Top 10 # Xem Nhiều Nhất Khi Bạch Dương Cô Đơn Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Duhoceden.com

Khi Một Cô Gái Bạch Dương Yêu Đơn Phương…

Tôi là một cô nàng Bạch Dương. Bạn biết đấy, con gái Bạch Dương rất mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng hành động lại luôn thiên về tình cảm hơn là lý trí… Đến một ngày, tôi chợt nhận ra rằng: thứ tình cảm ấy chẳng bao giờ chịu nghe lời lý trí cả… Cho dù, lúc nào tôi cũng nghĩ là: phải dừng lại thôi, phải kết thúc thôi, phải chấm dứt thôi… Nhưng chưa khi nào tôi làm được điều đó…

Bạn biết không, tôi có một mối tình đơn phương gần 5 năm. 5 năm – tôi nghĩ nó không hẳn là quá dài nhưng cũng chẳng hề ngắn, phải không? 5 năm cái trái tim mù quáng này làm lý trí của tôi “tê liệt” hoàn toàn. Tôi đã từng nghĩ về một love-story giống như trong mấy bộ phim đã từng xem, hay ít nhất giống như những cái kết có hậu trong vài ba câu chuyện cổ tích… Nhưng đời mà, đâu hề giống như trong chuyện… Tôi không biết nên bắt đầu như thế nào vì đây là tình cảm từ một phía. Quả thực, tôi nhận ra tình đơn phương cũng có cái thú vị của nó. Bạn không cần phải quá quan tâm xem anh chàng của bạn đang làm gì, đang ở với ai, có đang hẹn hò không. Chỉ có điều, sẽ rất đau khổ thôi. Tôi cũng đã đau khổ suốt quãng thời gian đó. Dĩ nhiên là anh ta không hề biết, đơn giản vì anh ta đâu có quan tâm.

Anh ta biết tôi thích anh ta, bạn bè anh ta cũng vậy. Chuyện đó cũng giống như việc tôi và cả thế giới này đều biết anh ta chẳng thích tôi chứ đừng nói là yêu. Đến một ngày, sau rất rất nhiều chuyện… Tôi nhận được một tin nhắn của anh ta – cái tin nhắn kết thúc mọi thứ của tôi đối với anh ta:”M là bạn gái anh, bọn anh đang rất tốt, anh mong em đừng làm gì tổn thương cô ấy. Cảm ơn em.”

Giữa tôi và anh ta có một giao ước ngầm và tôi hi vọng chỉ có tôi và anh ta biết.

Có thể bạn nghĩ rằng tôi yếu đuối hoặc quá ngu ngốc khi có thể yêu một người như vậy suốt chừng ấy năm. Tôi cũng không biết tại sao, nhưng lúc tôi thấy lạc lõng nhất thì anh ta là người đầu tiên tôi tìm đến. Lúc đó, anh ta giống như chỗ dựa duy nhất của tôi vậy. Và giờ thì, chỗ dựa đó có người khác dựa vào. Dĩ nhiên là tôi có buồn, chỉ một chút thôi. Vì tôi nghĩ rằng cũng không đáng để buồn lắm, anh ta cũng không đáng để tôi phải suy nghĩ quá nhiều đến nữa.

Chỉ có điều. Cái tình cảm thời gian qua tôi không thể nào xóa đi được. Không phải là không thể xóa, chỉ đơn giản là không muốn xóa. Đấy là bài học cho tôi… Từ nay về sau.

(For the one I loved)

Bạch Dương: Cô Đơn Cũng Có Hai Mặt Của Nó

P hần lớn chúng ta nghĩ cô đơn xấu, là tiêu cực, chúng ta nghĩ vậy nhưng trong chúng ta ai cũng phải trải qua nỗi cô đơn, có người thậm chí cả đời đều cảm thấy cô đơn mặc dù người đó sống trong điều kiện gia đình hạnh phúc, chồng tốt, con ngoan. Nhưng tại sao lại vẫn cảm thấy cô đơn. Thế nhưng Bạch Dương lại nghĩ cô đơn lại không hẳn là xấu.

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng cô đơn, vậy bạn hiểu cụm từ “cô đơn” là như thế nào? Theo nghĩa đơn giản nhất là “cô” có nghĩa là lẻ loi, cô độc, “đơn” là đơn chiếc, cô độc, vậy “cô đơn” là lẻ loi, cô độc, có mỗi một mình.

Bạch Dương chắc rằng mỗi chúng ta đều đã và đang cô đơn.

Cô đơn khi giữa chốn đông người, tấp nập người qua lại nhưng ta lại cảm thấy chỉ có một mình.

Cô đơn khi chúng ta đang ở bên người mình yêu nhưng tim ta lại khong tìm được sự rung cảm.

Cô đơn khi ở trong vòng tay bè bạn nhưng ta lại không tìm thấy sự sẻ chia.

Cô đơn khi trong chính gia đình nhỏ của mình nhưng ta lại không tìm được sự đồng cảm.

Phần lớn chúng ta nghĩ cô đơn xấu, là tiêu cực, chúng ta nghĩ vậy nhưng trong chúng ta ai cũng phải trải qua nỗi cô đơn, có người thậm chí cả đời đều cảm thấy cô đơn mặc dù người đó sống trong điều kiện gia đình hạnh phúc, chồng tốt, con ngoan. Nhưng tại sao lại vẫn cảm thấy cô đơn.

Thế nhưng Bạch Dương nghĩ cô đơn lại không hẳn là xấu.

Cô đơn không đồng nghĩa với cô độc.

Khi cô đơn, chúng ta có thể tập trung suy nghĩ được nhiều thứ, chiêm nghiệm được nhiều điều.

Khi cô đơn, chúng ta có thể có những phút giây nghỉ ngơi thực sự trong guồng quay bận rộn của cuộc sống.

Khi cô đơn, chúng ta có thể biết được ai đang thật tâm quan tâm đến mình, sẵn sàng chia sẻ mọi tâm sự của mình.

Khi cô đơn, chúng ta biết mình là ai, đang có những gì và định hướng về tương lai.

Cô đơn không hẳn là không tốt và cô đơn cũng là điều kiện tối cần của người cầm viết, nó là điều kiện hàng đầu của nhà văn. Không một nhà văn nào mà không cô đơn, họ nuôi dưỡng cô đơn trong tâm hồn để đưa linh hồn cảm xúc vào các tác phẩm của họ. Họ nuôi dưỡng cô đơn, để cô đơn dày vò trong tâm trí, để cô đơn thấm sâu vào từng tế bào trong cơ thể hòa quyện với mạch cảm xúc trong con người. Và họ gọi cái đó là sáng tạo văn chương.

Bạch Dương cũng đã và đang trải qua sự cô đơn nhưng không có nghĩa là Bạch Dương cô độc. Bạch Dương đã từng cô đơn trong tâm hồn của 1 đứa trẻ non nớt khi chứng kiến ba mẹ cãi nhau và có 1 gia đình không hạnh phúc. Bạch Dương cũng đã từng cô đơn với những tình cảm rung động đơn phương đầu đời với cậu bạn thân trong gần 10 năm.

Bây giờ Bạch Dương để sự cô đơn này trong tâm hồn mình để có thể có được những giây phút tĩnh lặng trong cuộc sống giữa xã hội tất bật này.

Ai trong chúng ta cũng sẽ phải “cõng ” cô đơn này, đi qua những gian khổ, tổn thương, đau đớn để trưởng thành, để hiểu đời, để có thể tự quyết đinh những việc để sau này khiến mình không hối hận. Cái gì cũng có hai mặt và cô đơn cũng vậy.

Anh Ở Đâu Khi Cô Đơn Nuốt Chửng Em?

– “Có ai đó từng nói, tạo hóa luôn sắp xếp sẵn những người sẽ đi cùng ta trong suốt cuộc đời, những người ta sẽ gặp xuyên suốt cuộc hành trình dài. Nhưng đối với những cô gái chọn kết bạn với cô đơn, đa phần, những cô ấy đều tự tay đẩy đi những người mà tạo hóa đã sắp xếp”

Có những cô gái bẩm sinh đã yêu thích sự yên lặng. Đó không phải một thói quen kỳ dị, cũng chẳng phải một cá tính vô vị hay nhạt nhẽo, mà đơn giản, chỉ là cô ấy thích thế và muốn lầm lũi sống một cuộc sống như thế.

Có ai đó từng nói, tạo hóa luôn sắp xếp sẵn những người sẽ đi cùng ta trong suốt cuộc đời, những người ta sẽ gặp xuyên suốt cuộc hành trình dài. Nhưng đối với những cô gái chọn kết bạn với cô đơn, đa phần, những cô ấy đều tự tay đẩy đi những người mà tạo hóa đã sắp xếp.

Họ không muốn có một cuộc tình đẹp, không muốn có một người yêu lý tưởng. Họ chỉ đơn giản muốn có một người vừa đủ yêu thương và nhẫn nại chờ đợi để họ hồi đáp vừa đủ yêu thương, không cần là yêu thương dữ dội. Bởi cuộc sống họ hướng tới, là bình yên an ổn một đời. Chỉ cần có thể bình yên đi bên nhau, nhàn nhạt yêu thương nhau qua ngày này tháng khác, vậy là đã viên mãn đối với một cô gái chọn làm bạn với cô đơn.

Họ cũng không cần những tình bạn to lớn, có thể vào sinh ra tử vì nhau, hay hứa hẹn với nhau sẽ giữ chặt mối quan hệ bạn bè đến khi bạc đầu. Chỉ cần, trong khoảnh khắc khốn khó, đừng ngoảnh mặt rời bỏ nhau, là đủ chân thành lắm rồi. Duyên phận là dài hơi, tình bạn không cần sự nồng nàn và mãnh liệt. Đôi khi, chỉ đứng cạnh nhau, ngồi gần nhau, nhìn nhau, cười với nhau, cũng đã đủ xoa dịu nỗi cô đơn mà không hủy diệt nỗi cô đơn của họ.

Một cô gái hài lòng với cuộc sống cô đơn, chỉ mưu cầu những điều giản đơn, thậm chí là đơn điệu.

Bản chất của con gái là yếu đuối, nhưng những cô gái yếu đuối lại không hẳn là những cô gái ưa thích cuộc sống hướng nội. Còn những cô gái lẻ loi, phải chăng là họ mãnh mẽ. Cũng chẳng thể. Họ chỉ không đặt câu hỏi như những cô gái thẳng thắn bình thường, những cô gái mà cô đơn chỉ đôi khi xuất hiện trong cuộc đời họ. Bởi khi ấy, những cô gái đó sẽ đi tìm một điểm tựa khác, để khỏa lấp nỗi cô đơn họ mới phát hiện ra, chứ không phải là, nhâm nhi vị cô đơn như em. Và bởi vì anh ạ, em không giống họ, ít nhất em chưa từng hỏi: “Anh ở đâu khi cô đơn nuốt chửng em?”

Thật ra, nếu bắt buộc phải tìm yếu điểm của em, thì điểm yếu đuối nhất ở em, chính là nếu có một ngày, khi không còn yêu thích sự cô đơn nữa, em có thể tìm thấy anh ở đâu trong ngược xuôi dòng đời. Liệu cuộc đời này, có còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi em. Và liệu rằng anh, có còn đủ yêu thương để đợi em bước qua những năm tháng cô đơn ấy…?

Ngọc Pháp

Xử Nữ Và Sự Cô Đơn

Thật ra Xử Nữ không quá rụt rè, nhút nhát trong tình yêu như mọi người thường nghĩ và thường thấy.

Xử Nữ chỉ có thể chủ động khi đối phương tạo ra cho Xử Nữ cảm giác an toàn và được bảo vệ.

Tôi là thằng con trai mang cung Xử Nữ, tuy bề ngoài là đứa con trai nhưng bên trong và tâm hồn lại không như thế.

Thật sự là như vậy.

Khi biết chuyện này tôi cảm thấy buồn, bản thân thật tồi tệ và cảm thấy có lỗi với ba mẹ. Ngày qua ngày tôi càng thu hẹp mình lại hơn, gói trọn bản thân trong “vỏ sò cô đơn” mà do tôi tạo ra, tôi không nói chuyện nhiều với ai cả, kể cả ba mẹ, anh chị về chuyện tôi là gay.

Nhưng tôi có thể cảm nhận được họ có thể biết và hiểu được qua những hành động tôi hay thể hiện. Đến một ngày của cuối HKI năm 11, tôi gặp bạn đó, người đầu tiên mang lại cho tôi cảm xúc trong giới này, người bạn cùng lớp.

Chúng tôi hiểu nhau và đồng cảm cho nhau và rồi dần dần chúng tôi đến với nhau, yêu thương, quan tâm, lo lắng cho nhau… Vậy mà chỉ vỏn vẹ 58 ngày, chuyện gì đến cũng sẽ đến, chúng tôi chia tay vì tôi quá con nít (theo cách bạn ấy nói). Mà cũng có thể là vậy vì độ tuổi tôi và bạn ấy chênh nhau 1 tuổi và rồi một lần nữa tôi thu mình vào trong vỏ bọc ấy, cô đơn, không ai có thể nói chuyện với mình và rồi tôi lại dần dần quen với cảm giác một mình đó.

Cho đến ngày Quốc Tổ, anh thấy tôi và tìm đủ mọi cách để có được facebook của tôi (theo như lời bạn anh nói) chúng tôi nói chuyện và tìm hiểu rồi dần dần có tình cảm với nhau. Một tuần sau đó anh ngỏ lời quen và tôi chấp nhận, bên nhau anh thay đổi tôi rất nhiều, anh cho tôi biết nếu không đẹp không dễ thương thì chẳng ai thèm quen cả. Dần dần tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ lẫn hình dáng bên ngoài của mình vì anh và nhờ anh.

Trước kỉ niệm 1 tháng quen nhau 2 ngày, anh nhắn cho tôi bảo “anh chán yêu quá, mình tạm xa nhau nha em” không hiểu lý do gì vì chưa gắn bó quá lâu hay vì tôi không yêu anh nên tôi đồng ý mà không có chút luyến tiếc. Để rồi giờ đây tôi đã nhận ra 1 tháng yêu anh thật ra tôi chỉ là người thay thế cho người yêu cũ của anh. Vì ngoại hình, cách nói chuyện của tôi quá giống người đó…

Mọi thứ dần như sụp đỗ hoàn toàn trước tôi, tôi không còn tin vào tình yêu gì hết, và giờ đây tôi chỉ biết sống tốt nhất cho mình, làm mình đẹp hơn mỗi ngày và tận hưởng trọn vẹn nhất tuổi thanh xuân này của tôi. Bản thân luôn tự nhủ nếu có người mới đến tôi không biết có thể cho họ tình cảm mà tôi đã dành trọn vẹn cho 2 người trước hay không nhưng tôi sẽ cố gắng để cho người yêu tôi luôn được vui vẻ.

T à! Em đang sống tốt nhất cho cuộc đời của em như ngày tổng kết cuối năm 11 anh bảo “sống tốt lên nha cục cưng” và em hy vọng anh và bạn đó cũng sống tốt và hạnh phúc với nhau.

Khi ngồi viết bài này thật sự tôi đã tự mình đi qua được nổi đau đó, gần một tháng chia tay cảm xúc của tôi về anh đã không còn như xưa, nhìn hình anh với người yêu anh chụp chung tim tôi đã không còn nhói mà trên môi lại nở nụ cười an nhiên chúc mừng.

Tôi không là người cao thượng đâu nhưng khi tôi biết một người không dành tình cảm cho mình nữa thì lấy cớ gì tôi phải bi lụy, khóc than…

Tuy bài này khá dài nhưng tôi viết bằng chính cảm xúc thật của mình… mong đó là chia sẻ cho mọi người đừng quá bi lụy quá khi yêu.

Hãy mỉm cười an nhiên khi người ta hết dành tình cảm cho mình, vui vẻ chấp nhận như đó là một thử thách chúng ta phải vượt qua.

Yêu thương bản thân chăm lo cho chính mình tốt nhất, sống trọn vẹn tuổi trẻ thì sớm muộn gì cũng có người thật sự yêu bạn mà thôi.

Vạn sự tùy duyên vậy.