóm rất nhanh bởi sự sâu sắc và khả năng thấu hiểu tuyệt vời của cậu ấy!!! – Hai cậu ấy tốt quá nhỉ? Còn những người khác thì sao?? Và Cự Giải vui vẻ lần lượt trả lời câu hỏi của Hoàng Đăng. Anh nói Bạch Dương có hơi hấp tấp một tí nhưng lại rất nhiệt huyết và thẳng thắn. Kim Ngưu là một cô gái tín đồ của bánh Pocky và là một người rất hoà đồng. Song Tử tuy có hơi phiền phức nhưng có nhiều lúc cậu ấy cũng giúp đỡ mọi người rất nhiều. Sư Tử là một người bạn chân thành và rất đáng tin cậy. Xử Nữ hơi kĩ tính một chút nhưng luôn quan tâm đến mọi người trong nhóm. Thiên Bình là một người vô cùng thân thiện và dễ gần. Nhân Mã tuy hơi con nít một tí nhưng khi làm nhiệm vụ thì lại rất nghiêm túc. Ma Kết là một người chững chạc và rất cởi mở khi ở cạnh mọi người. Bảo Bình dù hay không để ý đến mọi chuyện xung quanh nhưng thật ra cô rất hài hước và thông minh. – Vậy còn cậu thì sao?? Cậu nghĩ thế nào về bản thân? – giọng nói của Hoàng Đăng thấp thoáng ý cười – Tớ sao? – Cự Giải chợt sững người trước câu hỏi của Hoàng Đăng, đôi mắt xanh thoáng buồn nhưng cậu bạn có lẽ không nhận ra điều đó – Tớ thực sự chẳng phải người tốt gì cả, thật đấy! – Đừng nói thế! – Hoàng Đăng lắc đầu, dù không rõ Cự Giải đang nghĩ gì, anh vẫn đặt tay lên vai cậu an ủi – Cậu là người tốt, nói chuyện với cậu làm tớ thấy rất thoải mái! – Tớ có nên coi như đây là một lời khen không? – Cự Giải nhếch môi cười. – Đương nhiên! Dưới ánh trăng, Cự Giải và Hoàng Đăng vẫn lặng lẽ ngồi đó, khẽ ngước lên bầu trời đầy sao ngay trước mặt, hai gương mặt điển trai nở nụ cười mang tia hi vọng cùng nhìn về phía mảnh trăng tròn lạnh lùng soi xuống những tia yếu ớt. Những cơn gió mang hơi biển ngày càng lạnh, buốt giá nhói lên đau thấy rõ. Không khí xung quanh đã bắt đầu ẩm ướt, màn sương đêm ẩn hiện mờ ảo dưới những tán cây dừa khẽ rũ xuống. Sóng biển vẫn vỗ rì rào, khung cảnh xung quanh như được sởi ấm bởi hai bóng hình mang theo hi vọng và một ngọn lửa tình bạn đang ánh lên mãnh liệt.

Chap Tiếp Theo: Biển Là Nhất!!

Đọc Chương 2: Gặp Gỡ Erin

Leo định nói gì đó nhưng Sagit không màng tới. Cô rẽ nhánh cây, đạp lên hàng lớp lá khô cao hơn mắt cá làm chúng phát ra tiếng gãy rắc rắc êm êm. Khu rừng đầy cỏ cây chen kín nhau nhiều đến nổi khi ngước lên, cô chẳng thấy bất cứ mảng trời nào. Đây đúng là nơi hoang dại nhất mà Sagit từng trông thấy: những gốc cổ thụ to đến nổi khoảng bốn người mới có thể ôm xuể rải rác khắp nơi, thân cây xù xì thô nhám bâu đầy thứ địa y màu trắng đục. Ánh sáng vàng nhạt từ đâu tỏa khắp không gian thoang thoảng mùi nhựa cây và trầm hương nhẹ.

“Cậu giận mình à?” Leo chạy đến và bước song hành cùng Sagit. Lớp lá dày dưới chân mắc vào đôi vớ thể thao chi chít làm cô vừa đi vừa phải gỡ chúng ra. “Mình xin lỗi, nhưng thật khó để mà tin nổi về cái nơi cậu nói đến.”

“Mình không giận, cậu không tin cũng không sao mà.” Sagit nói, cô ngoái đầu nhìn khắp, tay lấy ra cuốn sổ phác thảo và bắt đầu bằng vài đường bút, “Trông thấy rồi sẽ tin thôi!”

Leo ậm ừ, liếc mắt vào cuốn sổ của Sagit trong khi cô ghi chú vài chữ: “nguyên sơ”, “hùng vĩ” và “rậm rạp”.

“Chắc lối ra ở hướng đó,” Sagit ngó nghiêng khắp xung quanh rồi phán, “Ánh sáng đó hình như là mặt trời.” Không khó để nhận ra sau gốc cây to kềnh trước mặt họ là khoảnh rừng sáng bừng. Họ nhắm hướng đó và bắt đầu đi.

Trên đường, Leo hết sức cảnh giác chung quanh bởi biết rằng rừng là một nơi nguy hiểm, nhất là một khu rừng kiểu sơ khai và dường như không hề có lối ra này. Tuy nhiên, họ băng qua cả một chặng dài mà chẳng hề gặp bất cứ hiểm nguy.

“Alig là thế giới phép thuật,” Sagit giải thích, “mỗi một sinh vật trong thế giới này đều có ý thức. Vì vậy, đừng lo là một ai đó sẽ ào vào cắn xé cậu. Họ không hoang dại như động vật ở Human.”

Leo chun mũi, “Cậu đừng dùng từ ‘cắn xé’ được chứ? Nó thật sự khiến mình rùng mình đấy!”

Leo và Sagit băng rừng chừng một đến hai tiếng thì dừng lại trước một hồ nước nhỏ, nơi có hàng đống đá sỏi to và đá tảng bị bám đầy rêu nằm chễnh chệ trên bờ. Mặt nước tĩnh lặng không một gợn sóng bị Sagit làm khuấy động, vòng tròn sóng chậm rãi xuất hiện vỗ nhẹ vào bờ. Cô chụm hai tay, múc nước rồi đưa lên miệng hớp.

“Cậu… uống thật à?” Leo vểnh một bên miệng, cô cũng thấy khát. Nước trong veo nhìn rõ cả đáy đầy những viên sỏi nhỏ. “Trông có vẻ sạch sẽ!” Cô nắm gọn tóc bằng một tay và vục mặt xuống hồ.

“Giá như ở Human, mọi thứ đều trong lành như thế này nhỉ?” Sagit quẹt tay áo lau đi vết nước trên mép, ngước mắt nhìn xuyên tán lá xanh rờn. Bỗng có tiếng vo ve từ đâu vọng tới. Một sinh vật nhỏ như bàn tay với đôi cánh chuồn chuồn trong suốt lượn quanh khóm hoa khỉ trắng muốt trên đầu rồi từ từ sà xuống chỗ họ.

“Đây là…” Mắt Sagit sáng tựa như sao, “Tiên thợ!”

Cô tiên thợ có mái tóc dài màu tím khói được bện thành chùm, vận trên người bộ áo bằng bạc hà kết dính, trên vai quẩy một cái gùi đặc biệt. Cô ta chớp chớp mắt, viền mắt màu tím oải hương cùng đôi môi hồng ngọt ngào chúm chím như búp trà non. Cô tung người bay vài vòng quanh hai vị khách lạ rồi đến gần trái bóng trên tay Leo và nhìn nó một cách lạ lùng.

“Đó là trái bóng.” Sagit lên tiếng giải thích. Tức thì, cô ta đập cánh lùi lại một khoảng so với nó. Cô ngoảnh mắt nhìn Sagit từ xa rồi bay lên bằng tầm mắt cô.

“Cô tên gì?” Sagit hỏi, hít một hơi dài mùi thơm phát ra từ bộ quần áo của tiên thợ, mùi bạc hà xen lẫn dâu tây. Cô tiên thợ không trả lời, đôi cánh đập nhanh đến nỗi trông chúng giống như mấy sợi ni lông mỏng nằm cố định trong không trung. Cô ta nhìn chằm chằm vào đôi mắt Sagit vài phút rồi mới lên tiếng: “Băng tuyết.”

“Cô tên là Băng tuyết à?” Sagit lại hỏi.

“Không!” Tiên thợ lắc đầu, cô ta bay cách xa họ ở khoảng cách phù hợp. “Băng tuyết bên trong cô.” Cô ta dùng tay diễn tả câu nói của mình bằng cách ngoe nguẩy các ngón tay và chỉ về phía Sagit.

Không đợi Sagit kịp có bất cứ biểu cảm nào. Cô ta giới thiệu: “Tôi là Erin, hai cô là Sagit và Leo.”

“Sao?” Leo ngạc nhiên, “Cô biết tên tôi à, Tinker Bell?” Cô bắt đầu tin vào điều Sagit nói, tất nhiên rồi, chắc chắn hiện giờ cô không mơ, ai lại mơ ngủ ở cái nơi khỉ ho cò gáy này chứ? Cô gật gù, thì ra tiên cũng có thật, mà còn kỳ diệu như thế nữa.

“Tôi đã quan sát các người,” Erin chỉ hai ngón tay vào mắt mình rồi lại chỉ vào mắt họ. “Và tôi không phải Tinker Bell gì đó.” Cô ta chống hai tay lên hông, nhìn Leo qua một bên mắt. “Tôi không biết ai tên Tinker Bell trong Tiên giới cả!”

“Ừ đúng rồi,” Leo cau hai mày lại ngay, “Tinker Bell có cánh bướm, không phải cánh chuồn chuồn. Cô ấy ở Neverland và cô ấy cũng không có hành động bất lịch sự như cô đâu.” Leo diễn lại hành động của Erin với vẻ mỉa mai. Rõ ràng cô không thích người ta có mấy kiểu cử chỉ thô lỗ như thế với mình.

“Nó có thể bất lịch sự ở thế giới mấy người, nhưng ở đây thì không!”

Leo định nhả ra mấy câu nữa, chủ đích là đôi co với Erin nhưng bị Sagit xen vào: “Erin này, Tiên giới ở gần đây à?”

Cô ngoái đầu nhìn quanh để tìm xem có tiên thợ nào khác ở gần nữa không. Cô hy vọng mình có thể bước vào vương quốc của họ và chiêm ngưỡng tiên thợ làm việc. Nghĩ đến đó thôi, cô đã muốn hét lên vì sung sướng; nhưng ở đây chỉ có một mình Erin.

“Không,” Erin đáp. “rất xa!”

“Vậy thì tại sao cô lại ở đây?” Theo Sagit biết thì tiên thợ không có thói quen ra khỏi phạm vi cách xa Tiên giới khoảng một dặm, bởi cánh chuồn chuồn rất nhỏ và mỏng manh, họ sẽ rất mệt nếu phải đi xa.

“Cô thấy đó, chỗ này rất tuyệt vời mà!” Erin nhoẻn miệng cười, tung cánh lượn một vòng trong không trung, “Tôi có thể tìm được nhiều thứ hay ho ở đây, kể cả hai người.” Cô ta chỉ tay về phía họ.

Sagit nghiêng đầu khó hiểu, Erin nói tiếp: “Thì đó, không đến làm sao bắt gặp hai người đang mò mẫm ở chỗ cái hang.”

“Cô theo dõi hai tôi từ khi ở chỗ đó sao?” Sagit xoa cằm, bỗng nhớ đến Gemini và Virgo, cô hỏi dồn, “Vậy có thấy ai khác nữa không?”

Erin nhún vai. “Chỉ có hai người thôi,” cô ta ngập ngừng một chút, “À, có hai người nữa. Một nam và một nữ.”

“Thế à?” Nghe thấy, Sagit cùng Leo mặt tươi tỉnh hẳn lên, “Thế họ đi đâu rồi?”

“Muốn biết làm gì? Họ đâu có vẻ gì là bạn hai người.” Erin tỏ vẻ nghi ngờ, cô dùng tay để diễn tả lời nói, “Họ đến bằng một cái thùng bằng sắt biết di chuyển. Một người là Human, còn người còn lại là Edar. Mặc dù không có cánh nhưng tôi biết rõ gã là Edar bởi cái mùi tử khí không lẫn vào đâu được ấy.” Nói đến đây, Erin lè lưỡi và rùng mình.

Sagit sững người. Đó là Bạch Dương và Kim Ngưu, họ đến Alig vào sáng nay; điều quan trọng thế cô lại quên mất. Trong khi Sagit đang bối rối không biết tìm Gemini và Virgo ở đây, Leo huých vai cô một cái. “Tìm cha mẹ Gemini đi, họ sẽ biết phải làm gì.” Sagit gật gù. Cô ngước mắt nhìn Erin.

“Erin này, cô biết đường đến cung điện Alig chứ?”

“Sao lại không?”

“Này này,” Erin đưa tay ra trước rồi chống tay hai bên hông, “Đâu ai làm không cho ai việc gì. Tôi sẽ dẫn đường cho cô, nhưng với một điều kiện.”

Leo cười hắt ra một tiếng. “Biết là sẽ đòi gì lắm mà, cái thể loại này mình biết tuốt, Sagit ạ.” Cô liếc qua Sagit, nói với kiểu như đã nhìn thấu được tâm can người khác từ lần đầu gặp mặt.

“Thế cô muốn gì?”

“Một viên kim cương tuyết.” Erin đáp gọn mà không hề suy nghĩ.

“Gì á?” Sagit làm toáng lên. Cô thọt ngón út vào trong tai mình và ngoáy ngoáy, cô tưởng mình nghe lầm. “Cô nói cái gì? Kim cương á?”

Erin gật đầu.

“Tôi lạy cô. Cô cắt cổ tôi luôn đi chứ cày cuốc cả đời tôi còn không có nổi một mảnh ve chai chứ đừng nói là một viên kim cương!” Sagit hết chống hông lại bỏ xuống còn Leo miệng méo hẳn đi. Cô cứ tưởng một cái bánh Pizza mình trả cho Gemini để cậu ta làm giùm bài tập đã là cái giá đắt đỏ nhất rồi.

“Ơ sao cô nhỏ mọn thế?” Erin bay vòng quanh Sagit rồi đậu xuống vai cô. “Cô chỉ cần biến ra một viên là xong mà, đó đâu phải là việc khó?” Cô ta làm điệu bộ thi triển phép thuật bằng mấy cái vẫy tay.

Sagit tưởng có cái gì mắc ở cổ mình, mắc cả vào hai tai, “Cô nói gì chứ?” Đó là điều lạ lùng nhất mà Sagit từng nghe. Đúng là cô đã từng ước mình có phép thuật để làm mọi thứ mình muốn, nhưng có vẻ đã bỏ cuộc từ lâu, cô không còn nghĩ về nó nữa. Dù vậy, mong ước chỉ là ước mong. Erin muốn gì khi muốn cô “biến” ra một viên kim cương chứ?

Trong lúc lơ đãng, Erin bị Leo nắm lấy lưng váy. Cô vung tay ném mạnh Erin về phía thảm lá khô gần đó trong khi cô ta giãy giụa dữ dội. Erin đáp xuống đất bằng mông, miệng la oai oái, khuôn mặt đầy tàn nhang đỏ gay lên vì đau và xấu hổ. Cô ta chống hai tay dựng người dậy ngay, trừng mắt nhìn Leo giận dữ.

“Chúng ta đi thôi!” Leo nói, không màng tới Erin. Cô kéo Sagit đi về một phía bất kỳ của khu rừng. “Nhưng đi đâu?” Sagit hỏi, “Chúng ta đi đã mấy tiếng rồi mà vẫn chưa đâu vào đâu đấy Leo.”

Leo chậc lưỡi và dừng bước ngay. Cô đưa tay lên đầu và vò mạnh làm mái tóc rối bù, miệng lí nhí mấy câu không rõ. Sagit bặm môi làm vết răng hằn sâu, cô suy nghĩ vài giây rồi tháo sợi dây chuyền bạc trên cổ, sau đó lấy ra mặt dây chuyền hình cầu trong suốt.

“Erin,” Cô gọi to. Erin giận dỗi dợm bay đi, nhưng trông thấy món quà trên tay Sagit thì thủng thẳng bay đến. “Chuyện gì?” Cô ta đáp trên một hòn đá to, hai tay khoanh trước ngực, mắt liếc tuốt trên ngọn cây cao.

“Tôi không có kim cương, nhưng có thứ này, được chứ?” Sagit đung đưa nó trước mặt Erin.

Mặt dây chuyền làm bằng thủy tinh có tâm rỗng, bên ngoài được gọt đẽo sao cho mỗi khi có ánh nắng hắt vào, chúng đi qua các mặt nghiêng và tụ lại một điểm rỗng trong tâm. Ở đó đặt một thứ vật chất đặc biệt màu trắng bạc, mà khi có ánh sáng kích thích sẽ tỏa ra sắc lam huyền ảo. Đôi khi, mặt dây chuyền phát quang trong đêm mà không cần ánh sáng. Đó là một điều đặc biệt.

“Cậu định đổi nó thật sao?” Leo tròn mắt, hỏi. “Đó là của mẹ cậu cho mà!”

Sagit thở dài, “Cậu muốn lang thang ở đây cả đời sao Leo?”

Leo nín thinh ngay, cô khoanh tay trước ngực và quay mặt đi. Sagit mím môi, cô không còn cách nào khác.

Erin dường như bị sắc xanh lấp lánh của mặt dây chuyền mê hoặc. Cô ta bay vù đến và nhận lấy nó. “Tuyệt lắm!” Quả cầu to xấp xỉ đầu Erin. Cô đưa nó chà lên mặt, híp mắt cảm nhận sự mát lạnh dần phả ra. Cô ta ôm nó vào lòng vài giây rồi đưa lên mắt nhìn thêm lần nữa trước khi bỏ nó vào gùi.

“Cô có một báu vật tuyệt vời!” Erin nói với Sagit, miệng cười toe toét lộ ra hàm răng nhọn hoắt như răng cá mập.

“Đi theo tôi!” Erin tung người, mở cánh bay vút lên cao, nhằm hướng khoảnh rừng âm phía tây. Leo và Sagit đưa mắt nhìn nhau, rồi không ai nói gì, tuôn chân chạy theo cô ta trước khi bị bỏ rơi trong khu rừng vắng./.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đọc Chương 2: Chuyển Nhà trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!