Đề Xuất 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu # Top 8 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 “If you want to be more alive, love is the truest health.”

– Rumi

Nếu nghĩ rằng mọc Sư Tử mang lại không khí “công chúa” nhất trong vòng Hoàng Đạo thì có lẽ bạn đã nhầm. Thực ra vị trí “công chúa” nhất của 12 cung là mọc Kim Ngưu cơ.

Cũng do tính tình “công chúa” mà đa phần các bạn Trâu, dù là nam hay nữ, đều thích được tán hơn là xách cưa đi tán ai. Bởi tán Trâu, người đó cứ lăn xả ra mà hết lòng hầu mọc Kim Ngưu thì lúc ấy “công chúa” đây sẽ làm phước để ngó xuống nhìn ngươi, rồi dần dần động lòng yêu ngươi. Vậy nên, mọc Kim Ngưu mà nhắm đối tượng nào sẽ có nhiều trò lượn quanh người đó thả thính với thông điệp “lại đây tán tớ đi này”. Đây là cung mọc bắt thính rất nhanh từ những lời tán tỉnh cho đến tin nhắn đầy ẩn ý. Tuy nhiên, vẫn quay trở lại vấn đề đối tượng kia có chịu “hầu” mọc Kim Ngưu trước không. Nếu chịu làm thì mới nói chuyện tiếp, chứ không chơi trò trót lưỡi đầu môi.

Khi yêu mọc Kim Ngưu, sạch sẽ và gọn gàng là điều tiên quyết mà đối tượng nào cũng cần phải thực hiên. Nói không ngoa khi mọc Kim Ngưu đa phần bị OCD[1] (chỉ có là ở mức nặng hay nhẹ thôi). Ở trong phòng mọc Kim Ngưu là một chỉnh thể sắp xếp có trật tự và lúc nào cũng thơm rất tinh tế một mùi gì đó dễ chịu. Chẳng biết bạn sạch hay bẩn nhưng khi đi chơi mọc Kim Ngưu mà móng tay không cắt thì làm sao bóc được tôm cho nó ăn, không thơm tho thì làm sao nó dám ôm ấp, không chỉnh tề thì làm sao nó dám ngồi đằng sau xe của bạn. Ôi nhất là ai trông mặt mũi và y phục chẳng đến nỗi nào nhưng xe máy bờ bụi như kiểu trăm năm không lau rửa là Trâu nhà ta cũng chết khiếp. Nếu đang tán Trâu thì nó cho tàu lượn luôn, còn đã yêu nhau rồi mọc Kim Ngưu sẽ rất nghiêm túc để nhắc nhở. Mọc Kim Ngưu được cái lúc nào cũng có sẵn các loại khăn giấy trong người. Dù bàn ghế ở quán đã lau rồi, thì các bạn ấy cũng phải lau qua lần nữa. Hẹn hò, yêu đương mà bẩn thỉu là không thể nào lãng mạn được.

Từ đó phái sinh ra một thực tế là các bạn mọc Kim Ngưu rất hay soi người yêu. Người yêu dù có một điều mới rất nhỏ thôi, thì các bạn ấy cũng nhận ra (cắt mái mới, thay case điện thoại mới hay mặc áo mới…) Tất nhiên là những cái mới ấy phải đẹp và SẠCH, chứ còn chẳng may mà Trâu soi ra cái quần bạn mặc lại từ hôm qua là điên lắm đấy. Mọc Kim Ngưu với mọc Cự Giải nhiều khi bắt tay nhau trong khoản săm soi người yêu. Mắt các bạn Trâu như có gắn máy quét đa năng, được chính Trâu bảo hành trọn đời, mà chỉ có cấp tiến theo thời gian thôi nhá.

Có một điều mà mọc Kim Ngưu cần phải chuẩn bị để yêu đương “chất lượng” hơn. Đó là sức khỏe. Đành rằng các mọc Kim Ngưu “công chúa” thường sẽ cảm động để yêu một ai chịu lăn xả vào… hốt bô đổ c*t cho mình trước. Nhưng sau khi cảm động trước “sự osin” lãng mạn của người ta thì đến lúc mọc Kim Ngưu cũng dấn thân vào sự nghiệp hầu người yêu long trọng không kém. Hai bên cùng hầu nhau mà không chuẩn bị sức khỏe cho chu đáo thì làm sao có thể đi xe từ đầu thành phố đến cuối thành phố chỉ để rước người yêu đi làm. Không có đủ sức khỏe thì làm sao có thể vừa dọn nhà mình, vừa dọn nhà cho người yêu được. Không có đủ sức khỏe thì làm sao có thể dặn người yêu mình ăn uống giữ gìn sức khỏe cơ chứ.

Mọc Kim Ngưu khi yêu hay muốn đối phương chăm sóc cho mình từng li từng tí. Nó thích sự tinh tế, chu đáo và với người yêu nó cũng sẽ chăm sóc chu đáo như vậy. Mọc Kim Ngưu khi sống khá thực dụng nhưng khi yêu, chỉ cần những món quà nhỏ nhỏ tinh tế đối với nó cũng đủ. Mọc Kim Ngưu khi đối vời người yêu cũng thế, nó sẽ chăm sóc từng li từng tí cho họ. Không gì tốt hơn sức khỏe, nó quan niệm thế nên nó sẽ chăm bẵm sức khỏe cho người yêu từng chút một.

Mọc Kim Ngưu thường có một danh sách những việc cần làm để duy trì sức đề kháng từ việc uống nước bao nhiêu thì đủ, bị những bệnh vặt vãnh thông thường thì sẽ làm gì. Nói thế chứ ở nhà mọc Kim Ngưu ngoài quần áo treo như nêm như nấm gọn gàng ngăn nắp ra thì luôn đầy đủ những thuốc thang cơ bản nhất như dầu gió, Panadol, Paracetamol, miếng dán đứt tay, bông băng y tế hay cồn sát trùng. Và những “tài sản” sức khỏe này đầu tiên sẽ là có lợi cho mọc Kim Ngưu, rồi sau đó là bạn người yêu. LM từng biết một mọc Kim Ngưu khi đi chơi xa với người yêu còn mang cả hộp sơ cứu First-Aids Kit đi nữa cơ.

Khác với gout mặn của mọc Cự Giải là bad boy hay yêu phụ, mọc Kim Ngưu rất tin tưởng vào “con cái nhà lành”. Các bạn Trâu thích gắn kết với các đối tượng có giáo dục và ngoan hiền. Gọi là Trâu thôi, chứ người ta là “Trâu Vàng công chúa” nên sẽ không chấp nhận những loại “mồm dính phụ khoa” chem chẻm vén mồm lên chửi đâu. Tính cách cần nền nã, lịch sự mới được lòng mọc Kim Ngưu. Có thể tính cách của người yêu từ không có gì nổi bật cho đến nhạt nhẽo. Nhưng thế thì có sao chứ, vẫn quay trở lại mệnh đề đầu tiên là “biết hầu” và “sạch sẽ” là được rồi. Mấy đứa có cá tính quá thì chắc chắn là nó không chịu “hầu” mình rồi đó.

Mọc Kim Ngưu rất ghét loại “kém duyên”, ăn không trông nồi, ngồi không trông hướng. Dù đi đâu, làm gì hay yêu nhau thế nào thì cũng cần phải chú ý đến những phép tắc thường thức bất thành văn của cuộc sống. Ví dụ như mọc Kim Ngưu ở trong khu dân cư thì làm ơn đến và không được bóp còi xe, đi ăn uống ở đâu thì cần nhớ tắt cái đèn xe mỗi khi bước chân vào quán,… Một con người chỉ cần có những phẩm chất “chiều lòng xã hội” như vậy là mọc Kim Ngưu đã ưng lắm rồi. Tất nhiên, trong quá trình tán tỉnh mà thằng nào con nào phạm phải những lỗi bên trên thì chuẩn bị ra đảo chơi với ma, chứ mọc Kim Ngưu không chứa chấp được cái đồ “kém sang” như thế.

Mọc Kim Ngưu là người rất thích trải nghiệm sự khỏe mạnh của cơ thể người yêu. Một anh chàng mọc Kim Ngưu có thể kết đứ đừ một cô nàng tóc dài đen nhánh và chắc khỏe để khi nằm cạnh bên ngoài việc cảm nhận được tình yêu của hai đứa thì mọc Kim Ngưu sẽ luồn tay qua mái tóc ấy, hít hà mùi thơm tinh tế trên từng sợi tóc. Tất nhiên, cần phải chú ý gội đầu thơm tho hàng ngày, bởi dù tóc có đẹp mấy mà như đại lý “bán dầu” ở trên đầu thì cũng không ăn điểm trong mắt mọc Kim Ngưu. Các bạn nữ mọc Kim Ngưu có thể yêu thích đôi tay tuy “dây điện” chằng chịt, nhưng nhìn rất thanh tú, và quan trọng nhất có khả năng nhấc bổng các bạn ấy lên một cách dễ dàng.

Học sinh của LM có một bà bạn mọc Kim Ngưu đổ ông chồng bà ấy là do hồi trước nó đi ăn đám cưới có việc phải ra bến xe, thế là anh này chở bà ấy ra, rồi còn nhắn tin hỏi có mệt không? Mọc Kim Ngưu dù sao cũng là cung mọc sống trên đời phải ăn sung mặc sướng nên việc yêu nhau phải chiều chuộng, hầu hạ là đương nhiên, nhất mà là con gái thì càng muốn được chăm bẵm, đưa rước hơn. Giữa một đám đông lố nhố tụ tập, mọc Kim Ngưu lấy đồ ăn, nâng khăn sửa áo, kéo ghế, bấm thang máy cho ai, có nghĩa là nó đang thích người đó đấy.

Ban đầu mọc Kim Ngưu khá lạnh lùng vô cảm, đề phòng và giữ khoảng cách với bạn nhưng khi thân thiết theo thời gian rồi bạn sẽ nhận ra nó là người ấm áp tình cảm, dễ thương, biết cảm thông chia sẻ, luôn quan tâm chăm sóc những người nó yêu thương. Rồi từ từ bạn còn khám phá ra nó là một người rất kinh nghiệm trong việc ăn ở đâu, chơi ở chốn nào, nhãn hiệu này mặc vải có bị ngứa ko, nằm gối nào cho thoải mái… Và khi bạn gặp khó khăn nó cũng chẳng tiếc gì để giúp bạn, nó cũng là đứa tháo vát, đảm đang… Nghe có vẻ lý tưởng, nhưng lúc đầu mà theo đuổi nó thì cũng dễ điên và nản vì cái tính ngoài tĩnh trong động, lơ lửng cá vàng không bao giờ nói lời xác định yêu đương với bạn đó.

Và để kết lại H5 Xử Nữ của mọc Kim Ngưu, LM xin được mượn trí tuệ của Sư phụ Hương Kiều qua đoạn trích sau từ trên blog quybaba: “Yêu một cung mọc Kim Ngưu có thể đồng thời là một kinh nghiệm hạnh phúc nhất cũng như đau khổ nhất trong đời bạn, bởi họ chính là một trái tim hồn hậu, nồng nhiệt sẽ yêu chân thành con người thật của bạn, với tất cả những ưu khuyết bất toàn của nó. Và đôi bên sẽ thân thân ái ái dịu dàng, ngọt ngào dựa vào nhau. Chỉ là, thế giới thừa đủ rộng lớn, phức tạp và biến hóa để làm rối beng mọi dự định vốn nghiêm túc, giản dị của họ. Dù mối tình của họ lúc nào cũng tràn đầy các loại khiếm khuyết, dù cung 5 Xử Nữ là ý niệm hướng tới một tình yêu trần tục mà hoàn mỹ, thứ vốn không thể tồn tại trên thế gian này, cung mọc Kim Ngưu vừa già đời vừa ngây thơ đến độ ương ngạnh vẫn sẽ một mực theo đuổi chuẩn mực ấy. Và biết đâu đấy, bạn lại cho rằng họ có lý, bởi tình yêu xoa dịu được tất cả, kể cả những nỗi niềm đau khổ do chính nó gây ra.

Hai cung đòi hỏi sự tinh tế và có duyên nhất vòng Hoàng Đạo là Xử Nữ và Bọ Cạp thì lại nằm hết ở hai nhà yêu đương (H5) và quan hệ (H7). Vậy nên đối với mọc Kim Ngưu chữ “tinh tế” được nhấn mạnh rất rõ ràng trong quan điểm yêu đương của mình. Nếu như H5 Xử Nữ yêu cầu những hành động dù chỉ là nhỏ nhất cũng phải được lưu tâm để…hầu nhau, thì với H7 Bọ Cạp đó là sự hiểu người yêu nhiều hơn cả bản thân người đó. Ít nhất thì lúc yêu mọc Kim Ngưu còn hay săm soi để đối phương biết đường mà sửa đổi, nhưng khi đã yêu nhau lâu dài rồi, Trâu mong đợi một sự “tự tìm hiểu” sâu sắc hơn từ partner của mình. Mà điều này có được thông qua quan sát và…nhịn mọc Kim Ngưu. Với cái tính “công chúa” không thích và không muốn “bẩn tay” của mình, mọc Kim Ngưu đến với thế giới này để hưởng thụ hay ít nhất là sống trong giường êm, đệm ấm. Vậy nên, chiều mọc Kim Ngưu mà không tìm hiểu kỹ càng để nó có thể tận hưởng những điều đó một cách thoải mái thì sao mà tiến tới xa hơn.

Khi đã quen với công cuộc chăm sóc các bạn Trâu tỉ mỉ, người ấy phải có sự nâng cấp ngày một tốt lên trong mối quan hệ với mọc Kim Ngưu. Đó là việc chung sức cải tiện những điều còn thiếu sót để hai bên cùng thay đổi rồi bổ sung cho nhau. Mọc Kim Ngưu “công chúa” là thế, nhưng khi xác định đi đường dài với ai lại nhận thức được mình vẫn còn chưa toàn vẹn để rồi từ bỏ sự thoải mái của mình và bắt tay vào sửa đổi. Và tất nhiên về phần bạn? Bạn cũng cần chân thành nhận ra khiếm khuyết của mình để chung lưng đấu cật với Trâu để phát triển bản thân. Một cuộc hôn nhân lý tưởng là khi cả hai người ngày càng thay đổi và cấp tiến hơn. Do vậy mà mọc Kim Ngưu sẽ thấy khó toàn vẹn nếu yêu ai đó lâu thế rồi mà hai người vẫn “giậm chân tại chỗ” như “những phút ban đầu”.

Bởi vì những điều tinh tế đó, nó biết rằng khi muốn đi với nhau lâu dài, cả hai cần phải nhường nhịn lẫn nhau. Nó thường không thích phải thay đổi, nhưng đến khi nó thay đổi vì một người nào đó thì cũng là lúc nó xác định mối quan hệ lâu dài. Lúc đó nó nghĩ rằng, để phù hợp với đối phương nó cần phải thay đổi.

Công bằng mà nói, Trâu là một cung mọc chịu thay đổi nhiều thứ một khi đã yêu đương lâu dài rồi. Hương Kiều ngày xưa trong lúc dạy có kể một câu chuyện như sau: Một người bạn ngồi nói chuyện với mọc Kim Ngưu thì hay tin Trâu mới bỏ người yêu. Thấy bạn mình trông có vẻ không được vui, anh bạn này mới hỏi Trâu ngọn ngành sự việc.

Trâu: Cô ấy bảo tao ốm nhách, cần phải đi tập tành cho đô con.

Anh bạn: Thế thì phù phiếm quá. Mày bận rộn thế thời gian đâu mà đi.

Trâu: Không. Tao thấy có lý mà. Nay mùa đông mặc nhiều áo, chứ tao có múi bụng rồi đó mày.

Anh bạn: Thế thì rồi sao?

Trâu: Cô ấy bảo tao đi xe Wave nhìn hơi tạm bợ.

Anh bạn: Thế thì sống vật chất quá. Bỏ là đúng mày ạ!

Trâu: Nhưng tao thấy cũng đúng. Dù sao cũng phải mua con tay ga để đi cho chắc chắn. Nay tao bắt Grab qua đây, chứ tao có mua con SH để ở nhà á!

Anh bạn: Rồi sao nữa?

Trâu: Cô ấy bảo tao hút thuốc lá nhiều đen răng, hơi thở không thơm tho.

Anh bạn: Ờ, thế chắc mày không chịu vì mày mê thuốc nặng từ hồi phổ thông mà!

Trâu: Nhưng tao cũng bỏ vì đúng là mặc áo sơ mi trắng chải chuốt trên con SH mà răng ngả màu, mồm hôi thì cũng không được.

Anh bạn: Thế giờ mày chốt lại cho tao cái lý do phát. Đau diều ghê?

Trâu: Ờ thì sau khi thay đổi tao thấy cô ấy vẫn thế, không còn xứng với con người mới của tao nữa, nên tao bỏ cô ấy thôi!…

Kịch bản này nghe có vẻ hơi drama, nhưng không thể phủ nhận được thay đổi và chuyển hóa trong vấn đề quan hệ của mọc Kim Ngưu là từ zero đến hero. Là một trong những cung tán khó đổ nhất vòng Hoàng Đạo, mọc Kim Ngưu sở hữu sự thoải mái thường trực khi sống trên đời, mà số là càng giàu có, càng sống trong nhung lụa thì mọc Kim Ngưu lại chẳng cần ai bên mình. Hoặc khi mọc Kim Ngưu sở hữu tài năng để kiếm ra nhiều hợp đồng triệu đô cũng sẽ là dạng ích kỷ chỉ biết mình. H7 Bọ Cạp của mọc Kim Ngưu lúc này gán cho chữ “thiếu”. Thiếu mối quan hệ vì sống quá bản năng, thiếu sự thông cảm và hiểu cho người khác để nhìn ra những thế mạnh của họ. Nói chung là thiếu đủ thứ (chỉ được cái có tiền và tài). Đời sống quá thực dụng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc ế hoài của mọc Kim Ngưu. Chỉ khi nào mọc Kim Ngưu chấp nhận rằng mình thiếu kiến giải để hiểu người khác thì lúc ấy nền móng đầu tiên cho việc “nhận thức được yếu điểm” của mình được hình thành. Và tất nhiên, đó cũng là cơ sở để tạo tâm lý tìm hiểu người khác.

Thật bất ngờ, mọc Kim Ngưu cảm thấy mình không thể thư giãn nhiều như vốn có nữa khi Trâu chuyển từ độc thân sang trạng thái yêu đương xác định. Trâu đột ngột bắt đầu ăn uống và hít thở… người yêu của mình. Đó như thể là tất cả những gì các bạn Trâu có thể nghĩ về, theo một cách mãnh liệt hơn nhiều so với người bình thường. Do sở hữu sự an toàn từ Kim Ngưu H1, nên với H7 Bọ Cạp, Trâu luôn cảm thấy như người yêu của mình có thể bị lấy đi bất kỳ lúc nào. Vì thế mà Trâu có những hành động kìm kẹp đối phương đến phát ngốt.

Ở Bọ Cạp ta cần có tâm thế chịu thiệt trước và sau đó thu nhận được nhiều thứ hơn cả lúc đầu “bỏ vốn”. Bởi vậy, Bọ Cạp H7 nhắn nhủ mọc Kim Ngưu rằng để đi được đường dài với ai, Trâu cần phải biết chịu thiếu thốn và gian khổ. Cũng không có gì nhiều khi mà nhà của Trâu rộng rãi và tiện nghi, nhưng nhà người yêu ở quê bé tí và chen chúc. Nhà mình ăn uống có người nấu nướng bưng đến tận miệng, nhưng về ra mắt người yêu phải lăn vào bếp để chuẩn bị bữa cơm. Ở nhà có bao giờ bị muỗi đốt đâu, nhưng khi về quê với vợ hoặc chồng bị chích cho phù cả tay mà phải ngủ trong cái màn vừa xấu vừa hôi. Ở nhà máy móc hiện đại hỗ trợ thoải mái, nhưng có khi hai vợ chồng ra ở chung phải tự làm bằng tay hết mọi thứ… Và còn rất nhiều sự thiếu thốn khác nữa. Nhưng không sao, một khi đã xác định đường dài, Trâu và partner sẽ cùng làm để cày cuốc để không những cho mình sống tử tế, mà những sự thiếu thốn của nhà partner cũng sẽ phải tan biến.

Tất nhiên, kịch bản cùng cố gắng để thoát nghèo là một điều lý tưởng. Nhưng cũng có nhiều trường hợp chính vợ hoặc chồng của mọc Kim Ngưu sẽ phải chịu “nhục” khi chung đôi với người ta. Chúng ta cứ thử nghĩ mà xem, nếu mọc Kim Ngưu sinh ra đã ở vạch đích như Thiên Kim Đại Tiểu Thư hay Đại Thiếu Gia, Công Tử gì đó thì liệu bố mẹ của Trâu có lỡ để con mình đến nơi khổ cực hay không? Và nếu bạn không môn đăng hộ đối với nhà đó mà chỉ có tinh thần “hầu hạ” tuyệt đỉnh thì xin chia mừng đến với kiếp sống “chó chui gầm chạn”. Bốn chữ này ở ngoài Bắc thường dành cho các anh không có nhiều tiền, chuột sa chĩnh gạo yêu được cô tiểu thư để rồi “trúng số”. Cả bản thân anh ta, lẫn gia đình bố mẹ anh ta đều được “cấp tiến” nhờ vào cuộc hôn nhân này. Hoặc nếu là một bạn nữ nào được chu cấp đến độ “lên hương” để thoát khỏi thiếu thốn khi yêu nam mọc Kim Ngưu thì 4 chữ “chó chui gầm chạn” bên trên cũng vẫn là hợp. Nói chung, chỉ cần mọc Kim Ngưu (hoặc nhà mọc Kim Ngưu) nắm quyền chủ động về kinh tế, thì các loại partner dễ phải nhịn Trâu như nhịn cơm sống rồi. LM có một đứa bạn thân mà thằng chồng mọc Kim Ngưu làm chủ lực kinh tế trong nhà với mức lương 40 – 50 triệu/ tháng. Ngày xưa lúc mới yêu, ông Trâu cũng chiều chuộng nó lắm. Làm osin đưa em đi khắp thế gian, muốn gì cũng đáp ứng. Nhưng đến khi cưới về con bé kia bận đẻ (3 năm hai đứa là thành máy đẻ rồi còn gì), không đi làm được gì nhiều hết mà phải dựa dẫm vào anh Trâu này. Ông này đi làm về, ăn xong là lên phòng nằm ì ra, chẳng san sẻ dọn dẹp gì với vợ cả. Con cái cũng đẩy cho vợ trông nom hết. Có nhiều lúc nó bảo ông này chơi với con mà bị nạt cho một trận với lý do là anh đang mệt. Do mới xây nhà xong còn nhiều khoản nợ, nên anh Trâu kia cũng nhỏ giọt từng đồng với vợ. Nhiều khi chi quá tay, chưa hết tháng đã hết tiền nhưng anh vẫn mặc kệ vợ, để vợ tự xoay sở. Nhiều khi vợ ức chế đến phát khóc mà anh Trâu cũng quay lưng đi ngủ mất. Về phần con bạn của LM, dù bây giờ nó có đi làm thì lương giáo viên ba cọc, ba đồng không thể so với chồng được nên cuối cùng thì vẫn luôn chịu lép vế trong gia đình chồng. Bởi vậy, ở với mọc Kim Ngưu cần phải cả hai bên cùng làm ra tiền, chứ một trong hai bên mà nhiều hơn đều gây ra những sự tủi nhục và chênh vênh không đáng có.

Nhớ lại đặc điểm của bò trong tự nhiên (con vật đại diện cho Kim Ngưu) thì đây là loại động vật chửi không đi, đánh không đi, nhưng dắt mũi thì đi. Vậy nên suy cho cùng, mối quan hệ lâu dài với mọc Kim Ngưu được xây dựng trên sự dắt mũi hoặc bị dắt mũi. Ờ thì cốt lõi của việc hiểu người khác hơn cả người ta hiểu chính bản thân mình chẳng là “thao túng” và “dắt mũi” còn gì. Rất nhiều người ở trong mối quan hệ lâu dài hay hôn nhân với mọc Kim Ngưu cảm thấy mình đã bị lừa. Như trường hợp bên trên của bạn LM là một ví dụ. Tuy tự nhận định bản thân là một người chân thật, nhưng không hiểu sao mỗi lần quan hệ với một người (mối quan hệ nha, đừng nghĩ bậy), mọc Kim Ngưu lại có một số khoảng tối và bí mật chỉ mình mọc Kim Ngưu biết. Khi yêu mọc Kim Ngưu lâu, người ấy cảm thấy bị lừa vì càng về sau, càng không giống như những gì lúc đầu Trâu thể hiện. Và tất nhiên cũng có chiều ngược lại khi mọc Kim Ngưu tưởng mình yêu một người tinh tế và hiểu chuyện, nhưng lúc biết được mình “đã nằm trong bàn tay của Phật tổ” thì có khi cái bụng đã vượt mặt rồi.

Thẳng thắn mà nói, một mối quan hệ có được lâu dài với mọc Kim Ngưu hay không là do hai người có đủ sâu sắc để tự khám phá ra hết các loại bí mật của nhau hay không? Và khi cả hai bên đều chấp nhận khoảng tối của nhau và biết rằng chỉ có người kia mới hiểu toàn toàn được những thứ đôi khi mình rất khó giải thích thì mối tình ấy cứ trường trường cửu cửu. Nhiều lúc mọc Kim Ngưu định bỏ người yêu, nhưng nghĩ lại thì làm gì có ai đủ hiểu mình và nắm bắt được ý nghĩ đen tối của mình giỏi đến thế nên lại thôi đấy chứ. Bà Giám Đốc chương trình cũ quản lý LM mọc Kim Ngưu. Chị Trâu 7X với anh người yêu lâu năm chưa cưới. Lúc nhìn ra được vẻ mặt chán chường của ông bạn trai vì yêu đương quá dai rồi, bà ấy tâm sự với LM rằng: “Anh nhà chị bây giờ bỏ chị cũng chỉ yêu mấy con lít nhít kém tuổi thôi. Rồi lại phải cung phụng cho nó, thay vì việc có người hiểu mình thì lại phải mất thời gian hiểu lại đối phương từ đầu. Mà bằng tuổi chị thì người ta có gia đình hết rồi. Yêu quá lâu để hiểu nhau nên có mấy lần ông quạu nhưng rồi đâu cũng vào đấy ấy mà.” Quả là sức mạnh của Kim Ngưu H1 và Bọ Cạp H7. Cặp này thì siêu môn đăng hộ đối rồi các bạn, chị thì làm Giám Đốc mà chức vụ của anh cũng y như vậy. Chị còn kể rằng chị chẳng thèm nhận tiền của anh, có lúc muốn cho tiền chị mà cứ phải dí hoặc chuyển khoản qua.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Mọc Kim Ngưu cần phải thực sự coi trọng chiều sâu cảm xúc và sự phức tạp nội tâm của mình, cho dù ở bên Trâu có ai hay không, và dù cho đối tác mà H7 Bọ Cạp kia có phản chiếu sự sâu sắc của mình trong mối quan hệ với Trâu hay không. Trâu sẽ luôn cảm thấy mất cân bằng và thiếu sự toàn vẹn nếu không thể đánh giá được chiều sâu của mình. Đó là những thứ nằm ngoại biên năng lực của con người, là những thứ ban đầu không hình thành hoặc chưa hình thành nhưng về sau trỗi dậy mạnh mẽ như phượng hoàng bay vút lên từ đống tro tàn. Để trở nên hạnh phúc trong việc yêu đương, mọc Kim Ngưu cần học cách trở thành đối tác của chính bản thân mình. Vị trí của H7 Bọ Cạp đòi hỏi mọc Kim Ngưu cần có khả năng hiểu được những sự phức tạp nội tâm của bản thân.

Khía cạnh chính của Trâu tại Kim Ngưu H1 luôn khiến Trâu thực tế và thiết lập mọi thứ theo cách chắc chắn của riêng mình. Nhưng hết lần này đến lần khác, mọc Kim Ngưu càng thấy mối quan hệ của mình cuốn hút bao nhiêu, lại càng phải đối mặt với khó khăn, thách thức bấy nhiêu. Thành ra mọc Kim Ngưu cần rèn luyện trước tiên phải sẵn sàng đối mặt với những cảm xúc khó khăn của bản thân. Trâu cần nhận ra rằng, những sự xung đột về mặt cảm xúc bên trong cần được gọi tên và giải quyết bởi chính mình, chứ không phải đợi ai đó đến làm hộ hoặc chui ngược trở lại vào trong trạng thái thoải mái và dễ dàng.

Trâu sẽ hiểu toàn vẹn chính mình thông qua quá trình trung thực gần như tàn nhẫn với các cảm xúc phức tạp của mình. Làm như vậy, Trâu sẽ trở thành một nhà tâm lý học sắc sảo thông qua Bọ Cạp H7 và đồng thời là một cá thể đơn giản, dễ tính, với mong muốn hạnh phúc đơn thuần đến từ Kim Ngưu H1. Trâu sẽ thực sự hài lòng với cuộc sống của mình khi có thể tự xử lý được những thứ tối tăm và đáng sợ bên trong, lẽ ra phải cần người giúp. Nhưng một khi Trâu thực sự làm điều này, Trâu sẽ không thấy nó đáng sợ như thế. Trên thực tế, Trâu có tất cả các nguồn lực cần thiết bên trong để vững vàng tồn tại trong cuộc sống này.

Bằng cách tự dọn đường tâm lý, Trâu có thể gặp được những đối tác mãnh liệt, sáng suốt, thấu hiểu và sâu sắc để hoàn thiện cuộc đời mình. Trâu có thể tạo ra một mối quan hệ mà cả hai thỏa mãn được lẫn nhau thông qua sự sâu sắc tương đồng. Và điều này là bởi vì Trâu sẽ có đủ kinh nghiệm để cung cấp sự thâm trầm cho bản thân mình dù có người khác hay không. H7 Bọ Cạp ban đầu mang đến cảm giác của một mối quan hệ phụ thuộc không lành mạnh, nhiều khi còn đứng giữa bờ vực ranh giới của hoặc sống hoặc chết. Nhưng bằng cách rèn luyện một tình yêu mạnh mẽ để dám thay đổi và bước ra khỏi vùng an toàn nội tại của chính mình, Trâu sẽ nhận ra rằng mình có thể vững chân trên cuộc sống này mà không cần phải kè kè bên cạnh một ai, thậm chí là sống sót rất quật cường nếu có sự chia ly về không gian hay sự chia rẽ của thời gian.

Về cơ bản thì việc tìm ai đó để hỗ trợ và động viên Trâu là điều khó có thể xảy ra nếu Trâu không tự làm điều này trước. Đây giống như một cái bẫy mà Trâu có thể rơi vào khi Trâu thấy sự hỗ trợ sâu sắc về mặt tinh thần chỉ có thể được thực hiện qua người khác. Khi có thể tự thực hiện được điều này, mọc Kim Ngưu sẽ thấy mọi mối quan hệ với người khác tiến triển thuận lợi hơn vì sẽ không có một sự đấu tranh bất bình nào xảy ra cả. Một lần nữa thì đó phải là sự chia sẻ sức mạnh cho nhau, thay vì một người cố gắng để dắt mũi và lấn át người kia. Và khi cả hai bên cùng học cách để chịu thiệt thòi và thiếu thốn, đó sẽ là một tình yêu mãnh liệt, không ai ngăn cản được.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Sư Tử

“A loving heart is the beginning of all knowledge.”

Thomas Carlyle

Sử Tử là cung mọc cảm thấy cuộc sống luôn đặt dưới con mắt của rất nhiều người, nên hành động nào của các bạn Mèo cũng “sợ bị đánh giá”. Và điều này được thể hiện rất rõ qua Nhân Mã H5. Việc yêu đương của các bạn Mèo diễn ra trên từng giai đoạn đầu cuối tương ứng. Các bạn mọc Sư Tử một khi đã khởi tạo tình yêu với ai đó nồng nhiệt như thế nào thì khi kết thúc cũng rõ ràng thế ấy. Sự cố đầu, cố hữu là điều mà mọc Sư Tử tự hào về bản thân mình. Mèo sẽ không bao giờ lấp lửng giữa hai đối tượng cả bởi nó sẽ kết thúc với người này sau đó mới chuyển qua người khác. Chỉ có điều là nhịp chuyển nhanh hay chậm mà thôi. Rất nhiều bạn mọc Sư Tử đào hoa đến nỗi buổi sáng kết thúc với người này, buổi chiều đã bắt cặp với người khác. Nhưng dù sao thì nó cũng nhắn tin chấm dứt với bạn từ sáng rồi mà. Đừng lăn tăn nữa. Mọc Sư Tử trông thì duyên dáng và thanh lịch thế thôi, chứ một khi quyết định là không nghĩ nhiều lắm đâu. Hết là hết thôi mà.

Để duy trì tình yêu với mọc Sư Tử, chúng ta cần một chữ TIN to đùng. Do là cung mọc “ăn nói lịch thiệp, nhã nhặn ra chiều dễ mến như con thiên nga bề ngoài thung dung đang duyên dáng lướt đi trên mặt hồ” (Hương Kiều, 12 khuôn mặt của tình yêu), nên bạn sẽ cảm thấy dường như không chỉ có mình mình đang “tận hưởng” con người ấy. Không hiểu sao mà bộ mặt khả ái ấy khiến cho mọi người cứ luôn muốn lại gần, gây một trạng thái ghen tuông thường trực khi ở cạnh mọc Sư Tử. Tuy nhiên, bạn cần phải có niềm tin ở nơi Mèo, do Mèo đã chọn bạn rồi mà. Mọc Sư Tử luôn cho rằng sự ghen tuông là thứ rất bình thường đến độ “không có gì hot” nên bạn có thể ghen, nhưng một khi nghi ngờ tình yêu mà Mèo dành cho bạn thì chắc tình yêu có bền lâu? Ngược lại với một mọc Sư Tử hơi kém sắc sẽ cảm thấy mình bị đặt trong trạng thái đố kỵ thường trực nên phải học cách viết hai chữ “tín nhiệm” khi yêu đương ai đó. Bởi có thể mọc Sư Tử không nổi bật bằng người đó, nhưng lại sở hữu nét duyên ngầm hay sự vui tính trời phú chẳng hạn.

Học cách tin tưởng cũng là học cách lạc quan khi yêu. Mọc Sư Tử được sinh ra trên đời để truyền tải một thông điệp sống tích cực và vui vẻ mỗi ngày mà lại hay lắng lo, bất an cũng sẽ khó mà tìm thấy tình yêu cho mình.

Nói đến đây, LM thấy cần thiết để kể cho các bạn về một mọc Sư Tử rất quen thuộc một thời làm mưa làm gió trên màn ảnh phim Việt. Chắc chúng ta hẳn còn nhớ bộ phim “Về nhà đi con” phát sốt năm 2019 vừa rồi. Trong bộ phim này thì nhân vật Vũ là một cung mọc Sư Tử rất cá tính, khét tiếng trong làng ăn chơi. Khi gặp vợ của mình là Thư trong thời gian hẹn hò, Vũ đã từng rất mặn nồng và có ý định tiến xa hơn cho đến khi Vũ tình cờ biết được ý định “lấy chồng giàu” của Thư và từ đó không xem Thư là một “target of affection” (mục tiêu săn đuổi) nữa. Ừ thì với mọc Sư Tử, chất keo gắn kết con người lại với nhau là là sự “thiếu thốn” và “chân tình” mà. Khác với Cạp Cạp, trong khi yêu ai mà Mèo chỉ cần phát hiện ra người đó có những ý định thực dụng hay vắt chanh bỏ vỏ thôi thì các bạn ấy sẽ ngay lập tức quay lưng đi và không thèm nói nhiều. Sau đó, anh Vũ rơi vào tình trường điên cuồng với Nhã, cô đối tác mà Vũ cho rằng xinh đẹp, sâu sắc và khó chinh phục. Nhã càng đẩy ra bao nhiêu, làm khó khăn để Vũ lại gần bao nhiêu, Vũ lại càng có động lực để theo đuổi. Bởi với combo H4 Bọ Cạp và H5 Nhân Mã của Mèo, thì đúng là các bạn người yêu của Mèo phải tạo cho Mèo cảm giác chinh phục mỗi ngày. Nếu tạo cho Mèo cảm giác có được dễ quá, Mèo sẽ chán ngay. Và đỉnh điểm của bộ phim là khi Nhã khẳng định chắc nịch rằng “không có hứng thú với người đã có gia đình”, mà sau đó lại tự vả ngay vào mặt mình bằng việc tình nguyện “ăn chuối” của Vũ, thì lúc đó trong bản thân Vũ đã dấy lên sự chán chường và hết thèm muốn rồi. Về phần Thư, thì thật đáng tiếc cho cô do bước vào cuộc hôn nhân với Vũ bằng bản hợp đồng trị giá 3 tỷ. Vốn dĩ ban đầu cô chỉ xác định mục tiêu vì tiền cho sự kết duyên này, những run rủi thế nào cô lại yêu Vũ trong quá trình chung sống dưới mái nhà. Dẹp hết sĩ diện của mình để một ngày Thư thẳn thắn với Vũ về mong muốn dẹp bản hợp đồng hôn nhân đó đi để thực sự bắt đầu cuộc sống như cặp vợ chồng đúng nghĩa. Và tất nhiên, Vũ đâu đồng ý. Về mọc Sư Tử thì các bạn cứ hình dung về một con mèo theo nghĩa đen cho LM là ra được hết các loại đặc điểm tính cách. Chúng ta cứ thử nghĩ xem có bao giờ “quàng thượng” để chúng ta ôm ấp và lại gần một cách thoải mái khi “con sen” cần không? Khi “con sen” chán nản và bỏ đi làm việc khác, thì không hiểu sao “quàng thượng” mới từ đâu rúc lại tay, chân hay trên người chúng ta để đòi âu yếm. Quả thật thì sự “rung động” đến không hề đúng lúc tí nào. Khi Thư buông xuôi, không thèm quan tâm đến Vũ nữa thì anh lại thấy “cô vợ hợp đồng” của mình có những nét hấp dẫn của sự chịu thương chịu khó hiếm thấy. Và đây cũng là lúc cô Nhã lẽo đẽo thèm muốn sự hiện diện của Vũ. Cô Nhã mà đi học một khóa cung mọc của LM chắc sẽ làm Tuesday được thành công hơn. Diễn cho lắm vẻ lạnh lùng, bất cần mà sau khi đưa nhau “lên đỉnh” lại cung phụng cho Mèo, chắc chắn Mèo càng chán tợn. Là người yêu của Mèo phải làm cho Mèo cảm thấy mỗi ngày như một cuộc chinh phục “vờn và bắt”. Tất nhiên là sau đó, anh Vũ lót lá dắt tay cô Nhã ra khỏi cuộc đời do quá “bám dính”. Còn với Thư, do nắm bắt được nguyên lý “bắt-thả” nên đã chính thức có được trái tim của Vũ. Theo ý kiến của LM, thì đây đúng là một bộ phim hay nhất của Việt Nam trong năm 2019 được chiếu trên “khung giờ vàng” của đài VTV.

Trong tình yêu với mọc Sư Tử, chúng ta không bao giờ được bỏ qua 2 chữ “chinh phục”. Mỗi người cần trang bị cho mình những bí kíp cần thiết để luôn giữ Mèo trong trạng thái “phiêu lưu”. Như với trường hợp của anh Vũ bên trên thì đó là trò “bắt-thả-chạy”, không bao giờ được để đối phương cảm thấy nắm bắt quá rõ về mình. Chinh phục ngoài chuyện cả hai “tính kế” để thu phục nhau, ấy còn là công cuộc cùng nhau chinh phục những điều lớn lao hơn trong tình yêu. Mèo rất thích được dành thời gian đi du lịch với người yêu mình. Chắc có lẽ sự lãng mạn với các bạn Mèo là tấm ảnh hai người cười toe toét khi cùng nhau leo lên đỉnh Phan-xi-păng hay là những mục tiêu để chinh phục các danh lam, thắng cảnh trên mảnh đất hình chữ S này. Nếu Mèo không phải là người đam mê mô-tô rồ ga phóng vù vù như Vũ trong “Về nhà đi con”, thì cũng là đối tượng chẳng ngại ngần gì mà không vác “chú chiến mã” để cùng người yêu của mình đi khắp mọi nơi. Và nhiệm vụ của bạn người yêu chỉ là tin tưởng ngồi sau tay lái và ôm chặt lấy Mèo mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Bởi dù trời có sụp xuống cũng có Mèo đây rồi. Nếu các bạn Mèo là con gái thì các bạn ấy cũng sẽ chẳng ngại ngùng gì mà không thẳng thắn đề nghị “thay phiên” cầm lái cho người yêu của mình. Đâu nhất thiết lúc nào phụ nữ cũng phải ngồi sau lưng đàn ông cơ chứ. Vâng, đội phó đội nữ quyền là đây mọi người ạ (đội trưởng thì phải là bọn giời không sợ, đất không ngán Mã Mã rồi). Trông mọc Sư Tử bề ngoài duyên dáng, thanh lịch và nhẹ nhàng thế thôi, lúc Mèo rồ ga phóng mà không có niềm tin vào nơi các bạn ấy, thì thứ duy nhất ta thấy chỉ là cái… bàn thờ.

Dù sao thì bàn thờ cũng là để chỉ… văn hóa tâm linh nữa mà. Vậy nên lái ra thành “với mọc Sư Tử, yêu đương cũng như một tín ngưỡng vậy”. Nó cũng chẳng hợp lý quá. “LM lươn lẹo”, chắc mọc Sư Tử nào sẽ thầm chửi câu này. Nhưng rồi có nghe tiếp không? Hay thôi!!! Để tôi phân tích tiếp cho mà nghe này. Phá Đầu với cuốn ngôn tình khá nổi tiếng của mình mang tên “Học sinh tồi trường Bắc Đại” đã viết rằng “Tình yêu, chính là tín ngưỡng. Tin là có, không tin là không.” Niềm tin là điều kiện tiên quyết của tình yêu, cũng là tín ngưỡng của tình yêu. Tình yêu khởi nguồn từ niềm tin, tình yêu, cũng mất đi khi niềm tin không còn nữa. Do Mộc Tinh ngày xưa cũng làm chủ cả Nhân Mã và Song Ngư nữa nên quả thật: niềm tin, hai chữ này thật mơ hồ mà cũng thật đáng nâng niu, và đôi khi cũng rất đau xót. Niềm tin được xây dựng nơi mọc Sư Tử là khi bạn tự có thể sống vui tươi và lo thật tốt cho bản thân mình trước. Việc này nghe chừng tưởng đơn giản nhưng lại là một điều gì đó rất kỳ diệu, rất lâu mới có được, nhưng có thể mất đi chỉ trong vài giây. Niềm tin đã đánh mất, thì khó lấy lại, có khi mất một năm, có khi phải mất cả đời người. Tựa như hạt cát chảy qua kẽ tay, chẳng thể nào níu giữ được nữa, khi một lần nữa góp nhặt những hạt cát vào lòng bàn tay, chung quy, đã chẳng còn là những hạt cát thuở ban đầu. Tựa như tờ giấy đã bị vò nát, có cố gắng vuốt phẳng thế nào vẫn hằn sâu những vết nhàu nhĩ. Nhưng niềm tin, lại là nền tảng của mọi mối quan hệ, ít nhất thì đối với mọc Sư Tử, nó là cơ sở để duy trì tình yêu. Trong cuộc sống này, để Mọc Sư Tử có thể giữ gìn được tình yêu của mình trường trường cửu cửu thì niềm tin phải đến từ cả hai phía. Lý tưởng và lý thuyết thì như vậy, nhưng với mọc Sư Tử thì niềm tin không phải là thứ có thể trao đổi công bằng. Nhưng không có nghĩa là một người tình nguyện bỏ ra, một người không bỏ ra chút nào. Niềm tin là điều kiện tiên quyết của tình yêu, cũng là tín ngưỡng của tình yêu. Tình yêu khởi nguồn từ niềm tin, tình yêu, cũng mất đi khi niềm tin không còn nữa. Một mối tình có thể kết thúc vì nhiều lý do, nhưng chắc chắn với mọc Sư Tử là vì không đủ tin tưởng nhau nữa. Một khi mất đi niềm tin, thì tình yêu ấy dù có tiếp tục duy trì, cũng chỉ còn là một cái vỏ rỗng tuếch. Duy trì một tình yêu như thế, chỉ khiến cả hai bên đều mỏi mệt. Có rất nhiều cặp đôi với mọc Sư Tử mà LM biết rơi vào tình trạng này. Do một lý do nào đó xảy đến mà Mèo hoặc người yêu của Mèo mất niềm tin vào nhau, nhưng vẫn không chia tay. Những tưởng có thể tha thứ mà bước tiếp, nhưng không, một trong hai bên chỉ đang cố quên thôi. Mà cái trò đời với Mèo thì càng cố quên, lại càng sống trong ý nghĩ của sự phản bội sẽ lại bùng phát một lúc nào đó. Đó là sự ngấm ngầm nghi ngờ lẫn nhau, và vô hình trung tạo ra một bầu không khí cực kỳ u ám dù hai bên có ở cạnh nhau hay không.  Vậy nên khi yêu Mèo, hãy trao niềm tin, bởi niềm tin, là một thứ giúp sinh mệnh của tình yêu tiếp tục tồn tại. Hãy mở lòng tin tưởng nhau, điều đó không chỉ khiến lòng Mèo dễ chịu, mà cũng khiến tình yêu bền vững hơn. Hơn nữa, chẳng phải cảm giác được một ai đó hết lòng tin tưởng rất tuyệt vời hay sao? Nếu Mèo muốn một người hết lòng tin tưởng mình, vậy thì cũng hãy tin tưởng người đó hết lòng. Nền tảng của tình yêu là niềm tin, khi Mèo học cách tin tưởng và tạo cảm giác tin tưởng cho đối phương, hai bên sẽ tình nguyện chia sẻ con người chân thật nhất của nhau, chẳng che chẳng giấu, cho dù đó là khuyết điểm hay ưu điểm. Khi tin tưởng nhau, Mèo ta tình nguyện để một người khác bước vào cuộc sống của mình, và trở thành một phần quan trọng chẳng thể xóa nhòa. Niềm tin là tín ngưỡng tình yêu của Mèo, là điều tuyệt vời nhất mà Mèo trao gửi. Đủ nắng hạt sẽ nảy mầm, cũng như để niềm tin nở rộ trong lòng thì cả một vườn hoa rực rỡ cùng nhau khoe sắc tô điểm cho sự rạng ngời trong tình yêu của mọc Sư Tử.

Ở Nhân Mã còn một từ khóa nữa là “lên lớp”, thành ra mọc Sư Tử khi có người yêu rất hay giáo huấn và chỉnh đốn để người thương không bị “lạc đường”. Việc chiều những sở thích không lành mạnh của người yêu rồi thì Mèo cũng vẫn làm, nhưng không phải theo cách “lồ lộ” ra bên ngoài. Mỗi khi nghe ý tưởng gì đó từ người yêu mình, Mèo sẽ đều “thẩm định” để xem “tính đúng đắn” của các lựa chọn đó và phân tích kỹ càng. Ở trường hợp xấu thì ai yêu mọc Sư Tử cũng cảm thấy như bị tẩy não vì không còn giữ được chính kiến nữa. Ai bảo trời phú cho các bạn này sự cân bằng trong khả năng ăn nói, nên đa phần là người yêu không thể tìm được lý lẽ phản kháng lại và đành ngậm ngụi gật đầu với một tâm trạng bất mãn. Mồm thì ra rả phân tích, nhưng chỉ cần người yêu “bằng mặt mà không bằng lòng”, Mèo cũng sẽ bằng cách nào đấy tìm hiểu được. Sau đó, Mèo sẽ suy nghĩ để hướng đi mới của mình phù hợp với cái điều “không healthy và balanced” đang ở trong lòng người yêu kia để cho ra những sự thay đổi tưởng chừng vô tình trùng hợp mà ẩn chứa cả một bầu trời “băng trôi” bên trong. Tất nhiên, nếu người yêu đủ tinh tế sẽ nhận ra tình cảm bên trong hành động của Mèo. Nhưng biết thì giữ trong lòng thôi, đem ra mà hỏi thẳng Mèo, không đời nào các bạn ấy thừa nhận rằng đã bỏ ra rất nhiều thời gian để “stalk” bạn đâu. Ừ thì đấy cũng là tâm trạng khi ở cùng với Mèo đó – tâm trạng có rất nhiều thứ trực chờ muốn hỏi, song rồi vẫn cứ phải chôn giấu, mà chôn giấu càng nhiều bí mật và “ngấm ngầm chịu thiệt” cho nhau thì tình yêu lại càng lớn. Bởi vậy mà Hương Kiều đã từng bảo rằng “Sư Tử giống như một chiếc lò sưởi, ai cũng muốn quây quần vì ấm áp, nhưng chỉ cần bước đến quá gần thôi, bạn sẽ bị bỏng ngay.”

Với H5 Nhân Mã, Mèo luôn coi tình yêu là một vùng đất mới. Vì nếu Sư Tử mang nghĩa “nơi ta đặt tình yêu cuồng nhiệt vào”, thì Mèo luôn đặt tình yêu cuồng nhiệt vào bản thân mình trước. Mèo yêu bản thân thấy bà nội luôn mọi người ạ. Nên yêu người khác hả? Cái này lạ à nha! Để Mèo thử coi sao. Điều mới mẻ này không giống như những câu chuyện hấp dẫn mà mọc Bảo Bình yêu thích, mà đó là hai bên “khai sáng” cho nhau bằng những quan niệm về cuộc sống của mình. Thường cái gì mới với mọc Sư Tử có độ lý tưởng hoá lắm. Yêu kiểu H5 Nhân Mã cũng vậy, vẫn là chuyện yêu ai là tính đến chuyện cưới sinh đẻ con luôn hoặc tính luôn chuyện cưới bao lâu thì cấn bầu. Nhưng có một điều khác với kiểu tính toán này của mọc Xử Nữ là mọc Sư Tử tính là như vậy, còn mọi chuyện nó có không xuôi theo dự định thì cũng đâu có gì đáng phải lo. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, đúng kiểu yêu với một tinh thần lạc quan về tương lai tươi sáng.

Bốn chữ “một lòng một dạ” sẽ dùng để chốt lại cho H5 Nhân Mã khi yêu. Mọc Sư Tử coi trọng tình yêu y như nó coi trọng bản thân nó vậy và sẽ rất đau lòng khi tình cảm của nó không được đối phương chú tâm vào mà chỉ coi như là ngọn cỏ ven đường. Khi người yêu của nó không chung thủy với nó, nó sẽ đau như vừa đánh mất bản thân mình vậy bởi trái tim này chỉ dành cho một người mà thôi. Lúc mà nó dằn với bạn câu “lần thứ nhất” là lúc nó biết mọi chuyện đã rồi và chỉ muốn giữ lại chút động lực sống cũng như chút sĩ diện cho mình. Để người khác biết bồ mình lăng nhăng thì chẳng khác nào tự bôi tro trát trấu lên mặt của mình cả.

Khi muốn duy trì một tình yêu bền vững với mọc Sư Tử, đối phương cần biết để cho Mèo những khoảng trời riêng bất khả xâm phạm. Chỉ cần nắm vững và thực hành được khẩu quyết này thì có thể ở trường trường cửu cửu với Mèo. Chắc chúng ta không lạ gì với mọc Sư Tử Celine Dion, giọng ca vàng với bản hit vượt thời gian “My Heart Will Go On” được LM nói ra rả trên vnastro. Không phải ngẫu nhiên mà Rene Angelil (chồng Celine) với Celine Dion có với nhau một cuộc hôn nhân bền chặt trong suốt 22 năm cho tới tận những ngày tháng cuối cùng khi Rene chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cặp đôi này đầu tiên được gắn kết với nhau với vai trò “ca sĩ và ông bầu”. Sau khi một trong 13 người anh chị em của Celine Dion gửi băng ghi âm giọng hát của cô em gái 12 tuổi tới cho Rene. Nhà quản lý nổi tiếng trong giới âm nhạc Canada thời bấy giờ đã mời cô bé tới gặp mình để thử giọng. Và sau đó, Rene đã bị khuất phục trước giọng hát ấy mà thế chấp nhà cửa, đất đai để Celine có thể thực hiện album đầu tay. Tiếp nối những album đầu tay thành công, ông đã đưa cô bé Celine và mẹ của cô đi tour vòng quanh Canada, Nhật Bản và Châu Âu. Với Nhân Mã H5, lúc này Celine đã lờ mờ cảm nhận được tình cảm của mình dành cho Rene vì sự tin tưởng vượt bến bờ này.

Họ đính hôn năm 1991. Dù vậy, tại thời điểm đó cuộc tình của cặp đôi vẫn còn là một bí mật đối với công chúng. Khi Celine kể cho mẹ biết về mối quan hệ này, bà đã cố gắng bằng mọi cách dập tắt tình yêu đó. Thoạt tiên Celine rất thất vọng và tức giận bởi mẹ khăng khăng rằng người đàn ông này đã thất bại hai lần trong hôn nhân, lại có 3 người con riêng, Rene chắc chắn là người không có trách nhiệm. Ừ thì những đối tác của mọc Sư Tử ban đầu trông có thể “lông bông” và “bị khinh thường” mà, bởi vì người ta không tiếp xúc với người yêu của mình lâu đến thế để thực sự khám phá ra nhiều phẩm chất tuyệt vời ẩn chứa sâu trong một con người. Nhưng rồi, với niềm tin mãnh liệt và tình yêu của mình, Celine cùng với Rene đã làm cho cả gia đình phải yêu quý và chấp nhận mối tình này. Quả đúng là H5 Nhân Mã và H7 Bảo Bình, yêu đương phải dựa trên sự tín nhiệm và minh chứng của thời gian đúng không mọi người?

Rene còn là người ở bên cạnh chỉ bảo, cũng như “định hướng” cho sự nghiệp âm nhạc của Celine, giúp tên tuổi của Celine vững vàng hơn trên trường quốc tế. Đó là khi mà Rene cho Celine đi học tiếng Anh để vươn xa hơn cả những thành công đã đạt được trong sự nghiệp Pháp ngữ của mình. Nhạc phẩm “Beauty and the Beast” do Celine Dion thể hiện đã giành được giải Oscar và Grammy hồi năm 1991. Đến năm 1997, cô lại có thêm một bản hit đình đám nữa, một nhạc phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp ca hát của cô – “My Heart Will Go On” trong phim “Titanic”. Celine Dion đã nhận được giải Oscar cho Bài hát trong phim hay nhất cùng với bản tình ca bất hủ này. Giải thưởng Album of The Year danh giá nhất của Grammy mà ca sĩ nào cũng khát khao chạm tới cũng được trao cho Celine Dion vào năm 1997 với album “Falling Into You”.

Bảo Bình H7 ở bản cao cấp còn là việc nhìn được khả năng vượt trội của đối phương mà chính đối phương cũng không nhận ra. Và chính vì Rene làm được điều này mà chúng ta có một bản nhạc bất hủ đến tận bây giờ. Nói chắc mọi người không tin nhưng Celine Dion ban đầu khi nghe phần demo trình bày My Heart Will Go On của nhạc sĩ James Horner đã từ chối quyết liệt. Rene luôn là người để vợ quyền tự do lựa chọn trong âm nhạc nên cũng động viên nhẹ nhàng Celine vào phòng thu hát thử một chút. Với bộ óc sành sỏi và “biết hàng”, Rene đã “lẳng lặng” ấn nút thu âm toàn bộ phần “hát thử” của Celine. Kỳ tích được tạo ra khi Celine Dion hát chay từ đầu đến cuối My Heart Will Go On chỉ đúng một lần và bản thu này cũng là bản được phát hành đĩa mà chúng ta đắm say từ ngày xưa đến giờ. Tất nhiên, sau đó đội sản xuất có thêm nhạc và phối lại, nhưng phần giọng hát vẫn luôn là “bản demo chỉ một lần” của năm ấy.

Ừ thì H7 Bảo Bình nhiều khi cũng là hạnh phúc toàn vẹn đến hơi muộn, nhưng được cái không trễ. Sau nhiều năm kiên trì thực hiện những liệu pháp chữa trị hiếm muộn, cuối cùng Celine Dion đã có được cậu con trai đầu tiên Rene Charles, chào đời ngày 25/1/2001 và cặp sinh đôi 2 trai – Nelson và Eddy vào ngày 23/10/2010.

Trong những năm tháng gắn bó, vợ chồng Celine Dion thực hiện khá đúng tôn chỉ của H5 Nhân Mã và H7 Bảo Bình bằng cách học lại… cách yêu trong những giai đoạn mới của cuộc hôn nhân. Đó là học cách cười với nhau sau tất cả mệt mỏi, học cách đùa tếu, trêu chọc nhau. Đó là việc chấp nhận sự “xàm xí” của nhau để nói chuyện phiếm về bất cứ điều gì và sẽ thấy như thể đôi ta vẫn luôn trong tuần trăng mật.

Mọc Sư Tử được mệnh danh là “Mr/Ms Know-All”, nhưng khi yêu ai sâu đậm lại luôn cung cấp cho họ những khoảng trời riêng, để họ “muốn làm gì thì làm”. Đúc rút lại cốt lõi hạnh phúc của mối tình 22 năm Celine-Rene là việc tôn trọng tất thảy những sự khác biệt của đối tác. Sư Tử là cung mọc sống khá định kiến dưới lớp mặt nạ hòa nhã, vậy nên hôn nhân cho Mèo một cơ hội dẹp bỏ định kiến của mình sang một bên để yêu một người như chính mọi thứ vốn có của con người ấy. Và người kia cũng làm ơn đừng shock khi phát hiện ra “con người tuyệt vời” của năm ấy cũng có lúc thật vụng về và không biết làm nhiều thứ đến vậy. Chỉ khi nào cả mọc Sư Tử và đối tác chấp nhận chuyện này thì tình yêu của họ sẽ mãi như bản tình ca thổn thức cùng thời gian.

Với H7 Bảo Bình, mọc Sư Tử lại cưới người mà không làm cho nó cảm thấy tim loạn nhịp nhất, nhưng người ấy lại có nhiều nét tính cách khác biệt và dễ gần. Chắc có lẽ tim mọc Sư Tử chỉ đập loạn xạ mỗi khi… soi gương mà thôi. Mọi người có thể hình dung một mọc Sư Tử với biệt tài xã giao khéo léo ngoài kia lại chỉ xưng tên với chồng/vợ mình không? Rồi lại còn suốt ngày bảo partner của mình xàm nữa chứ. Chê người ta một tí thôi, nhưng thực ra là Mèo thương lắm mới nói như thế đấy. Có một bà mọc Sư Tử, người quen của học sinh LM, nói với bồ rằng bà ấy sẽ mua nhà ở chung với mẹ, nếu lấy nhau có thể ở chung, hoặc đi đâu cũng được, khi nào rảnh thì gặp (bà mọc Sư Tử ở miền Nam, còn bồ ở ngoài Bắc.)

Một ông đồng nghiệp bạn của LM thì lại có luật bất thành văn rằng tối không ăn cơm là chuyện bình thường, vợ chồng thân ai nấy lo, ai rảnh thì vác con theo, miễn sao cuối tuần dành cả thời gian cho gia đình là được rồi. Ông này cũng văn minh và tiến bộ lắm khi chẳng bắt vợ nấu cơm, có ăn chung thì ra quán vì ông ấy lý luận rằng nấu ăn mất thời gian. Thời gian nấu ăn dùng để tận hưởng cuộc sống không phải hay ho hơn rất nhiều ư?

Để xây dựng được mối quan hệ với người thương, bản thân mọc Sư Tử phải hiểu được sự “bình thường” là cần thiết, không phải lúc nào cũng chỉ khư khư rằng bản thân mình mới là “unique”, Mèo phải chấp nhận rằng ai cũng là những người đặc biệt, đều có những điểm riêng mà chỉ người đó mới có. Chính vì tôn trọng sự khác biệt đó đã giúp cho đội “chảnh chọe overtime” ghi điểm, trở nên đáng tin cậy để có thể “chung tay xây dựng cơ đồ” cùng người yêu mình.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Nếu không có nhận thức mạnh mẽ về mặt sáng tạo hay hiểu được những thứ vượt ngoài tầm hiểu biết của bản thân, mọc Sư Tử sẽ dễ đi tìm câu trả lời này ở một người khác một cách không cân bằng. Rất có thể Mèo sẽ chỉ phóng chiếu những điểm “tự luyến” của chính mình lên người đó mà thôi. Đó là trường hợp Mèo tưởng rằng mình đã dồn hết tâm tư tình cảm vào mối quan hệ, trong khi partner của mình mới hay bị chịu thiệt. Tuy nhiên, Mèo hoàn toàn có khả năng hợp lý hóa cho một bức tranh toàn diện về mối quan hệ lành mạnh với chính bản thân mình trước. H7 Bảo Bình cho thấy đây là một khía cạnh khác biệt so với H1 Sư Tử . Mèo cần học cách tìm thấy phần “nổi loạn” trong bản thân mình để từ đó duy trì mối quan hệ một cách thỏa mãn với những đối tượng “mới mẻ đến kỳ quặc” trong cuộc đời.

Nếu Mèo quá cố chấp vào những đam mê ích kỷ của mình, Mèo sẽ không tìm được sự cân bằng trọn vẹn bên trong. Và điều này cũng không xảy ra nếu như Mèo luôn hống hách và đòi hỏi sự chú ý và công nhận từ người khác. Nhiều khi Mèo cần biết rằng cuộc sống không chỉ đơn thuần là trên sân khấu, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể bàn tán nếu mình chệch hướng một chút. Vì vậy, Mèo cần tạo ra trạng thái cân bằng bằng cách “truy cập” vào H7 Bảo Bình để biết khi nào nên thoải mái và thả lỏng bản thân mình hơn, hay nôm na là cho phép mình “off-stage”. Điều này cũng giống như việc làm một giáo viên mẫu mực ở trường và khi bạn đầu xù tóc rối đi siêu thị thì bị một đám học sinh bắt gặp vậy. Tất nhiên, ban đầu cả hai đều có chút ngạc nhiên, nhưng rồi cuối cùng cũng phải hiểu nhau ba chữ “con người mà…” Mèo càng nhận ra rằng cuộc sống này không chỉ xoay quanh cảm xúc hay ham muốn của mình bao nhiêu, Mèo sẽ càng cảm thấy cân bằng nội tâm bấy nhiêu.

Với H7 Bảo Bình, Mèo cần tự giải phóng chính mình trước bằng việc cho phép những khoảng trống để suy nghĩ tự do hơn, cởi mở hơn và tân tiến hơn, dù có người nào ở bên hay không. Mèo không thể phụ thuộc quá nhiều vào việc tìm được một người bình thường nhưng rất khác biệt để giúp mình cảm thấy như cuối cùng cùng Mèo cũng không phải quan tâm đến những lời đánh giá của người khác nữa. Mèo cần biết rằng, dù có ai hay không, sâu trong Mèo luôn có một giọng nói nhẹ nhàng nói với Mèo rằng đừng quan tâm quá nhiều đến người khác nghĩ gì mà hãy chuyển sự chú tâm đó đến những điều quan trọng khác. Những điều mà Mèo chỉ có thể nhận ra khi khiêm tốn mà chấp nhận rằng mình cũng chỉ như… “ngọn cỏ ven đường” mà thôi. Mèo có khả năng tự tách bản thân khỏi những ý kiến và quan điểm của người khác. Khi Mèo làm điều này, Mèo sẽ phát triển một sự tự do đến từ bên trong mà không cần ai phải “bố thí”. H7 Bảo Bình nói cho Mèo phải bước ra khỏi “ánh đèn sân khấu”, nơi mà Mèo thực sự là trung tâm chú ý của chính mình để nhìn mọi thứ từ những góc độ sáng tạo khác. Là một mọc Sư Tử, Mèo tìm thấy vị trí của mình trong cuộc sống này thông qua biểu hiện mạnh mẽ khả năng sáng tạo và đam mê. Tuy nhiên, nếu như Mèo quá chú trọng vào công cuộc tìm kiếm vị trí tỏa sáng, Mèo sẽ thấy lệ thuộc vào “khán giả của mình”. Sự cân bằng đến từ bên trong khi Mèo học cách tách bản thân ra khỏi “mọi ánh mắt nhìn” để gặp những người có đầu óc độc lập, hơn là quá phụ thuộc vào sự “đặc biệt” của đối phương mà tìm hoài trong chán nản và vô vọng.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Song Ngư

 “There isn’t any formula or method. You learn to love by loving – by paying attention and doing what one thereby discovers has to be done.”

Aldous Huxley

Yêu đương dựa trên sự quen thuộc và gần gũi. Nhất cự li nhì tốc độ. Cự Giải ở H5 cũng biểu thị cơ chế phòng vệ ban đầu khá cứng và dữ dằn. Để yêu được mọc Song Ngư thì cần phải vượt qua lớp phòng vệ này, nhưng một khi vượt qua được rồi thì mọc Song Ngư sẽ bất chấp mọi thứ để được ở gần bạn nhiều thời gian nhất có thể.

Mọc Song Ngư cùng với mọc Song Tử là hai cung mọc thuộc diện “linh hoạt về giới tính” nhất vòng Hoàng Đạo vì với mọc Song Ngư chỉ cần đủ quen, đủ ấm áp để tạo dựng cho nó những thói quen tình cảm cố hữu như nhắn tin, facetime, đưa đi ăn uống, tập thể dục đều đặn,… thì rồi nó cũng hình thành cảm giác xốn xao tự khi nào không biết. Vậy nên, nhiều khi mọc Song Ngư không quan tâm lắm đến giới tính của người mình hàng ngày tiếp xúc, miễn sao đó thực sự là thứ đến từ trái tim thì yêu thôi.

LM có một thằng bạn thân làm bất động sản và giám sát lắp đặt nội thất bên Thủ Đức. Trước kia nó cũng yêu một con bé rất sâu đậm. Bất thình lình, bạn nữ muốn được chính thức ghi danh vào sổ hộ khẩu nhà anh nên bảo bố mẹ sang bàn chuyện trăm năm. Nhưng vì lúc đó hai đứa mới đang học năm cuối đại học nên gia đình nhà trai không đồng ý. Sau cũng thêm vài chuyện nữa, mà hai đứa chia tay nhau. Cu cậu lên Sài Gòn được một thời gian thì có một em sinh năm 98 bảo thích anh với những hành động trồng cây si rất kiên trì hằng ngày (nhắn tin, gọi điện, đến trực tiếp đưa đi chơi,…). Rồi đến một ngày mọc Song Ngư kia cảm động và chấp nhận tình yêu với em 98 kia. Cú “twist” ở đây là, em sinh năm 1998 kia mang giới tính nam.

Sau khi hai đứa đã “quện” nhau rồi (các bạn hiểu theo nghĩa nào thì nó cũng đúng á), mọc Song Ngư rất nhớ cái ngày hai đứa chính thức quen nhau để rồi cứ ngày đó hàng tháng là hai đứa đi ăn buffet (tất nhiên là mọc Song Ngư bao trọn). Mà mọc Song Ngư có cái tính hay lắm, khi bàn chuyện ăn chơi mà dừa chuyện trả tiền cho nó, nó sẽ làm mấy cử chỉ không mấy hợp tác rất cute – thè lưỡi, nói “có ăn c* ấy”, “đói kém lắm rồi”,… Nhưng rồi đến khi ăn, luôn hỏi xem mình đã no chưa để gọi thêm và khi trả tiền thì lại tranh trả hết hoặc chọn trả phần hơn. Thực sự thì cũng không ngoa khi nói rằng mọc Song Ngư chính là “boyfriend material” trong truyền thuyết.

Cự Giải chủ về ký ức và hoài niệm. Trong khi yêu mọc Song Ngư rất trân quý những kỷ niệm đẹp mà hai đứa cùng nhau tạo ra. Rồi sau đó ghi nhớ những kỷ niệm đó một cách sống động cho đến … nhiều mối tính tiếp theo. Cũng không ngoa khi nói rằng mọc Song Ngư là cung mọc chung thủy… với người yêu cũ. Từ đó mới tạo nên nhiều tình huống bạn muốn thổ huyết với sự ngây thơ “vô số tội” của bọn Cá này. Do kỷ niệm là thứ mang đến niềm vui cho các bạn ấy, nên nhiều khi khiến ta muốn cắn lưỡi mỗi lần đi chơi với nói. Số là nếu chẳng may mình với mọc Song Ngư mà có vào một nhà hàng hay có thực hiện điều gì đó động đến ký ức tương tự với người yêu cũ thì các bạn Cá chẳng ngần ngại gì mà không chia sẻ những việc đã làm với người cũ ở đây với điệu bộ hớn hở và tỉnh queo. Sau đó nếu bạn giận mọc Song Ngư thì cũng xin chia mừng, nó chẳng hiểu đâu. Cái bọn chỉ hiểu nghĩa đen ấy phải cần thực sự coi bạn là đích đến lâu dài thì mới biết hai chữ “tinh tế” viết thế nào cơ. Ở giai đoạn tình yêu ở H5, mọi thứ chỉ đang dừng lại ở chữ “vui” thôi. Yêu đương chỉ dừng lại ở H5 không khác gì việc “Khi vui thì vỗ tay vào, Đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai”.

Nghe đau tim nhỉ, một cung mọc yêu những ai mang đến sự quen thuộc rung cảm trái tim cho nó. Và bạn yên tâm một điều rằng chính mọc Song Ngư cũng không ý thức rõ ràng chuyện này lắm đâu. Nhưng dù mọc Song Ngư có yêu giới nào đi chăng nữa thì tính “gà mẹ” với người yêu cũng chẳng bao giờ thay đổi.

Mọc Song Ngư tuy là người yêu khá tuyệt vời trong mắt mọi người nhưng rất thường xuyên có những cử chỉ rất “dẹo” và “bánh bèo”. Nếu là trai thẳng thì  trông còn trăng trẻo, xinh xắn hơn bạn nữ. Nếu là trai cong thì lại làm công. Nếu là nữ thẳng nhiều khi rất tăng động. Mà là nữ cong thì lại đóng vai trò “nằm trên”. Bạn yên tâm, kiểu gì cũng có một sự trái khoáy “tưởng vậy mà không phải vậy” ở đây. Cung Mọc rất giỏi trong việc tạo ảo giác cho mọi người mà.

Người ta nói rằng nếu như đã yêu nhiều thì cảm xúc sẽ dần “đội nón ra đi”, để các mối tình sau sẽ càng ngày càng nhẹ nhàng hơn. Nhưng điều này nó không đúng với mọc Song Ngư mọi người ạ. Các bạn này trông thì ngáo ngơ thân thiện, nhưng để yêu được thì không phải chuyện đơn giản đâu. Đó cũng là cả một quả trình kén chọn và tạo dựng thói quen cố hữu cho nhau. Nhưng một khi đã yêu rồi thì sến lắm, thích skinship lắm, thích sủng lắm… Và để rồi đến một ngày khi tình yêu đấy không còn nữa thì Cá sẽ thấy “thật đau lòng khi phải nói lời chia ly”. Mà kỳ lạ là ở chỗ kịch bản yêu đương lần nào cũng lặp đi lặp lại y chang. Con đường rút kinh nghiệm có vẻ gian nan.

Trước khi tìm hiểu sâu mọc Song Ngư thì ta thấy thế nào thì nó sẽ là thế ấy – soái ca lạnh lùng? ôn nhu công lịch duyệt? thần bí boy? thuần khiết thục nữ? trong sáng gái quê?… Nhưng tất cả những thứ ấy đến khi dính vào rồi mới thấy cảm giác mình đã bị lừa hiện ra, mà điều này là tự mình lừa mình nó mới đau bởi dù có đấm mọc Song Ngư thùm thụp để bắt đền thì bạn cũng bị tan chảy trong những hành động lầy và nhây của nó thôi. Nhiều lúc mình muốn nó ngồi yên nhìn mình nghiêm túc để nói mấy chuyện hoạch định về tương lai thì Cá cho mình vào trong áo kéo khóa lại, nhảy chồm chồm đi chỗ khác, tay sờ mó vào mặt mình… Và chắc đau nhất là nhiều khi mình ẩn dụ hình tượng cho tăng tính nghiêm túc trong tư tưởng và lời nói thì nó sẽ hỏi ngây ngô lại để mình giải thích. Đã gọi là ẩn dụ mà còn giải thích ra thì còn gì là hay vậy mấy Cá?

Nếu như người yêu mọc Song Ngư của bạn có tài trong một lĩnh vực nào đó thì việc có người yêu sẽ thúc đẩy các cảm xúc sáng tạo cho Cá. Nói như ngôn ngữ của nghệ thuật thì đó là “nàng/chàng thơ”. Nói đến đây có một đối tượng đặc trưng tiêu biểu nhất trong bình diện này có thể lấy ra làm ví dụ, đó là mọc Song Ngư Chanyeol của EXO. Nếu như ai biết đến EXO, đều không thể bỏ qua couple ChanBaek.

Trong ca khúc You Are, Chan viết:

“Này người anh yêu, anh biết rằng có lẽ em đang cố giấu đi

Đôi cánh thiên thần đằng sau bờ vai bé nhỏ ấy.”                   

Mọc Song Ngư dù có biểu hiện bánh bèo đến đâu thì vẫn luôn coi người yêu là đối tượng cần được bảo vệ. Trong một buổi fanmeeting, Chan cũng nói rằng nơi Chan cảm thấy yên bình nhất là vai của Baek. Chi tiết ấy có lẽ đã được đưa vào bài hát. Nhưng điều quan trọng LM muốn nói đến chính là chi tiết “Đôi cánh thiên thần”. Trong đêm diễn của tour concert EXO’RDIUM tại Osaka, Baekhyun đã nói mình vốn dĩ là thiên thần, có đôi cánh đằng sau lưng. Khi xuống hạ giới thì giấu đôi cánh đi. Chan rất hứng thú với chuyện này, ngay khi Baek quay lưng lại thì Chan đã nhẹ nhàng cầm lấy tay Baek ấy và xoay lại, chủ động giúp Baek “biến hóa” ra đôi cánh. Chan có vẻ rất quen thuộc với việc Baek ”mọc cánh”.

Đây không phải là lần đầu tiên Chan nhắc đến ”đôi cánh giấu sau lưng”. Trong “Heaven”, Chan cũng viết:

”Anh chắc chắn rằng em có một đôi cánh giấu sau lưng”

Nếu như đôi cánh giấu sau lưng chỉ xuất hiện một lần thì có thể chỉ là sự tình cờ. Nhưng khi nó lặp lại nhiều lần, thì chắc chắn nó là thứ Chan rất tâm niệm. Chan còn viết:

“Này người anh yêu, anh cũng chẳng biết từ khi nào

Anh bắt đầu cười trong vô thức ngày một nhiều hơn”

Nụ cười? Cái này thì còn cần nói nhiều nữa sao? Trong EXO, người hay cười nhất sau Chan chính là Baek. Cách Chan cười mỗi khi nhìn Baekhyun chứa đựng cả một bầu trời cưng chiều. Ừ thì Cự Giải H5 chính là càng yêu càng cưng chiều, càng càng cưng chiều bao nhiêu, càng thấy “sâu răng” bấy nhiêu là vì thế đó.

Bản thân mọc Song Ngư có thể mù mờ trong việc hiểu rõ mình là ai, nhưng khi vào mối quan hệ lâu dài thì các bạn ấy lại luôn muốn biết cụ thể và chi tiết nhất có thể về người thương của mình. Và ngược lại thì người các bạn ấy yêu cần là người để quản hộ tất cho các bạn ấy để bạn ấy sống càng không vướng bận với đời càng tốt.

Thường thì mọc Song Ngư khá lộn xộn và bừa bộn nên nó không muốn kết nạp thêm những người như thế vào hoạch định chung sống lâu dài của bản thân. Nó có thể khó chịu nếu suốt ngày bạn càm ràm về chuyện nó chẳng bao giờ tắt điện khi ra khỏi phòng, ăn xong không chịu rửa bát hay lười tắm; nhưng trong lúc đó nó cũng nảy sinh cảm giác thân thương và bị hấp dẫn bởi đối tượng đó rồi. Ngay tại lúc đó có thể xảy ra vài lời khẩu chiến nho nhỏ, nhưng lúc đi làm về mà không nhìn thấy mặt con người làu bàu kia là có một sự buồn không nhẹ đâu đấy.

Một mọc Song Ngư khi vẫn đang chỉ có một mình sẽ dễ cảm thấy lạc lõng trong sương mù. Chính xác hơn, có vẻ như các bạn này liên tục làm cho cuộc sống của mình trở nên lộn xộn. Và đau tim hơn là nhiều khi các bạn Cá cũng chẳng ý thức được rõ lắm những gì mình làm, giống như kiểu mộng du giữa cuộc đời vậy đó. Vì vậy, trong mối quan hệ lâu dài của mình, Cá tìm kiếm một sự cân bằng chắc chắn để ai đó có thể bên Cá liên tục nói “Ê, thức dậy ngay”. Và buồn cười là chỗ “thức dậy” đầu tiên phải hiểu theo đúng nghĩa đen của nó. Đó là người không để mọc Song Ngư ngủ quên này, nhắc nhở mọc Song Ngư về những lịch trình trong ngày, hoặc giục nó đi làm đúng giờ. Bởi vì nếu “không cứng” thì ngay cả chính bạn cùng với mọc Song Ngư sẽ dễ ngủ quên, ôm nhau lăn cu đơ mơ mộng mà không để ý hoặc chấp nhận thực tại đang xảy ra. Mọc Song Ngư rất giỏi trong việc kéo người ta cùng xuống lầy và chết chùm mà.

Đây là lý do tại sao Cá lại luôn muốn quan hệ lâu dài với những người thực tế. Đó là người thực dụng và có những đánh giá tinh tế về bản thân mình cũng như người khác. Người mà luôn nhìn nhận được những sai sót của mình để từ đó có khả năng điều chỉnh Cá sống “healthy” hơn. Tuy nhiên nếu bạn yêu một anh chàng hay cô nàng Cá chẳng màng bận tâm với lời nhắc nhở của bạn thì hãy cảnh giác vì có thể người ta không nghiêm túc đi đường dài như bạn tưởng. Đối với mọc Song Ngư, nếu chưa đủ thương thì câu trả lời bạn nhận được khi bảo Cá bẩn, luộm thuộm hay thậm chí là ngu ngốc là “Ừ, tao là thế đấy, có sao không?” Toang chứ sao. Mọc Song Ngư nếu đã thực sự yêu cũng là một đứa thích ngược. Dù sao như vậy cũng tốt cho bọn nó vì người tạo ra sự “ngược” ấy sẽ là người chọc vỡ hàng tấn bong bóng ảo tưởng được thổi ra hàng ngày. Khi mọc Song Ngư sống quá ích kỷ, nó có thể dễ bị cuốn vào những ảo ảnh khó thoát khỏi do chính nó tạo ra. Và đó chính là lúc partner của Cá sẽ bảo với nó rằng: “Ê, mày đang rất ngâu si, ngớ ngẩn, vô lý và mất kiểm soát đó!”

Ở H7 là nơi cả hai cùng nhau chịu thiệt để đi được quãng đường trăm năm. Vậy nên, khi mọc Song Ngư xác định đó là mối quan hệ khắc cốt ghi tâm, Cá đâu có màng đến bản thân mình sẽ như thế nào bởi tất cả sự kỹ càng, tỉ mỉ và chu toàn nó đã giành cho người yêu nó rồi. Từ những hành động nhỏ như bóc tôm, chuẩn bị nước ấm cho đến những việc cảm động hơn như luôn đưa áo ấm cho người thương mặc trước, hoặc làm việc gì đó theo như yêu cầu của người yêu cho đến tận khi người yêu gật đầu mới thôi. Có thể nói với mọc Song Ngư thì việc có người yêu là một sự kiện đáng nhớ nhất trong tất cả những gì nó có thể nhớ được.

Có một điều lạ ở mọc Song Ngư là bọn nó chẳng muốn biết về mình quá rõ, nhưng lại có một trí nhớ tiềm thức khá tốt để cái gì cũng có thể nghe và nhấc vào đầu được. Bởi vậy khi bạn nói với mọc Song Ngư là tuần này thứ 7 mình sẽ đi siêu thị mua đồ, đi ăn bít tết và xem phim thì lúc đó thường thì nó đang ngọ nguậy làm việc khác và có vẻ không chăm chú vào câu chuyện của bạn. Bạn có thể tức nó ở thời điểm đó nhưng đúng trước hôm đi nó sẽ tua lại không sót một chữ những gì bạn nói hôm trước. Rủi mà hôm đó có quá nhiều việc khiến bạn không đến chỗ hẹn được đúng giờ thì đã thấy tin nhắn của mọc Song Ngư báo cáo rằng nó đang ở đó rồi. Thần kỳ đúng không?

Mọc Song Ngư thường ngày ta thấy nó làm việc luộm thuộm nhiều khi cuộc đời trôi dạt và thiếu ý nghĩa. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ từ phía chúng ta thôi. Mọc Song Ngư vẫn luôn thấy chẳng làm sao khi bản thân mình không cần quá rõ ràng. Nhưng rồi một ngày nào đó mọc Song Ngư trở nên chăm chỉ hơn, nó biết được rằng để có những ngày nghỉ đúng nghĩa, nó phải đi làm quy củ và khuôn khổ. Lúc ấy, mọc Song Ngư đã nhận thức được rằng đang có một người đang dựa vào nó và muốn xây dựng quan hệ lâu dài với nó. Và nó cũng hiểu rằng, để chung lưng đấu cật với người ta, mình không thể nước chảy bèo trôi được. Vậy là từ đó, mọc Song Ngư bắt tay vào công cuộc lo lắng cho sức khỏe người thương, thì cũng là lúc Cá thấy tầm quan trọng để rèn luyện thể chất cho chính mình luôn.

Yêu chính bản thân mình

Điều quan trọng là Cá phải hoàn toàn thừa nhận rằng mình có thể sáng suốt và kỹ càng như thế nào, dù là có ở với ai hay không ở với ai. Nếu Cá chỉ đơn thuần muốn tìm cảm giác rõ ràng từ người khác, Cá sẽ khó có thể tiếp cận bản thân mình khi không có người khác. Khía cạnh Xử Nữ ở H7 liên tục kéo Cá trở lại trái đất để thực tế hơn. Khu vực Song Ngư H1 hãy nên là bức thông điệp về một cuộc sống vô thường và không chấp niệm, để từ đó Cá tự biết phát triển tính tỉ mỉ và kỹ càng để quan hệ sao cho đúng với những người quan trọng trong cuộc đời Cá. Dành thời gian để kết nối lại với những thứ đang xảy ra trong thế giới này sẽ khiến cho những chuyến bay của trí tưởng tượng và trực giác của Cá ổn định và cân bằng hơn.

Trước khi đi tìm phần thực tế từ những người quan trọng trong cuộc đời, Cá cần nhớ rằng mình là đối tượng cần phải tìm hiểu trước để nhìn mọi thứ rõ ràng hơn và có thể phát triển các ranh giới sáng suốt hơn. Khi nhận ra mình tự có khả năng để làm sáng tỏ nhiều thứ, Cá sẽ tự trở thành partner của mình bằng cách phân loại được các vấn đề của chính mình. Nhận thức được tầm quan trọng của nhịp sinh học và lịch trình hàng ngày là phiên bản dễ nhất của tình yêu bản thân mà Cá có thể làm trước. Độc lập tao ra trật tự giữa sự hỗn loạn sẽ là con đường cần phải đi để tìm kiếm sự cân bằng nội tại. Việc này có thể kéo Cá ra khỏi những khoảnh khắc đắm chìm trong nỗi buồn, cô đơn, buồn bã hay vỡ mộng,… mà không hiểu tại sao. Một khi mà Cá có thể dung hòa được khía cạnh “dĩa bay” và phần chắc chắn bên trong mình, lúc ấy Cá sẽ bước vào gắn bó với người ta một cách lành mạnh vì thực sự biết những gì mình cần từ người khác.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Câu Chuyện Tình Yêu Của Cặp Đôi Trái Dấu Kim Ngưu

Tình yêu 12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu – Song Tử, sự kết hợp giữa một cung khắt khe nhất và một cung tinh quái nhất trong 12 cung hoàng đạo chắc chắn sẽ đem đến rất nhiều điều thú vị và bất ngờ.

Sẽ khó ai có thể ngờ rằng một người nguyên tắc, rất coi trọng sự hòa hợp và tương đồng trong tình yêu như kim ngưu lại phải lòng một Song Tử hài hước, tinh ranh, nhạy bén và có vẻ khá bốc đồng này. Tình yêu của cặp đôi trái ngược này đến với nhau thật bất ngờ và “sặc” mùi duyên phận.

Tình yêu của cặp đôi tính cách trái ngược:

Bản thân những người thuộc cung Song Tử, trong con người họ luôn tồn tại hai tính cách khác nhau. Đôi lúc họ tỏ ra mình là một người khá chín chắn, tự coi bản thân như một “cuốn bách khoa toàn thư” không chuyện gì là không biết nhưng thực chất đây chỉ là những người có tính cách hài hước và “thích chém gió” thôi. Kim Ngưu thì lại không rắc rối như vậy, họ rất trung thành với phong cách lạnh lùng, ít nói, trầm tĩnh và đáng tin tưởng của bản thân.

Có nhiều lúc Song Tử cảm thấy Kim Ngưu thật không thú vị, họ không biết cách tạo không khí, không nói được những câu hài hước, không cười khi Song Tử kể chuyện hài. Còn Kim Ngưu cảm thấy Song Tử thật khó hiểu và rắc rối, đôi lúc làm ra những hành động thật trẻ con, thật không đáng tin tưởng chút nào.

Tuy có đôi lúc rất không hài lòng về đối phương nhưng cả Kim Ngưu lẫn Song Tử đều không thể ngừng quan tâm và để ý tới người kia được.

Kim Ngưu sống thực tế và họ coi trọng những gì mắt thấy tai nghe hơn là kiểu phải phỏng đoán suy luận như Song Tử. Chính vì vậy mà trong một số vấn đề do cách nhìn nhận khác nhau nên hai người có những quan điểm bất đồng.

Cặp đôi giúp nhau hoàn thiện bản thân:

Con người ai cũng đều không hoàn hảo cả và Kim Ngưu lẫn Song Tử cũng vậy. Ở bên cạnh nhau cặp đôi này sẽ giúp ích rất nhiều cho đối phương trong việc hoàn thiện hơn về cách sống, cách cư xử cũng như tính cách.

Kim Ngưu trầm ổn, luôn có cái nhìn rất sâu sắc có thể giúp “đứa trẻ Song Tử” rất nhiều trong vấn đề hoàn thiện hơn về tính cách, lối sống, chín chắn hơn khi bước chân ra ngoài xã hội. Còn Song Tử với tính tình hoạt bát, hài hước và khá đáng yêu sẽ khiến Kim Ngưu cảm nhận được cuộc sống này thực chất rất sôi động, vui vẻ và nhiều điều lý thú.

Trong 12 chòm sao, do đặc tính của chòm sao cai trị nên Kim Ngư sở hữu cho mình một tính cách vô cùng thận trọng trong cuộc sống và tất cả mọi việc. Đặc biệt là vấn đề tình cảm, họ luôn muốn tìm cho mình một người thật tâm đầu ý hợp, người yêu trong tâm tưởng của Kim Ngưu phải là những người có tinh thần trách nhiệm, thủy chung, biết tiến biết lùi và dường như họ không tìm thấy được bất cứ điểm nào phù hợp từ Song Tử.

Về phía Song Tử, họ khá thông minh trong việc nhận biết được những thay đổi từ phía Kim Ngưu, tuy nhiều lúc họ chê người kia thật phiền phức và “lắm chuyện” nhưng trong tình yêu Song Tử luôn sẵn sàng thay đổi để (một phần nào đó) có thể phù hợp hơn với Kim Ngưu. Trong cuộc sống chung nhiều lúc Song Tử cũng khá lãng mạn và cố gắng đem đến những điều bất ngờ thú vị cho Kim Ngưu.

Tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp:

Trong công việc, Song Tử khá lạc quan, họ thông minh và nhiều ý tưởng cho nên cuộc sống không có gì có thể khiến họ cảm thấy phiền lòng về vấn đề tiền bạc, Song Tử luôn hài lòng với những gì bản thân mình đang có. Kim Ngưu thì lại khác, họ có lý tưởng lớn cho tương lai, do vậy mà họ luôn cố gắng phấn đấu hết mình trong công việc. Nhiều lúc Song Tử hay phàn nàn “anh kiếm nhiều tiền như vậy để làm gì?” và họ sẽ nhận được ngay một câu trả lời khá …. ngọt ngào “để nuôi cái con heo lười là em đó.” Ở bên Song Tử, Kim Ngưu đã có thể nói được những câu “tình cảm”, mặt khác khi bên cạnh Kim Ngưu, Song Tử cũng biết sống có trách nhiệm hơn.

Song Tử tính cách trái ngược, bề ngoài thì tỏ vẻ không quan tâm nhưng trong lòng lại luôn suy nghĩ về người kia, Kim Ngưu rất hiểu tính cách của họ nên có thể lập tức nhận ra ngay và chủ động xuống nước trước. Mặt khác Song Tử cũng nên chú ý nhiều hơn tới cảm nhận của Kim Ngưu, có một số trường hợp, một số hoàn cảnh không nên đùa quá trớn với họ.

Trong một vấn đề Kim Ngưu và Song Tử lại có cách nhìn nhận sự việc khá khác nhau. Khi mà Kim Ngưu đang tập trung suy nghĩ tìm một giải pháp phù hợp thì Song Tử đã có thể nghĩ ra được rất nhiều những giải pháp khác nhau. Sự linh hoạt của Song Tử nhiều lúc khiến Kim Ngưu phải nhìn nhận lại bằng con mắt khác.

Do có nhiều điểm khác nhau trong cả tính cách với suy nghĩ nên muốn có một cuộc sống hạnh phúc, tươi đẹp và tràn đầy niềm vui thì cả Song Tử và Kim Ngưu nên biết được giới hạn của người kia là ở đâu, trong cuộc sống nên chia sẻ với nhau nhiều hơn nữa, đặc biệt là phải tin tưởng vào một nửa kia của mình.

Cùng chuyên mục cung hoàng đạo

Thư viện

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!