Đề Xuất 3/2023 # Ký Hiệu Và Biểu Tượng Trong “Chiêm Tinh Học” (Phần 1/2) # Top 9 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 3/2023 # Ký Hiệu Và Biểu Tượng Trong “Chiêm Tinh Học” (Phần 1/2) # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ký Hiệu Và Biểu Tượng Trong “Chiêm Tinh Học” (Phần 1/2) mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

XIN CÁC BẠN VUI LÒNG XEM NỘI QUY CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO TRƯỚC KHI ĐỌC BÀI VIẾT NÀY NÓI RIÊNG VÀ TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT TRÊN BLOG NÀY NÓI CHUNG! Khi các bạn “sử dụng” (đọc) những bài viết trên blog này, nghĩa là các bạn đã “tự động” đồng ý với những nội quy của 12 Cung Hoàng  Đạo.

XIN VUI LÒNG ĐỪNG ĐEM BÀI VIẾT HOẶC MỘT PHẦN BÀI VIẾT NÀY ĐĂNG Ở NHỮNG NƠI KHÁC VỚI BẤT CỨ MỤC ĐÍCH GÌ DƯỚI BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO!

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

DẤU HIỆU/CUNG (tiếng Anh: “SIGN”)

DƯƠNG CƯU / BẠCH DƯƠNG / MIÊN DƯƠNG Tiếng Anh: ARIES Biểu tượng: Con cừu đực Ký hiệu: Đôi sừng của con cừu đực

KIM NGƯU Tiếng Anh: TAURUS Biểu tượng: Con bò đực Ký hiệu: Đầu và sừng của con bò đực

SONG TỬ / SONG NAM / SONG SINH Tiếng Anh: GEMINI Biểu tượng: Cặp song sinh Ký hiệu: Cặp song sinh đứng cạnh nhau

CỰ GIẢI / BẮC GIẢI Tiếng Anh: CANCER Biểu tượng: Con cua Ký hiệu: Đôi càng của con cua

SƯ TỬ / HẢI SƯ Tiếng Anh: LEO Biểu tượng: Sư tử Ký hiệu: Đầu và bờm của con sư tử

XỬ NỮ / THẤT NỮ Tiếng Anh: VIRGO Biểu tượng: Trinh nữ Ký hiệu: Chữ M (viết tắt của chữ “Mary” – tên Đức Mẹ đồng trinh trong đạo Thiên Chúa) cùng với họa tiết bó lúa mạch

THIÊN XỨNG / THIÊN BÌNH Tiếng Anh: LIBRA Biểu tượng: Cái cân Ký hiệu: Cái cân

HỔ CÁP / THẦN NÔNG / THIÊN YẾT / THIÊN HẠT Tiếng Anh: SCORPIO/SCORPIONUS Biểu tượng: Con bò cạp Ký hiệu: Cái đuôi đầy nọc độc của con bò cạp

NHÂN MÃ Tiếng Anh: SAGITTARIUS Biểu tượng: Người bắn cung / Cung thủ / Xạ thủ Ký hiệu: Mũi tên của cung thủ

MA KẾT / NAM DƯƠNG Tiếng Anh: CAPRICORN/CAPRICONUS Biểu tượng: Con dê biển Ký hiệu: Đầu và thân của con dê với cái đuôi cá

BẢO BÌNH / THỦY BÌNH Tiếng Anh: AQUARIUS Biểu tượng: Người mang nước Ký hiệu: Gợn sóng nước đôi (xuất phát từ chữ tượng hình “Mu” của Ai Cập cổ với nghĩa là “nước”), trong “Chiêm tinh học” hiện đại thì là ký hiệu của sấm sét, hoặc nước có điện tính

SONG NGƯ Tiếng Anh: PISCES Biểu tượng: Hai con cá Ký hiệu: Hai con cá bơi ngược chiều nhau

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

HÀNH TINH (tiếng Anh: “PLANET”)

MẶT TRỜI Tiếng Anh: SUN Ý nghĩa ký hiệu: Sức mạnh tâm linh (vòng tròn) bao quanh hạt giống tiềm năng

MẶT TRĂNG Tiếng Anh: MOON Ý nghĩa ký hiệu: Tư duy hoặc tâm linh phát triển của con người (lưỡi liềm)

SAO THỦY Tiếng Anh: MERCURY Ý nghĩa ký hiệu: Tư duy (lưỡi liềm) cân bằng trên sức mạnh tâm linh (vòng tròn) và vật chất (dấu thập)

SAO KIM (VỆ NỮ) Tiếng Anh: VENUS Ý nghĩa ký hiệu: Sức mạnh tâm linh (vòng tròn) trên vật chất (dấu thập)

SAO HỎA Tiếng Anh: MARS Ý nghĩa ký hiệu: Xu hướng/mục tiêu/sức mạnh (mũi tên) trên sức mạnh tâm linh (vòng tròn)

SAO MỘC Tiếng Anh: JUPITER Ý nghĩa ký hiệu: Tư duy (lưỡi liềm) phát triển trên đường nằm ngang của vật chất (dấu thập)

SAO THỔ Tiếng Anh: SATURN Ý nghĩa ký hiệu: Vật chất (dấu thập) chiếm ưu thế hơn tâm trí hoặc tinh thần của con người (lưỡi liềm)

SAO THIÊN VƯƠNG Tiếng Anh: URANUS Ý nghĩa ký hiệu: Xu hướng/mục tiêu/sức mạnh (mũi tên) trên sức mạnh tâm linh (vòng tròn) bao quanh hạt giống tiềm năng Ký hiệu thứ hai: Vòng tròn của tâm linh và sự “thống trị” của dấu thập vật chất, dưới hình dáng một cây ăng-ten

SAO HẢI VƯƠNG Tiếng Anh: NEPTUNE Ý nghĩa ký hiệu: Tư duy hoặc tâm linh của con người (lưỡi liềm) vượt trên vật chất (dấu thập)

SAO DIÊM VƯƠNG Tiếng Anh: PLUTO Ý nghĩa ký hiệu: Tư duy (lưỡi liềm) vượt trên vật chất (dấu thập) để đạt đến sức mạnh tâm linh (vòng tròn) Ký hiệu thứ hai: PL viết tắt cho “Pluto” và “Percival Lowell”, ký hiệu thường được dùng nhất cho sao Diêm Vương trong các bài viết chiêm tinh học.

TRÁI ĐẤT (ĐỊA CẦU) Tiếng Anh: EARTH Ý nghĩa ký hiệu: Mặt đất – những phương hướng chủ yếu

SAO “NÔNG THẦN” Tiếng Anh: CERES Ý nghĩa ký hiệu: Hình lưỡi liềm cách điệu – một lưỡi liềm của sự tiếp nhận “nghỉ ngơi” trên dấu thập của vật chất

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

TIỂU HÀNH TINH (tiếng Anh: “ASTEROID”)

CHIRON

PALLAS

JUNO

VESTA

[Dịch & Biên tập: “Nữ quái” Yanda Nguồn: Wikipedia]

Xem tiếp KÝ HIỆU VÀ BIỂU TƯỢNG TRONG “CHIÊM TINH HỌC” (PHẦN 2/2)

© Bản quyền 2011-Hiện tại – Blog 12 Cung Hoàng  Đạo Tất cả quyền được bảo hộ

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Biểu Tượng Và Ký Hiệu Đặc Biệt Của Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)

Mỗi chòm sao thể hiện cho một cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng và ký hiệu mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau.

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Mỗi chòm sao thể hiện cho một cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng và ký hiệu mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Ai sinh ra ở cung hoàng đạo nào thì sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ bị ảnh hưởng nhiều từ những đặc trưng của chòm sao đó.

Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Cung Bạch Dương (Aries) có biểu tượng là chú cừu đực lông vàng và ký hiệu là đôi sừng của chú cừu.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, đức vua xứ Boetie, ngài Athamas do tin lời bịa đặt của người vợ kế là Ino nên đã ra lệnh bắt hai người con cùng hoàng hậu Nephele là Phrixus và Helle làm vật tế lễ. Chú cừu vàng chính là sứ giả mà Zeus phái xuống giúp hoàng hậu Nephele giải cứu hai người con. Cừu vàng đã không ngại gian khổ và xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình qua bao miền đất, sông núi, biển cả để đưa hoàng tử và công chúa tránh khỏi những kiếp nạn này.

Nhiều người còn cho rằng ký hiệu này là hình lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Hình tượng này giống như sự cáu giận của những người có tính cách ương bướng, ngoan cố, như một phần cá tính Bạch Dương vậy.

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, hành tinh thống trị là sao Hỏa. Vật tượng trưng của Bạch Dương là kim cương.

Cung Kim Ngưu (Taurus) có biểu tượng là chú bò đực và ký hiệu tượng trưng cho đầu và sừng của chú bò.

Tương truyền rằng thần Zeus do ngưỡng mộ vẻ đẹp của công chúa Europe, con đức vua Pheonicia, nên đã hóa thân thành một con trâu trắng lẻn vào đàn trâu của hoàng cung để tìm cách đến gần nàng. Một buổi chiều, khi nàng đang dạo chơi cạnh bờ sông thì bất ngờ nhìn thấy con trâu kỳ lạ tiến lại gần mình. Vì tò mò nên nàng bỗng quên hết sự thận trọng ngồi lên lưng trâu một cách hứng thú. Bất thình lình, trâu dõng mình nhảy qua đất bằng và lao xuống biển rộng, lướt mình trên sóng đưa nàng về Crete.

Ở nhiều nền văn hóa, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, hành tinh thống trị là sao Kim. Vật tượng trưng cho Kim Ngưu là ngọc lục bảo.

Cung Song Tử (Gemini) có biểu tượng là một cặp Song Sinh và ký hiệu là hình cặp song sinh đang đứng cạnh nhau.

Trong truyền thuyết Hy Lạp, cặp song sinh đó là Castor và Pollux, Castor (ứng với hai ngôi sao trùng tên trên bầu trời). Đó là hai đứa trẻ trung hậu, dũng cảm, tình nghĩa và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại cùng biết bao cuộc phiêu lưu khác. Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.

Người sinh cung Song Tử có tính cách khá linh hoạt, nhanh nhẹn, đa mưu, túc trí, dí dỏm và hoạt ngôn nhưng lại hay bị thay đổi và tâm trạng dễ bị dao động. Trong tâm trí của Song Tử luôn có một điều gì đó mâu thuẫn, giống như họ đang có hai con người cùng sống trong một cơ thể vậy.

Song Tử thuộc nguyên tố không khí, hành tinh thống trị là sao Thủy. Vật tượng trưng của Song Tử là đá mã não.

Cung Cự Giải (Cancer) có biểu tượng là con cua và ký hiệu tượng trưng cho đôi càng cua.

Tương truyền, khi Hercules phải đánh quái vật Hydra. Nữ thần Hera đã cử chú cua Crab đến ngăn cản Hercules giết hại rắn nước nhiều đầu này. Thế nhưng vô tình Hercules đã giết chết Crab. Tinh thần nghĩa hiệp và sự hy sinh cao cả của Crab đã giúp cua được lên thiên đường. Sự hy sinh đó cho đến ngày nay được coi như điều thể hiện tình yêu thương của người mẹ, ngự trị trong con người cung Cự Giải.

Ký hiệu còn được giải thích thể hiện cho bộ ngực của người phụ nữ, nó biểu trưng cho bổn phận của người mẹ. Đối với những người thuộc cung này, gia đình luôn là ưu tiên số một. Họ tận tâm, chân thành và luôn sống hết sức thân thiện với mọi người xung quanh.

Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố nước, hành tinh thống trị là mặt trăng. Vật tượng trưng của Cự Giải là ngọc trai.

Biểu Tượng Và Ký Hiệu Đặc Biệt Của Các Cung Hoàng Đạo (P2)

Mỗi chòm sao thể hiện cho một cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng và ký hiệu mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử (Leo) có biểu tượng là cái đầu của con sư Tử và ký hiệu thể hiện cho đầu và bờm của sử tử.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, biểu tượng của Sư Tử có được là câu chuyện về người anh hùng Hercules khi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên (trong 12 nhiệm vụ) của vua Eurystheues là tiêu diệt quái vật ăn thịt người, sư tử cái Nemea. Sư tử cái cho dù vô cùng hung dữ và có một sức mạnh khủng khiếp nhưng vẫn không thể chiến thắng được tài năng siêu phàm của anh hùng Hercules và bị tiêu diệt sau những trận tranh đua vật lộn. Sư Tử từ đó được coi là hình tượng vinh danh một trong những chiến công của Hercules.

Những người sinh ra ở cung Sư Tử thường bị ảnh hưởng bởi những đặc điểm: nhiệt thành, sôi nổi, hướng ngoại, hào phóng và đôi khi thích quản lý, ra lệnh người khác, thậm chí một số người còn bảo thủ, kiêu căng và thích thổi phồng sự thật. Trong cơ thể con người, cung hoàng đạo Sư Tử quản lý các bộ phận tim và xương sống.

Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa, được chiếu mệnh dưới hành tinh Mặt Trời. Vật tượng trưng của Sư Tử là đá Ruby.

Cung Xử Nữ (Virgo) hay còn gọi là Thất Nữ có biểu tượng là hình ảnh người trinh nữ và ký hiệu tức chữ M, chữ viết tắt của từ “Mary” – tên Đức Mẹ đồng trinh trong đạo Thiên Chúa – cùng hoạ tiết của bó lúa mạch, tượng trưng cho mùa màng.

Truyền thuyết về cung Xử Nữ bắt nguồn từ câu chuyện của hai mẹ con nữ thần mùa màng Demeter và Persephone trong truyền thuyết Hy Lạp. Con gái của nữ thần không may bị vua địa ngục bắt cóc. Mặc dù đã được Zeus bênh vực nhưng vì lời nguyền do ăn trái dưới địa ngục mà nàng chỉ được về bên mẹ 3 tháng.

Ba tháng đoàn tụ của hai mẹ con chính là ba tháng đầu tiên của một năm, khi nàng Demeter vô cùng vui vẻ, hạnh phúc nên cây cối, hoa quả nở rộ, đó chính là mùa xuân. Ba tháng tiếp theo, tháng 4, 5, 6 là mùa mưa vì đây là lúc người đang đau buồn, khóc lóc trước sự ra đi của con gái. Còn tháng 7, 8, 9 là lúc lòng thương nhớ của bà nhiều đến nỗi không buồn chăm sóc cho mùa màng, để cây cối trên nhân gian héo úa, lá cây vàng rụng khắp mọi nơi. Ba tháng cuối cùng của năm là lúc nỗi buồn của bà lên đỉnh điểm, bà phải trốn vào trong nhà khóc lóc, khiến mưa rầm rì, trời lạnh buốt và cây cối trơ trọi. Đây cũng chính là truyền thuyết về 4 mùa trong năm.

Những ai sinh ở cung Xử Nữ đều được thừa hưởng những tính cách của nữ thần Demeter chan hòa tình cảm, nhẹ nhàng, điềm đạm, tận tâm và mang phong cách thanh lịch.

Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố đất, dưới sự chiếu mệnh của sao Thủy. Vật tượng trưng của Xử Nữ là đá Xacdonic.

Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Thiên Bình (Libra) còn gọi là Thiên Xứng có biểu tượng là cái cân đĩa và ký hiệu cũng là hình của cái cân.

Cán cân Thiên Bình chính là bảo bối để nữ thần công lý Astraea dùng để phân biệt thiện ác. Cán cân của thần Astraea luôn hướng về sự công bằng, giúp con người và muông thú sống bình yên, hạnh phúc. Tử thưở trái đất mới sinh ra, cho đến sự phát triển của nền văn minh nhân loại, con người trải qua đầy đủ các hình thức chiếm hữu vật chất. Lòng tham và sự đố kỵ cũng không nghừng thay đổi theo thời gian. Thế nhưng thần Astraea luôn vững lòng đứng bên cạnh, thực hiện sự công bằng. Khi xã hội ngày càng trở nên hiện đại, cán cân của con người càng nghiêng về cái ác, khiến nữ thần không thể chịu được đành lui khỏi trần gian, về với thế giới trên trời cao.

Những người sinh ra ở cung Thiên Bình thường được thừa hưởng sự chính trực, mạnh mẽ, tinh tế và hòa đồng.

Thiên Bình thuộc nhóm nguyên tố không khí, hành tinh chiếu mệnh là sao Kim. Vật tượng trưng của Thiên Bình là đá Sapphire.

Thần Nông (23/10 – 21/11)

Cung Thần Nông (Scorpio) hay còn gọi là Hổ Cáp/ Bọ Cạp/ Thiên Yết/ Thiên Hạt có biểu tượng là con bò cạp và ký hiệu tượng trưng bọ cạp và cái đuôi đầy nọc độc chết người.

Tương truyền rằng, bọ cạp là con vật mà Hera sử dụng nhằm mục đích báo thù. Sau khi nữ thần sai bọ cạp tấn công thợ săn Orion. Cả hai đã được lên trời trở thành hai chòm sao ở vị trí đối lập nhau. Hai chòm sao này ít khi xuất hiện cùng nhau và dường như đây là sự sắp đặt của các vị thần, để tránh những xung đột đáng tiếc do mối thâm thù.

Trong một số dị bản khác, thần Appolo là người sai bọ cạp đến giết Orion do ghen tuông vì cả hai người đều để ý đến nữ thần Artemis.

Những người sinh ra ở cung Thần Nông thường mang những tính cách đặc trưng là chăm chỉ, chịu khó, nhiệt tình, trung thực, sâu sắc và quyết đoán. Những tính xấu của họ có thể là huyền bí, ghanh tị và hay nuôi mộng báo thù người khác.

Thần Nông thuộc nhóm nguyên tố nước, hành tinh chiếu mệnh là sao Hỏa và Diêm Vương. Vật tượng trưng của Thần Nông là đá Opal.

Đọc Ký Hiệu Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4) Biểu tượng : ♈ – Con Cừu. Truyền thuyết Hy Lạp nói rằng: Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Nhưng, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính cách mạnh mẽ nhưng nóng nảy. Bạch Dương là người rộng rãi, làm việc tự tin, quyết đoán, độc lập, thông minh, dám nghĩ dám làm, nhiệt tình, nhanh nhạy, có khả năng thích ứng với sự cạnh tranh. Nhưng lại có tính tự cao, hiếu thắng, dễ nổi nóng, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, sống thờ ơ, dễ làm phật lòng người khác.

Cung Kim Ngưu – Taurus (21/04 – 20/05) Biểu tượng : ♉ – Con Trâu. Theo truyền thuyết Ai Cập, người Calde và người Hy Lạp cổ đại đều gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực luôn được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và kiên định. Kim Ngưu rất cứng rắn với những thứ mình lựa chọn. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính tình dịu dàng, đôn hậu, điềm đạm, trung thành, sống thực tế, làm việc có trách nhiệm, cẩn thận, kiên nhẫn, tiết kiệm, có tầm nhìn xa trông rộng. Nhưng Kim Ngưu cũng là người dè dặt, bị động, cố chấp, hơi nóng tính, chậm chạp, thiếu tinh thần và thích chiếm hữu.

Cung Song Tử – Gemini (21/05 – 20/06) Biểu tượng : ♊ – Cặp Song Sinh. Theo truyền thuyết, biểu tượng của song tử là cặp song sinh đứng cạnh nhau, đó là Casto và Pollux, con của Leda và Swan. Kí hiệu của cặp song sinh được thể hiện bời hai đường thẳng đứng giống như chữ số La Mã ( số II ), còn được gọi là Gemini. Đây là một kí hiệu ghép, đại diện cho các hình thức của sự đối lập, chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất hoạt bát, thông minh, lanh lợi, nhạy bén, có óc sáng tạo, ham học hỏi, có khả năng thích ứng cao, đa tài, giao thiệp rộng.

Cung Cự Giải – Cancer (21/06 – 22/07) Biểu tượng : ♋ – Con Cua. Theo truyền thuyết, nữ thần Hera đã gửi con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua và con vật đã được lên thiên đàng. Sự hi sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện trong tình yêu vô bờ bến của những người thuộc cung Cự Giải. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này khá nhạy cảm, kín đáo. Họ còn là người dịu dàng, tốt bụng, giàu tình cảm, trung thành, nhẫn nại, trí nhớ tốt, trí tưởng tượng phong phú, yêu gia đình, chu đáo, thích chăm sóc người khác, có tài nấu nướng. Đồng thời cũng là người nhạy cảm, đa nghi, bảo thủ, thích dựa dẫm, nhút nhát, trầm buồn, làm việc bộp chộp, cầu mong sự an toàn, sống hơi tiêu cực.Cung Sư tử – Leo (23/07 – 22/08) Biểu tượng : ♌ – Sư Tử. Theo truyền thuyết, thử thách đầu tiên của Hercules là đánh bại sư tử Neman – con quái vật của lớp da dày đến nỗi không một mũi tên nào có thể xuyên thủng. Hercules đã dùng tay không bóp chết sư tử, linh hồn của nó đã bay lên trời. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính cách rất mạnh mẽ và linh hoạt. Sư Tử hào phóng, tự tin, yêu đời, nhiệt tình, ngay thẳng, làm việc độc lập, thích được chia sẻ niềm vui với người khác, có óc sáng tạo và khả năng lãnh đạo. Đồng thời họ cũng là người có tính trẻ con, tự phụ, kiêu ngạo, ngang ngược, chuộng hư vinh, nhiều tham vọng, trọng sĩ diện, thích bắt nạt người khác, thiếu cẩn thận.Cung Xử Nữ – Virgo (23/08 – 22/09) Biểu tượng : ♍ – Trinh Nữ. Theo truyền thuyết là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta nói rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất dịu dàng và thùy mị. Ngoài ra họ còn là những người người siêng năng, tỉ mỉ, kín đáo, làm việc lý trí, rõ ràng, gọn gàng, có sức chịu đựng cao, có khả năng phân tích, chú trọng chi tiết, không thích thay đổi. Xử Nữ cũng đồng thời là người thích kén cá chọn canh, hướng nội, hay thẹn thùng, thụ động, lo xa, hơi yếu đuối, thích phê bình người khác, nói đạo lý, nóng vội.Cung Thiên Bình – Libra (23/09 – 22/10) Biểu tượng : ♎ – Cái cân. Đây là biểu tượng của người Ai Cập cổ đại nói về mặt trời lặn – cánh cửa nối liền hai thế giới. Theo người xưa kể thì biểu tượng của Thiên Bình là cán cân được cách điệu của Astraea, nữ thần công lý người La Mã. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất thân thiện và đáng yêu. Thiên bình còn là người duyên dáng, lãng mạn, khéo léo, yêu nghệ thuật, ngoại giao, nhân duyên tốt, dễ hòa đồng, có tinh thần hợp tác, biết thông cảm cho người khác. Thiên Bình cũng là người lười nhác, chi tiêu hào phóng, thích trốn tránh, làm việc dễ bỏ cuộc giữa chừng, không thực tế, hay do dự, thiếu quyết đoán, không thể sống thiếu bạn bè.Cung Bọ Cạp – Scorpion (23/10 – 21/11)

Biểu tượng : ♏ – Bọ Cap. Trong thời cổ đại, đây là biểu tượng con chim phượng hoàng, loài chim của sự bất tử và sự tái sinh. Với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc, thợ săn cổ đại Orio từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông, và bọ cạp đã chứng minh ông hoàn toàn sai. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính rất cẩn thận, kiên nhẫn và điềm đạm. Là người Nhã nhặn, cơ trí, nhẫn nại, quả cảm, đáng tin cậy, biết giữ bí mật, can đảm, thích mạo hiểm, có khả năng quan sát tinh tế, yêu ghét rạch ròi, kiên cường, bất khuất. đồng thời cũng là người trầm lặng, u uất, bốc đồng, muốn làm gì thì làm, tự phụ, đa nghi, thích chiếm hữu, có lòng đố kỵ, chuyên quyền.Cung Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12) Biểu tượng : ♐ – Xạ thủ. Theo truyền thuyết Sumeria kể rằng Nhân Mã ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ nhưng trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy, những người thuộc cung này có thể rất vui đùa nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào Tính cách : Những người thuộc chòm sao này thường rất nhanh nhạn, vui vẻ. Lạc quan tự tin, khiếm tốn, thân thiện, bác ái, khoan dung độ lượng, năng động, thích khám phá, yêu cuộc sống tự do, phóng khoáng, có tầm nhìn xa, lên kế hoạch cho cuộc sống. đồng thời cũng là người Ham chơi, liều lĩnh, nông nổi, thiếu sự cẩn thận và chu đáo, không có tính nhẫn nại, thường lý tưởng hóa mọi vấn đề, suy nghĩ đơn giản.Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/1) Biểu tượng : ♑ – Con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng, Ma Kết là tên một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang theo sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bằng trái đất. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính tình thùy mị, nhã nhặn và mực thước, thành thực, siêng năng, cần mẫn, kỹ tính, kiên định, có lòng nhẫn nại, thật thà, đáng tin cậy, biết suy nghĩ sâu xa, làm việc có trách nhiệm, không sợ vất vả và buồn tẻ. đồng thời cũng là người ít có óc hài hước, nghiêm túc, cố chấp, tính toán chi li, bảo thủ, có dã tâm và tham vọng, chuyên chế, quá lý trí, làm việc thường chỉ nghĩ đến bản thân trước.Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2) Biểu tượng :♒ – Người mang nước, cái bình. Trong các nền văn hóa xưa kia, kể cả Ai Cập, Hy Lạp hay Babylon, có một vị thần tên “thần mang nước” hay “thần đổ nước. Nước đã mang đến, cưu mang và duy trì sự sống, vì thế quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo như thần thoại Hy Lạp thì Zeus là thần mang nước. Ở cương vị là chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ngài là tạo ra bão. Từ đó chòm sao Aquarius là biểu tượng của thần mang nước Zeus. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất nhanh nhạy, sáng suốt và năng động. Thông minh, sáng tạo, độc lập, nhanh nhẹn, tháo vát, có lòng bao dung, có tầm nhìn xa, cầu tiến, hiếu học, yêu thích tự do. Ưu điểm là thế nhưng Bảo Bình lại là người thờ ơ, lạnh nhạt, khó hiểu,khó nắm bắt, sợ phiền toái, bốc đồng, ham chơi, không thích tuân theo kỉ luật và thích trêu chọc người khác.Cung Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3) Biểu tượng : ♓ – Đôi cá. Truyền thuyết của cung Song Ngư có từ thời Sumer, những câu chuyện biết đến nhiều nhất đến từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người em trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ đã thoát chết trong gang tấc sau khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất trầm tính, dịu dàng, điềm tĩnh, có mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật, trí tượng phong phú, giàu lòng vị tha, hiểu ý người khác, kỹ tính, tin tưởng vào trực giác của mình, dịu dàng, chu đáo, sống tình cảm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ký Hiệu Và Biểu Tượng Trong “Chiêm Tinh Học” (Phần 1/2) trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!