Đề Xuất 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã # Top 5 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Love is like war: easy to begin but very hard to stop.”

K. L. Mencken

Mọc Nhân Mã chắc là cung mọc có tốc độ yêu nhanh nhất trong 12 cung mọc, bởi vì bên kia chỉ cần nhiệt tình ăn nói dễ thương và thông minh là có thể tạo thành một trường lực khiến cho mọc Nhân Mã đổ cái rầm rồi. Vì Mã Mã là một cung mọc của hành động và thám hiểm những điều mới lạ, nên mẫu người con trai hay người con gái để yêu phải là một người mạnh mẽ và tự lập. Quả thật, trong 12 cung mọc thì các bạn Ngựa cảm thấy không có quá nhiều thời gian và kiên nhẫn cho những trò “hỏi ý kiến và cân nhắc” trong quá trình hẹn hò lãng mạn. Khi nhận được câu trả lời “Em/ Anh ăn gì cũng được.” thì ngay lập tức mọc Nhân Mã sẽ phóng xe vèo mà chở bạn đến một quán “gì cũng được”. Lúc ấy, nếu bạn có ý kiến hay mặt xị ra vì đây không phải là lựa chọn “gì cũng được” mà mình nhắc tới thì Mã Mã nó sẽ chẳng tài nào hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Mã Mã có thể là bọn chi rất nhiều tiền mua quà hay chiều chuộng người yêu, nhưng tuyệt đối không phải là dạng săn đón và đào mộ các loại thông tin để tinh tế lựa chọn cho người yêu mình một món đồ ưa thích, mà không cần phải trực tiếp hỏi người ta. Chuyện đó có thể có cơ may xảy ra, nhưng còn phải tùy xem “kỹ năng” giường chiếu của cả hai có câu thông không đã.

Mã Mã là cung Mọc yêu đương rất vì bản thân mình và vì niềm vui của mình trước. Vậy nên trong lúc tình thú lãng mạn, nó sẽ chẳng nghe lời ai cả. Cho dù ai có cấm cản hay bàn lùi về cuộc tình ấy, nó cũng sẽ vẫn tiến tới như bình thường. Đơn giản là vui mà. Và cũng như vậy Mã Mã sẽ càng yêu sâu đậm nếu trước mặt người yêu, mình vẫn là chính mình. Tình yêu đến một cách đơn giản vì yêu thích cá tính và cách thể hiện của nhau. Thành ra nếu một ngày nó phải đối mặt với những băn khoăn 1+1 không thể bằng 2 thì mối tình đó cũng sắp toang rồi. Với mọc Nhân Mã yêu thích tự do, thì yêu đương mà phải lòng vòng để đoán ý hay nhìn sắc mặt của bất kỳ ai đều mang lại những khó chịu nhất định. Nó bằng một cách nhiệt thành nhất mà yêu bạn không phức tạp, và ngược lại thì bạn cũng đừng có phức tạp hóa vấn đề lên khi ở cùng với mọc Nhân Mã.

Vì Mọc Nhân Mã yêu nhanh, nên cũng dễ mất năng lượng nhanh. Thành ra, trong giai đoạn “còn hơi”, Mã Mã sẽ luôn đặt người yêu lên số một. Nếu để lựa chọn thì nó sẽ lựa chọn người mình yêu, thu xếp để ưu tiên người yêu mình. Sau đó, khi pha sôi nổi qua đi, thì pha ích kỷ ập đến. Lúc này, Mã Mã làm gì sẽ là quyền của nó. Vậy nên, mấu chốt để cho các bạn mọc Nhân Mã có một tình yêu lâu bền chính là sức khỏe và thể lực. Nếu một mọc Nhân Mã không chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao hay đến phòng gym mà suốt ngày chỉ dặt dẹo ở nhà thì tất nhiên chẳng có hơi sức đâu ra để tự thở, chứ chưa bàn đến chuyện yêu đương. Các bạn Mọc Nhân Mã với thể chất tốt, thậm chí còn chơi trò nhấc bổng người yêu lên hay sang bưng bê cửu vạn hoặc thậm chí sửa đồ điện cho nhà người yêu nữa. Chưa kể đến việc đi siêu thị thì Nhân Mã chính là cây bưng đồ xịn xò siêu cấp cho người yêu. Và nếu mọc Nhân Mã là con gái thì các bạn ấy cũng chẳng khiến bạn xách hộ đâu. Đám con gái mọc Nhân Mã có thể ví với “nữ cường” bản lĩnh. Thậm chí người yêu của mấy chị nữ Nhân Mã còn không “men” được bằng mấy bà ấy cơ. Nghe đã thấy “đẹp zai” rồi đúng không? Còn mọc Nhân Mã “thể lực khuất núi” chỉ được cái mã đẹp thôi thì công nhận là siêu nhàm chán.

Phải nói rằng mọc Nhân Mã sở hữu tính đấu tranh rất dũng cảm khi yêu, sẵn sàng đứng dậy để bảo vệ tình yêu của mình. Vậy nên, chỉ cần có đứa nào ho he bên cạnh người yêu của nó, thì Mã Mã sẽ chẳng cần nhiều lời mà cho thằng kia một cái bạt tai. Còn về phần gia đình mà có ý kiến gì với bạn người yêu thì mọc Nhân Mã cũng chẳng chần chừ gì mà không… cãi lại cả. Nhiều khi bọn Ngựa này còn thẳng thừng nói “Ồ đối tượng của bố/mẹ tốt, sao bố/mẹ không tự yêu, tự lấy đi!” Và chẳng may, song thân phụ mẫu có bực quá mà định cho Mã Mã một cái cán chổi thì phải hỏi xem “ai chạy nhanh hơn!” (tất nhiên là Mã Mã rồi).

Vậy nên chẳng có đáng ngạc nhiên khi khi Mã Mã chọn đối tác của mình là những người “có radar phủ sóng tốt”. Nói như tiếng Anh là nhúng ngón tay vào mỗi cái bánh một tí đó (having their finger in just about every pie). Vì giỏi hóng hớt nên mọc Nhân Mã sẽ luôn giữ được sự tươi mới khi ở gần những dạng partner này. Đối với Mã Mã, nếu một mối quan hệ không liên tục thú vị thì yêu đương chẳng có nghĩa lý gì cả. Mọc Nhân Mã luôn sở hữu trong mình tính “ngựa bà” và nổi tiếng đầu têu phá phách ngay từ nhỏ. Cái tính luôn di chuyển ấy khiến mọi người chỉ mong bọn Ngựa này ăn uống đúng giờ và đi ngủ cho nhà cửa yên ấm. Tuy Mã Mã không phải như búp trên cành, nhưng rất cần biết ăn, biết ngủ… là ngoan. Chết cha, đang phải nói về người thương của mọc Nhân Mã cơ mà, lại lạc đề. Quay lại nào… Nhưng mà cũng không lạc lắm đâu, vì chính cái tính ấy mà nếu partner của mọc Nhân Mã không làm cho nó cảm thấy đủ thú vị, nó có lẽ sẽ chạy mất dép mà chưa kịp nói câu “Thôi anh/em biến luôn đây.” Ừ, mất hút con mẹ hàng lươn vậy đó!

Đây cũng là lý do tại sao mà yêu Mã Mã cũng khá thử thách. Sự tập trung của Mã Mã có thể quá ngắn khi đang quen ai đó vì Mã Mã mong đợi người ta có thể trong khoảnh khắc túm được sự tập trung của Mã Mã và giữ lại. Nếu người ta chẳng làm được, Mã Mã sẽ nhanh chóng chuyển qua người khác. Mọc Nhân Mã có thể khá lạnh lùng rời bỏ một ai đó để đi tìm một người khác thú vị hơn mà không cần quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Đây thực sự là gốc rễ của những vấn đề gắn kết chính trong mối quan hệ của Mã Mã, bởi H7 Song Tử thường phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn để thực sự viết nắn nót được bốn chữ “gắn kết nghiêm túc”. Nhiều khi tất cả có vẻ như là một trò đùa với Mã Mã, hoặc tệ hơn, giống như một cái bẫy buồn tẻ mà sớm muộn gì Mã Mã cũng rơi vào.

Khi nói đến mọc Nhân Mã, có hai hình tượng mà ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến ngay. Đó là nước Mỹ và những siêu anh hùng của Mỹ. Ở Mỹ người ta làm tình với nhau rất thoải mái, phút trước vẫn còn nồng nhiệt quyện nhau trên giường, nhưng sau khi hoan lạc kết thúc, hai người đã có thể kéo quần lên và coi nhau như hai người bình thường đến xa lạ rồi. Ở Mỹ, hay các nước phương Tây phát triển, chuyện yêu và yêu để cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều bộ phim chúng ta xem thấy hai nhân vật đang ôm nhau tràn ngập tình thương, mến thương, nhưng chỉ một trong hai đề cập đến chuyện kết hôn thì đối phương sẽ chững lại mà do dự rất nhiều. Là một cung mọc bay nhảy và yêu thích phiêu lưu, mọc Nhân Mã luôn cảm thấy đời quá tuyệt vời và quá hữu hạn để uổng phí mà làm… tài sản toàn thời gian của ai đó. Vậy nên, đây cũng là một cung mọc có rất nhiều sự láu cá để lảng tránh khi đề cập đến chuyện gắn kết lâu dài (cưới xin hay chung sống chẳng hạn). Mã Mã rất dễ dàng cảm thấy đây là những cái bẫy của sự nhàm chán và cũ kỹ. Đó là lý do tại sao Mã Mã cần một tâm trí thực sự tươi sáng để thuyết phục mình. Trong công cuộc xây dựng mối quan hệ lâu dài, Mã Mã thường sẽ dành rất nhiều thời gian để đánh trống lảng cho đến khi gặp được người thực sự gắn kết trái tim mình. Người có thể chinh phục được trái tim của Mã Mã chắc chắn không được o bế và kiểm soát Ngựa ta một cách ngột ngạt. Mối quan hệ càng thoải mái và thông thường nhất có thể thì Mã Mã lại càng cảm thấy kết nối với người thương của mình nhiều hơn.

Không ai có thể chối cãi mối tình đẹp nhất trên màn ảnh vũ trụ Marvel sẽ thuộc về cặp đôi Tony Stark và Pepper Potts. Mối tình của họ kéo dài 11 năm kể từ khoảnh khắc đầu tiên Tony Stark nhìn thấy cô thư ký của mình trong bộ váy màu xanh. Từ mối quan hệ đồng nghiệp đơn thuần, họ đã sát cánh bên nhau và trở thành chỗ dựa cho người còn lại. Trong khi Tony theo đuổi những nhiệm vụ cứu thế giới thì chị Potts chính là người điều hành tập đoàn Stark và sắp xếp mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Yêu một mọc Nhân Mã, chị Potts luôn sống trong lo lắng vì người yêu thường đối mặt với những hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng. Với mọc Nhân Mã thì một mối quan hệ lâu dài thường lại không nằm ở việc hai người cứ kè kè bên nhau sớm tối khi mà Tony suốt ngày bận bịu giải cứu thế giới và không có thời gian chuyên chú bên Potts nhiều. Nhưng Pepper là người duy nhất nhìn thấy sự lương thiện ở Tony từ khi anh còn là một gã nghiện rượu, luôn bên cạnh những lúc anh không còn ai. Potts là người nắm tay Tony đi đến cuối cuộc đời. Không hề quá lời khi nói rằng chính Pepper đã khiến Tony trở thành một siêu anh hùng đúng nghĩa. Với Tony, thì đúng là hôn nhân là một chặng đường rất xa, gian nan và bước hoài không tới. Ngay kể cả khi Nội Chiến Avengers kết thúc, hai người đã cưới nhau để có bé Morgan thì với sự kiện “diệt chủng” của Thanos lại khiến Tony ra đi không ngày trở lại.

Khi nói đến các mối quan hệ, Mã Mã có thể trở nên không nhất quán và hời hợt. Mã Mã sống mạnh mẽ với nhiều kỳ vọng cao về bản thân nên mỗi khi lại gần người khác Mã Mã đều cảm thấy người ta có những cách riêng để chọc vỡ bong bóng của mình. Cảm nhận logic và suy nghĩ khách quan của người ấy khiến Mã Mã cảm thấy cần phải xem xét nhiều hơn. Chính vì điều này mà Mã Mã lại chuyển sang một người cởi mở hơn. Và rồi, Mã Mã lại rơi vào cái vòng lặp luẩn quẩn bên trên một lần nữa. Trong các mối quan hệ lâu dài, mọc Nhân Mã dễ tìm thấy bản thân mình cố gắng để quyết định giữa hai (thậm chí ba) người khác nhau. Mã Mã có thể phát triển theo thiên hướng một kẻ “trăng hoa hàng loạt” (serial dater) để thử hết xem những lựa chọn kia có hiệu quả với mình hay không. Nếu như sự vụ với người A không hiệu quả, Mã Mã có thể đánh bài chuồn nhanh như cách mà các bạn ấy xuất hiện vậy. Mã Mã có thể đột ngột kết thúc một mối quan hệ hay li dị chóng vánh. Kết quả là, Mã Mã có thể tạo cho mình một lịch sử hẹn hò và lãng mạn dài như sớ vì không phải lúc nào tình cũng kéo dài vui vẻ.

Có một điều mà Mã Mã cảm thấy hơi “oan Thị Mầu” khi bị sờ gáy, đó là: “Cái đồ bắt cá hai tay!” Cái này là do tính tình mọc Nhân Mã phong trần, yêu quá nhanh, mà lại lại người thoải mái, tự do nên mới nảy sinh ra những “em gái mưa” hay “anh giai mưa” ngoài dự kiến. Không thể phủ nhận sự thoải mái, dễ chịu khi ở gần mọc Nhân Mã. Do tính cách phơi phới yêu đời và lạc quan với mọi điều trong cuộc sống khiến nhiều người đến với mọc Nhân Mã để… “cấu năng lượng”. Với tính cách “tứ hải giai huynh đệ” của mình thì Mã Mã đâu có suy nghĩ gì nhiều. Cho đến khi những sự “an ủi” đó trở thành đối tượng “gì và này nọ”. Đó là việc không chủ động “bắt cá hai tay” nhưng mà đưa đến thì xài mà không phản đối. Bởi vậy trong công cuộc yêu đường của mọc Nhân Mã (H5 Bạch Dương) mới có sự cạnh tranh là vì thế đó. Các cô hay các anh vệ tinh sẵn sàng “bươu đầu mẻ trán” để giành được tình yêu của mọc Nhân Mã. Mà đã là cạnh tranh công bằng (lại còn vì mình), mọc Nhân Mã rất thích điều này.

Tất nhiên, có nhiều người với DC Song Tử duy trì mối quan hệ rất lâu. Nhưng, điều này thường xảy ra sau một chuỗi dài yêu đương không hài lòng. Đó không phải là khi Mã Mã tìm thấy một người có thể làm mình tươi mới mỗi ngày, mà người kia luôn biết rõ những thông tin của Mã Mã nhưng vẫn cho Mã Mã không gian riêng để thở và sự tự do cần thiết.

Yêu chính bản thân mình

Mọc Nhân Mã nghĩ rằng sự cân bằng sẽ sẽ xảy ra trong cuộc sống bằng việc đi tìm những cuộc trò chuyện thú vị từ nơi người khác? Nhưng đây không phải là cách triệt để để giải quyết vì Mã Mã sẽ không bao giờ thấy thực sự cân bằng nếu phải dựa dẫm vào ai đó để làm chuyện này. Do có H3 Bảo Bình nên Mã Mã hay rơi vào tình trạng nói nhảm do không thực sự biết trọng tâm câu chuyện ở đâu. Mã Mã cần dành thời gian đọc càng nhiều sách càng tốt. Hiện nay, sách không chỉ đơn thuần có sách giấy, mà các loại audio book cũng rất nhiều để dung nạp kiến thức vào đầu một cách dễ dàng hơn. Và khi Mã Mã kết nối được H3 Bảo Bình vời H7 Song Tử thì bản thân của Mã Mã đã trở thành người nói chuyện thú vị và hấp dẫn rồi. Và lúc đó H7 Song Tử cho Mã Mã một khả năng linh hoạt ứng phó với mọi đối tượng partner đến với cuộc đời mình.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải

I have found the paradox, that if you love until it hurts, there can be no more hurt, only more love.

Mother Teresa

Cung mọc nào có thể thích câu hát “mình yêu nhau bình yên thôi…”, chứ không phải là mọc Cự Giải rồi đấy. Không hiểu sao mà niềm vui của Cua là thích tìm hiểu tâm linh, huyền bí và những cái mặt xấu của vấn đế. Thực chất nói thế để drama hóa lên cho giống Cua thôi, chứ có gì mà không hiểu được hả các bạn? Với H3 Xử Nữ thì mọc Cự Giải nhìn đâu cũng ra lỗi lầm để chê rồi. Trong một tờ giấy trắng đẹp, chẳng may có một lỗ chấm bé tí thì hà cớ gì mà mọc Cự Giải cứ nhìn vào cái chấm đấy hoài. Cộng thêm với H5 Bọ Cạp thì xuất phát điểm yêu đương của mọc Cự Giải không cần quá xuất sắc. Con người ấy có thể hơi… đui què mẻ sứt một tí, ham chơi một tí, vô tâm một tí, lạnh lùng một tí; nhưng chạy đến với mọc Cự Giải bằng thái độ nhẹ nhàng, yêu thương, hiền dịu, Cua sẽ sẵn sàng đón nhận những khuyết điểm đó để làm cho người đó tốt hơn và hoàn thiện hơn bằng… sự cảm hóa của mình. Đó là dạy cho người ta cách đặt lý lẽ của trái tim vào trong mọi chuyện để thực sự thấu hiểu, nhiều khi nó không cần phải có lý, chỉ cần làm theo lời trái tim mách bảo là được. Và khi đối tượng ấy tốt dần lên trong tình yêu với mọc Cự Giải thì lúc này Cua sẽ vênh mặt lên với cả thế giới rằng “Không phải là ta thì ai có thể chịu đựng được chứ? Như người khác là bỏ đi từ lâu rồi đó. Hứ…”

Mọc Cự Giải luôn có một nhu cầu hiểu người yêu mình hơn cả khả năng người ta có thể hiểu về mình. Đó là lý do lớn nhất mà các bạn mọc Cự Giải trong lớp của LM đến với Chiêm Tinh. Không hiểu sao tâm lý và những góc khuất bí ẩn của con người luôn là một “điểm mù” có sức hấp dẫn mãnh liệt với nhận thức của mọc Cự Giải đến thế. Mọc Cự Giải vì thích được nói câu “Còn lạ gì? Tôi đi guốc vào trong bụng mấy người!” hay “Chẳng qua tôi không muốn nói thôi. Chứ tôi có thiên la địa võng ở khắp nơi đó. Không gì qua mắt được tôi đâu” nên sử dụng Chiêm Tinh như một bộ môn có thể cung cấp cho các bạn tri thức để nói được những câu đó. Ngược lại, mọc Cự Giải cũng rất mong muốn người yêu mình tinh tế để tự hiểu được những nhu cầu của mình mà không để mình nói ra. Nói vậy mà không khó lắm đâu, mọc Cự Giải luôn tin rằng với những “hint” mà mình đã gợi ý, đối phương (nếu tinh tế) hoàn toàn có thể đoán được và làm y phoóc mà. Vậy nên luôn là những sự đau đầu cố hữu nếu mọc Cự Giải yêu phải anh chàng cục mịch tay như chân vì nói toẹt hết ra đâu còn gì là hay nữa. Cua dislikes this!!!

Nhưng dù có đi học Chiêm Tinh hay không thì Cua luôn có một đam mê khó bỏ trong việc kiểm soát và theo dõi người yêu. Không hiểu sao mà các mọc Cự Giải đều được trời phú cho cái mũi rất thính và đôi mắt gián điệp. Chẳng may bạn người yêu mà về nhà có mùi lạ là các bạn Cua có thể phát hiện ra ngay lập tức. Xui cho anh nào lại dính son môi trên cổ áo thì đúng là lọt vào động điều tra của đặc vụ với 1001 các loại câu hỏi như “Đi đâu? Làm sao mà giờ này mới về? Tại sao lại có vệt đỏ trên cổ áo? Đi với thằng Huy phải không? Đọc số của nó để tôi hỏi xem?” Và tất nhiên là sẽ gọi luôn cho thằng Huy đó. Vậy nên có một clip vui trên mạng là anh em cây khế có hẳn một quyển mật mã riêng cho nhau để phòng hờ người yêu gọi điện, rất có khả năng là do hội yêu mọc Cự Giải phát minh ra.

Nếu như mọc Sư Tử hay mọc Xử Nữ có tính kiểm soát ngầm người yêu mà người đó chẳng hề hay biết, thì mọc Cự Giải không cần phải “khổ” như vậy. Password điện thoại của người yêu nó đương nhiên biết, mà còn thản nhiên kiểm tra lịch sử tin nhắn trước mặt người yêu mình. Càng nắm bắt được nhiều bí mật và càng được người yêu sẵn sàng chia sẻ các loại mật mã, mọc Cự Giải càng cảm nhận được đây là tình yêu của đời mình. Và tất nhiên, mọc Cự Giải cũng chẳng giấu diếm gì các loại mật khẩu của mình mà không đưa cho người yêu xem. Trao đổi bí mật qua lại cũng là một sự lãng mạn mà.

Còn một vấn đề tế nhị nữa mà Bọ Cạp quản chiếu, đó là sex. Với mọc Cự Giải thì sex như một nghệ thuật, và chính các bạn Cua như một nghệ sĩ khi đề cập đến chuyện đó. Tất nhiên yêu nhau bây giờ ai mà không lôi nhau lên giường cơ chứ. Nhưng mọc Cự Giải không chỉ muốn đơn thuần là lột đồ nhau ra để đút chỗ thừa vào chỗ thiếu. Tình dục phải là cả một quá trình sáng tạo thấm nhuần sự đê mê đến bất tận. Sự sáng tạo trên giường cần được thực hành và cải tiến ngay từ lúc yêu nhau rồi. Có một thực tế rằng, các mọc Cự Giải ăn kem trước cổng sẽ có một đời sống tình dục cân bằng và thỏa mãn trong hôn nhân. Chứ giữ gìn màng trinh đến khi lấy nhau mới “đục” thì chặng đường khai quật ban đầu khá là chán đó. Tất nhiên, câu chuyện “con ong và đóa trà mi”[1] cần phải có ý thức an toàn và điều độ rồi.

Về mặt tốt thì tình yêu với mọc Cự Giải như một sự biến đổi cấp tiến về mặt tâm lý vậy. Mọc Cự Giải càng trải qua nhiều sự lột xác trong tình yêu bao nhiêu thì về sau lại càng trở thành người yêu tuyệt vời bấy nhiêu. Sau mỗi lần chia tay hay biến cố trong tình yêu, mọc Cự Giải lại vỡ ra những điều mà từ trước đến giờ mình chưa hề nhận thức được. Và cứ tích lũy ngày càng nhiều, mọc Cự Giải sẽ ngày một đổi thay tích cực hơn. Mọc Cự Giải nhiều khi gây ra sự ghen tị cho tập thể người yêu cũ khi mà ngày xưa bạn ấy không được như thế trong khi người yêu mới bây giờ lại “được hưởng” quá nhiều điều tốt đẹp từ Cua. Cũng phải thôi, ngày xưa yêu đương bồng bột trẻ con nó khác. Sau đó trải qua sự lột xác tâm lý, Cua trở thành mẫu người yêu tuyệt vời khiến ai cũng phải ghen tỵ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có nhiều mọc Cự Giải quá bánh bèo và dựa dẫm đến nỗi người ta phải bỏ các bạn ấy đi. Và khi chia tay được mọc Cự Giải, người ta nhận thức được bản thân mình tốt đẹp hơn. Và rồi, mọc Cự Giải nhìn lại người yêu cũ với những đặc điểm tính cách và dung mạo tuyệt vời và phong độ hơn cả lúc yêu mình, các bạn ấy sẽ ức chế bổ phế lên men lắm đấy.

Lại tiếp tục câu chuyện ghen. Mọc Cự Giải không hài lòng với người yêu không biết ghen đó. Bởi ghen tuông mới là biểu hiện của tình yêu. Giống như cách mà mọc Cự Giải để ý bạn nói chuyện hay đi với bất kỳ ai. Vậy khi mọc Cự Giải làm điều đó mà bạn bắt gặp thì cũng làm ơn phải hỏi ngọn ngành xem đối tượng kia là ai. Có một sự hụt hẫng không hề nhẹ khi mọc Cự Giải không nhận được câu hỏi: “Ai đưa em về thế?” hay khi mọc Cự Giải đi chơi mà đã nhấn mạnh sự xuất hiện của người yêu cũ mà người thương hiện tại cứ ngồi ì ra đó để làm việc khác là tức lắm đấy. Tồn tại song song hai trạng thái ghen trong tình yêu của mọc Cự Giải. Nếu các bạn ấy có một tình yêu mà ai cũng phải ghen tỵ thì việc Cua suốt ngày kèm cặp người yêu là chuyện dĩ nhiên. Hai là nếu các bạn mọc Cự Giải là đứa “ngon cơm, ngọt nước” thì người yêu của các bạn ấy suốt ngày ở trong trạng thái ghen với người khác cũng không phải chuyện gì lạ lùng.

Nói đến mọc Cự Giải thì không thể bỏ qua một Cự Giải mơ mộng, bánh bèo và não tàn mang tên Hà Lan trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Yêu một cách dại khờ, đó là Hà Lan. Biết rõ Dũng là gã chẳng ra gì, lăng nhăng nhưng vẫn yêu, vẫn tha thứ nhiều lần. Ở cái tuổi 17, trao thân cho người chẳng xứng đáng, để rồi mang thai và làm mẹ đơn thân. Ừ thì Bọ Cạp còn một cụm khóa nữa là “bị lừa và bị dắt mũi mà”. Yêu đương để rồi phải sống trong cảnh xã hội không chấp nhận được (chửa hoang như trong truyện Mắt Biếc chẳng hạn) cũng là một trong những kịch bản kinh điển xây dựng mọc Cự Giải trên phim: một cô gái dám yêu và biết yêu, nhưng lại có một mối tình buồn bởi vì đã chọn sai người. Hà Lan yêu Dũng hệt như cái cách cô yêu thành phố, nơi cô thuộc về. Nhưng tình yêu đó khác hẳn hoàn toàn với tình yêu thành thị. Mưu cầu sự đẹp đẽ xa hoa ở thành phố không có gì sai. Cô hoàn toàn có quyền làm thế. Nhưng yêu một người không ra gì mà vẫn năm lần bảy lượt bỏ qua thì cô đã mù quáng hoàn toàn do tính cách “thích cải tạo đất xấu” đã đề cập ở trên của mọc Cự Giải.

Thậm chí cái tình yêu của cô Mắt Biếc cũng si cuồng chẳng kém gì tình yêu của Ngạn đối với cô. Bởi vì nhiều năm sau, cô lại muốn tiến tới với một anh chàng khác tên là Linh, chỉ bởi vì Linh trông có nét gì đó rất giống vẻ phong lưu ngày xưa của Dũng! Vầng, vẫn là vẻ hơi “bad boy”, chứ cứ tốt sẵn để sống đời nhạt nhẽo thì mọc Cự Giải thấy không có sức hút. Nhưng điểm khác biệt ở đây là cô lý trí hơn Ngạn nhiều, và bởi vậy sau tất cả, cô đã có được thứ mình cần, một mối tình cuối cùng với người chồng chấp nhận được quá khứ của cô. Và Hà Lan xứng đáng với cái kết có hậu này, một cô gái có một cái hạnh phúc tuy muộn màng, nhưng vô cùng cần thiết với tính cách của Cua. Cách cô từ chối Ngạn cũng rất tuyệt vời, thẳng thắn và lạnh lùng, đủ để thức tỉnh được những tâm hồn thích đóng vai “trai tốt”. Có một câu khá nổi tiếng mà nghi án rất cao là do một mọc Cự Giải nào đó phát biểu: “Bad Boys Ain’t No Good, Good Boys Ain’t No Fun”. Dịch nôm na thì là: Trai hư thì không tốt, nhưng trai tốt thì… mất vui.

Cái hay của Nguyễn Nhật Ánh là gợi mở từ từ số phận của từng người, đối với Hà Lan thì ngay từ đầu truyện đã tiết lộ theo cái phong cách định mệnh an bài, y như người bà nội của Ngạn đã nói: “Số con bé nó khổ, nó có đôi mắt biếc, nên đời nó vậy, vất vả long đong”

Nhưng thực ra thì cô gái mắt biếc này còn mạnh mẽ hơn thế! Bởi với mọc Cự Giải trông càng mong manh dễ vỡ, càng yếu đuối nhút nhát thì lại càng tiềm tàng một sức sống mãnh liệt để có thể tự đứng dậy sau đau thương. Sau tất cả thì lời bà nội của Ngạn chưa hẳn đã đúng!

Chốt lại ở vị trí của H5 Bọ Cạp này thì với mọc Cự Giải, yêu là hiểu nhau không cần phải nói, chỉ cần nhìn vào mắt nhau mà hiểu được đối phương muốn gì thì mới là yêu.

Thôi nào, quay lại chuyện ngược thân trong việc đi đường dài của mọc Cự Giải. Đầu tiên, thì với bản chất hiền lành và yếu đuối của mình (ít nhất các bạn Cua nghĩ thế), Cua luôn mong muốn tìm được bờ vai vững chãi cho cuộc đời mình. Đó là người trưởng thành, chín chắn, không chấp nhất những chuyện lầm bầm mà mọc Cự Giải nói hàng ngày bởi Cua chê thế thôi, chứ không phải việc gì nghiêm trọng cả. Nghệ thuật chung sông với Cua là lắng nghe mọi thứ các bạn ấy nói một cách chăm chú và kỹ lưỡng. Còn việc thực hiện thế nào hoàn toàn là do độ chín trong hành động của đối phương. Lúc đó thậm chí không cần làm đúng như những lời Cua nói cũng được, chỉ cần nhớ có phần và che chở cho Cua dù có chuyện gì xảy ra là được rồi.

Ngoài việc đối tác của Cua cần là người trưởng thành, thì Cua cũng phải học cách trưởng thành trong các mối quan hệ. Điều cần học đầu tiên đó là “nhận thức được khoảng cách” với người thương bởi vì không phải lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối, dựa dẫm được. Lúc yêu thì không nói, nhưng khi đã xác định đi đường dài với người ta thì Cua cũng phải biết tự viết lấy ba chữ “chịu trách nhiệm”. Đó chỉ cần là những việc rất đơn giản thôi như ốm thì tự đi mua thuốc, đến giờ thì tự biết nấu hoặc gọi món về ăn chứ không phải khều người kia để “bán than” mà không làm gì cả. Rồi thì ai cũng phải có công việc của mình, chứ không phải lúc nào cũng ở bên Cua mãi được vì với Bọ Cạp H5 thì đúng là “ở bên cạnh người yêu bao nhiêu cũng không đủ”.

Qua vài mối tình, Cua cũng dần nhận thức ra việc xây dựng mối quan hệ phải dựa trên sự nghiêm túc của cả hai bên. Rất nhiều các bạn Cua phát triển được sự nghiệp chắc chắn khi có một mối quan hệ lâu dài đáng trân trọng. Và chính các mối quan hệ ra tấm, ra món khiến Cua ngày một tôi luyện sự chính chắn trong mình ngày một vững chãi hơn.

Thực sự thì tạo dựng mối quan hệ lâu dài với mấy bạn Cua cũng không phải chuyện dễ dàng. Chúng ta đừng tưởng rằng Cua hiền lành và dễ bị bắt nạt. Nếu bạn gặp Cua lần đầu tiên thì ấn tượng sẽ là hoàn toàn trái ngược với trái tim mềm yếu ấy bởi Cua có một lớp vỏ chắc chắn lắm. Chỉ cần là đối tượng Cua không thích thì Cua sẽ tránh xa đến mức kỳ thị luôn (có hỏi Cua tại sao nó không thích thì nó chỉ nhẹ nhàng nói “tình cảm con người mà cũng phải có lý do ấy hả?”). Vậy nên, trong quá trình làm thân với Cua nhiều khi là cả một chặng đường gian khổ các bạn ạ. Do bên trong Cua là lớp gạch ngon lành màu mỡ… chết nhầm (tự dưng thèm ăn bánh canh cua ghê), là trái tim ấm nóng và nhiệt thành nên nó sẽ dựng bức tường cao thật cao cho mọi đối tượng tiến đến gần nó. Sau một thời gian điều tra khá dài, khi Cua đã có đủ an tâm cần thiết thì mọi bức tường phòng vệ đều bị phá bỏ và lúc ấy dù bạn có làm gì thì Cua cũng tha thứ hết và không nỡ bỏ. Bởi vậy mà Cua nhà ta phải chọn lọc từ “vòng gửi xe” rất kỹ lưỡng là vì thế đó.

Cua nhiều khi mang quá nhiều sự tiêu cực vào tình yêu nếu như thiếu cẩn thận trong nhận thức. Rồi có lúc, Cua đặt hơi nhiều áp lực và đòi hỏi quá nhiều từ bạn đời. Cua cảm thấy mình đang trải qua nhiều cảm giác nghi ngờ dù cho người đó đó quan tâm đến Cua hay có ở bên cạnh Cua nhiều thế nào đi chăng nữa. Cảm giác nghi ngờ đó xuất hiện liên tục đến mức làm cho partner nhiều khi suy sụp vì sẽ không có gì để để thỏa mãn Cua hoặc khiến Cua hoàn toàn cảm thấy an toàn trong một mối quan hệ cả.

Bởi vì Cự Giải H1 khiến Cua quá bám dính, vậy nên gặp gỡ người khác có thể là một khó khăn đặc biệt cho Cua. Với gia đình, Cua biết rằng họ sẽ luôn ở đó vì Cua. Tuy nhiên, với người mà Cua đang quen, thì đó sẽ là thử thách lớn bởi vì Cua làm gì có cả một thập kỷ của sự tin tưởng và gần gũi với họ như sống với bố mẹ cơ chứ. Đây là lý do tại sao, Cua thận trọng quá mức với những người trong cuộc đời mình trừ phi họ hoàn toàn chứng minh rằng họ an toàn. Trong khi Cua thấy khó để tìm hiểu người khác thì người ta cũng cảm thấy thế thôi, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Cua càng ít thừa nhận điều này về bản thân, nó sẽ lại càng khiến các mối quan hệ của Cua trở nên khó khăn hơn. Đó sẽ là một điệu nhảy đáng sợ mà Cua cứ tiến được một bước thì ngay lập tức phải lùi lại hai bước. Cua nhiều khi thấy kinh hoàng trong việc xây dựng quan hệ là bởi vì Cua không muốn toàn bộ ruột gan mình bị phản chiếu quá rõ ràng trong một con người mà Cua lại không biết quá rõ về người đó. Đây là lý do khiến Cua nhanh chóng từ chối khi mà người ta không cư xử theo “luật riêng” của mình. Không phải bởi vì Cua không đồng ý với người ta mà vì Cua quá lo lắng khi mình làm điều gì đó mà người ta sẽ không chấp thuận. Partner của Cua sẽ có những giây phút khiến Cua cảm thấy họ rất khó khăn, không nhạy cảm và quá lý trí. Và ý nghĩ rằng Cua không phải là người dễ thương nhất sẽ làm Cua thấy mất tự tin và bị đe dọa bởi vì Cua đã quá quen với một chỗ dựa tinh thần “luôn đúng” trong cuộc đời này rồi.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Điều cần thiết mà Cua cần làm trước khi tiến đến quan hệ lâu dài với ai, đó là tìm thấy tình yêu đích thực bên trong Cua bằng sự tự lập và tính kỷ luật. Con đường để yêu bản thân Cua có thể là một hành trình đặc biệt khó khăn vì Cua có thể đưa ra nhiều trở ngại khiến cho bản thân mình thấy không toàn vẹn. Cua có nhiều khả năng hơn những người khác để tìm kiếm sự an toàn chắc chắn trong một người bạn đời. Nhưng điều này sẽ liên tục đẩy Cua vào trạng thái mất cân bằng, khiến Cua cảm thấy bối rối nếu không có người hướng dẫn, hoạch định và cho Cua sức mạnh trong cuộc sống. Cách để một H7 Ma Kết phát triển một mối quan hệ yêu thương bền vững với bản thân mình là hoàn toàn trân trọng khả năng và sức mạnh tự lập của mình.

Sức mạnh luôn tiềm tàng sẵn trong người Cua, dù Cua có ở bên cạnh ai đó hay không. Do khi Cua ở một mình, Cua sẽ dễ có cảm giác rằng mình đạt được rất ít thành tựu nếu không có một người yêu tận tụy bên cạnh. Cua cần neo mình giữa dòng chảy biến loạn của cuộc sống để tìm ra những gì mình có thể đạt được trong tầm nhìn dài hạn. Là một sinh vật bản năng, Cua có thể sống gần như hoàn toàn trong các khoảng khắc tạm thời. Nhưng với vị trí của H7 Ma Kết, sớm hay muộn Cua cũng sẽ phải nghe thấy tiếng gọi của tầm nhìn dài hạn, thực tế và vững chắc để dẫn đến thành công.

Khi phần định hướng mục tiêu của Cua được hỗ trợ bởi trực giác và quyết định theo sự quả quyết và dũng cảm của mình, chắc chắn Cua sẽ không thể thất bại được. Cua sẽ thúc đẩy bản thân để làm việc trên những mục tiêu hữu hình và biến chúng thành hiện thực. Những mục tiêu này không phải lúc nào cũng cần được thể hiện trong bối cảnh chuyên nghiệp. Đó sẽ là một “bộ mục tiêu” giúp Cua trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn, thông thái hơn và trưởng thành hơn của chính mình. Cua phải tự là tảng đá vững chắc để học cách không phụ thuộc vào người khác.

Điểm mạnh của Cua khi đến với Trái Đất này là sự ân cần và gà mẹ. Nhưng nếu thiếu đi khả năng tự chăm sóc chính bản thân mình, sự nhạy cảm trong tính cách này dễ trở thành điểm mất cân bằng khiến Cua dễ bị tổn thương. Rồi sau đó, Cua lại lảng vảng trong biển cảm xúc của mình để ngập ngụa và chìm đắm trong chúng. H7 Ma Kết muốn Cua cứng rắn hơn về bản thân. Tích cực mà nói, Cua có thể hoàn toàn giữ vững lập trường và kiên cường để ứng phó với khó khăn. Sau đó, Cua sẽ hiểu hoàn toàn được sức mạnh của mình để gắn kết trong các mối quan hệ lâu dài (yêu đương hay hôn nhân là một trong số đó) mà cả hai cùng cho nhau sự tin cậy và tín nhiệm như hai cá nhân trưởng thành đầy trách nhiệm.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Song Ngư

 “There isn’t any formula or method. You learn to love by loving – by paying attention and doing what one thereby discovers has to be done.”

Aldous Huxley

Yêu đương dựa trên sự quen thuộc và gần gũi. Nhất cự li nhì tốc độ. Cự Giải ở H5 cũng biểu thị cơ chế phòng vệ ban đầu khá cứng và dữ dằn. Để yêu được mọc Song Ngư thì cần phải vượt qua lớp phòng vệ này, nhưng một khi vượt qua được rồi thì mọc Song Ngư sẽ bất chấp mọi thứ để được ở gần bạn nhiều thời gian nhất có thể.

Mọc Song Ngư cùng với mọc Song Tử là hai cung mọc thuộc diện “linh hoạt về giới tính” nhất vòng Hoàng Đạo vì với mọc Song Ngư chỉ cần đủ quen, đủ ấm áp để tạo dựng cho nó những thói quen tình cảm cố hữu như nhắn tin, facetime, đưa đi ăn uống, tập thể dục đều đặn,… thì rồi nó cũng hình thành cảm giác xốn xao tự khi nào không biết. Vậy nên, nhiều khi mọc Song Ngư không quan tâm lắm đến giới tính của người mình hàng ngày tiếp xúc, miễn sao đó thực sự là thứ đến từ trái tim thì yêu thôi.

LM có một thằng bạn thân làm bất động sản và giám sát lắp đặt nội thất bên Thủ Đức. Trước kia nó cũng yêu một con bé rất sâu đậm. Bất thình lình, bạn nữ muốn được chính thức ghi danh vào sổ hộ khẩu nhà anh nên bảo bố mẹ sang bàn chuyện trăm năm. Nhưng vì lúc đó hai đứa mới đang học năm cuối đại học nên gia đình nhà trai không đồng ý. Sau cũng thêm vài chuyện nữa, mà hai đứa chia tay nhau. Cu cậu lên Sài Gòn được một thời gian thì có một em sinh năm 98 bảo thích anh với những hành động trồng cây si rất kiên trì hằng ngày (nhắn tin, gọi điện, đến trực tiếp đưa đi chơi,…). Rồi đến một ngày mọc Song Ngư kia cảm động và chấp nhận tình yêu với em 98 kia. Cú “twist” ở đây là, em sinh năm 1998 kia mang giới tính nam.

Sau khi hai đứa đã “quện” nhau rồi (các bạn hiểu theo nghĩa nào thì nó cũng đúng á), mọc Song Ngư rất nhớ cái ngày hai đứa chính thức quen nhau để rồi cứ ngày đó hàng tháng là hai đứa đi ăn buffet (tất nhiên là mọc Song Ngư bao trọn). Mà mọc Song Ngư có cái tính hay lắm, khi bàn chuyện ăn chơi mà dừa chuyện trả tiền cho nó, nó sẽ làm mấy cử chỉ không mấy hợp tác rất cute – thè lưỡi, nói “có ăn c* ấy”, “đói kém lắm rồi”,… Nhưng rồi đến khi ăn, luôn hỏi xem mình đã no chưa để gọi thêm và khi trả tiền thì lại tranh trả hết hoặc chọn trả phần hơn. Thực sự thì cũng không ngoa khi nói rằng mọc Song Ngư chính là “boyfriend material” trong truyền thuyết.

Cự Giải chủ về ký ức và hoài niệm. Trong khi yêu mọc Song Ngư rất trân quý những kỷ niệm đẹp mà hai đứa cùng nhau tạo ra. Rồi sau đó ghi nhớ những kỷ niệm đó một cách sống động cho đến … nhiều mối tính tiếp theo. Cũng không ngoa khi nói rằng mọc Song Ngư là cung mọc chung thủy… với người yêu cũ. Từ đó mới tạo nên nhiều tình huống bạn muốn thổ huyết với sự ngây thơ “vô số tội” của bọn Cá này. Do kỷ niệm là thứ mang đến niềm vui cho các bạn ấy, nên nhiều khi khiến ta muốn cắn lưỡi mỗi lần đi chơi với nói. Số là nếu chẳng may mình với mọc Song Ngư mà có vào một nhà hàng hay có thực hiện điều gì đó động đến ký ức tương tự với người yêu cũ thì các bạn Cá chẳng ngần ngại gì mà không chia sẻ những việc đã làm với người cũ ở đây với điệu bộ hớn hở và tỉnh queo. Sau đó nếu bạn giận mọc Song Ngư thì cũng xin chia mừng, nó chẳng hiểu đâu. Cái bọn chỉ hiểu nghĩa đen ấy phải cần thực sự coi bạn là đích đến lâu dài thì mới biết hai chữ “tinh tế” viết thế nào cơ. Ở giai đoạn tình yêu ở H5, mọi thứ chỉ đang dừng lại ở chữ “vui” thôi. Yêu đương chỉ dừng lại ở H5 không khác gì việc “Khi vui thì vỗ tay vào, Đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai”.

Nghe đau tim nhỉ, một cung mọc yêu những ai mang đến sự quen thuộc rung cảm trái tim cho nó. Và bạn yên tâm một điều rằng chính mọc Song Ngư cũng không ý thức rõ ràng chuyện này lắm đâu. Nhưng dù mọc Song Ngư có yêu giới nào đi chăng nữa thì tính “gà mẹ” với người yêu cũng chẳng bao giờ thay đổi.

Mọc Song Ngư tuy là người yêu khá tuyệt vời trong mắt mọi người nhưng rất thường xuyên có những cử chỉ rất “dẹo” và “bánh bèo”. Nếu là trai thẳng thì  trông còn trăng trẻo, xinh xắn hơn bạn nữ. Nếu là trai cong thì lại làm công. Nếu là nữ thẳng nhiều khi rất tăng động. Mà là nữ cong thì lại đóng vai trò “nằm trên”. Bạn yên tâm, kiểu gì cũng có một sự trái khoáy “tưởng vậy mà không phải vậy” ở đây. Cung Mọc rất giỏi trong việc tạo ảo giác cho mọi người mà.

Người ta nói rằng nếu như đã yêu nhiều thì cảm xúc sẽ dần “đội nón ra đi”, để các mối tình sau sẽ càng ngày càng nhẹ nhàng hơn. Nhưng điều này nó không đúng với mọc Song Ngư mọi người ạ. Các bạn này trông thì ngáo ngơ thân thiện, nhưng để yêu được thì không phải chuyện đơn giản đâu. Đó cũng là cả một quả trình kén chọn và tạo dựng thói quen cố hữu cho nhau. Nhưng một khi đã yêu rồi thì sến lắm, thích skinship lắm, thích sủng lắm… Và để rồi đến một ngày khi tình yêu đấy không còn nữa thì Cá sẽ thấy “thật đau lòng khi phải nói lời chia ly”. Mà kỳ lạ là ở chỗ kịch bản yêu đương lần nào cũng lặp đi lặp lại y chang. Con đường rút kinh nghiệm có vẻ gian nan.

Trước khi tìm hiểu sâu mọc Song Ngư thì ta thấy thế nào thì nó sẽ là thế ấy – soái ca lạnh lùng? ôn nhu công lịch duyệt? thần bí boy? thuần khiết thục nữ? trong sáng gái quê?… Nhưng tất cả những thứ ấy đến khi dính vào rồi mới thấy cảm giác mình đã bị lừa hiện ra, mà điều này là tự mình lừa mình nó mới đau bởi dù có đấm mọc Song Ngư thùm thụp để bắt đền thì bạn cũng bị tan chảy trong những hành động lầy và nhây của nó thôi. Nhiều lúc mình muốn nó ngồi yên nhìn mình nghiêm túc để nói mấy chuyện hoạch định về tương lai thì Cá cho mình vào trong áo kéo khóa lại, nhảy chồm chồm đi chỗ khác, tay sờ mó vào mặt mình… Và chắc đau nhất là nhiều khi mình ẩn dụ hình tượng cho tăng tính nghiêm túc trong tư tưởng và lời nói thì nó sẽ hỏi ngây ngô lại để mình giải thích. Đã gọi là ẩn dụ mà còn giải thích ra thì còn gì là hay vậy mấy Cá?

Nếu như người yêu mọc Song Ngư của bạn có tài trong một lĩnh vực nào đó thì việc có người yêu sẽ thúc đẩy các cảm xúc sáng tạo cho Cá. Nói như ngôn ngữ của nghệ thuật thì đó là “nàng/chàng thơ”. Nói đến đây có một đối tượng đặc trưng tiêu biểu nhất trong bình diện này có thể lấy ra làm ví dụ, đó là mọc Song Ngư Chanyeol của EXO. Nếu như ai biết đến EXO, đều không thể bỏ qua couple ChanBaek.

Trong ca khúc You Are, Chan viết:

“Này người anh yêu, anh biết rằng có lẽ em đang cố giấu đi

Đôi cánh thiên thần đằng sau bờ vai bé nhỏ ấy.”                   

Mọc Song Ngư dù có biểu hiện bánh bèo đến đâu thì vẫn luôn coi người yêu là đối tượng cần được bảo vệ. Trong một buổi fanmeeting, Chan cũng nói rằng nơi Chan cảm thấy yên bình nhất là vai của Baek. Chi tiết ấy có lẽ đã được đưa vào bài hát. Nhưng điều quan trọng LM muốn nói đến chính là chi tiết “Đôi cánh thiên thần”. Trong đêm diễn của tour concert EXO’RDIUM tại Osaka, Baekhyun đã nói mình vốn dĩ là thiên thần, có đôi cánh đằng sau lưng. Khi xuống hạ giới thì giấu đôi cánh đi. Chan rất hứng thú với chuyện này, ngay khi Baek quay lưng lại thì Chan đã nhẹ nhàng cầm lấy tay Baek ấy và xoay lại, chủ động giúp Baek “biến hóa” ra đôi cánh. Chan có vẻ rất quen thuộc với việc Baek ”mọc cánh”.

Đây không phải là lần đầu tiên Chan nhắc đến ”đôi cánh giấu sau lưng”. Trong “Heaven”, Chan cũng viết:

”Anh chắc chắn rằng em có một đôi cánh giấu sau lưng”

Nếu như đôi cánh giấu sau lưng chỉ xuất hiện một lần thì có thể chỉ là sự tình cờ. Nhưng khi nó lặp lại nhiều lần, thì chắc chắn nó là thứ Chan rất tâm niệm. Chan còn viết:

“Này người anh yêu, anh cũng chẳng biết từ khi nào

Anh bắt đầu cười trong vô thức ngày một nhiều hơn”

Nụ cười? Cái này thì còn cần nói nhiều nữa sao? Trong EXO, người hay cười nhất sau Chan chính là Baek. Cách Chan cười mỗi khi nhìn Baekhyun chứa đựng cả một bầu trời cưng chiều. Ừ thì Cự Giải H5 chính là càng yêu càng cưng chiều, càng càng cưng chiều bao nhiêu, càng thấy “sâu răng” bấy nhiêu là vì thế đó.

Bản thân mọc Song Ngư có thể mù mờ trong việc hiểu rõ mình là ai, nhưng khi vào mối quan hệ lâu dài thì các bạn ấy lại luôn muốn biết cụ thể và chi tiết nhất có thể về người thương của mình. Và ngược lại thì người các bạn ấy yêu cần là người để quản hộ tất cho các bạn ấy để bạn ấy sống càng không vướng bận với đời càng tốt.

Thường thì mọc Song Ngư khá lộn xộn và bừa bộn nên nó không muốn kết nạp thêm những người như thế vào hoạch định chung sống lâu dài của bản thân. Nó có thể khó chịu nếu suốt ngày bạn càm ràm về chuyện nó chẳng bao giờ tắt điện khi ra khỏi phòng, ăn xong không chịu rửa bát hay lười tắm; nhưng trong lúc đó nó cũng nảy sinh cảm giác thân thương và bị hấp dẫn bởi đối tượng đó rồi. Ngay tại lúc đó có thể xảy ra vài lời khẩu chiến nho nhỏ, nhưng lúc đi làm về mà không nhìn thấy mặt con người làu bàu kia là có một sự buồn không nhẹ đâu đấy.

Một mọc Song Ngư khi vẫn đang chỉ có một mình sẽ dễ cảm thấy lạc lõng trong sương mù. Chính xác hơn, có vẻ như các bạn này liên tục làm cho cuộc sống của mình trở nên lộn xộn. Và đau tim hơn là nhiều khi các bạn Cá cũng chẳng ý thức được rõ lắm những gì mình làm, giống như kiểu mộng du giữa cuộc đời vậy đó. Vì vậy, trong mối quan hệ lâu dài của mình, Cá tìm kiếm một sự cân bằng chắc chắn để ai đó có thể bên Cá liên tục nói “Ê, thức dậy ngay”. Và buồn cười là chỗ “thức dậy” đầu tiên phải hiểu theo đúng nghĩa đen của nó. Đó là người không để mọc Song Ngư ngủ quên này, nhắc nhở mọc Song Ngư về những lịch trình trong ngày, hoặc giục nó đi làm đúng giờ. Bởi vì nếu “không cứng” thì ngay cả chính bạn cùng với mọc Song Ngư sẽ dễ ngủ quên, ôm nhau lăn cu đơ mơ mộng mà không để ý hoặc chấp nhận thực tại đang xảy ra. Mọc Song Ngư rất giỏi trong việc kéo người ta cùng xuống lầy và chết chùm mà.

Đây là lý do tại sao Cá lại luôn muốn quan hệ lâu dài với những người thực tế. Đó là người thực dụng và có những đánh giá tinh tế về bản thân mình cũng như người khác. Người mà luôn nhìn nhận được những sai sót của mình để từ đó có khả năng điều chỉnh Cá sống “healthy” hơn. Tuy nhiên nếu bạn yêu một anh chàng hay cô nàng Cá chẳng màng bận tâm với lời nhắc nhở của bạn thì hãy cảnh giác vì có thể người ta không nghiêm túc đi đường dài như bạn tưởng. Đối với mọc Song Ngư, nếu chưa đủ thương thì câu trả lời bạn nhận được khi bảo Cá bẩn, luộm thuộm hay thậm chí là ngu ngốc là “Ừ, tao là thế đấy, có sao không?” Toang chứ sao. Mọc Song Ngư nếu đã thực sự yêu cũng là một đứa thích ngược. Dù sao như vậy cũng tốt cho bọn nó vì người tạo ra sự “ngược” ấy sẽ là người chọc vỡ hàng tấn bong bóng ảo tưởng được thổi ra hàng ngày. Khi mọc Song Ngư sống quá ích kỷ, nó có thể dễ bị cuốn vào những ảo ảnh khó thoát khỏi do chính nó tạo ra. Và đó chính là lúc partner của Cá sẽ bảo với nó rằng: “Ê, mày đang rất ngâu si, ngớ ngẩn, vô lý và mất kiểm soát đó!”

Ở H7 là nơi cả hai cùng nhau chịu thiệt để đi được quãng đường trăm năm. Vậy nên, khi mọc Song Ngư xác định đó là mối quan hệ khắc cốt ghi tâm, Cá đâu có màng đến bản thân mình sẽ như thế nào bởi tất cả sự kỹ càng, tỉ mỉ và chu toàn nó đã giành cho người yêu nó rồi. Từ những hành động nhỏ như bóc tôm, chuẩn bị nước ấm cho đến những việc cảm động hơn như luôn đưa áo ấm cho người thương mặc trước, hoặc làm việc gì đó theo như yêu cầu của người yêu cho đến tận khi người yêu gật đầu mới thôi. Có thể nói với mọc Song Ngư thì việc có người yêu là một sự kiện đáng nhớ nhất trong tất cả những gì nó có thể nhớ được.

Có một điều lạ ở mọc Song Ngư là bọn nó chẳng muốn biết về mình quá rõ, nhưng lại có một trí nhớ tiềm thức khá tốt để cái gì cũng có thể nghe và nhấc vào đầu được. Bởi vậy khi bạn nói với mọc Song Ngư là tuần này thứ 7 mình sẽ đi siêu thị mua đồ, đi ăn bít tết và xem phim thì lúc đó thường thì nó đang ngọ nguậy làm việc khác và có vẻ không chăm chú vào câu chuyện của bạn. Bạn có thể tức nó ở thời điểm đó nhưng đúng trước hôm đi nó sẽ tua lại không sót một chữ những gì bạn nói hôm trước. Rủi mà hôm đó có quá nhiều việc khiến bạn không đến chỗ hẹn được đúng giờ thì đã thấy tin nhắn của mọc Song Ngư báo cáo rằng nó đang ở đó rồi. Thần kỳ đúng không?

Mọc Song Ngư thường ngày ta thấy nó làm việc luộm thuộm nhiều khi cuộc đời trôi dạt và thiếu ý nghĩa. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ từ phía chúng ta thôi. Mọc Song Ngư vẫn luôn thấy chẳng làm sao khi bản thân mình không cần quá rõ ràng. Nhưng rồi một ngày nào đó mọc Song Ngư trở nên chăm chỉ hơn, nó biết được rằng để có những ngày nghỉ đúng nghĩa, nó phải đi làm quy củ và khuôn khổ. Lúc ấy, mọc Song Ngư đã nhận thức được rằng đang có một người đang dựa vào nó và muốn xây dựng quan hệ lâu dài với nó. Và nó cũng hiểu rằng, để chung lưng đấu cật với người ta, mình không thể nước chảy bèo trôi được. Vậy là từ đó, mọc Song Ngư bắt tay vào công cuộc lo lắng cho sức khỏe người thương, thì cũng là lúc Cá thấy tầm quan trọng để rèn luyện thể chất cho chính mình luôn.

Yêu chính bản thân mình

Điều quan trọng là Cá phải hoàn toàn thừa nhận rằng mình có thể sáng suốt và kỹ càng như thế nào, dù là có ở với ai hay không ở với ai. Nếu Cá chỉ đơn thuần muốn tìm cảm giác rõ ràng từ người khác, Cá sẽ khó có thể tiếp cận bản thân mình khi không có người khác. Khía cạnh Xử Nữ ở H7 liên tục kéo Cá trở lại trái đất để thực tế hơn. Khu vực Song Ngư H1 hãy nên là bức thông điệp về một cuộc sống vô thường và không chấp niệm, để từ đó Cá tự biết phát triển tính tỉ mỉ và kỹ càng để quan hệ sao cho đúng với những người quan trọng trong cuộc đời Cá. Dành thời gian để kết nối lại với những thứ đang xảy ra trong thế giới này sẽ khiến cho những chuyến bay của trí tưởng tượng và trực giác của Cá ổn định và cân bằng hơn.

Trước khi đi tìm phần thực tế từ những người quan trọng trong cuộc đời, Cá cần nhớ rằng mình là đối tượng cần phải tìm hiểu trước để nhìn mọi thứ rõ ràng hơn và có thể phát triển các ranh giới sáng suốt hơn. Khi nhận ra mình tự có khả năng để làm sáng tỏ nhiều thứ, Cá sẽ tự trở thành partner của mình bằng cách phân loại được các vấn đề của chính mình. Nhận thức được tầm quan trọng của nhịp sinh học và lịch trình hàng ngày là phiên bản dễ nhất của tình yêu bản thân mà Cá có thể làm trước. Độc lập tao ra trật tự giữa sự hỗn loạn sẽ là con đường cần phải đi để tìm kiếm sự cân bằng nội tại. Việc này có thể kéo Cá ra khỏi những khoảnh khắc đắm chìm trong nỗi buồn, cô đơn, buồn bã hay vỡ mộng,… mà không hiểu tại sao. Một khi mà Cá có thể dung hòa được khía cạnh “dĩa bay” và phần chắc chắn bên trong mình, lúc ấy Cá sẽ bước vào gắn bó với người ta một cách lành mạnh vì thực sự biết những gì mình cần từ người khác.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

(Phần 1) Nhân Mã Và Chuyện Tình Yêu

Tóm tắt

Nhân Mã Và Chuyện Tình Yêu

Với bản chất thuộc về yếu tố Linh Hoạt, Nhân Mã cùng với Song Ngư, Song Tử thường bị cuốn vào chuyện yêu đương nhiều hơn hẳn các cung hoàng đạo khác. Tuy nhiên, được thừa hưởng tính trung thực của cung Lửa, Nhân Mã ít khi mập mờ trong chuyện tình cảm. Trên thực tế, một chàng trai hay cô gái Nhân Mã hay bay nhảy, thích phiêu du thường rất trung thành với người mà họ thực sự yêu, và sẵn sàng dừng chân để xây dựng mái ấm hạnh phúc. Có lúc Nhân Mã sẽ không được nhạy cảm để nắm bắt cảm xúc của đối phương, nhưng đừng vội nản lòng hay ghen tuông. Nhân Mã không thích bị hiểu lầm, bị trói buộc. Họ lúc nào cũng lạc quan và nghĩ về hạnh phúc, sẽ đáp lại những nghi ngờ của bạn bằng sự ấm áp và chờ đợi được thấu hiểu:

“Hãy cho đi rồi bạn sẽ được nhận về

Tham lam sẽ chẳng có gì đâu

Hoa rồi sẽ càng rực rỡ

Cỏ dại sẽ héo bên sông

Biết chăm bón khu vườn sẽ đẹp

Chúng ta ai sống mãi được với nghi ngờ

Bởi tin là yêu, và yêu là tin!”

(Nhân Mã và Chuyện tình yêu – Linda Goodman)

Thông tin tác giả:

Linda Goodman, tên thật là Mary Alice Kemery sinh ra tại Morgantown, miền Tây Virginia vào ngày 19/4. Linda Goodman chưa bao giờ tiết lộ năm sinh chính xác của bản thân.

Nội dung bộ sách Chiêm tinh Cẩm Phong số 1 được dịch từ hai cuốn sách Best Seller của Linda Goodman - “Sun Signs”, “Love Signs”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!