Đề Xuất 6/2023 # Phác Thảo Mười Hai Cung # Top 11 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 6/2023 # Phác Thảo Mười Hai Cung # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phác Thảo Mười Hai Cung mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạch Dương

30 độ đầu tiên và 30 ngày đầu tiên tiếp nối điểm xuân phân (hay còn gọi là điểm Bạch Dương) tượng trưng cho giai đoạn của Bạch Dương trong chu kỳ hằng năm của Trái đất. Trong suốt giai đoạn này, ở bán cầu bắc sẽ có ban ngày dài hơn ban đêm. Giai đoạn của Bạch Dương tượng trưng cho bắt đầu, khởi sinh, và năng lượng cần thiết để một sinh vật nảy mầm hoặc trỗi dậy.

Giai đoạn này được đặc trưng bởi những gì khởi đầu trong sự sống của thực vật hoặc động vật. Những hạt giống được gieo trồng từ mùa vụ trước bắt đầu nảy mầm. Những chồi mới xuất hiện trong bụi cây và trên các nhánh cây sau một thời gian dài bất động. Nhiều loài động vật cho ra đời lứa con mới vào mùa xuân. Một vài loài động vật xuất hiện, sinh sôi và nảy nở nhanh chóng trong mùa này. Một vài thú con khác được sinh ra trong mùa đông và đến nay bắt đầu lộ diện.

Con cừu đực, biểu tượng của Bạch Dương, tương ứng với năng lượng cần thiết cho quá trình ra đời và cho sự nổi lên của một cái tôi mới mẻ. Ký hiệu của Bạch Dương miêu tả hình ảnh con cừu đực này mà, đặc biệt là phần đầu, mặt và sừng của nó.

Theo truyền thống, Bạch Dương là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Hỏa, là thế vượng (exalted) của Mặt trời, năng lượng của sao Hỏa và Mặt trời rất tương thích với Bạch Dương; là thế tù túng (detriment) của sao Kim và thế suy yếu (fall) của sao Thổ.

Bạch Dương là cung lửa tiên phong. Các cung tiên phong phường được cho là những cung chủ động hoặc thiên về hành động, bởi chúng đánh dấu sự thay đổi và khởi đầu của một mùa mới. Các cung lửa tượng trưng cho nguồn cảm hứng và năng lượng dựa trên cơ sở tinh thần. Bạch Dương tượng trưng cho hành động, thay đổi, và những bước chuyển trong lĩnh vực tinh thần hoặc lĩnh vực tâm linh-tâm trí. Nó mang đến nguồn cảm hứng, sự phấn khởi, tinh thần lạc quan, những ý nghĩ lớn, và những mục tiêu mới.

Từ khóa thường được sử dụng cho Bạch Dương là Tôi là.

Bạch Dương tương ứng với đầu, đặc biệt là mặt và mũi.

Bạch Dương tượng trưng cho bản dạng cá nhân, ý thức và nhận thức về bản thân. Nó được bộc lộ thông qua tính khẳng khái, hiếu chiến, tự chủ, tự do, bốc đồng, độc lập, tiên phong, ngây thơ, xem bản thân là trung tâm, và tính tự phát [tức là, mình thích thì làm thôi]. Bạch Dương táo bạo, can đảm, liều lĩnh, vị kỷ, đầy năng lượng, lạc quan, phấn khởi, bốc đồng, không lệ thuộc, ngây thơ, vội vã, và khó đoán trước.

Những hành tinh ở Bạch Dương do đó cũng giành quyền chủ động, khẳng khái, hiếu chiến, vị kỉ, hấp tấp, ngây thơ, nhanh nhạy và có bản tính ích kỉ. Những hành động của chúng thường ngắn ngủi và không nhạy cảm với cảm xúc của người khác.

Khi một nhà có đỉnh ở Bạch Dương, những vấn đề của nhà ấy sẽ được tiếp cận theo những cách có tính chất trên. Những vấn đề này có thể trở thành những điểm bắt đầu cho hầu hết các hoạt động, dự án và hành động của một người. Mọi vấn đề của một nhà đều có thể được cường điệu hóa nếu nhà ấy có đỉnh Bạch Dương.

Kim Ngưu

Giai đoạn Kim Ngưu tượng trưng cho tất cả những chất liệu cần thiết để duy trì cho sự sống mới được bắt đầu ở Bạch Dương, đặc biệt là nguồn chất cần thiết cho sự phát triển thể chất. Đối với đời sống thực vật, giai đoạn Kim Ngưu thường tượng trưng cho đất và những chất dinh dưỡng của đất. Ngoài ra nó cũng tượng trưng cho nước, mưa, ánh nắng mặt trời, hơi ấm, và không khí trong lành. Đối với đời sống động vật, giai đoạn này tượng trưng cho thức ăn cần thiết để tiếp tục cuộc sống cũng như nước, ánh sáng, không gian, sự an toàn và bảo đảm.

Giai đoạn Kim Ngưu cũng đại diện cho vật chất, đặc biệt là những vật chất cần thiết để biểu hiện cái tôi hoặc tính cách mới. Nó đại diện cho sự quả quyết thận trọng, vững chắc của sự sống này đối với việc xây dựng và củng cố, duy trì và phát triển một bản dạng cụ thể.

Mỗi cung đều cho ra những phản ứng đi ngược với cung trước nó, cố gắng bù đắp cho những cực đoan mà cung trước mang lại. Trong khi Bạch Dương độc lập, năng động và nhanh nhẹn, Kim Ngưu lại trở nên chậm rãi, chắc chắn và quan tâm nhiều đến tài sản vật chất. Bạch Dương nhanh chóng thử nghiệm và loại bỏ những vai trò và các cuộc phiêu lưu mới. Kim Ngưu tích cóp và duy trì những giá trị của mình. 

Con bò đực, biểu tượng của Kim Ngưu, đại diện cho những năng lượng và thúc đẩy cần thiết để định lấy những của cải, vật chất, dinh dưỡng, không gian, và sự an toàn cần thiết cho sự phát triển thể chất. Nó cũng đại diện cho khả năng bảo vệ và thưởng thức những thứ vật chất này. Ký hiệu của Kim Ngưu tượng trưng cho con bò đực, đặc biệt là phần đầu, mặt và sừng của nó.

Theo truyền thống, Kim Ngưu là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Kim, là thế vượng của Mặt trăng, thế tù túng của sao Hỏa và Diêm Vương, và là thế suy yếu của Thiên Vương. Kim Ngưu là cung đất kiên định. Nó tập trung, củng cố, và đảm bảo cho những gì tượng trưng cho cái đẹp tự nhiên, nguồn tài nguyên vật chất, và những tài sản có giá trị không thể chối cãi. Kim Ngưu tìm kiếm những kết quả hữu hình, cụ thể.

Từ khóa thường được sử dụng cho Kim Ngưu là Tôi có.

Kim Ngưu tương ứng với cổ, vòm họng, chất giọng, tai, thính giác, âm nhạc, và tiếng gọi giao phối. Kim Ngưu cũng tượng trưng cho những hoạt động tình dục nhằm tìm kiếm sự thỏa mãn hoặc/và nhằm mục đích sinh sản, không có sự vấy bẩn của cái tôi, sức mạnh, và những động cơ rất-con-người khác.

Kim Ngưu đại diện cho tài sản, vật giá trị và niềm vui thú. Nó đại diện cho tất cả những thứ giúp củng cố cho một sự sống hoặc bản dạng mới. Kim Ngưu mang lại ý thức mạnh mẽ về giá trị dựa trên những gì thích hợp để duy trì và giữ vững sự sống. Nó tìm cách thu hút về phía mình những gì hữu hình, đáng tin và quý giá. Kim Ngưu đại diện cho tiền bạc, vật nhỏ có giá trị, đặc biệt là những giá trị thu được từ đất như đá quý, đất màu mỡ, và nhiên liệu hóa thạch. Nó đại diện cho những nguồn tài nguyên, những thứ thuộc về trần thế, niềm vui, nhục dục, và giá trị bản thân.

Kim Ngưu tượng trưng cho những vật chất cần thiết để cái tôi hoặc bản dạng mới có thể phát triển thành một hình hài cụ thể. Kim Ngưu tượng trưng cho tất cả những vật chất và của cải giá trị. Kim Ngưu là tất cả những gì mà một cái tôi đánh giá cao và sở hữu, những tài năng và công cụ mà cái tôi này có được và có thể sử dụng tùy ý để mang lại những vật chất và của cải mà nó cho là có giá trị. Kim Ngưu biểu thị những phẩm chất và đặc điểm như tích cóp, uy quyền, thích lãnh đạo và kiểm soát, thận trọng, quả quyết, tham lam, cứng nhắc, thực tế, thực dụng, bền bỉ, thích chiếm hữu, bảo bọc, giàu có, ích kỷ, bướng bỉnh, hữu ích và có giá trị.

Các hành tinh ở cung Kim Ngưu hoạt động chậm rãi để ổn định và củng cố những chức năng mà chúng đại diện. Với một vài hành tinh, như sao Thổ, sự ổn định có thể trở thành một ưu thế cá nhân. Với những hành tinh năng động hơn, như sao Hỏa hoặc Thiên Vương, chúng có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện chức năng của mình trong cung Kim Ngưu. Tuy nhiên, theo thời gian, tính ổn định của cung Kim Ngưu sẽ làm vững chắc thêm những hành tinh này. Mối hiểm nguy thực sự của những hành tinh trong Kim Ngưu đến từ sự bướng bỉnh, tính ích kỷ, thực dụng và những khát khao mạnh mẽ của nó.

Khi một nhà có đỉnh ở Kim Ngưu, những vấn đề của nhà ấy sẽ được tiếp cận theo những cách chậm rãi, chắc chắn, và thực tế. Những vấn đề trong nhà này này có thể trở thành những mối bận tâm ám ảnh của một người. Nhà này cũng sẽ chỉ ra những gì mà một người vốn đánh giá cao, khát vọng, tài sản, sự giàu có, thực lực và năng khiếu của họ.

Song Tử

Trong suốt giai đoạn của Song Tử vào cuối mùa xuân, mọi sự sống được sinh ra ở Bạch Dương và củng cố ở Kim Ngưu dần có một nhận thức rõ ràng hơn về những sự sống khác và những môi trường xung quanh chúng. Sau khi xây dựng được khả năng tự túc, cảm giác an toàn và một dấu ấn cái tôi nhất định trong giai đoạn của Kim Ngưu, những bản dạng này giờ đây đã có khả năng để nhận thức nhiều hơn về môi trường xung quanh của chúng một cách trung dung và lý trí mà không phải bận tâm nhiều về sự an toàn của mình. Đầu tiên, những bản dạng này kiểm tra mối quan hệ của chúng với những thứ vật chất mà chúng tích lũy để có thể tồn tại, cùng mối quan hệ giữa bản thân với những tài sản của nó.

Những mối giao kết và mối quan hệ với người khác được hình thành trong môi trường lân cận này. Hiểu được đặc tính và những phân loại của môi trường và của những thực thể khác ngụ trong môi trường đó trở thành một việc quan trọng. Những phân loại và miêu tả của các mối quan hệ, giao kết mới mẻ khơi gợi cho những suy nghĩ, câu từ, ý tưởng và đặc biệt là sự truyền tải thông tin. Song Tử đại diện cho sự liên hệ đến môi trường xung quanh và đặc biệt là môi trường của thời thơ ấu. Hình ảnh biểu tượng của Song Tử chính là hình ảnh trẻ em khám phá nơi sinh sống của chúng.

Song Tử là biểu tượng của cặp song sinh, tượng trưng cho một cặp song sinh đang cắp lấy tay nhau. Trong thần thoại La Mã, cặp song sinh này là hai người đã sáng lập ra Rome, vì vậy, được vinh danh và trở nên bất tử bằng cách hóa thành chòm sao. Cắp song sinh này cũng thường được nhắc đến trong thần thoại Navaho cũng như các thần thoại khác. Ở một số nền văn hóa, cổ mẫu cặp song sinh này được nhắc đến dưới hình ảnh của kẻ lừa gạt. Cũng như chòm sao cùng tên, ký hiệu của cung Song Tử đại diện cho cặp song sinh với cánh tay khoác vào nhau.

Theo truyền thống, Song Tử là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Thủy, là thế vượng của Long Thủ, và thế tù túng của sao Mộc. Song Tử là cung khí linh hoạt. Nó tượng trưng cho tính đa dạng của các mối liên kết và sự chia sẻ những suy nghĩ và ý tưởng.

Từ khóa thường được sử dụng cho Song Tử là Tôi nghĩ.

Song Tử tương ứng với lồng ngực, phổi, cánh tay, bàn tay và ngón tay.

Song Tử không chỉ tượng trưng cho cặp song sinh, mà còn cho anh chị em ruột, anh chị em họ, đồng đội và những bà con xa của gia đình, đặc biệt những ai với độ tuổi tương đồng. Song Tử cũng tượng trưng cho sự giáo dục đầu đời, học hỏi, giao tiếp, viết, nói, trò chuyện, tán gẫu và thư từ. Nó đại diện cho những chuyến đi trong khu vực lân cận hoặc trong khu sinh sống, những chuyến đi ngắn có thể hoàn tất trong ngày. Song Tử đại diện cho các mối quan hệ, giao kết, họ hàng, giáo dục, truyền thông và phong trào.

Song Tử đại diện cho sự nhận biết đến những người khác trong môi trường xung quanh. Nó cũng đại diện cho sự giao tiếp trong môi trường này, cách viết và cách dùng từ, khởi đầu của những khái niệm và phân loại, sự hiểu biết qua loa đến người khác, mối quan hệ của một người đến những vật thể khác trong môi trường xung quanh, và sự bắt đầu của việc thấu hiểu bản thân. Song Tử đại diện cho những tính cách như dễ thích nghi, hoạt ngôn, thích tán gẫu, tò mò, tính nhập nhằng nước đôi, ưa khám phá, giàu trí tưởng tượng, không quyết đoán, thông minh, có tính sáng tạo, ưa điều tra nghiên cứu, dễ bất an, vờ vịt, ưa lý lẽ, thích sắm vai, hời hợt, lắm điều, dễ thay đổi, không kiên định.

Các hành tinh ở cung Song Tử hoạt động trên cơ sở tinh thần hoặc trí tuệ. Chúng hy sinh sự sâu sắc, ổn định và chuyên chú để hoạt động một cách nhanh chóng, thưa thớt và hời hợt.

Khi một nhà có đỉnh ở Song Tử, những vấn đề của nhà ấy sẽ được tiếp cận bằng trí óc và lý lẽ. Những vấn đề này thường đa dạng, có sự gia tăng về số lượng, nhưng thiếu sự hiểu biết sâu sắc.

Cự Giải

Cung Cự Giải bắt nguồn từ ngày hạ chí, ngày đầu tiên của mùa hè. Mặt trời vào lúc này đã đạt đến vĩ độ cao nhất về phía bắc, hay còn gọi là chí tuyến Cự Giải hoặc chí tuyến Bắc. Mặt trời bất động trong một lúc, sau đó đảo ngược hướng và tiến về phía nam đường xích đạo. Ở chí tuyến Bắc này, thời gian ban ngày đạt đến độ dài cao nhất, sau đó bắt đầu giảm xuống, cũng như nhường chỗ cho thời gian ban đêm.

Cung Cự Giải bắt đầu vào ngày đầu tiên của mùa hạ và kết thúc sau đó khoảng 30 ngày. Trong giai đoạn này, những bản dạng hay thực thể được sinh ra hay bắt đầu ở Bạch Dương bắt đầu một chu kỳ ổn định mới. Trong suốt giai đoạn của Song Tử, sự triển nở có khuynh hướng hướng ra ngoài. Ở Song Tử, những sinh vật sống khám phá môi trường xung quanh của chúng và tiến đến việc hình thành nên các mối quan hệ cũng như hiểu rõ hơn về thế giới bên ngoài. Trong suốt giai đoạn của Cự Giải, sự triển nở lại có khuynh hướng thu vào trong. Những cây leo đã vươn ra khắp mặt đất hay hướng lên trên bầu trời, những mối quan hệ, giao kết, và ý tưởng được sinh ra ở Song Tử giờ đây có một cơ hội để trở nên vững chắc hơn. Sự phát triển củng cố cho các dạng sống mới. Đối với thực vật, thân và cành giờ đây trở nên dày dặn hơn. Đối với động vật, cơ bắp chúng trở nên săn chắc hơn, đặc biệt là cơ chân. Lãnh thổ được xác lập, ranh giới được định ra. Sự sống trong giai đoạn của Cự Giải tập trung vào việc phát triển một cơ sở vững chắc, một mái nhà, hoặc một nền móng. Cơ sở hay nền tảng cụ thể cho sự thể hiện mình của tương lai được thiết lập. Cự Giải chính là giai đoạn thống nhất bản thân mình. Những trải nghiệm trong giai đoạn Song Tử, những khái niệm đã được thành hình, và những phản hồi nhận được từ những con người/sự sống xung quanh giờ đây được thống nhất thành một bản dạng duy nhất.

Con cua, biểu tượng của Cự Giải, tượng trưng cho một ngôi nhà và sự an toàn, bảo bọc của ngôi nhà đó. Nó cũng tượng trưng cho những hành vi được dẫn dắt một cách vô tư lự bởi những cảm giác của cái tôi. Ký hiệu của Cự Giải tượng trưng cho bầu ngực, nơi mang đến sự nuôi dưỡng trong thời thơ ấu, và các càng của con cua, dùng để tự bảo vệ cho bản thân, nơi trú ngụ và gia đình của mình.

Theo truyền thống, Cự Giải là cung hoàng đạo được cai quản bởi Mặt trăng, là thế vượng của sao Mộc, thế tù của sao Thổ và thế suy của sao Hỏa.

Từ khóa thường được sử dụng cho Cự Giải là Tôi cảm thấy.

Trong tâm lý học phân tích của Jung, chức năng của cảm giác chính là đưa ra những phán đoán cá nhân. Tức là, phán đoán rằng nó tốt hay xấu cho bản thân mình và đưa ra những quyết định dựa trên những cảm nghĩ cá nhân đó.

Bộ phận cơ thể tương ứng với Cự Giải là bụng và bầu ngực.

Cự Giải tượng trưng cho những nền móng trong cuộc đời – ngôi nhà, gia đình, mái ấm, người mẹ, sự nuôi dưỡng và bảo vệ. Nó tượng trưng cho cả cơ thể và tính cách đã được nhất quán để làm phương tiện cho sự thể hiện bản thân. Cự Giải chính là những cơ sở hay nền móng cụ thể cho sự thể hiện bản thân trong tương lai. Nó là giai đoạn ổn định lại bản thân mình bằng cách thống nhất những vai trò, cảm nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm vào một tính cách tổng thể. Nét tính cách của Cự Giải được bộc lộ thông qua những tính cách như trung thành, đa cảm, ủy mị, chu đáo, biết quan tâm, bảo bọc, cảm thông cho người khác, và thích gắn bó với gia đình.

Các hành tinh ở cung Cự Giải có bản chất nhạy cảm và ưa bảo bọc, chăm sóc người khác. Chúng có thể hoạt động khá ủy mị, gắn chặt với cảm xúc về những thứ mà mình gắn bó, không ổn định và có những dao động theo chu kỳ.

Sư Tử

Cung Sư Tử bắt đầu sau ngày hạ chí khoảng 30 ngày. Ở bán cầu bắc, ngày vẫn dài hơn đêm dù số tiếng của ban ngày đang dần giảm xuống. Sự ngự trị của Mặt trời được cảm nhận trong cơn nóng mùa hè. Những cơ sở hay nền tảng được xây dựng trong giai đoạn của Cự Giải như nhà ở, thân thể và tính cách giờ đây trở thành nền tảng để thể hiện mình một cách sáng tạo.

Trong suốt giai đoạn của Sư Tử, thực vật nở rộ ra dưới những dáng hình tuyệt vời nhất. Nó phải thu hút ong bướm và chim chóc để có thể giúp mình thụ phấn. Sư Tử đại diện cho sự thể hiện mình, đặc biệt là những hình thức thể hiện bản thân để có thể thu hút người khác giới. Trong suốt giai đoạn này, tính cách đặc biệt của một cá nhân được thể hiện ra một cách đầy sáng tạo, cảm tính, dục tính và nghệ thuật. Những gì đã từng mang tính cá nhân và riêng tư giờ đây được phô bày và chia sẻ.

Như biểu tượng của mình, Sư Tử đại diện cho năng lượng cần thiết để khám phá những địa hạt mới và sự hiếu chiến để có thể bảo vệ nó. Ký hiệu của Sư Tử tượng trưng cho con sư tử đực, đặc biệt là phần đầu và bờm của nó.

Theo truyền thống, Sư Tử là cung hoàng đạo được cai quản bởi Mặt trời, là thế tù của sao Thổ và sao Thiên Vương. Sư Tử là một cung lửa kiên định, tức là, nó đại diện cho sự tập trung hoặc những gì được xây dựng trên niềm tin, cảm hứng, và mọi hình thức năng lượng tâm linh khác.

Từ khóa thường được sử dụng cho Sư Tử là Tôi sẽ.

Bộ phận cơ thể tương ứng với Sư Tử là tim và xương sống.

Sư Tử đại diện cho cảm xúc, sự sáng tạo, tình dục, đùa vui, trẻ em, dạy dỗ, kịch diễn, phim ảnh, trò chơi, cờ bạc, và sự cạnh tranh. Đây là giai đoạn để cảm xúc bộc lộ thành những hình hài có thể gây ấn tượng và giành được sự ngưỡng mộ. Sư Tử đại diện cho sự sáng tạo với cảm xúc của cái tôi cá nhân; sự sáng tạo với thể chất thông qua các hoạt động tình dục, trẻ con hay thể thao. Những tính cách thường thấy của Sư Tử có thể là: táo bạo, thích chỉ huy, lấn át người khác, chu đáo, dũng cảm, tiên phong, sáng tạo, kịch tính, vị kỷ, ích kỷ, hăng hái, hào nhoáng, lộng lẫy, kiêu kỳ, mạnh mẽ, tự tin.

Các hành tinh ở cung Sư Tử mang bản chất kiên định, khao khát thể hiện mình, sáng tạo, mạnh mẽ và đầy lòng tự hào. Những hoạt động của chúng gắn bó mật thiết với cái tôi, tính vị kỷ, và đôi khi, gần như là ái kỷ.

Khi một nhà có đỉnh ở cung Sư Tử, những vấn đề của nhà ấy sẽ được bộc lộ cùng sự sáng tạo và diễn cảm của chủ nhân bản đồ sao. Tuy nhiên họ cũng có thể khó tách rời với cái tôi của mình trong những hoạt động ở khu vực này.

Xử Nữ

Thiên Bình

Thiên Yết

Nhân Mã

Ma Kết

Bảo Bình

Song Ngư

__

Tiến sĩ Gene Collins là một chiêm tinh gia và nhà trị liệu tâm lý đã qua đào tạo chuyên môn. Ông đã gắn bó và thực hành chiêm tinh trong hơn 45 năm. Luận án và nhiều tiểu luận khác của ông đã góp mặt trong nhiều tạp chí chuyên môn tâm lý học. Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của những tựa sách chiêm tinh khác: Cosmopsychology – The Psychology of Humans as Spiritual Beings (2009), Cosmopsychology – A Holistic Approach to Natal Astrology (2011), v.v..

__

Bài dịch được trích từ Natal Astrology for Beginners: Volume 1, đăng tải với sự đồng ý của tác giả.

© Gene Collins

Ảnh: Serbé San

Cô Nàng Tháng Mười Hai

Cô nàng tháng Mười Hai, cô nàng Nhân Mã.

Cô nàng Nhân Mã có trí hướng cao xa, giàu triết lý và không chịu thua kém, luôn lạc quan và ngẩng cao đầu. Cô nàng Nhân Mã trong đầu nghĩ gì thì ngoài lưỡi nói vậy. Cô nàng Nhân Mã bản tính trung thực không ưa nói dối. Cô nàng Nhân Mã rộng lượng và đa tình nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Cũng là cô nàng chiếm lĩnh ngôi sao Mộc, ngôi sao được coi là may mắn nhất trong vòng Hoàng đạo…

Cô nàng Nhân Mã không nhìn đời bằng cặp kính màu hồng. Chính vì thế, quan điểm của nàng có thể tỏ ra quá gay gắt. Nàng chân thực đến nỗi có lúc bạn mong sao nàng nói dối một chút. Bởi vì không phải mỗi ai, không phải bất cứ lúc nào cũng muốn nghe sự thật trần trụi, và với nhiều người thì được nịnh vẫn thích hơn.

Nàng có tính tự lập rất cao, thờ ơ đối với các quan hệ họ mạc và thích sống một mình. Có lẽ nét đặc biệt này lý giải tại sao Cung Thủ nữ quá đam mê viễn du và không quen thường xuyên có mặt ở nhà.

Nếu muốn nàng làm một điều gì đó cho bạn, thì đừng ra lệnh, mà hãy đề nghị. Thậm chí thời nhỏ tuổi nàng còn không chịu nghe người mẹ sai khiến, thì vì cớ gì mà bạn nghĩ rằng nàng có thể để bạn làm việc đó? Đừng hy vọng. Nhân Mã không đời nào chịu hy sinh tự do, cá tính, hay thói quen của mình lấy bất cứ giá nào.

Trong thâm tâm sâu kín, nàng là một đứa trẻ cả tin. Thế giới quan của nàng trong sáng đến nỗi dễ bị kẻ khác lừa. Khẳng định này của các nhà chiêm tinh có vẻ hơi lạ lùng, bởi vì đàn bà Nhân Mã là người thông minh và tư duy logic. Nhưng vấn đề ở đây chúng ta đang nói không phải là về trí thông minh, mà là về trái tim. Hai thứ hoàn toàn khác nhau. Trí tuệ của Nhân Mã đủ khả năng giải quyết mọi bài toán khó khăn của cuộc sống. Nhưng trái tim nàng, than ôi, hoàn toàn yếu đuối, và chính vì thế nàng nhiều khi phải chịu đau khổ.

Ở Nhân Mã, lời nói và hành động hoàn toàn tương đồng với ý nghĩ và cảm xúc bên trong. Tính “thẳng ruột ngựa” như vậy có thể làm cho người khác không hiểu nàng, dẫn đến bất hoà và kết quả là những mảnh đời tan vỡ. Nhưng ý chí của Nhân Mã vẫn không bao giờ khuất phục. Lòng kiêu hãnh và lạc quan giúp nàng vượt qua sóng gió và vẻ vang thoát khỏi những hoàn cảnh bi đát nhất. Trái tim nàng có thể rớm máu, nhưng bạn không bao giờ biết được điều đó, bởi vì nàng sẽ cười đùa còn nhiều hơn khi khác. Chỉ đêm đêm, gối nàng sẽ ướt đầm nước mắt. Nhưng không ai nhìn thấy điều đó, và mọi người đều nghĩ rằng mọi chuyện của nàng vẫn ổn thoả như bình thường.

Nói về người vợ sinh cung Nhân Mã, các nhà chiêm tinh cho biết, cũng như đàn ông cung này, nàng không phải người hướng tới hôn nhân. Vì thế, bạn buộc phải có không ít mồi ngon để dụ dỗ nàng.

Thiếu gì lý do để nàng không vội lấy chồng. Trước hết, nàng có thể không muốn ảnh hưởng công việc đang làm. Không nên thuyết phục nàng. Đằng nào nàng cũng sẽ chỉ hành động theo ý mình. Hãy chờ đợi đến khi thời cơ và hoàn cảnh có lợi cho bạn. Chẳng hạn, bỗng nhiên nàng chán công việc. Hoặc bạn được bổ nhiệm công việc ở một địa phương khác (hãy nhớ đến đam mê viễn du của nàng). Tóm lại, nếu kiên nhẫn, bạn sẽ thắng hiệp này.

Đôi khi bạn thấy nàng hơi khắc nghiệt, nhưng đó chỉ là vẻ ngoài. Thực ra, nàng lãng mạn khủng khiếp. Nhân Mã có thể khóc khi xem một bộ phim, đọc bài thơ với cặp mắt đầy lệ. Nàng sẽ giữ tất cả những bức thư nhận được từ bạn, cả bông hồng khô úa còn lại từ bó hoa mà bạn trao nàng trong ngày đính hôn, và cả tấm vé xem hoà nhạc lần đầu khi các bạn vừa quen nhau.

Rất hiếm khi Nhân Mã có tâm trạng buồn bực. Khi tức giận, nàng có thể trở nên cay độc. Nhưng nàng không để bụng lâu và thường quên giận sớm hơn cả lúc bạn nhận ra nó. Những đàn ông thuộc loại đa sầu, bi quan – không hợp với Nhân Mã. Sự rầu rĩ, ủ rũ có thể khiến nàng phát ốm.

Con cái rất sung sướng với người mẹ Nhân Mã, bởi trong nhà nàng hầu hết thời gian vui như rạp xiếc. Bạn biết đấy, sự hân hoan, tiếng cười và tinh thần lạc quan tràn trề – môi trường tuyệt vời để nuôi dạy trẻ em. Thêm vào đó là lòng trung thực, dũng cảm và trí thông minh. Điều duy nhất có thể coi là nhược điểm: tính thiếu nề nếp, kỷ luật.

Người vợ Nhân Mã của bạn rất thích mời và tiếp khách đến nhà. Nàng làm việc đó tuyệt vời hơn mọi cung Hoàng đạo khác, kể cả Sư Tử. Lòng nhân hậu, hồn nhiên và hiếu khách của nàng có sức lôi cuốn đến nỗi mọi người đều thấy rất ấm cúng, dễ chịu.

Đàn bà Nhân Mã là người sống bằng tâm hồn. Bạn sẽ thấy rõ điều đó khi vào một ngày tuyệt đẹp, nàng thổ lộ với bạn rằng đã tìm kiếm bạn cả cuộc đời, suốt từ thuở ấu thơ, và hạnh phúc biết bao vì cuối cùng đã tìm được.

Ít ra thì các nhà Chiêm tinh học đã nói thế!

Bi Mật Của Mười Hai Chòm Sao

Mỗi Con người Sinh ra đều là 1 phép màu ^^ nó mang một tính chất rất riêng vì mỗi người đều ko giống nhau và ở Châu Âu Người Ta tin khi sinh ra chúng ta gắng liền với 1 chòm sao và Mình lập topic này để chúng ta cùng bàn nhận về các vì sao trong dải ngân Hà ^^ Chòm sao Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4) Chòm sao Bạch Dương, tiếng Latinh Aries, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm phía tây cạnh chòm sao Song Ngư, phía bắc đối với chòm sao Kim Ngưu. Chòm sao này còn có tên Dương Cưu. Tên gọi Chòm sao này biểu tượng cho con cừu lông vàng trên bầu trời trong thần thoại Hy Lạp, đang cõng Frix và Hellé là hai người con của vua, bị mẹ ghẻ hất hủi. Cả người Babylon cổ, người Ai Cập cổ, người Persan cổ cũng nhìn thấy hình ảnh con cừu trong chòm sao này Chòm sao Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 21/5) Chòm sao Kim Ngưu, tên Latinh Taurus, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Phía bắc kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía tây nam giáp với chòm Lạp Hộ và phía đông nam giáp với Kình Ngư. Tên gọi Chòm sao Kim Ngưu là một chòm sao quan trọng trên bán thiên cầu bắc. Ngoài hai cụm sao mở lớn nhất có thể quan sát từ Trái Đất, chòm sao Kim Ngưu rất dễ nhận ra trên bầu trời nhờ nó nằm ngay bên chòm Lạp Hộ, tên Latinh Orion nổi bật trên bầu trời đêm. Người Chaldei đã tưởng tượng hình ảnh con trâu trong chòm sao này cách đây năm nghìn năm. Con trâu với biểu tượng cho sức mạnh và khả năng sinh sản của đàn ông, đã có mặt trong nhiều truyền thuyết. Nó được người Israel, người Hy Lạp thờ phụng. Theo truyền thuyết, Zeus hóa thân thành trâu, để kiếm cách đoạt được công chúa Europe. Khi Zeus lẩn vào đàn trâu của cha cô, công chúa Europe trèo lên lưng trâu và trang điểm sừng trâu bằng vòng hoa. Bất thình lình trâu dõng mình, lao xuống sóng nước cùng công chúa Europe bơi về Crete. Trong chòm sao chỉ có hình ảnh đầu trâu đang bơi, còn phần mình không nhìn thấy vì đang chìm trong sóng nước. Chòm sao Song Tử – Gemini (22/5 – 21/6) Song Tử, tiếng Latinh Gemini, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ là Cự Giải ở phía đông. Tên Gọi Theo thần thoại Hy Lạp chòm sao mang hình ảnh hai vị anh hùng, hai anh em cùng mẹ khác cha. Castor ứng với sao Castor và Polydeukes ứng với sao chúng tôi anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.Đó chính là lý do người ta đặt tên Pollux và Castor là 2 ngôi sao sáng nhất trên của chòm sao này, tượng trưng cho 2 người anh hùng. Chòm sao Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7) Cự Giải (chữ Hán:巨蟹, nghĩa: con cua to lớn, tên Latinh Cancer) biểu tượng là một chòm sao nhỏ và không đặt sắc trong số các chòm sao hoàng đạo. Nó nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. Tên Gọi Trong thần thoại Hy Lạp nữ thần Hera cho cua dữ đến giúp trường xà Hydra trong chiến trận với Heracles. Khi cua bị Heracles đạp chết, nữ thần Hera đưa lên bầu trời để đền ơn lòng dũng cảm của nó. Chòm sao Sư Tử – Leo (23/7 – 23/8) Sư Tử, tên Latinh Leo, biểu tượng là một chòm sao của hoàng đạo, là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh Sư Tử. Tên Gọi Trong thần thoại Hy Lạp, nó được xác định như là Sư tử Nemea (và có thể là nguồn gốc của câu chuyện) đã bị Hercules giết chết trong một trong số Mười hai kỳ công của mình, và sau đó đưa lên bầu trời. Người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt Trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil. Chòm sao Xử Nữ – Virgo (24/8 – 23/9) Thất Nữ, hay Xử Nữ hoặc Trinh Nữ (tiếng Latinh: Virgo ♍ để chỉ một trinh nữ), là chòm sao nằm trong hoàng đạo. Nằm giữa Sư Tử (Leo) về phía tây và Thiên Xứng (Thiên Bình hay Libra) về phía đông, nó là một trong những chòm sao lớn nhất của bầu trời. Nó có thể dễ dàng tìm thấy thông qua ngôi sao sáng nhất của nó là α Vir sao Giác (Spica). Tên Gọi Ngôi sao đáng chú ý nhất trong chòm sao Thất Nữ là sao Giác tức Spica (α Vir), nó đôi khi được coi như là bông lúa trong tay Thất Nữ. Sao Giác làm cho người ta dễ dàng xác định được chòm sao Thất Nữ, do nó có thể tìm thấy bằng cách nối đường cong của Gáo Lớn (Ursa Major) tới Arcturus trong chòm Mục Phu (Boötes) và tiếp tục theo đường cong này một khoảng tương tự sẽ tới sao Giác. Các sao sáng khác trong chòm sao Thất Nữ còn có Zavijah (β Vir), Porrima (γ Vir), Auva (δ Vir) và Vindemiatrix (ε Vir). Các sao mờ hơn đã được đặt tên có Heze (ζ Vir), Zaniah (η Vir), Syrma (ι Vir) và Rijl al Awwa (μ Vir). Ngôi sao 70 Virginis là một hệ thống hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời với một hành tinh đã được xác nhận là có khối lượng bằng khoảng 6,6 lần khối lượng của Mộc Tinh. Chòm sao Thiên Bình – Libra (24/9 – 23/10) Thiên Xứng (chữ Hán 天秤), đôi lúc đọc là Thiên Bình, (♎, trong ngôn ngữ một số nước phương Tây và tiếng Latinh là Libra để chỉ cái cân đĩa) là một chòm sao trong hoàng đạo. Nó là một chòm sao khá mờ và không có ngôi sao nào có độ sáng cấp một, nằm giữa Thất Nữ về phía tây và Hổ Cáp (Bọ Cạp) về phía đông. Như tên gọi của các sao sáng hơn cả, nó là một phần trong các vuốt của Bọ Cạp. Tên Gọi Chòm sao này nguyên thủy được coi là tạo thành một phần vuốt của con bọ cạp (Bọ Cạp), là cung chiêm tinh xuất hiện muộn nhất và là cung duy nhất không có đại diện tượng trưng là các thực thể sống. Trong thần thoại Hy Lạp sau này, chòm sao khi quan sát nó riêng rẽ thì lờ mờ giống như bộ cân đĩa và được miêu tả như là cái cân được giữ bởi nữ thần công lý Astraea (được xác định như là Thất Nữ). Bởi vì Thiên Xứng nguyên thủy là một phần của Thất Nữ (Virgo) (như là cái cân), và trước đó là của Thiên Hạt, nên nó đã không phải là một thực thể rõ rệt mà cung hoàng đạo đã được đặt tên theo. Vị trí của nó có thể bị chiếm bởi Mục Phu, là chòm sao gần nhất đối với hoàng đạo. Do vị trí của của Mục Phu (Boötes) cần phải được giữ trên hoàng đạo là bị khuyết, nó có thể cùng với Đại Hùng, Thiên Long (Draco) và Tiểu Hùng, cũng trong Thiên Xứng, dẫn tới huyền thoại về các quả táo của Hesperides, một trong Mười hai kỳ công của Heracles. Chòm sao Bò Cạp – Scorpio (24/10 – 22/11) Chòm sao Thiên Yến (tiếng Latinh: Apus) là một chòm sao mờ, nằm ở bầu trời phía nam, mà các nhà thiên văn học cổ đại đã không thể quan sát được. Chòm sao này là một trong số 12 chòm sao được Pieter Dirkszoon Keyser và Frederick de Houtman đặt ra trong khoảng những năm 1595 tới 1597, và nó lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn sách Uranometria của Johann Bayer năm 1603. Tên Gọi Trong tiếng Việt, chòm Thiên Yến còn có tên Chim Trời. Trong tiếng Latinh, Apus có nghĩa là chim thiên đường hoặc chim yến. Tiếng tiếng Hy Lạp απους có nghĩa “không chân”. Chim yến có bộ lông đẹp, nhưng đối với người bản địa chúng có đôi chân xấu xí, vì thế họ chặt bỏ chân chim, trước khi bán phần đẹp còn lại cho người châu Âu Chòm sao Xạ Thủ – Sagittarius (23/11 – 21/12) Nhân Mã, tên Latinh: Sagittarius, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao trên hoàng đạo, nằm giữa chòm Thiên Hạt về phía tây và chòm Ma Kiết về phía đông. Đây là một chòm sao hoàng đạo nên có thể quan sát các hành tinh và Mặt Trăng trong chòm sao này. Mặt Trời đi qua điểm xuân phân ở xích kinh 18h và xích vĩ -23,5°. Khi đó người quan sát tại vĩ tuyến nam 23° 30´, gọi là chí tuyến Nam sẽ thấy Mặt Trời tại thiên đỉnh. Thuật ngữ “chí tuyến Nam” trong nhiều ngôn ngữ khác mang nghĩa chí tuyến Ma Kiết do điểm xuân phân trước đây vài nghìn năm nằm ở chòm sao Ma Kiết. Tên Gọi Theo thần thoại Hy Lạp, ngoài hình ảnh các thần, thú vật, anh hùng v.v… trên bầu trời có nhiều ác quái, trong đó có các nhân mã nửa người nửa ngựa. Trong số quái vật đó Chiron là nhân mã thông minh, là thầy của Heracles nằm trong chòm Bán nhân mã (Centaurus), còn nhân mã khác đã sáng chế ra cung nỏ đã được đưa lên chòm sao Nhân Mã. Người Ả rập hình dung hình ảnh hai đàn đà điểu trong chòm sao này, một đàn đang đi và một đàn đang đến sông Ngân Hà để uống nước [1]. Người Sumeria cách đây 4.000- 5.0000 năm xem chòm sao này là biểu tượng của thần chiến tranh Nergal của họ. Chòm sao Ma Kết – Capricorns (22/12 – 20/1) Chòm sao Ma Kiết, tiếng Latinh Capricornus, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm phía tây đối với chòm sao Nhân Mã, phía đông nam đối với chòm sao Bảo Bình, là một trong 48 chòm sao Ptolemy. Chòm sao này còn có tên Ma Kết, Kết Toà, Sơn Dương Tòa, Nam Dương. Tên Gọi Người Hy Lạp cổ gọi thần của rừng, của đồng cây, đàn thú và của những người chăn thú là Pan, người Roma gọi là Faun. Vì hình dáng của Pan ghê sợ, nên Pan thường lẩn tránh nơi rừng núi và hay chơi kèn. Pan hay chơi nhạc cho các nữ thần Nymfa (tiếng Hy Lạp: Nymfai) nhảy múa vào những đêm sáng. Hình thù của Pan với bộ râu dài, đầu có sừng làm con người sợ hãi, nhưng Pan là biểu tượng của lòng mến khách hiền hòa. Khi ở một mình trong rừng hay nơi vắng, Pan còn hay hãi sợ vô lý, vì thế ngày nay trong một số ngôn ngữ có từ hãi sợ có nguồn gốc từ tên Pan (tiếng Anh: panic, tiếng Slovak: panický v.v…). Trong các bản đồ sao cổ, Pan thường xuất hiện như một con thú đuôi cá, đầu và mình dê. Người Babylon gọi là Cá Dê. Có thể giải thích sự xuất hiện của hình ảnh này có từ 2000 năm trước, khi mùa mưa của các miền Cận Đông và Địa Trung Hải bắt đầu khi Mặt Trời đi ngang qua chòm sao này. Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa khi Pan đang uống rượu với bạn bè thì con quỉ Typhon trăm đầu nhảy đến. Vì sợ quá mỗi người chạy trốn một nơi và biến thành một con thú nào đó. Pan muốn biến thành cá, nhảy xuống nước, nhưng sợ quá nên không nhúng hết mình xuống nước. Vì thế phần thì thành cá, phần thì thành dê. Zeus tống quỉ Typhon xuống núi lửa Etna còn Pan được đưa lên trời. Chòm sao Thuỷ Bình – Aquarius (21/1 – 19/2) Chòm sao Bảo Bình, tiếng Latinh Aquarius, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm phía tây đối với chòm sao Ma Kiết, phía đông nam đối với chòm sao Song Ngư, là một trong 48 chòm sao Ptolemy. Tên Gọi Chòm sao Bảo Bình là một trong những chòm sao mà người Babylon cổ đã biết đến. Đa số coi đây là hình ảnh thần Diem bay từ trên trời xuống trần để lấy nước. Chòm sao này còn có tên Cái Bình, Bảo Bình tòa. love4evens M.Y Tổng số bài gửi: 237 Age: 21 Đến từ: Narnia ^^ Re: Bí Mật Các Chòm Sao ^^ by love4evens on Fri Jul 11 2008, 00:05 Chòm sao Song Ngư – Pisces (20/2 – 20/3) Chòm sao Song Ngư, (tiếng La Tinh: Pisces, biểu tượng ) là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh đôi cá. Chòm sao Song Ngư là một trong các chòm sao hoàng đạo. Điểm phân xuân đang nằm trong chòm sao này. Chòm sao lớn này có diện tích 889 độ vuông, chiếm vị trí thứ 14 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Song Ngư nằm kề các chòm sao Tam Giác, Tiên Nữ, Phi Mã, Bảo Bình, Kình Ngư, Bạch Dương. Tên Gọi Nhiều dân tộc nhìn thấy hình ảnh con cá hay đôi cá trong chòm sao hoàng đạo này. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Afrodita và con trai Eros đang đi dạo trên bờ sông Eufrat thì bất ngờ đối mặt với khổng lồ Typhon trăm đầu. Typhon có thể hóa phép thành người, chó hay thành rồng và nó hủy hoại bất cứ cái gì nó thấy. Nữ thần cùng con trai hoảng sợ, nhảy xuống trốn dưới nước sông Eufrat, hóa thành hai con cá. Để khỏi lạc nhau, hai mẹ con nối đuôi cá của mình với nhau bằng một dải băng.

Anime Về Mười Hai Con Giáp “Fruit Basket” Cực Hay Và Ý Nghĩa

Thông tin cơ bản về Fruit Basket

Thể loại: Romance, Comedy, Slice of life, Fantasy

Số tập: 25

Thời lượng 1 tập: 24 phút

Nhân vật chính: Honda Tooru, Souma Yuki, Souma Kyou…

Bộ phim được chuyển thể 2 lần, vào năm 2001 và năm 2019

Nội dung chính của Anime Fruit Basket

Honda Tooru là một nữ sinh trung học đáng yêu và tháo vát. Hoàn cảnh của cô bé rất đáng thương, cha mất sớm, mẹ vừa bị tai nạn qua đời, họ hàng thì không muốn “dính líu”, chỉ có duy nhất ông nội là quan tâm Tooru. Tuy nhiên, cô bé lại không muốn dựa dẫm vào người ông đã già, vậy nên đã đến sống trong một túp lều trong khu rừng.

Tại đây, khi lang thang trong khu rừng cô đã vô tình bắt gặp ngôi nhà của Souma Shigure, và cả người bạn cùng lớp Souma Yuki. Trong một trận lở đất, túp lều bé nhỏ của Tooru đã bị chôn vùi. Vì sự yêu quý cô bé, Shigure đã cho cô ở lại nhà của mình. Và mọi chuyện về dòng họ Souma được tiết lộ rằng: Khi bị một người lạ ôm, những người thuộc dòng tộc Souma sẽ biến thành những con vật ứng với 12 con giáp.

Các nhân vật trong Fruit Basket

Honda Tooru

Là một học sinh trung học nghèo, dễ mến và lương thiện. Vì hoàn cảnh xô đẩy mà cô biết được bí mật của nhà Souma. Khi biết rằng gia tộc này phải chịu lời nguyền Mười Hai con giáp, Tooru đã cố gắng hết sức để giúp họ “hóa giải lời nguyền”.

Mười Hai con giáp trong phim Souma Yuki

Souma Yuki là hình mẫu “hoàng tử trường học” điển hình trong shoujo anime. Là một chàng trai hoàn hảo, nhưng đôi khi cũng vụng về trong một số việc. Anh chàng cầm tinh con Chuột.

Souma Kyou

Souma Kyou là cầm tinh con Mèo. Là một người mạnh mẽ, tính tình nóng nảy, luôn luôn coi Yuki là mục tiêu để vượt qua. Giữa Kyou và Yuki đúng là những đối thủ không đội trời chung, hễ gặp nhau là gây sự.

Souma Shigure

Souma Shigure cầm tinh con Chó. Anh chàng là một nhà văn có tiếng, tính tình có phần ngả ngớn nhưng cũng rất bí hiểm. Có một tình cảm đặc biệt mà Shigure luôn dành cho Akito. Bộ ba Shigure, Ayame, Hatori là những cạ cứng của nhau.

Souma Kagura

Souma Kagura cầm tinh con Lợn. Kagura bình thường là một cô nàng dễ thương và xinh đẹp nhưng khi gặp Kyou thì nhanh chóng biến thành cuồng nhiệt, dính Kyou như sam

Souma Momiji

Souma Momiji cầm tinh con Thỏ. Momiji cũng là học sinh trung học, nhưng thói quen mặc đồ quá nữ tính và dễ thương khiến cậu nhìn như trẻ con. Là một người tốt bụng và thầm thích Tooru.

Souma Hatori

Chàng bác sĩ ngoài lạnh trong nóng Souma Hatori cầm tinh con Rồng (Cá ngựa – phiên bản mini của Rồng). Anh chàng là người chín chắn và trưởng thành, biết quan tâm đến người khác, và đặc biệt rất si tình.

Souma Hatsuharu

Souma Hatsuharu cầm tinh con Bò, mọi người hay gọi cậu là Haru. Haru là người đa nhân cách, trong cậu tồn tại hai tính cách là Haru trắng – thiên thần trầm tính, và Haru đen – ác quỷ máu chiến.

Souma Ayame

Souma Ayame là anh trai ruột của Yuki, anh cầm tinh con Rắn, một con người đỏm dáng, và chơi bời. Chỉ có Hatori mới có thể cầm trịch được anh chàng này.

Souma Kisa

Souma Kisa cầm tinh con Hổ. Một cô bé hay ngại ngùng và có thời gian bị trầm cảm. Kisa và Hiro là một cặp đôi.

Souma Hiro

Souma Hiro cầm tinh con Cừu, Hiro được miêu tả là một cậu nhóc có phần ngỗ ngược, thích tỏ ra đã lớn, và rất thích Kisa.

Souma Ritsu

Souma Ritsu là một anh chàng chính hiệu, tuy nhiên vì sở thích ăn mặc cũng như ngoại hình “đẹp gái” của mình mà Ritsu luôn bị nhầm tưởng là nữ giới. Anh cầm tinh con Khỉ

Souma Isuzu

Souma Isuzu cầm tinh con Ngựa, là người chịu nhiều bất hạnh từ lời nguyền. Cô nàng yêu Haru rất nhiều

Souma Kureno

Souma Kureno là người luôn bên cạnh Akito, anh là người nhẫn nại, hi sinh vì người khác. Kureno cầm tinh con Gà

Souma Akito

Souma Akito, chủ nhân của gia tộc Souma, Akito không thuộc con giáp nào cả. Là một người tính cách có phần kì quái, yếu đuối, và hơi “méo mó”. Akito cũng chính là trung tâm của lời nguyền trong dòng họ.

Những ca khúc trong phim Fruit Basket

Opening: Again – Beverly

Ending 1: Lucky Ending – Vickerblanka

Ending 2: One Step Closer – INTERSECTION

Một vài đánh giá khi xem Fruit Basket

Đây là một anime khá nhẹ nhàng, dễ thương, bản 2019 làm lại này có sự chau chuốt hơn trong hình ảnh rất nhiều so với bản năm 2001. Nhân vật nhìn nét hơn, cảnh sắc thì bắt mắt hơn.

Là một bộ phim về tình yêu, tình bạn, sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống rất đáng xem.

*Bài viết có sử dụng hình ảnh tham khảo từ các trang web khác

1594 views

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phác Thảo Mười Hai Cung trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!