Đề Xuất 6/2023 # Một Loài Côn Trùng Săn Mồi # Top 10 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 6/2023 # Một Loài Côn Trùng Săn Mồi # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Loài Côn Trùng Săn Mồi mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Sư tử kiến ​​thuộc họ côn trùng của võng mạc trật tự.

Giống dưa đỏ được coi là nổi tiếng nhất trong gia đình này. Có 2.000 loài trong chi này. Môi trường sống của sư tử kiến ​​là những vùng cát nóng trên khắp hành tinh. Một số loài côn trùng này có thể được tìm thấy ở vùng ôn đới.

Kiến sư tử (Myrmeleontidae).

Sự xuất hiện của một con sư tử

Kiến sư tử (Myrmeleontidae).

Sư tử kiến ​​có kích thước khác nhau. Con trưởng thành có sải cánh dài từ 2 đến 15 cm.

Không quá nhiều người lớn rất thú vị như ấu trùng của một con sư tử. Chúng rất giống với ve và là những kẻ săn mồi thực sự. Vòng đời của sư tử kiến ​​bắt đầu bằng việc đẻ trứng của con cái trên cát. Sau đó, ấu trùng xuất hiện và phát triển đến kích thước 12 mm chiều dài và 6 mm chiều rộng. Cơ thể của ấu trùng khá đồ sộ và có 3 đôi chân. Sinh vật này có một cái đầu phẳng, lớn, hình vuông với hàm mạnh mẽ trên đó. Các kênh đặc biệt trong hàm của ấu trùng có chứa một chất độc mà kẻ săn mồi tiêm vào con mồi khi đi săn.

Về ngoại hình, cá thể trưởng thành của một con sư tử kiến ​​tương tự như chuồn chuồn và vượt xa đáng kể kích thước ấu trùng. Nở ra từ một cái kén, nó nổi lên mặt nước và dang rộng đôi cánh trong một phần tư giờ. Bây giờ đối với sư tử, đã đến lúc tìm một đối tác và giống.

Đối với ấu trùng kiến ​​sư tử, thức ăn chính là nhện và kiến.

Đối với ấu trùng kiến ​​sư tử, thức ăn chính là nhện và kiến.

Con sư tử trưởng thành rất nhẹ và có bộ xương yếu và mỏng. Gồ ghề bởi những đường gân, đôi cánh của sinh vật này trong suốt và dài. Cá thể này có màu nâu và đầu ngắn nhỏ với râu hình gậy. Sư tử kiến ​​được cho ăn mật hoa và phấn hoa của cây, nó hoạt động vào buổi tối và ban đêm. Một số loài côn trùng này, ngay cả ở tuổi trưởng thành, vẫn là động vật săn mồi và con mồi trên các động vật chân đốt nhỏ.

Hành vi và dinh dưỡng của ấu trùng kiến ​​sư tử

Ấu trùng của các loài kiến ​​sư tử khác nhau săn mồi theo những cách khác nhau. Một con ấu trùng nằm chờ con mồi hoặc bò vào vết nứt trên đá hoặc cây, hoặc trốn dưới lá cây, hoặc đào một cái hố trên cát. Những cái hố này trông giống như những cái phễu sâu tới 5 cm. Đường kính của nó là 7-8 cm.

Kiến sư tử. Người lớn

Kiến sư tử. Người lớn

Khi một nạn nhân tiềm năng của một con sư tử kiến, có thể là một con kiến ​​hoặc một con nhện, đi vào rìa của phễu, nó bắt đầu trượt xuống tường. Để nạn nhân không thể thoát ra khỏi bẫy, ấu trùng bắt đầu bọc nó bằng cát, nhưng nó chưa được thiết lập, một cách ngẫu nhiên hoặc nhìn thấy. Nạn nhân ngã và lăn ngay vào hàm của ấu trùng. Tại đây, kẻ săn mồi tiêm chất độc của nó vào cơ thể nạn nhân.

Chất độc của ấu trùng là nước ép tiêu hóa ở nồng độ cao. Anh ta ngay lập tức làm tan biến bên trong của nạn nhân không may, giống như hành động của một loại axit mạnh, và kẻ săn mồi hút nước dùng kết quả. Sau bữa trưa, ấu trùng kiến ​​sư tử từ con mồi chỉ còn lại một cái vỏ bên ngoài trống rỗng, mà kẻ săn mồi ném ra khỏi bẫy.

Ấu trùng của một con sư tử kiến.

Ấu trùng của một con sư tử kiến.

Sư tử kiến ​​sống dưới dạng ấu trùng trong một thời gian khá dài – 2-3 năm. Giai đoạn phát triển tiếp theo là hoa cúc. Ấu trùng biến thành một bông cúc như sau. Đầu tiên, một sinh vật săn mồi được chôn trong cát trong một vài cm và giải phóng một sợi mượt từ phía sau cơ thể. Quấn nó quanh mình, ấu trùng biến thành một cái kén hình cầu. Ở đây, ấu trùng biến thành một bông cúc, và sau đó thành một con trưởng thành. Toàn bộ quá trình này mất khoảng một tháng.

Chăn nuôi

Tuổi thọ của một con côn trùng trưởng thành là rất ngắn.

Tuổi thọ của một con côn trùng trưởng thành là rất ngắn.

Vào cuối mùa sinh sản, con cái, đẻ trứng, chết. Có được sự sống cho một thế hệ sư tử mới, con đực cũng chết. Nhưng chu kỳ phát triển của những loài côn trùng này được lặp lại một lần nữa: ấu trùng, nhộng, trưởng thành và, một lần nữa, đẻ trứng. Một vòng đời như vậy là đặc trưng của nhiều loài côn trùng, nó được tạo ra bởi thiên nhiên từ hàng triệu năm trước.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi

Sư tử Châu Phi và loài sư tử nói chung là động vật mạnh mẽ, có cách săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo.

Sư tử được cho là loài động vật săn mồi cơ hội, sở hữu những bước đi lén lút theo con mồi. Chúng sẽ vồ lấy con vật gần chúng nhất mà chẳng đếm xỉa đến độ tuổi, giới tính hay tình trạng của con mồi.

Sư tử thường chén thịt con mồi ngay sau khi “tóm” được, nôm na là “ăn tươi”, nhưng chúng vẫn có thể ăn những thức ăn thừa, thậm chí là thức ăn đã thối rữa của các con thú ăn thịt khác để lại khi mà chúng không có khả năng đi săn mồi.

Nếu như có lượng thức ăn dồi dào thì sư tử thường ăn 3 đến 4 ngày một lần. Thế nhưng chúng cũng có thể sống mà không hề có một chút thức ăn nào trong vòng 1 tuần. Trung bình sư tử tiêu thụ khoảng từ 5 đến 7 kg thịt mỗi ngày.

Một con sư tử trưởng thành có thể giết khoảng 15 con mồi mỗi năm. Quy tắc thông thường cho những con sư tử châu phi là chúng chỉ săn đủ lượng lương thực vừa đủ, thế nhưng chúng cũng biết kiếm thừa ra một chút để “trợ cấp” cho những con sư tử còn non hoặc ốm yếu trong bày đàn.

Cách săn mồi của sư tử Châu Phi

Sư tử Châu Phi khi săn mồi sử dụng nhiều tới mắt. Mặc dù những ám hiệu thị giác đóng vai chính, xong khứu giác cũng sẽ hỗ trợ thông báo cho chúng biết nơi nào có con mồi.

Hầu hết các cuộc đi săn đều diễn ra trong điều kiện ánh sáng kém, tức là vào đêm hoặc sáng sớm. Trong ánh sáng ban ngày, khi mà mọi loài động vật có thể nhìn rõ thì săn mồi lúc này đúng là cực bất lợi. Bởi kỹ thuật săn bắt của sư tử chủ yếu phụ thuộc vào sự rình rập.

Thực ra thì sư tử Châu Phi “chạy bền” không giỏi đâu vì thế chúng thường tiến đến rất gần con mồi trước khi tấn công . Sư tử thường có những bước tấn công quết định khi chúng cách con mồi khoảng 10m, hiếm khi vượt quá 20m. Chúng không đi săn theo bầy đàn mà đi săn đơn lẻ.

Thông thường sư tử cái đi săn nhiều hơn sư tử đực, nhưng trong trường hợp con mồi lớn, có khối lượng lớn thì cần đến sưc mạnh thì những con sư tử đực sẽ ra tay.

Sư tử là một loài động vật mạnh mẽ, chúng có thể sử dụng sức mạnh của hông để tấn công và hạ gục một con ngựa vằn đã trưởng thành. Chúng có thể giáng một đòn chí mạng với con linh dương đầu đàn, chỉ với một cái tát vào mặt là đủ để làm choáng váng con mồi.

Những “bí quyết” của chúa sơn lâm Châu Phi

“Bí quyết” thường thấy nhất của sư tử đó là tấn công hệ thống hô hấp của con mồi. Cuộc đi săn sẽ diễn ra nhanh và gọn gàng hơn nếu như chúng cắn hoặc xé rách cổ họng con mồi. Sự phối hợp là rất quan trọng trong trường hợp con mồi quá lớn, một số con sư tử có nhiệm vụ “nhử” con mồi trong khi các con sư tử khác “thầm lặng” tiến đến và kết liễu.

Đối với hươu cao cổ thì cần tính chuyên nghiệp cao hơn, bởi thông thường những con mồi như hươu cao cổ hay ngựa vằn thường có những đòn tự vệ khá là hiểm. Sư tử cũng thường xuyên bị chấn thương khi đi săn những con mồi như vậy. Ví dụ như một cú đá hậu của một con ngựa vằn cũng có thể làm sư tử vỡ hàm hoặc bị mù mắt.

Sư tử thường tha mồi đến một kín đáo hơn để chúng có thể giấu con mồi của chúng và ăn. Sư tử thích thưởng thức con mồi trong bóng râm, cũng như để tránh sự dòm ngó của những con chim kền kền và các động vật ăn xác thối khác.

Ở Châu Phi, rất hiếm khi sư tử giết người, nếu như điều này xảy ra thì ngay lập tức con sư tử đó sẽ bị “khoanh vùng” theo dõi và bắn bỏ.

Đọc Truyện Trùng Sinh Chi Thần Cấp Minh Tinh

Gần kề qua năm phút đồng hồ, một cỗ bạch sắc xe có rèm che tựu chậm rãi từ nơi không xa lái xe mà đến, ngừng tựa vào CCTV đại lâu trước cửa thảm đỏ bên cạnh.

Cái này tràng cảnh, làm cho không ít đi ngang qua CCTV công nhân viên đều lộ ra thần sắc tò mò.

“Ơ, Benz, tống nghệ thật sự là hạ vốn gốc?”

“Cái này cả một bại gia tử a, đưa đón khách quý hay dùng Benz? Cái này cho thuê một ngày được hơn trăm khối a!”

“Ha ha, cái gì phá tiết mục a, cần xa xỉ như vậy?”

“Ta nhớ được trước đó không lâu bộ lý vừa mới lái qua **, cần kiệm tiết kiệm là đầu đề, tống nghệ kênh làm như vậy, sớm muộn gì được lần lượt xử phạt.”

“Nói không chừng thu xem thẳng thắn lên rồi? Đến lúc đó ai sẽ để ý những này?”

“Thu xem tỉ lệ? Xong rồi a! 《 che mặt ca vương 》 cùng 《 siêu cấp minh tinh 》 login thời gian không kém bao nhiêu, cùng người ta Tương Nam đài truyền hình đối nghịch? Thật sự là đầu óc nước vào.”

Bên cạnh những nghành khác công nhân viên ong ong nghị luận đều, làm cho hai gã nhà nhiếp ảnh phó trên mặt lộ ra một tia tức giận, mấy ngày gần đây nhất nhập trú tống nghệ đến nay, bọn họ tại tống nghệ căn tin ăn cơm đều nghe quen những này rảnh rỗi nói toái ngữ.

Nghe được gọi suy 《 che mặt ca vương 》 thanh âm, hai người mỗi lần đều là khí không đánh một chỗ, cùng 《 siêu cấp minh tinh 》pk làm sao vậy?

Chẳng lẽ CCTV còn duy trì bất quá địa phương đài truyền hình?

Tuy nhiên cái này có chút mình an ủi ý tứ, nhưng bọn hắn thực cảm thấy 《 che mặt ca vương 》 cái này tiết mục có tiền đồ.

Bằng không cũng sẽ không đương Hãn Hải phòng công tác một công khai vi 《 che mặt ca vương 》 thông báo tuyển dụng, bọn họ chỉ là hơi chút minh bạch hạ tin tức, tựu quyết đoán phía trước áp rót.

Đối với bọn họ mà nói, chính mình chính là trước xem, có thấy xa!

Chờ xem, đợi 《 che mặt ca vương 》 tại thu tầm nhìn phóng thượng một khỏa ngôi sao lớn, có các ngươi hâm mộ ghen ghét hận thời điểm!

Không đếm xỉa bên tai rảnh rỗi nói toái ngữ, hai gã nhà nhiếp ảnh phó đè nén tức giận, thu liễm nổi lên đều tự tính tình.

Đợi bạch sắc xe có rèm che cửa xe bị mở ra, hai người chính là song song giữ vững tinh thần, bắt đầu Binh chia làm hai đường, một cái lấy viễn cảnh, một cái lấy gần cảnh, toàn bộ phương vị đối cái này cỗ xe bạch sắc xe có rèm che tiến hành quay chụp.

Thùng xe mở ra, từ đó đi kế tiếp một thân cổ đại thư sinh bộ dáng, bạch y bồng bềnh nam tử.

Tại máy chụp ảnh màn ảnh chính giữa, người này thư sinh mang một tờ giấy màu xám lông tơ mặt nạ, đeo cổ đại thư sinh bộ dáng tóc giả búi tóc, thoạt nhìn rất là phiêu dật, trong tay chập chờn một cái chiết phiến, thoạt nhìn rất trang bức khí chất mười phần.

Hắn thân cao ước chừng tại một thước bảy năm gì đó, gần kề lộ ra đôi mắt.

Trừ lần đó ra, liền miệng, cái mũi đều che dấu tại rậm rạp chằng chịt lông tơ mặt nạ chính giữa.

Mà ở hắn cổ áo thượng, thì là an trí một cái biến thanh khí cùng loa phóng thanh.

Cùng lúc đó, đương người này thư sinh vừa mới xuống xe, sớm đã ở bên cạnh chờ lệnh hai gã thân mặc tây phục bảo tiêu đại hán, ngay lập tức tiến lên, vi thư sinh dẫn đường.

Hai gã nhà nhiếp ảnh theo sát ở phía sau, tiến hành quay chụp.

Lý Thanh ở bên cạnh nhìn xem một màn này, tâm tình dị thường khẩn trương.

Trên thực tế, mà ngay cả Lý Thanh mình cũng hoàn toàn không biết cái này che mặt thư sinh là ai.

Bởi vì tuyển thủ môn trang phục, đều là tại cả kinh thành các bất đồng địa phương phòng hóa trang hoàn thành, sau mới do tổ quay phim sắp xếp người đi trước nghênh đón.

Cái này cam đoan tất cả che mặt ca sĩ thần bí tính, mà ngay cả bọn họ mở miệng tiếng nói, cũng bị biến thanh khí cải biến thành Manh Manh búp bê âm.

Nhìn xem bọn bảo tiêu im lặng, giữ khuôn phép dẫn dắt che mặt thư sinh đi trước độc lập nghỉ ngơi, Lý Thanh đột nhiên cảm giác trong chuyện này thiếu chút gì đó, cảm giác hình ảnh hơi khô ba ba.

“Đúng rồi, nói chuyện a! Làm cho bọn họ nói chuyện!”

Lý Thanh vỗ tay một cái, vội vàng làm cho Liễu Thấm cầm lấy bộ đàm an bài xong xuôi: “Làm cho tất cả tuyển thủ đối mặt màn ảnh thời điểm giảng điểm lời nói, như vậy tại trong màn ảnh mới không sẽ có vẻ như vậy buồn tẻ.”

Liễu Thấm trợn tròn mắt: “Nói chuyện? Sẽ không bạo lộ thân phận sao?”

“Ngươi yên tâm đi, đều đeo biến thanh khí, nói vài lời lời nói không có gì, không cần tự giới thiệu, chỉ cần cùng màn ảnh, thì ra là trong màn ảnh người xem biểu đạt nhất hạ lai đến 《 che mặt ca vương 》 thu hiện trường tâm tình, còn có đối lập thi đấu kết quả chờ mong là được!” Lý Thanh nói ra.

Liễu Thấm ngây thơ gật đầu, cầm lấy bộ đàm liền dựa theo Liễu Thấm lời nói phân phó xuống dưới.

Cái này hiệu quả là rõ ràng.

Thứ hai đã đến tuyển thủ hiển nhiên là chiếm được tổ quay phim an bài, hắn mặc một thân màu tím trường bào, trên đầu đeo một cái cự đại sư tử mặt nạ, so với đầu lâu của hắn còn muốn đánh gấp hai ba lần.

Hắn đồng dạng gần kề lộ ra hai con mắt, miệng cái mũi kể cả cái cằm đều biểu diễn tại cự đại dưới mặt nạ, làm cho người ta cũng hoài nghi hắn có thể hay không hít thở không thông

Người này cầm lên trong ghế xe đi xuống, tựu vẻ mặt khoa trương kêu to lên: “Oa oa oa, đây là CCTV a, trong nước thu xem tỉ lệ cao nhất trung ương đài truyền hình, quả nhiên cao lớn thượng a, mọi người hảo, ta là 《 che mặt ca vương 》 dự thi tuyển thủ ‘Châu Á sư tử mạnh mẽ’, a ô “

Cái này kêu to làm cho người ta trợn mắt há hốc mồm.

Đương nhiên đây không phải là tối trọng yếu nhất, quan trọng là, hắn còn mang theo biến thanh khí.

Biến ra thanh âm, là loại năm ấy năm sáu tuổi, dây thanh gian tế đứa bé âm.

Nguyên bản hưng phấn thanh âm đổi lại như vậy một cái búp bê âm sau, không duyên cớ nhiều vài phần khôi hài.

Cũng làm cho phụ cận đi đi lại lại CCTV công nhân viên lại càng hoảng sợ, chứng kiến toàn thân cao thấp đều mạnh mẽ nghiêm nghiêm thực thực “Châu Á sư tử mạnh mẽ”, không ít người đều khống chế không nổi ánh mắt chính giữa ngạc nhiên.

“Kỳ thật ta vẫn còn có chút lòng hiếu kỳ, 《 che mặt ca vương 》 cái này đương tiết mục ta giải qua. . .”

“Mà Châu Á sư tử mạnh mẽ là ai? Nhìn hắn tại màn ảnh trước sinh động. . . Giới ca hát tướng già?”

“Không biết, phản đang cảm giác là rất thói quen màn ảnh người.”

“Ta đột nhiên đối cái này đương tiết mục có điểm hứng thú, ai, có nhập trường khoán sao?”

“Trước tống nghệ người cho ta trương phiếu, để cho ta đi hiện trường quan sát, nhưng ta cảm thấy được cái này tiết mục không có gì xem chút, sẽ không đi. . .”

“Ngươi ngốc nha, không đi đem phiếu cho ta a!”

“Cái gì gọi là không thấy điểm, huynh đệ hiện tại là tốt rồi kỳ cái này càn rỡ Châu Á sư tử mạnh mẽ là cái nào vương bát dê con.”

Tại nghị luận đều chính giữa, “Châu Á sư tử mạnh mẽ” bả vai run lên run lên, “Dương dương đắc ý” ở hai gã bảo tiêu hộ tống hạ, một bên tại màn ảnh trước miệng được được Đắc Bất ngừng nói, một bên đi trước phòng nghỉ.

“Người kia là ai?”

Lúc này, mà ngay cả Lý Thanh đều có chút tò mò, người này cũng tm rất có thể nói a, từ dưới lái xe thủy, đến đi trước phòng nghỉ, ngắn ngủn ba bốn phút lộ trình, đơn giản chỉ cần bị hắn nói ra mấy trăm câu.

“Hẳn là. . . Tôn dũng?”

Liễu Thấm Hữu Ta Bất xác định nói.

Tôn dũng. . .

Lý Thanh có chút kinh ngạc.

Tôn dũng là CCTV giáo dục kênh 《 đùa giỡn nói Càn Long 》 người chủ trì, giảng sư, là Liễu Thấm dựa vào Vương Khôn quan hệ, tự mình mời tuyển thủ, nghe nói là thực lực hát đem, về sau giới ca hát thất ý, tựu chuyên tâm đến kinh thành trường sư phạm đại học đảm nhiệm đại học lão sư đi.

Xem tư liệu, tôn dũng xác thực biết ăn nói.

Có thể tôn dũng dáng người không có cao lớn như vậy uy mãnh a!

Cái này thật sự là tôn dũng sao?

Lý Thanh trong nội tâm cùng trảo ngứa cong dường như, hắn đột nhiên phát hiện, chính mình cho mình đào một cái hố.

Ta tm rụt rè cái rắm a, trước đó minh bạch thoáng cái dự thi khách quý thân phận, cũng sẽ không thiếu một miếng thịt! —

Ngày cuối cùng, mọi người xem xem trong số tài khoản có hay không còn lại vé tháng, vé tháng quá thời hạn trở thành phế thải, ngàn vạn không cần phải lãng phí, cám ơn mọi người, có miễn phí đánh giá phiếu bằng hữu cũng có thể quăng thoáng cái (chưa xong còn tiếp. )

Dự Đoán Oscar 2022: Phim Hay Nhất Sẽ Thuộc Về Ký Sinh Trùng

Oscar – lễ trao giải nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm 2019 sẽ chính thức diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, Los Angeles, California. Khác với những buổi lễ trao giải trước đây thường được tổ chức vào cuối tháng 2, lễ trao giải Oscar lần thứ 92 sẽ được tổ chức sớm hơn vào ngày 9/2 năm 2020 (10/2 theo giờ Việt Nam). Trong buổi lễ, 24 hạng mục sẽ được trao cho các bộ phim và do sự thành công của lễ trao giải năm 2019, ABC tuyên bố rằng buổi lễ sẽ lại được tiến hành mà không có MC.

Như thường lệ, EW – trang báo hàng đầu nước Mỹ đã đưa ra những dự đoán của mình về những cái tên sẽ chiến thắng 24 hạng mục chính của Oscar 2020. Đó là?

Hạng mục: Phim hay nhất

Trong một khoảng thời gian dài, The Irishman và Once Upon a Time in Hollywood dường như đã trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho hạng mục này. Nhưng điều này đã thay đổi trong thời gian gần đây, khi 1917 đã nổi lên như một bộ phim sinh ra để đáp ứng các tiêu chuẩn của viện Hàn Lâm và bên cạnh đó, Parasite cũng thách thức tất cả các giới hạn. Và người chiến thắng cuối cùng là:

Giành chiến thắng: Parasite

Ford v Ferrari The Irishman Jojo Rabbit Little Women Marriage Story Once Upon a Time in Hollywood

Parasite là một bộ phim điện ảnh làm mưa làm gió trong năm qua của Hàn Quốc, được ra mắt công chúng vào năm 2019 do Bong Joon-ho làm đạo diễn. Phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên thực lực: Song Kang-ho, Lee Sun-kyun, Cho Yeo-jeong, Choi Woo-sik và Park So-dam. Với kịch bản vô cùng xuất sắc, những ‘cú lật’ đầy ngoại mục, tầng lớp ý nghĩa dày đặc,… tất cả những yếu tố này có khả năng giúp Hàn Quốc lần đầu có bộ phim chiến thắng giải quan trọng nhất của Oscar.

Hạng mục: Đạo diễn xuất sắc nhất

Cho dù bạn là một người am hiểu điện ảnh hay một người xem phim bình thường, dù bạn có thích năm 1917 hay không, bộ phim vẫn là một tuyệt tác được một đạo diễn vô cùng tài năng tạo nên. Từ hình ảnh bắt mắt cho đến khả năng dàn dựng tại rất nhiều địa điểm lớn để có thể miêu tả chân thật nhất sự tàn phá của chiến tranh. 1917 dựa một phần vào câu chuyện Mendes được ông nội Alfred Mendes kể lại.

Giành chiến thắng: Sam Mendes, 1917

Martin Scorsese, The Irishman

Todd Phillips, Joker

Quentin Tarantino, Once Upon a Time in Hollywood

Bong Joon Ho, Parasite

Giành chiến thắng: Renée Zellweger, Judy

Hạng mục: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Cynthia Erivo, Harriet

Scarlett Johansson, Marriage Story

Saoirse Ronan, Little Women

Charlize Theron, Bombshell

Điều duy nhất cản đường Joaquin Phoenix là liệu những người đưa ra phiếu bầu có nồng nhiệt với Joker hay không. Tuy nhiên, có vẻ họ đã không làm như khi trao cho bộ phim từng gây tranh cãi tới 11 đề cử, trong đó có cả Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất. Vai diễn của Phoenix được coi là miêu tả chính xác từng tính cách của Joker, do đó, không có gì ngạc nhiên khi anh ta được khen ngợi và giành nhiều giải thưởng.

Giành chiến thắng: Joaquin Phoenix, Joker

Antonio Banderas, Pain and Glory

Hạng mục: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Leonardo DiCaprio, Once Upon a Time in Hollywood

Adam Driver, Marriage Story

Jonathan Pryce, The Two Popes

Laura Dern đã chứng minh rằng mình là một diễn viên cực kỳ nổi bật trong Marriage Story dù chỉ là vai phụ và không ai trong số những người được đề cử cùng hạng mục là mối đe dọa lớn và có thể thay đổi điều đó.

Giành chiến thắng: Laura Dern, Marriage Story

Kathy Bates, Richard Jewell

Scarlett Johansson, Jojo Rabbit

Hạng mục: Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Florence Pugh, Little Women

Margot Robbie, Bombshell

Giành chiến thắng: Brad Pitt, Once Upon a Time in Hollywood

Tom Hanks, A Beautiful Day in the Neighborhood

Anthony Hopkins, The Two Popes

Hạng mục: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất:

Al Pacino, The Irishman

Joe Pesci, The Irishman

Rian Johnson, Knives Out

Noah Baumbach, Marriage Story

Sam Mendes, Krysty Wilson-Cairns, 1917

Quentin Tarantino, Once Upon a Time in Hollywood

Các hạng mục còn lại: Kịch bản gốc xuất sắc nhất

Steven Zaillian, The Irishman

Todd Phillips, Scott Silver, Joker

Greta Gerwig, Little Women

Bong Joon Ho, Han Jin Won, Cốt truyện bởi Bong Joon Ho, Parasite

Anthony McCarten, The Two Popes

Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất Taika Waititi, Jojo Rabbit Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất Corpus Christi (Hà Lan) Honeyland (Bắc Macedonia) Les Misérables (Pháo) Pain and Glory (Tây Ban Nha) Phim hoạt hình xuất sắc nhất How to Train Your Dragon: The Hidden World I Lost My Body Missing Link

Rodrigo Prieto, The Irishman

Toy Story 4

Lawrence Sher, Joker

Phim tài liệu xuất sắc nhất

Jarin Blaschke, The Lighthouse

American Factory The Edge of Democracy

Robert Richardson, Once Upon a Time in Hollywood

For Sama Quay phim xuất sắc nhất

Oscar 2020 Class Photo

Roger Deakins, 1917 Biên tập phim xuất sắc nhất Ford v Ferrari The Irishman Jojo Rabbit Thiết kế trang phục xuất sắc nhất The Irishman Jojo Rabbit Little Women Once Upon a Time in Hollywood Trang điểm và làm tóc tốt nhất Bombshell Maleficent: Mistress of Evil Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất The Irishman

‘I Can’t Let You Throw Yourself Away,’ Toy Story 4

Jojo Rabbit Once Upon a Time in Hollywood

‘I’m Standing With You,’ Breakthrough

Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất

‘Into The Unknown,’ Frozen II

Avengers: Endgame

‘Stand Up,’ Harriet

The Irishman The Lion King Star Wars: The Rise of Skywalker

Little Women

Ca khúc trong phim xuất sắc nhất

Marriage Story

1917

‘(I’m Gonna) Love Me Again,’ Rocketman

Star Wars: The Rise of Skywalker

Ford v Ferrari

Joker

Nhạc phim xuất sắc nhất Joker

Once Upon a Time in Hollywood

Star Wars: The Rise of Skywalker

Ad Astra

Ford v Ferrari

Biên tập âm thanh xuất sắc nhất

Joker

Once Upon a Time in Hollywood

1917 Âm thanh pha trộn xuất sắc nhất

‘Sister

1917 Phim hoạt hình xuất sắc nhất ‘Dcera’ ‘Hair Love’ ‘Kitbull’ ‘Memorable’ Phim Live-Action xuất sắc nhất (Phim ngắn) ‘Brotherhood’ ‘Nefta Football Club’ ‘The Neighbors’ Window’ ‘Saria’ ‘A Sister’ Phim tài liệu ngắn hay nhất ‘In the Absence’ ‘Learning to Skateboard in a Warzone (If You’re a Girl)’ ‘Life Overtakes Me’ ‘St. Louis Superman’ ‘Walk, Run, Cha-Cha’

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Loài Côn Trùng Săn Mồi trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!