Đề Xuất 1/2023 # Top Phần Mềm Giải Nén File Và Nén File Tốt Nhất Hiện Nay # Top 4 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 1/2023 # Top Phần Mềm Giải Nén File Và Nén File Tốt Nhất Hiện Nay # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top Phần Mềm Giải Nén File Và Nén File Tốt Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề giải phóng dung lượng ổ đĩa, hoặc nếu phải gửi các file có kích thước lớn, cách tốt nhất để có thể gửi được các file này là nén các file lại thành các file có kích thước nhỏ hơn. Và để nén được các file không còn cách nào khác là bạn phải sử dụng các phần mềm nén file.

Zipper là một phần mềm giải nén lưu trữ miễn phí, có thể mở và tạo các tệp ZIP.

Việc nén hay giải nén các tập tin trên Zipper có thể được thực hiện hết sức dễ dàng chỉ với các thao tác kéo và thả. Tuy nhiên, một điểm trừ là Zipper không thể mở được các tệp mã hóa AES 256 bit.

Một nhược điểm khác của trình giải nén Zipper là giao diện không được dễ sử dụng như các chương trình khác trong danh sách này, không có cài đặt tích hợp Windows Explorer và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để tạo các file ZIP của riêng mình vì phải sử dụng công cụ file Explorer được tích hợp sẵn để chọn dữ liệu.

Công bằng mà nói nếu so sánh với các chương trình khác trong danh sách này, Zipper thực sự không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho việc giải nén tập tin. Tuy nhiên, nó là một công cụ có thể thực hiện công việc một cách chính xác, ngay cả khi nó không phải là chương trình dễ sử dụng nhất hoặc hấp dẫn nhất. Nói tóm lại Zipper không phải là ưu việt nhất, nhưng nó biết cách làm tròn bổn phận của mình.

CAM UnZip là một công cụ nén và giải nén file miễn phí hoạt động với các file ZIP. Nó hỗ trợ kéo và thả để nhanh chóng mở file ZIP và có thể tạo các file nén được bảo vệ bằng mật khẩu.

Có một tính năng thú vị trong CAM UnZip, giúp công cụ này có thể được cấu hình để tự động chạy một tập tin “setup.exe” nếu tập tin này được trích xuất từ một file nén ZIP. Điều này giúp chúng ta có thể tiết kiệm đáng kể thời gian khi phải giải nén nhiều tập tin để cài đặt.

Trong quá trình cài đặt CAM UnZip, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn cài đặt CAM UnZip như một chương trình di động có thể được khởi chạy từ một ổ đĩa di động, hoặc là một chương trình bình thường chạy trên máy tính của bạn.

Zipeg là một trình giải nén file miễn phí tương tự như những cái tên khác trong danh sách này. Zipeg hỗ trợ các định dạng phổ biến như RAR, TAR và ZIP, cùng với một số định dạng khác.

Zipeg không cho phép tạo ra các file nén mới, nhưng bù lại nó có khả năng xử lý và giải nén các tập tin rất tốt. Khi Zipeg khởi chạy lần đầu tiên, bạn có thể chọn phần mở rộng tệp nào bạn muốn liên kết với Zipeg để chắc chắn rằng Zipeg có thể mở được tất cả các file nén của bạn.

Một tính năng đáng chú ý khác trong Zipeg là nó cung cấp tùy chọn để tự động mở các file nén được lồng vào nhau, có nghĩa là Zipeg sẽ tự động mở các file nén con được đính kèm trong file nén gốc. Mặc dù hiện tượng các file nén lồng nhau không phổ biến lắm nhưng tính năng này rất hữu ích khi bạn gặp phải những trường hợp như vậy.

PeaZip sử dụng công nghệ mã nguồn mở giúp công việc thực hiện nhanh chóng. Phần mềm có thể nén và giải nén khoảng 150 định dạng file khác nhau. Thêm nữa PeaZip cũng có phiên bản Portable do đó không yêu cầu người dùng phải thao tác cài đặt phần mềm như các phần mềm khác.

Ngoài ra PeaZip còn được tích hợp thêm tính năng nén “16 in all” và bao gồm thêm khả năng phân chia các tập tin có kích thước lớn thành các tập tin khác nhau có kích thước nhỏ hơn.

Bạn có thể chỉ định kích thước tập tin của mình thành từng phần, hoặc lựa chọn một trong số các kích thước chỉ định trước.

Ví dụ, trong trường hợp nếu bạn muốn gửi email một thư mục có kích thước 30MB, bạn có thể tách thư mục này ra thành 2 tập tin khác nhau, một tập tin chứa 24.5MB và một tập tin khác chứa 1.5MB, sau đó tiến hành gửi từng tập tin một.

Tuy nhiên, người nhận sẽ phải sử dụng phần mềm PeaZip để “gắn kết” các tập tin này làm một tập tin duy nhất.

Sử dụng phần mềm Hamster Free Zip Archiver không hề khó như bạn nghĩ. Nếu muốn tạo một file nén, rất đơn giản bạn chỉ việc kéo và thả file bạn muốn nén vào giao diện chính của Hamster Free Zip Archiver (HFZA).

Hamster sẽ cho bạn biết được kích thước của thư mục hiện tại và yêu cầu bạn lựa chọn giữa định dạng ZIP và 7Z.

Một điểm nổi bật nhất của Hamster Free Zip Archiver là tốc độ làm việc của phần mềm khá nhanh.

Tuy nhiên điểm hạn chế của phần mềm được nhiều người nhận xét đó là team hỗ trợ của Hamster Free Zip Archiver rất ít khi trả lời email người dùng.

Với việc hỗ trợ hơn 50 định dạng, Universal Extractor, hay còn gọi là UniExtract, tất nhiên là kẻ chiến thắng trong các phần mềm giải nén. Cho dù bạn muốn xem nội dung của một file RAR, một file EXE, hoặc một file dbx.

Universal Extractor dùng một thuật toán để xác định kiểu file cung cấp. Sau khi hoàn tất việc cài đặt Universal Extractor sẽ được tích hợp ngay ở menu chuột phải giúp bạn có thể truy cập chương trình nhanh chóng khi làm việc.

Bạn có thể sử dụng giao diện đồ họa File/Destination như một mô tả trong hình đầu tiên, hoặc dùng menu chuột phải để giải nén nhanh tất cả các file của bạn. Universal Extracter có một giao diện đơn giản, dễ nhìn, và là một ứng dụng tốt.

Universal Extractor có thể giải nén các định dạng file có sẵn như ZIP, RAR, TAR hoặc JAR. Nếu chỉ cần nén các tập tin thì UniExtractor là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn.

ZipItFree có tính năng mã hóa cực kỳ mạnh. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ nén 15 định dạng file khác nhau và có khả năng chia nhỏ các file thành nhiều file có kích thước nhỏ hơn để chia sẻ các file này dễ dàng hơn hoặc để ghi đè lên Portable Media giống như PeaZip.

WinRAR là một trong những phần mềm nén và giải nén file cực kỳ hiệu quả và phổ biến, phần mềm gần như được cài đặt trên mọi máy tính.

Nếu bạn muốn tìm một công cụ để nén file hiệu quả, chỉ cần lên Google và gõ từ khóa RAR, bạn sẽ nhìn thấy kết quả tìm kiếm đầu tiên hiển thị trên màn hình WinRAR.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, WinRAR sẽ được tích hợp ngay ở menu chuột phải giúp bạn có thể truy cập chương trình nhanh chóng khi làm việc.

Điểm nổi bật của WinRAR là phần mềm hỗ trợ gần như hầu hết các định dạng file.

2. KGB Archiver – Ứng dụng nén có tỷ lệ nén cao nhất

Mặc dù KGB Archiver hầu như chỉ là một công cụ nén (nó có thể tạo ra file KGB và ZIP), nó hoàn toàn có thể làm việc chung với Universal Extractor. Chúng ta có thể nén với KGB Archiver, và sau đó giải nén bằng cách dùng Universal Extractor, cho dù đây là một file KGB.

KGB Archiver hiện tại có phiên bản phù hợp với Windows 2000/XP/2003/Vista.

1. 7-Zip – hỗ trợ nhiều nền hệ thống

7-Zip hỗ trợ rất nhiều loại file nén. 7-Zip có thể tạo và giải nén các định dạng: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP, WIM. Nó có thể giải nén (nhưng không tạo được) AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, IHEX, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, QCOW2, RAR, RPM, SquashFS, UDF, UEFI, VDI, VHD, VMDK, WIM, XAR và Z. Đây gần như là hầu hết các định dạng file nén chúng ta thường dùng.

7-Zip có tùy chọn để tích hợp vào menu chuột phải, giúp bạn giải nén file ngay trong Explorer mà không cần mở phần mềm. Khi nén vào một tập tin ZIP hoặc 7z, 7-Zip cho phép bạn thiết lập một mật khẩu mã hóa tập tin với mã hóa AES-256 an toàn.

Ứng dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí này làm việc với một giao diện đơn giản, nhưng ẩn chứa rất nhiều công cụ cao cấp. 7-zip File Manager hiện tại có phiên bản phù hợp cho cả Windows/Mac/Linux. Nếu thích một công cụ nhẹ, dễ dùng thì 7-Zip chắc chắn là sự lựa chọn tốt cho bạn.

4 Phần Mềm Nén &Amp; Giải Nén File .Zip, .Rar Tốt Nhất 2022

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, việc chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính, các thiết bị công nghệ với nhau là một trong những công việc hằng ngày để giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

Chính vì thế, việc nén các dữ liệu thành 1 tệp tin nhỏ gọn với dung lượng bé sẽ giúp chúng ta không rất quá nhiều thời gian để truyền dữ liệu đi.

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file hiệu quả với rất nhiều tính năng thú vị. Những định dạng phổ biến như rar, zip, iso,…đều được Winrar hỗ trợ đầy đủ với tốc độ nén chóng mặt và cực kỳ triệt để.

Tính năng nổi bật:

Có thể nén các file năng có dung lượng lớn.

Hỗ trợ nhiều định dạng nén và giải nén như RAR, ZIP, CAB, ARJ, TAR, GZ, IOS, 7z, Z,…

Hỗ trợ bảo mật file NTFS và dòng dữ liệu.

Nâng cao tỉ lệ nén lên đến 10%-50% so với các phương pháp khác, đặc biệt với các file dung lượng nhỏ gọn hơn.

Có thể sửa được những file bị hỏng.

Để tải và sử dụng phần mềm Winrar bạn làm như sau:

Cách Nén file bằng Winrar

Bước 1: Sau khi tải xong phần mềm, bạn mở file và cài đặt như các phần mềm khác.

Bước 2: Chọn file hoặc thư mục cần nén vào.

Bước 4: Thiết lập 1 số tùy chọn như: tên, định dạng file, loại nén, mật khẩu.

Bước 5: Nhấn OK để nén file

Cách giải nén file với Winrar

Bước 1: Chọn file cần giải nén

Bước 3: Thành quả.

3 Phần mềm Nén file và Giải nén phổ biến nhất hiện nay

Đây là phần mềm nén và giải nén phát triển dành cho máy tính cá nhân, phù hợp với hầu hết các định dạng nén phổ biến như zip, tar, 7z… Bạn có thể sử dụng phần mềm 7-Zip này trên nhiều hệ điều hành như Windowns, Mac, Linux.

Cũng không khác gì Winrar, 7-zip có thể nén được hầu hết các loại file hiện nay như 7z, tar,zip, iso,ntfs,rar,…

Nếu bạn không thích cài đặt 7Zip lên máy tính thì có thể tải bộ 7-Zip Portable sử dụng để nén file và giải nén file ngay lập tức mà không cần cài đặt rườm rà. Lợi ích của việc sử dụng bộ Portable là bạn có thể mang đi và sử dụng trên bất kỳ máy tính nào nếu cần.

2. Phần mềm nén file Winzip

Công cụ nén và giải nén file Winzip có tính năng với tốc độ cao, có thể làm việc với nhiều định dạng, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài tính năng nén và giải nén file, WinZip Free còn hoạt động như 1 chương trình quản lý file tất cả trong 1. Bạn có thể zip, unzip file, bảo mật, quản lý và chia sẻ file dễ dàng.

Giải nén toàn bộ định dạng file chính.

Nén file để giảm kích thước tập tin đính kèm email.

Bảo vệ file bằng mã hóa cấp ngân hàng.

Truy cập và quản lý file trên máy tính, mạng và đám mây.

Kết nối Dropbox, Google Drive, OneDrive…

3. Phần mềm nén file Zipeg

Zipeg là một công cụ miễn phí giúp mở và đọc nội dung file zip, rar, arj và những định dạng sao lưu khác. Zipeg có thể xem file và ảnh trước khi bạn giải nén nó.

Cũng giống như các phần mềm giải nén trên, Zipeg hỗ trợ nén nhiều định dạng file như: Zip, rar, 7z, tar,gz,iso,z,…Nhược điểm của phần mềm này so v ới các phần mềm khác có lẽ chính là ở giao diện, không bắt mắt lắm và hơi ít tính năng.

Một số tính năng chính như:

Chế độ xem trước khi bạn giải nén

Hiện hình ảnh (EXIF) trong chú giải công cụ

Lưu trữ được xử lý trong background

Kích thước lưu trữ không giới hạn

Tùy chỉnh nguồn và đích khai thác

Tự động “path completion” cho các thư mục đích

Cập nhật tự động

Giải Nén File Zip, Rar,… Trực Tuyến Không Cần Phần Mềm

Để có thể nén và giải nén dữ liệu, chắc chắn người dùng sẽ nghĩ ngay đến một số phần mềm nổi tiếng như 7-Zip hay WinRar. Trong đó, WinRAR cho phép người dùng sử dụng bản dùng thử và 7-Zip sẽ là bản miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng nhanh, không muốn cài đặt những phần mềm này, hoặc trong trường hợp phần mềm giải nén có vấn đề không sử dụng được, có thể thay thế bằng một số dịch vụ nén và giải nén file trực tuyến.

Giải nén file ZIP, RAR online với extract.me

Extract.me là một công cụ trực tuyến nhỏ gọn và dễ sử dụng ,có thể giải nén hơn 70 kiểu file nén, ví dụ như 7z, zipx, rar, tar, exe, dmg và nhiều hơn thế nữa. Nó có giao diện tiếng Việt (dịch tự động) tuy chưa chính xác lắm, nhưng cũng giúp người dùng dễ dàng hiểu và thao tác hơn.

Bạn có thể đưa file nén vào công cụ bằng cách tải file có sẵn từ máy tính lên (nhấp vào Chọn tập tin), lấy file trong Google Drive, Dropbox, thậm chí là từ một đường link.

Nếu file có mật khẩu bảo vệ, công cụ sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu giải nén. File sau khi giải nén có thể tải về riêng lẻ hoặc nén lại trong định dạng ZIP (có thể giải nén trên Windows mà không cần cài phần mềm).

Giải nén file Zip, RAR bằng Unzip-online.com

https://unzip-online.com/en

Dịch vụ cho phép giải nén dữ liệu với 2 định dạng phổ biến hiện nay là ZIP và RAR với dung lượng lên đến 200MB. Tại giao diện chính của dịch vụ, chúng ta nhấn chọn vào mục Uncompress file để tiến hành tải dữ liệu.

Tiếp đến chúng ta nhấn vào nút Chọn tệp để tải dữ liệu muốn giải nén lên dịch vụ. Unzip-online hỗ trợ tải định dạng file nén .zip, .rar, .7z, .tar. Sau đó bạn tiếp tục nhấn Uncompress file để Unzip-online xử lý và tiến hành giải nén dữ liệu tải lên.

Bạn chờ quá trình giải nén hoàn thành trên dịch vụ Unzip-online.

Ngay sau đó, dịch vụ chúng tôi sẽ trích xuất toàn bộ dữ liệu có trong file nén. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các tập tin có trong file dữ liệu đó. Mỗi một file sẽ kèm theo dung lượng. Để tải, chúng ta chỉ cần tích chọn vào từng file mà thôi.

Nhược điểm của công cụ giải nén file online chúng tôi là có thể giải nén file nén có password mà không yêu cầu nhập password, nhưng lại không tải về được.

Giải nén file RAR, ZIP không cần phần mềm với online.b1.org

Online.b1.org/online cũng là công cụ giải nén file online khá ấn tượng, hoạt động nhanh, nhẹ, hỗ trợ giải nén file được bảo vệ bằng mật khẩu, giao diện đẹp, dễ dùng. B1 hỗ trợ nén và giải nén file trong các định dạng b1 (định dạng riêng của phần mềm này), zip, jar, xpi, rar, 7z, arj, bz2, bzip2, tbz2, tbz, txz, cab, chm, chi, chq, chw, hxs, hxi, hxr, hxq, hxw, lit, cpio, deb, z, gzip, tgz, tpz, hfs, iso, lzh, lha, lzma, rpm, tar, xar, z, taz, xz, dmg, cb7, cbr, cbt, cbz.

Tuy nhiên, với công cụ này, bạn chỉ có thể tải file từ máy tính lên để nén hoặc giải nén thôi.

Link website: chúng tôi

Giải nén file trên Chrome bằng ZIP Extractor

https://chrome.google.com/webstore/detail/zip-extractor/mmfcakoljjhncfphlflcedhgogfhpbcd

Đây là tiện ích giải nén file zip trực tuyến trên Google Chrome, hỗ trợ người dùng trích xuất các tập tin nén từ máy tính hoặc trên Google Dirve tới Google Drive. Trong trường hợp người dùng không muốn tải các tập tin xuống máy tính, mà muốn thực hiện trên Google Drive, thì có thể sử dụng tiện ích ZIP Extractor trên trình duyệt Google Chrome.

Cách thực hiện chi tiết bạn đọc tham khảo trong bài viết Cách giải nén file Zip trực tiếp trên Google Drive.

Tạo file nén trực tuyến bằng CloudZIP

http://cloudzip.net/upload

CloudZIP là dịch vụ nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí có thể sử dụng trên máy tính lẫn điện thoại. Bạn chỉ cần tải dữ liệu lên dịch vụ và sau đó sẽ tiến hành quá trình nén. Dịch vụ không giới hạn số lượng file tải lên để nén, những tối đa dung lượng dữ liệu là 5 MB mà thôi.

Sau khi bạn truy cập vào link bên trên nhấn vào nút Chọn tệp để tiến hành tải file muốn nén lên dịch vụ. Tiếp đến nhấn vào nút Add selected files để tải dữ liệu lên máy chủ và tiến hành nén.

Khi quá trình nén dữ liệu hoàn thành, nhấn nút Download as zip để tải file nén về là xong.

Top 5 Công Cụ Giải Nén File Zip, Rar Online

Việc giải nén dữ liệu từ tệp Zip hoặ Rar khá dễ dàng – sử dụng một trong những phần mềm giải nén tốt nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không thể cài đặt phần mềm trên máy tính (chẳng hạn như PC ở thư viện). Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các công cụ giải nén trực tuyến mà không cần cài đặt.

Sử dụng chúng tôi rất dễ dàng. Khi bạn truy cập trang, bạn có thể nhấn vào nút “Chọn tập tin” để thêm file vào công cụ, hoặc đơn giản chỉ cần kéo tệp từ Explorer vào cửa sổ trình duyệt. Bạn cũng có thể thêm một tệp từ Google Drive hoặc Dropbox. Trang web sẽ giải nén file và sau đó hiển thị từng file riêng lẻ để bạn tải xuống tất cả hoặc từng cái một.

Nếu bạn sử dụng chúng tôi mà thanh tiến trình chuyển sang màu đỏ khi đang xử lý, hãy thử truy cập lại trang ở chế độ ẩn danh. Điều này sẽ giúp sửa chữa bất cứ thứ gì ngăn chặn sự hoạt động của trang web.

ezyZip

ezyZip là một trong những công cụ đáng để sử dụng lâu dài vì nó cũng đi kèm với khả năng nén file.

Unzip-Online

Nếu bạn lo lắng về việc các file của mình sẽ được lưu trữ trên trang web sau khi bạn hoàn tất, Unzip-Online cam kết xóa các tệp sau 24 giờ tính từ khi giải nén. Trang web cũng có một số chính sách bảo mật nêu chi tiết những gì bạn chia sẻ với trang web, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người quan tâm tới quyền riêng tư.

Files2Zip

Những công cụ được nêu bên trên sẽ mất một chút thời gian để đọc file và trích xuất nội dung bên trong. Thay vào đó, Files2Zip giải nén ngay lập tức bất kỳ tệp Zip nào có dung lượng trung bình. Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ file nào để tải xuống máy tính.

Bạn cũng có thể sử dụng Files2Zip để tạo các tệp nén. Chỉ cần tải lên bất kỳ thứ gì bạn muốn, và trang web sẽ biết bạn đang có nhu cầu gì.

Sau khi được nén file, bạn sẽ có quyền tải nó xuống máy tính, gửi email cho ai đó hoặc tải lên Dropbox. Quá trình nén cũng nhanh như giải nén, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để nén một tệp khi không có công cụ nén file nào trên máy tính.

Google Drive

Sử dụng ứng dụng di động

Ngoài những ứng dụng trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm di động khi máy tính không có chương trình giải nén được cài đặt. Chúng được gọi là “ứng dụng di động” vì bạn có thể đặt chúng vào USB, thẻ nhớ. Sau đó, khi sử dụng một máy tính nào đó, bạn có thể cắm USB vào để dùng ứng dụng mà không cần cài đặt nó trên máy tính, mọi thứ sẽ hoạt động trên USB của bạn.

Hãy tải về và dùng thử các ứng dụng di động như như 7-Zip hoặc PeaZip, bạn thấy rất tiện lợi đấy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top Phần Mềm Giải Nén File Và Nén File Tốt Nhất Hiện Nay trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!