Đề Xuất 12/2022 # Nasa Lý Giải Chuyện Thay Đổi Cung Hoàng Đạo, “Đảo Lộn” Chiêm Tinh Học / 2023 # Top 16 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 12/2022 # Nasa Lý Giải Chuyện Thay Đổi Cung Hoàng Đạo, “Đảo Lộn” Chiêm Tinh Học / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nasa Lý Giải Chuyện Thay Đổi Cung Hoàng Đạo, “Đảo Lộn” Chiêm Tinh Học / 2023 mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo báo cáo trên trang chúng tôi hôm 15/9/2016, lần đầu tiên trong lịch sử 3.000 năm của loài người, Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã quyết định cập nhật thêm một chòm sao là sao Xà Phu (Ophiuchus) tăng danh sách 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo trước đây lên thành 13 cung hoàng đạo.

Danh sách chòm sao mới được công bố khiến nhiều người vốn tin vào Chiêm tinh học cảm thấy sốc. Bởi nếu tính theo các cung hoàng đạo dựa trên cập nhật của NASA thì ước chừng có tới 86% số người hiện nay có một chòm sao khác. Trang chúng tôi còn cho biết, dựa vào kết quả này nhiều nhà chiêm tinh học còn thấy lí thú vì cho rằng NASA đã giúp họ tái chỉnh lại lá số tử vi.

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên NASA Dwayne Brown cho biết trên trang chúng tôi những nghiên cứu của NASA để đưa ra danh sách 13 chòm sao trên là nghiên cứu về Thiên văn học chứ không phải là Chiêm tinh học. Đây là những thông tin đã xuất hiện trong bài phân tích cách tính 13 chòm sao để giáo dục kiến thức thiên văn cho trẻ được công bố trên trang chúng tôi từ hồi tháng 1/2016.

Trong bài viết trên chúng tôi cũng lý giải rõ nguyên nhân vì sao NASA cập nhật thêm chòm sao Xà Phu.

Thứ nhất, NASA khẳng định Chiêm tinh học không phải là Thiên văn học.

Trong khi Thiên văn học là bộ môn khoa học nghiên cứu tất cả những gì ngoài vũ trụ. Các nhà thiên văn học và các nhà khoa học khác cho rằng các chòm sao ở cách xa rất nhiều năm ánh sáng và không có ảnh hưởng tới hoạt động cơ bản của con người trên Trái đất.

Còn Chiêm tinh học, theo NASA, là một cái gì đó không phải khoa học. Không có bằng chứng cho thấy Chiêm tinh học có thể được sử dụng để tiên đoán về tương lai hay miêu tả về một ai đó chỉ dựa trên ngày sinh của họ. Thế nhưng nhiều người lại thích đọc về những tiên đoán Chiêm tinh học hay cung hoàng đạo trên các báo chí hiện nay.

Thứ hai, NASA cho rằng việc tìm hiểu về các chòm sao trên bầu trời đã có một lịch sử lâu đời và bầu trời đã có những thay đổi.

Trong thời kỳ cổ đại các nhà thiên văn học không có hiểu biết đầy đủ về cách thức mà Trái đất, Mặt trời và các vì sao di chuyển. Họ cũng không có một quan niệm về một vũ trụ quá rộng lớn như hiện nay.

Trong khi nhiều người đã tưởng tượng ra rằng các chòm sao có thể là các biểu tượng quan trọng, được kể thành các câu chuyện về các vị thần hay các thần thoại nào đó. Điều này không phải là một bằng chứng để giải thích rằng việc thay đổi vị trí của các chòm sao vào các thời điểm khác nhau trong năm có thể là một điều gì đó quan trọng đối với con người và các sự kiện diễn ra trên Trái đất.

Người Babylon sống cách đây hơn 3.000 năm đã chia cung hoàng đạo thành 12 phần bằng nhau – giống như chiếc bánh pizza được cắt thành 12 lát bằng nhau. Họ đã chọn 12 chòm sao trong cung hoàng đạo, mỗi chòm sao sẽ tương ứng với một lát cắt. Vì vậy, giống như Trái Đất quay quanh Mặt trời, Mặt trời sẽ xuất hiện lần lượt trên từng phần của cung hoàng đạo. Kể từ khi người Babylon có lịch 12 tháng thì mỗi tháng sẽ có một lát cắt của cung hoàng đạo. Nhưng ngay cả trong các câu truyện cổ của người Babylon vẫn có 13 chòm sao trong cung hoàng đạo. Một số truyền thống và nền văn hóa khác còn có tới 24 chòm sao. NASA cho rằng, người Babylon đã bỏ một chòm sao là sao Xà Phu để cho cân xứng giữa các phần.

Vào lúc đầu tiên Babylon đưa ra 12 cung hoàng đạo thì ngày sinh giữa ngày 23/7 và 22/8 được xem là cung Sư tử (Leo). Nhưng đến nay, sau 3000 năm, bầu trời đã thay đổi bởi vì trục Trái đất (Cực Bắc) đã không còn ở vị trí giống trước đây. Cho nên hiện nay những người sinh vào ngày 4/8 sẽ có nghĩa là sinh vào cung Cự giải (Cancer) chứ không phải cung Sư tử như trước đây.

Hơn nữa các chòm sao có kích cỡ và hình dạng khác nhau, vì thế Mặt trời đi qua mỗi chòm sao cũng có độ dài khác nhau. Đường thẳng từ Trái đất qua Mặt trời tới chòm sao Xử nữ (Virgo) mất 45 ngày, trong khi tới chòm Bọ cạp (Scorpius) chỉ mất có 7 ngày. Vì thế nếu làm một phép tính với lịch 12 tháng cho thấy, người Babylon đã bỏ qua thực tế rằng Mặt trời thực sự đã di chuyển qua 13 chòm sao, chứ không phải 12 chòm sao. Người Babylon đã phân 12 chòm sao với lượng thời gian bằng nhau cũng chưa thật chuẩn xác. Vì bên cạnh 12 chòm sao quen thuộc của cung hoàng đạo, Mặt trời cũng đi qua sao Xà Phu với thời gian 18 ngày mỗi năm.

Trước những xôn xao bán tán mấy ngày qua, người phát ngôn NASA Dwayne Brown một lần nữa khẳng định NASA không có mục đích thay đổi Chiêm tinh học.

“Chúng tôi không phải là thay đổi cung hoàng đạo của các bạn mà chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Đây là thiên văn học, không phải Chiêm tinh học. Chiêm tinh học là một tàn dư của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời hiện tại” – Dwayne Brown nói trên Gizmodo.

Thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo theo NASA

Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

12 Cung Hoàng Đạo Bị Nasa Thay Đổi Ngày Sinh, 89% Bị Thay Đổi Chòm Sao / 2023

Lần đầu tiên trong lịch sử của loài người 3000 năm qua, NASA đã gián tiếp “thay đổi” thuật chiêm tinh và cách nhận biết về các chòm sao, qua đó cũng có thể làm thay đổi thứ tự của 12 Cung Hoàng Đạo. Có thể bạn không quan tâm tới Cung Hoàng Đạo là gì, nhưng trên thế giới này có rất nhiều người tin vào nó và xem đó là một trong những phương pháp tử vi đáng tin cậy.

Thông tin ngày sinh của 12 cung hoàng đạo sau khi Nasa thay đổi

Thuật chiêm tinh là từ ngữ để phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, ứng với số mạng của con người dựa trên ngày sinh. Ví dụ, những người người sinh ngày 21/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử và được cho là có chung tính cách sáng nắng chiều mưa vì tồn tại 2 “bản thể” bên trong một con người.

Theo chiêm tinh học, bạn sinh ngày nào sẽ chiếu với chòm sao đó, nó sẽ ảnh hưởng tới tính cách của bạn ​

Tuy vậy, NASA lại cho rằng thiên văn học và chiêm tinh học là 2 phạm trù khác nhau, theo họ, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước, thời điểm mà nền văn minh cổ Babylon phát minh ra khái niệm “12 cung hoàng đạo”. Chẳng những vậy, kích thước và hình dáng của những chòm sao này cũng không còn giống như ngày xưa.

Ngoài ra, NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng, trong khi đó Mặt trời của chúng ta lại di chuyển qua 13 chòm sao, chứ không phải chỉ có 12 chòm sao như chúng ta vẫn tưởng. Tức là, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo, và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 chính tên là Ophiuchus, tức là chòm sao Xà Phu.

Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.

Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.

Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.

Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.

Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.

Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.

Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.

Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.

Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.

Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.

Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.

Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.

Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

Cập nhật 1 tí: Theo chúng tôi Cung Xà Phu – Ophiuchus ( 29/11 – 17/12) Biểu tượng là một người bắt rồng hoặc bắt rắn. Là người có sức hút với người khác giới, họ có khả năng giải mã giấc mơ, họ là người cuồng nhiệt nhưng cũng hay ghen như cung Bò Cạp, tuy nhiên họ cũng mang nhiều tính của cung Nhân Mã như là ham học hỏi, có tầm nhìn, được nhiều người yêu mến, và nhất là người cung này thường may mắn.

​Nhưng tóm lại, các bạn cũng nhớ là Thiên Văn Học và Chiêm Tinh Học là hai phạm trù khác nhau, và sau khi cộng đồng mạng chia sẻ quá nhiều về vấn đề này, NASA có đính chính như sau: “Chúng tôi không phải là thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một tàn dư của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ”.

Tóm lại là các bạn muốn tin theo thời xưa cũng được, mà không tin cũng không sao.​

‘Vạch Mặt’ Chuyện Cung Hoàng Đạo Bị Thay Đổi / 2023

Đối với nhiều teen, cung hoàng đạo (Zodiac signs) đã trở nên rất quen thuộc, nhiều bạn thậm chí có thói quen đọc Horoscopes (tử vi cung hoàng đạo) hàng ngày dựa theo cung của mình. Bởi Horoscopes thường “phán” rất chuẩn về sở thích, tính cách con người, cũng như mức độ hợp nhau giữa người này với người kia. Nhưng từ đầu năm ngoái, trên mạng đã rộ lên những thông tin về việc thay đổi cung hoàng đạo. Câu chuyện này gây ra nhiều tranh cãi và vẫn tiếp diễn cho tới tận ngày hôm nay. Vậy đâu là sự thật?

Cung hoàng đạo được sử dụng và vận dụng từ lý thuyết chiêm tinh học của người Babylon cổ đại từ khoảng những năm 1645 TCN. Theo đó, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt trời sẽ đi qua 1 trong 12 chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng bởi chòm sao đó. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của Mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope, tiếng Hy Lạp là Zodiac – “Vòng tròn của các linh vật”.

Những lý thuyết này về cơ bản là đúng đắn, song nếu xét theo sự quan sát của thiên văn học ngày nay thì có phần chưa thỏa đáng. Theo giải thích của các nhà thiên văn học, do sự chuyển động của Trái đất khiến vị trí của nó đối với Mặt trời thay đổi, điểm Xuân phân qua đó cũng bị lệch đi. Đến nay đã trải qua gần 3.000 năm, điểm Xuân phân đã dịch chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư. Như vậy, nếu tính toán một cách chính xác thì đã thừa ra khoảng một Cung hoàng đạo bí ẩn nào đó chưa được kể ra. Vì thế, đã có một số thay đổi đã diễn ra với bảng các Cung hoàng đạo. Một cung mới đã được phát hiện và bổ sung vào bảng 12 cung mà chúng ta vẫn thường sử dụng, đó là cung “Ophiuchus” – Người mang rắn (Xà phu), dành cho những người sinh từ 29/11 đến 17/12. Theo một số thông tin chúng tớ tìm hiểu được, người thuộc cung Xà phu thường là người có trí thông minh, độc đoán về suy nghĩ. Họ là người thụ động về lời nói song chủ động trong tư duy. Bí ẩn xung quanh chòm sao này còn lên cao khi truyền thuyết nói rằng người Babylon cổ thực ra đã phát hiện ra cung này từ xưa nhưng để tránh con số 13 đen đủi nên đã cố tình loại bỏ cung này.

Tin đồn cũng xuất phát từ đó. Suốt từ đầu năm 2011, cộng đồng dân cư trên Facebook, Twitter… đồng loạt lo “sốt vó” về việc thay đổi cung hoàng đạo thành 13 cung mới. Nó sẽ làm thay đổi lớn quan niệm của phần đông mọi người về cung hoàng đạo của mình, đặc biệt là các teen, nhất là khi sẽ có người chuyển sang cung mới. Khi ấy, tất cả mọi người sẽ phải điều chỉnh cung hoàng đạo của mình khi xem Horoscopes.

Bảng Zodiac signs đã được thay đổi.

Tuy nhiên, xét theo các thông tin về cung hoàng đạo, việc thay đổi này là chưa chính xác. Đúng là việc sử dụng 13 cung hoàng đạo mới thay thế các cung cũ là logic và thuận theo thiên văn học hiện đại. Tuy nhiên, cung thứ 13 – Ophiuchus không phải là một cung hoàng đạo mà chỉ là một chòm sao cũng nằm trên đường đi của Mặt trời mà thôi. Đó là bởi:

* Nó phá vỡ nguyên lý cấu tạo nên hệ thống các cung hoàng đạo: Cung hoàng đạo được xây dựng dựa trên nguyên lý Bốn Mùa, mỗi mùa được chia làm 3 khoảng thời gian đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa. Vì vậy mới có 12 cung hoàng đạo.

* Nếu thêm Ophiuchus vào cung hoàng đạo thì nó sẽ chỉ có 19 ngày và cung Thần Nông chỉ có 6 ngày trong khi các cung khác đều kéo dài từ 30 – 31 ngày.

* Mỗi chòm sao trong 12 cung hoàng đạo đều có một đặc tính riêng và được sắp xếp dựa trên 4 nhóm vật chất cấu thành thế giới. Theo đó, ai thuộc cung nào sẽ có những tính cách của cung đó và vận mệnh bị chi phối với chòm sao thuộc cung hoàng đạo đó. Tuy nhiên không một ai, không một nhà Chiêm tinh học nào cho đến nay biết được đặc tính của chòm sao Ophiuchus.

Bên cạnh đó, Rick Levine, một nhà chiêm tinh học nổi tiếng thế giới mới đây đã khẳng định: “Ophiuchus không phải là một cung hoàng đạo của chiêm tinh học, hay nói một cách đơn giản theo thiên văn học, nó chỉ là một chòm sao bình thường như hàng triệu chòm sao trong hệ Mặt trời” . Jeffrey Jawer – một nhà chiêm tinh học khác thì “đùa cợt” trên trang blog của CNN: “Hay thật, người ta cứ như là khám phá ra một sự thật gì khủng khiếp lắm, Ophiuchus chẳng phải là một tin gì mới mẻ cả, sự tồn tại của nó đã được biết đến từ rất lâu”.

Với các nhà Chiêm tinh học thì sự thay đổi của thời tiết theo mùa mới là yếu tố quyết định người nào thuộc cung hoàng đạo nào chứ không phải vị trí của Mặt trời khi người đó được sinh ra. Điều này tạo nên sự khác biệt trong nghiên cứu chiêm tinh học và thiên văn học. Nếu chiêm tinh học mà lại tư duy theo thiên văn học thì cứ khoảng vài nghìn năm chúng ta sẽ lại phải thay đổi hệ thống cung hoàng đạo một lần.

Vì thế, nếu bạn là đang là teen hay đã “tiền mãn” teen, cung hoàng đạo vẫn được giữ nguyên và bạn vẫn có thể hí hửng mở Horoscopes ra đọc tử vi vui hàng ngày cho mình.

Nasa Cho Rằng Có 13 Chòm Sao, Cung Hoàng Đạo Của Bạn Có Bị Thay Đổi? / 2023

Thuật chiêm tinh là phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, ứng với số mạng của con người dựa trên ngày sinh. Ví dụ, những người người sinh ngày 21/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử và được cho là có chung tính cách sáng nắng chiều mưa vì tồn tại 2 “bản thể” bên trong một con người.

Theo NASA, thiên văn học và chiêm tinh học là 2 phạm trù khác nhau. Theo đó, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước. Không chỉ vậy, kích thước và hình dáng của những chòm sao này cũng không còn giống như ngày xưa.

Ngoài ra, NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng, trong khi đó Mặt trời của chúng ta lại di chuyển qua 13 chòm sao. Điều có nghĩa, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 chính tên là Ophiuchus (chòm sao Xà Phu).

Theo chúng tôi Cung Xà Phu – Ophiuchus ( 29/11 – 17/12) Biểu tượng là một người bắt rồng hoặc bắt rắn. Họ là người có sức hút với người khác giới, có khả năng giải mã giấc mơ. Người thuộc Cung Xà Phu cuồng nhiệt nhưng cũng hay ghen như cung Bò Cạp, tuy nhiên họ cũng mang nhiều tính của cung Nhân Mã như là ham học hỏi, có tầm nhìn, được nhiều người yêu mến, và nhất là người cung này thường may mắn.

Thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo, ứng với ngày sinh theo khái niệm mới của NASA:

Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.

Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.

Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.

Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.

Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.

Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.

Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.

Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.

Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.

Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.

Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.

Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.

Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

3, Thiên Văn Học và Chiêm Tinh Học – hai phạm trù khác nhau

“Chúng tôi không thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một tàn dư của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ”, đính chính của NASA sau khi cộng đồng mạng chia sẻ quá nhiều về vấn đề này.

Theo Sciencealert; Yahoo​

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nasa Lý Giải Chuyện Thay Đổi Cung Hoàng Đạo, “Đảo Lộn” Chiêm Tinh Học / 2023 trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!