Đề Xuất 3/2023 # Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết # Top 8 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 3/2023 # Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. “LGBT” nghĩa là gì?

“LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender)”. Thuật ngữ này mô tả xu hướng tình dục của một người, tức là họ có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người cùng giới tính.

“Gay” là từ dùng để mô tả một người (có thể là nam hoặc nữ) bị thu hút bởi những người cùng giới.

“Straight” mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi những người khác giới.

Người đồng tính nữ (Lesbian) là một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.

Người song tính (Bisexual) mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số người được xác định là người đồng tính hoặc song tính. Nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là 100% đồng tính, thẳng tính hay song tính. Xu hướng tình dục của những người này thường theo hướng liên tục, lâu dài và cố định. Tuy nhiên, cũng có một số người không cảm thấy có bất kỳ sự hấp dẫn tình dục nào kể cả ở người cùng giới hay khác giới, đây được coi là trường hợp “vô tính”.

2. Bản dạng giới (gender identity) là gì?

Bản dạng giới, hay còn gọi là nhận thức giới tính không giống với xu hướng tình dục. Bản dạng giới tức là nhận thức của một người về giới tính, có thể là nam, nữ hoặc giới tính khác.

3. Thế nào là người chuyển giới?

Người chuyển giới có nghĩa là người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra (giới tính sinh học). Một người sinh ra là nữ nhưng có thể cảm thấy rằng họ thực sự là con trai và ngược lại, sinh ra là nam nhưng họ lại cảm thấy mình là một cô gái.

Một số người chuyển giới quyết định sống, ăn mặc và hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ thực sự thuộc về giới tính đó. Một số người chọn phẫu thuật hoặc dùng hormone để cơ thể phù hợp hơn với bản dạng giới của họ. Nhưng cũng có những người khác thì chưa phẫu thuật để chuyển đổi giới tính.

4. “Cisgender” có nghĩa là gì?

“Cisgender” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người có bản dạng giới giống với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra. Thuật ngữ này trái ngược với khái niệm chuyển giới.

5. Xác định đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc song tính

6. Khi nào một người nhận thức được bản dạng giới của họ là gì?

Ngay ở tuổi dậy thì, một số thanh thiếu niên đã đặt câu hỏi về bản sắc giới tính của họ. Nhưng hầu hết mọi người đều có ý thức ổn định về giới tính của họ bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi. Nếu bạn đã nhận thức hay cảm nhận được về giới tính của mình kể từ khi bạn còn nhỏ hoặc miễn là bạn có thể nhớ, có lẽ bạn sẽ không thay đổi suy nghĩ của mình. Nếu bạn bối rối về danh tính giới tính của mình, hãy tìm sự hỗ trợ bằng cách nói chuyện với người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Một số vấn đề mà thanh thiếu niên LGBT có thể phải đối mặt khi ở nhà, ở trường và trong cộng đồng.

Xã hội nói chung đang thay đổi, hiện nay đã có nhiều nước cho phép các cặp đồng giới kết hôn. Bên cạnh đó, nhiều trường học đã hỗ trợ cho thanh thiếu niên LGBT và tạo môi trường an toàn cho tất cả học sinh. Tuy nhiên, tình trạng những học sinh LGBT bị bắt nạt ở trường vẫn xảy ra. Nếu những ai đang bị lâm vào tình trạng này, hãy nói chuyện với cha mẹ, giáo viên để tìm ra giải pháp.

Hiện nay, vẫn còn nhiều cộng đồng không chấp nhận người LGBT. Đã có một số nước đưa ra luật pháp để giải quyết các hành vi thù địch hoặc chống lại người LGBT, nhưng nhiều nước vẫn không ban hành luật để bảo vệ họ khỏi sự phân biệt đối xử. Do đó, người LGBT thường phải che giấu giới tính thật sự của họ.

7. Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người LGBT ở mọi lứa tuổi đều băn khoăn, trăn trở. Một số cha mẹ sẽ cởi mở và chấp nhận, trong khi những người khác có thể không hiểu ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới nên họ sẽ có những định kiến ​​về người LGBT. Nếu chưa đủ can đảm để công khai giới tính của mình, hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn để được giải đáp băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn.

8. Có phải những người đồng tính nữ có nguy cơ mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs)?

Những cô gái có quan hệ tình dục với người giới tính nữ cũng có thể bị nhiễm STI (các bệnh lây truyền qua đường tình dục). Các STI bao gồm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), papillomavirus ở người (HPV), herpes sinh dục, giang mai, lậu, và chlamydia, có thể lây truyền (truyền từ bạn tình sang người khác) qua quan hệ tình dục bằng miệng. Một số STI (HPV và mụn rộp sinh dục) có thể lây truyền qua tiếp xúc da kề da. Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn cũng là một loại bệnh phổ biến ở người đồng tính nữ. Nó có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc đồ chơi tình dục.

Các cô gái tuổi teen nên đi khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản vào khoảng từ 13 đến 15 tuổi, và nên đi khám định kỳ mỗi năm. Ngoài ra, những người chuyển giới vẫn có cơ quan sinh sản nữ hoặc đang sử dụng nội tiết tố nữ cũng cần được chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ.

Tất cả những người có hoạt động tình dục với bạn tình khác giới cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Điều quan trọng là phải sử dụng bao cao su mỗi lần để không mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Bên cạnh đó có thể sử dụng phương pháp rào cản như tấm chắn miệng và găng tay khi chạm vào bộ phận sinh dục khác bằng ngón tay, miệng hoặc chạm vào đồ chơi tình dục.

Gói Khám, Sàng lọc các bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Biển Việt giúp khách hàng khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng xảy ra.

Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội dành cho mọi lứa tuổi, dành cho cả nam và nữ. Để được tư vấn và đặt lịch khám, Quý Khách có thể liên hệ TẠI ĐÂY

Nhận Diện Kim Ngưu Đồng Tính

Nam

Kim Ngưu là những chàng trai đồng tính có đầu óc logic tuyệt vời. Tuy nhiên hầu hết họ đã phải chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ vì xu hướng tính dục khác biệt của mình. Vì thế, đôi khi Kim Ngưu sẽ cố tỏ ra gai góc và bảo thủ một chút bởi họ vẫn chịu những ảnh hưởng từ quá khứ. Rất khó để Kim Ngưu có thể mở lòng thêm một lần nữa bởi vì dường như họ đã bị mất niềm tin vào mọi thứ và vì định kiến của xã hội quá ư khắc nghiệt.

Trong công việc, những chàng trai hệ Thổ hơi chậm chạp và khó khăn trong việc thực hiện những kế hoạch của mình. Tuy nhiên, rất khó để có thể thay đổi những thói quen làm việc của Kim Ngưu bởi chàng thường không mấy thích thú với sự thay đổi. Chàng thường cố kết hôn với một cô gái nào đó để che giấu đi giới tính thật của mình. Chàng cực kỳ tin tưởng ở bạn bè và luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của bản thân với gia đình.

Những chàng trai Kim Ngưu thường có cuộc sống rất mệt mỏi vì phải né tránh sự thật. Với người đàn ông mà chàng yêu thương, chàng sẽ luôn cố gắng tìm mọi cách để làm người ấy hạnh phúc nhưng đó sẽ là một mối quan hệ bí mật trên danh nghĩa là một người bạn thân mà thôi. Chàng luôn âm thầm chịu đựng và tin rằng đó là số phận của mình.

Nữ

Những cô nàng lesbian cung Kim Ngưu thường có vẻ ngoài rất nữ tính. Nàng cẩn thận và nghiên cứu kỹ càng về thế giới thứ ba khi bắt đầu cảm thấy có sự khác biệt trong giới tính của mình. Nàng thường xuyên tán tỉnh những chàng trai khác giới trong khi không hề có chút cảm xúc gì với họ. Trước khi quyết định một vấn đề nào đó, nàng dành thời gian để suy xét toàn bộ khía cạnh của nó. Việc này có thể tốn khá nhiều thời gian nhưng nó thể hiện nàng là một con người hết sức kỹ càng và cẩn thận. Những cô nàng hệ Thổ luôn là những nhân tố cực kỳ cần mẫn trong công việc, tuy nhiên, rất ít người có thể đạt được những vị trí quan trọng trong công ty.

Nàng rất xinh đẹp và có rất nhiều vệ tinh vây quanh, chầu chực để có được trái tim nàng nhưng nàng mảy may không hề có chút rung động. Trái lại, nếu bắt đầu mối tình với một cô gái mà nàng thích thì mối quan hệ đó sẽ cực kỳ bền lâu. Nàng rất độc lập và đôi khi có chút bảo thủ. Nàng không thích ghen tuông thái quá khi yêu bởi khi bắt đầu một mối quan hệ, Kim Ngưu rất chung thủy và tôn trọng nửa kia của mình. Nàng rất hòa đồng với mọi người và luôn luôn muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn mình.

Thanh Hà

Hướng Dẫn Đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Và Onedrive

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu máy tính và Onedrive

1. Truy cập vào email Văn Lang tại http://mail.vanlanguni.edu.vn

3. Giao diện chính của Onedrive online

4. Đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên OneDrive:

     4.1 – Nếu máy tính đang sử dụng Windows 10 thì ứng dụng OneDrive đã được cài đặt sẵn trên máy tính – chuyển sang bước 7.2

             Download new OneDrive sync app phiên bản cho Window

     4.2 – Thiết lập OneDrive

         4.2.1 – Chọn và mở OneDrive

         4.2.2 – Đăng nhập với tài khoản email của Trường Văn Lang cung cấp

        

         4.2.3 – Chọn “ Next “ để chấp nhận Thư mục mặc định OneDrive hoặc chọn “ Change location” để thay đổi thư mục của OneDrive.

        

    4.2.4 – Copy file hoặc hoặc thư mục cần đồng bộ với ổ đĩa mạng OneDrive vào thư mục “OneDrive” trên máy tính

5. Onedrive cho phép ta tạo nhiều loại tập tin, thư mục một cách trực tuyến. Ở đây, ta thử tạo 1 file Word trực tuyến.

Khi ta soạn thảo và lưu lại thì file Word này ta có thể truy cập từ bất cứ đâu có internet. Thậm chí, sau này ta đồng bộ nó về PC, laptop thì ta có thể truy cập khi không có mạng Internet.

7. Để chia sẻ tập tin/thư mục với đồng nghiệp, giảng viên có tài khoản mail vanlanguni.vn:

Cung Xử Nữ: Những Điều Bạn Cần Biết Về Cung Xử Nữ

1. Biểu tượng cung Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, những người sinh vào khoảng 24/8-23/9 dương lịch sẽ thuộc chòm sao Xử Nữ. Theo truyền thuyết, chòm sao Xử Nữ (Virgo) là biểu tượng của nữ thần đức hạnh Astraea, con gái của Zeus và Themis.

Có thể nói, việc kết hợp của tâm hồn trinh bạch và sự sung mãn của loài người đã làm nên nét tính cách độc đáo của Xử Nữ ngày nay.

2. Tính cách cung Xử Nữ

Về tư tưởng dù khá lãng mạn nhưng Xử Nữ vẫn là những con người của lý trí. Với mong muốn xây dựng hình mẫu về con người hoàn hảo, Xử Nữ luôn theo đuổi, đam mê trí tuệ và chân lý một cách cuồng dại, không biết mệt mỏi. Điều này cũng giải thích lý do vì sao những người sinh thuộc cung này đều rất thông thái và có trí tuệ hơn người.

Tính cách cung xử nữ rất trầm tư và thực tế, đây là nét nổi trội của cung này. Mặc dù luôn hướng đến một đời sống tinh thần trong sạch, thuần khiết nhưng điều đó không có nghĩa là ” những đứa con của Đức Hạnh” không quan tâm đến vấn đề tài chính của mình.

Thực tế, với trí thông minh sắc bén và khả năng sáng tạo vượt trội, Xử Nữ dễ dàng kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, phần lớn những người thuộc cung Xử Nữ thường rất tiết kiệm, biết tính toán khi chi tiêu và đặc biệt căm ghét thói hoang phí.

Tính cách cung Xử Nữ cũng vô cùng chỉn chu đồng thời hết sức chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình. Một Xử Nữ điển hình thường mang dáng vẻ mảnh mai, cân đối cùng đôi mắt đẹp và cuốn hút. Xử Nữ cũng luôn biết cách ăn mặc để khiến mình trở nên duyên dáng, đáng yêu, hấp dẫn trong mắt người đối diện.

Phong thái thường thấy ở Xử Nữ là sự trầm tư suy nghĩ. Đôi khi, trong công việc, họ tỏ ra cau có và khó chịu. Cũng dễ hiểu thôi, vì những con người này luôn cầu toàn và muốn mọi thứ quanh mình phải hoàn hảo nhất!

3. Sự nghiệp cung Xử Nữ

Mang bản tính tự chủ rất cao, Xử Nữ đặc biệt phù hợp với những công việc đòi hỏi tính phán đoán nhạy bén, đánh giá chuẩn xác cùng năng lực quan sát tinh tế cũng như yêu cầu sự tỉ mỉ, kiên trì tuyệt đối.

Hầu hết những người thuộc cung Xử Nữ đều có khả năng viết lách cực kì tốt. Văn chương của họ thường rất rõ ràng, chính xác, ít mĩ miều hoa lá hay mơ mộng vẩn vơ.

Tính cách cẩn thận, trầm lặng, nghiêm túc, tôn trọng người khác và không a dua của Xử Nữ trong công việc được rất nhiều đồng nghiệp yêu mến, tôn kính. Xử Nữ ít khi hô hào, to tiếng giữa đám đông. Họ thích hợp hơn với các công việc trong “hậu trường”- những người đưa ra chủ trương có tầm nhìn rộng, phân tích chiến lược cũng như giải quyết các khủng hoảng…

Vì lẽ đó, công việc phù hợp nhất với Xử Nữ thường là đạo diễn, nhà văn, chuyên gia kinh tế, cố vấn thuế, luật sư, nhà sử học, người làm công tác xã hội, chính khách, nhà ngoại giao

Ngoài ra, những người thuộc cung Xử Nữ cũng làm rất tốt các công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ và kiến thức chuyên môn cao như: giáo viên, thống kê, nha sĩ, nhà phê bình, bác sĩ, lang y…

4. Xử Nữ trong mối quan hệ với gia đình và bạn bè

Đặc điểm trầm tư, kín đáo của Xử Nữ khiến họ thường khó kết bạn và khá ít bạn bè. Thường thì Xử Nữ sẽ không chủ động kết bạn với ai đó nếu họ không cảm thấy thoải mái. Song, một khi đã là bạn thì Xử Nữ rất nhiệt tình và chân thành.

Họ sẽ luôn đưa ra những lời khuyên thấu đáo dành cho bạn cũng như là người đầu tiên đứng ra dọn dẹp “chiến trường” sau các cuộc vui.

5. Cung Xử Nữ về tình yêu

Cung Xử nữ là những người thường đặt lí trí lên trên trái tim. Do vậy, họ thường bị người ngoài nhận xét là lạnh nhạt, cứng nhắc. Tuy nhiên, với người yêu, họ thật là người tình lí tưởng. Mặc dù không thể hiện bằng lời nói nhưng Xử Nữ luôn khao khát một tình yêu say đắm. Họ luôn muốn người yêu hoặc bạn đời hiểu được tầm quan trọng của Xử Nữ và muốn có Xử Nữ trong đời.

Là con người cẩn trọng và chu toàn, Xử Nữ đặc biệt nghiêm túc và có phần dè dặt trong chuyện tình yêu. Xử Nữ không bao giờ tin có thứ tình yêu gọi là “sét đánh”. Họ cũng đặc biệt cẩn trọng trong chuyện kết hôn, với “những đứa con của Đức Hạnh”, phóng túng hoặc không suy nghĩ đến hậu quả là những điều không bao giờ xảy đến.

Lâu dần, Xử Nữ ít có ham muốn yêu đương. Đó cũng là lí do tại sao số lượng những thành viên FA lâu năm thuộc cung Xử Nữ nhiều hơn các cung khác.

Với bản tính nghiêm túc, khắt khe, các chàng trai Xử Nữ chỉ bị đổ gục bởi những người phụ nữ chân thành, giản dị, duyên dáng và ít nói. Còn các cô nàng Xử Nữ xinh đẹp, thông minh, hiểu biết và nghiêm túc lại dễ say nắng những chàng trai kiên nhẫn, ấm áp và thủy chung.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!