Top 5 # Xem Nhiều Nhất Tính Cách Cơ Bản Của 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Duhoceden.com

Kiến Thức Cơ Bản Về 12 Cung Hoàng Đạo

Với phần đông người Châu Á, khái niệm về 12 Cung Hoàng Đạo có lẽ khá muộn bởi từ lâu rồi tất cả đều quen với 12 con giáp hơn. Tuy nhiên các thế hệ sau này, cụ thể là bắt đầu từ thế hệ 8x (những người sinh vào những năm thập niên 80). 12 Cung Hoàng đạo nhen nhúm trở thành 1 hình thức tử vi mới xem cho vui song song cùng tử vi 12 con giáp.

Nhưng phải đến khi thế hệ 9x trở thành Teen thì khái niệm 12 cung Hoàng Đạo mới thật sự bùng nổ và được đón nhận rộng rãi đến mức Tử vi 12 con giáp truyền thống của Châu Á giờ chỉ còn là biểu tượng của từng năm chứ không được người trẻ yêu thích hoàn toàn.

Vì đâu có sự soán ngôi này? Lý giải thật đơn giản. Bởi vì 12 cung Hoàng Đạo phù hợp với tiêu chí của cuộc sống hiện đại, chúng không rườm rà rắc rối và mang màu sắc mê tín nhiều như 12 con giáp (Các hệ Kim – Mộc -Thủy -Hỏa – Thổ của từng năm và Xung Khắc theo tuổi của từng con giáp).

Nói về vấn đề Xung-Khắc. 12 Cung Hoàng Đạo vẫn sẽ chỉ ra cho bạn những cung nào không hợp với cung nào. Nhưng vấn đề ở đây không phải là sự xung khắc 1 cách vô lý mà “chỉ có thể là” không hợp. Tại sao?

Bởi vì, các chòm sao hoàng đạo có được chia ra theo từng nhóm sao chiếu mệnh (Sao thủy, Thiên Vương, sao Thổ. Cũng như nguyên tố hình thành: Lửa, Đất, Nước và Không khí. Ngoài ra còn 2 loại hình tính cách hướng nội và hướng ngoại. Để dễ hình dung, ta có thể chỉ ra thế này:

12 cung được chia thành 4 yếu tố, 3 đặc tính và 2 nguyên tắc.

Các yếu tố bao gồm: lửa (nồng nhiệt), đất (thực tế), không khí (trí thức) và nước (tình cảm).

: Lửa: Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư. Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.Đất : Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.Không khí : Song Sinh, Thiên Bình và Bảo Bình.Nước

Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Các cung lại được chia thành 3 đặc tính: thống lĩnh (tham vọng nhưng hách dịch), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (thích nghi nhưng dễ thay đổi).

Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự giải, Thiên bình và Ma Kết.Ổn định : Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo bình.Biến đổi : Song sinh, Xử nữ, Nhân mã và Song ngư.

Như thế bạn có thể tìm kiếm người hợp trong nhóm đặc tính của mình.

Các cung cũng lại được chia thành 2 loại: chủ động và bị động (hướng ngoại và hướng nội). Lửa và không khí thường mang tính tích cực và chủ động, trong khi đất và nước lại tiêu cực hoặc bị động.

Chủ động: Bạch Dương, Song sinh, Sư tử, Thiên bình, Nhân mã và Bảo bình – thường hoà đồng và cởi mở.

Bị động: Kim ngưu, Cự giải, Xử nữ, Hổ cáp, Ma Kết và Song ngư – thường thu mình và khiêm nhường.

Dựa vào những yếu tố trên thì rõ ràng rất khó để gặp những người hoàn hảo để kết bạn hoặc quen biết yêu thương. Để trái tim và bộ óc đi chung với nhau luôn là một thách thức, cũng giống như việc chịu đựng quan điểm, cách cư xử và thói quen của mỗi người. Vậy đâu là chìa khoá cho sự hòa hợp?

Nó chính là sự thoả hiệp, hay cho – và – nhận. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy cần phải chấp nhận cái bất đồng đó để có thể duy trì các mối quan hệ.

Những ai thực sự hoà đồng là có cùng cung hoàng đạo, nhưng thậm chí sự quen thuộc cũng gây nên cảm giác nhàm chán sau này. Ngoài ra, kể cả đàn ông và đàn bà cùng một cung cũng khác nhau do giới tính của họ. Bởi vậy người ta vẫn thường nói đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim.

Xét trên phương diện tính cách để nói chòm sao nào không không hợp với chòm sao nào là do đặc điểm tính cách mà có thể không hợp nhau. Hoặc chỉ có thể làm bạn nhưng khó có thể thành người yêu. Đó là những lý giải logic chứ không hề mê tính, những trên hết vẫn chỉ là nhận định để tham khảo. Thực chất không mang tính cấm đoán và phán xét kiểu như “phải là như thế mới đúng”.

Cũng chính bởi sự phân hóa đa dạng 1 năm tương ứng 12 cung biểu trưng thay vì chờ đủ 12 năm như các con giáp đã mang đến sự đa dạng khiến giới trẻ yêu thích tử vi Hoàng Đạo.

Không những thế, 12 cung hoàng đạo cho chúng ta cái nhìn mới về con người và tính cách khá thú vị và chuẩn xác theo từng cung. Theo chiêm tinh học, con người vào thời điểm sinh ra trên trái đất chịu ảnh hưởng nhất định của những bức xạ mặt trời và các thiên thể. Do đó tính nết và cốt cách của những người sinh ra ở mỗi khoảng thời gian trong năm đều có những nét chung.

Người xưa quan sát mặt trời qua kính thiên văn, nhận ra rằng ở những thời điểm khác nhau trong năm, mặt trời nằm ở khu vực những chòm sao khác nhau. Dường như mặt trời đi trên con đường vũ trụ của mình – Hoàng đạo (Zodiac) – một năm hết một chu kỳ ( Dương Lịch).

1. Aries – Bạch Dương (21/3-20/4)

2. Taurus – Kim Ngưu (21/4-21/5)

3. Gemini – Song Sinh (22/5-21/6)

4. Cancer – Cự Giải (22/6-23/7)

5. Leo – Sư Tử (24/7-23/8)

6. Virgo – Xử Nữ (24/8-23/9)

7. Libra – Thiên Bình (24/9-23/10)

8. Scorpio – Bọ Cạp (24/10-22/11)

9. Sagittarius – Nhân Mã (23/11-21/12)

10. Capricornus – Ma kết (22/12-20/1)

11. Aquarius – Bảo Bình(21/1-19/2)

12. Pisces – Song Ngư (20/2-20/3).

Thuật ngữ “cung Hoàng đạo” có ý nghĩa như sau: Nếu bạn sinh ra trong khoảng từ ngày 24/7 đến ngày 23/8, thì mặt trời trong giai đoạn đó nằm ở chòm sao Leo (Sư Tử).

Tuy nhiên không có ngày chính xác để bắt đầu và kết thúc của một chòm sao mà sẽ có sự dao động trong 1 đến 2 ngày.

Nếu bạn sinh vào ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của một chòm sao, theo thuật ngữ chiêm tinh học, bạn sinh ra trên “ngọn”. Trong trường hợp này, bạn sẽ thừa hưởng 1 phần đặc tính của chòm sao có ngày liền trước và liền sau ngày sinh của bạn.

Ví dụ, nếu sinh của bạn là 22/12, chòm sao của bạn sẽ là Ma Kết, nhưng bạn cũng có thể có thêm tính nết của Nhân Mã nữa. Đấy là điểm thú vị và cũng là khó khăn nhất khi phán đoán những người bị ảnh hưởng của 2 cung 1 lúc như thế này. Nhưng những tính cách đặc trưng sẽ do chính người đó quyết định chọn lấy.

Do vậy, cũng sẽ có người thuần 1 tính cách nếu sinh ra vào thời gian giữa nửa đầu của 1 cung. Và những người này sẽ có tính cách đặc trưng rõ ràng nhất của cung đó, gọi vui là Thuần.

Ngoài ra tính cách định hình khi mỗi người trưởng thành phụ thuộc khá nhiều vào môi trường sống, những người có ảnh hưởng tư tưởng đến bạn trong suốt những giai đoạn hình thành nhân cách, cũng như tri thức văn hóa của xã hội – vùng miền – quốc gia mà bạn sống và học tập.

Loạt bài này mình từng post lên các diễn đàn thân thuộc năm 2006 nhưng qua nhiều lần nâng cấp và đổi SV Database cũ bị thay mới – nếu giữ được cũng chỉ 1 ít và những bài đó cũng có thiếu xót và cũng không trọn vẹn. Nay cùng với Blog mới mình sẽ đăng lại và dần bổ xung hoàn chỉnh những gì còn thiếu. Có thể xem là phiên bản cập nhật mới nhất của 12 Cung Hoàng Đạo.

Bài viết có bản quyền. Nếu bạn phát hành lại vui lòng ghi rõ nguồn hoặc để lại Backlink henrylongnguyen.com

Henry Long Nguyen

© 2009 – 2011, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

Tính Cách Cung Thiên Yết Nam Khi Yêu Với 4 Đặc Trưng Cơ Bản

thường rất ít nói nhưng lại rất sáng sủa và trí tuệ, nam Thiên Yết khi yêu sẽ rất ấm áp, quan tâm lo lắng cho một nửa của mình, bình yên và ấm áp là những gì người yêu của Thiên Yết nam cảm nhận được khi yêu.

1. Tính cách của cung Thiên Yết nam theo tử vi hoàng đạo Tây phương

Theo chiêm tinh học sao, nam nhân thuộc sẽ có ngày sinh rơi vào ngày 23/10 đến 21/11 (Dương lịch), chòm sao này mang đến cho nam giới một tính cách trầm tính, ít nói và sự hạn chế trong việc giao lưu kết giao bạn bè, nhắc đến nam Thần Nông, nhiều người sẽ cho rằng rất khó tiếp cận bởi anh chàng luôn trang bị cho bản thân một màn chắn mà khó ai có thể phá vỡ được.

Nam nhân thuộc chòm sao Thiên Yết này thường có mong muốn được sống thoải mái trong một căn nhà đơn sơ, mộc mạc, yên tĩnh và đầy sự ấm cúng.

Theo chiêm tinh học phương Tây, cung Thiên Yết nam mang đến cho nam giới sự nhiệt huyết, kinh định, nhiều hoài bão, mơ ước và tham vọng quyền lực. Trong công việc, anh chàng Hổ Cáp sẽ không ngừng phấn đấu hết công suất của bản thân để hoàn thành nhiệm vụ cũng như giúp vị thế của mình được cũng cố và có giá trị trong mắt người khác.

Quan điểm của nam Hổ Cáp chính là “bạn sẽ là một người thành công khi nắm trong tay tiền bạc và quyền thế” nên việc anh thích thú khi được người xung quanh nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ và tôn trọng là điều rất dễ hiểu.

Bản tính lạnh lùng, ít nói chính là màn chắn ngăn cách giữa nam Hổ Cáp và những người xung quanh, nên việc anh luôn tự tin và chẳng cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, đôi lúc bản tính bốc đồng, hay phát cáu với người khác của anh chàng cũng khiến không ít người phiền lòng.

Có thể nói, chính màn chắn vỏ bọc lạnh lùng đã giúp cho chiêm tinh Thiên Yết đứng vị trí đầu bảng về sự hấp dẫn và bí ẩn, điều này chính là điển hình cho mỗi lần xuất hiện đầy thần thái, khí chất uy nghiêm của anh chàng Thiên Yết, điều này khiến những người đối diện cũng như gây được ấn tượng với những người khác giới.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Không chỉ có lợi thế vẻ ngoài cool ngầu, anh chàng Thiên Yết cũng rất biết cách gây sự chú ý và tò mò cho người xung quanh, một anh chàng đầy khí chất, gương mặt hơi láu cá và thích chơi đùa như một “bad boy” thì cô nàng nào mà không đổ đứ đừ đúng không các bạn?

Như những điều được phân tích trong chiêm tinh học phương Tây, anh chàng chiêm tinh Thiên Hạt vốn là người lạnh lùng, luôn có một vỏ bọc tạo thành sự cách biệt với những người muốn tiếp cận, không chỉ thế, vốn thích những không gian yên ắng và bình yên nên anh chàng chẳng hứng thú gì với những nơi ồn ào và tám chuyện rôm rả.

Trong mắt người khác thì cuộc sống của anh chàng chiêm tinh Thiên Hạt khá khô khan và nhạt nhẽo nhưng với anh chàng đó là hạnh phúc, đôi lúc niềm vui của anh chàng đơn giản nhất là nhâm nhi tách cà phê và ngắm mưa hoài không thấy chán.

Trái lại, khi rơi vào lưới tình với một cô nàng nào đó, anh chàng Thiên Hạt sẽ thay đổi nhanh chóng, trở thành một anh chàng lanh lợi, khéo léo trong từng lời nói và hành động chỉ để gây sự chú ý và ấn tượng với người con gái ấy. Và khi anh chàng Thiên Hạt đã “crush” bạn rồi thì bạn sẽ không thoát được đâu.

Không chỉ bản tính bốc đồng khi ghen, anh chàng chiêm tinh Bọ Cạp còn là người để bụng rất lâu, nếu như tình cảm của anh chàng bị lừa dối, dù cho bạn đã thành thật nhận lỗi nhưng bạn vẫn chưa yên ổn với anh chàng này đâu, bạn làm anh chàng này tổn thương một thì bạn sẽ nhận lại gấp đôi đấy. Đúng là không thể đùa với anh chàng này phải không các bạn?

2. Cung Thiên Yết nam khi yêu sẽ như thế nào?

Nhiều người khi tiếp xúc với cung Thiên Yết nam sẽ cho rằng anh chàng quá khó gần, lạnh lùng, nhưng chẳng ai biết rằng đối với những người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết anh chàng là một người rất thân thiện, nhẹ nhàng và chu đáo.

Bên cạnh đó, dù bản thân có thể sẵn lòng bỏ qua quyền lợi của mình chỉ để mong thấy người thân yêu được vui lòng nhưng khi nam nhân Thiên Yết đã không có thiện cảm với bạn thì có cố gắng bạn cũng khó bắt chuyện được đâu.

Khi đã xao động với một cô gái nào đó, sự thay đổi rõ ràng nhất ở anh chàng chiêm tinh Thiên Yết chính là hành động và thái độ. Thiên Yết sẽ không ngần ngại dành nhiều thời gian để tìm hiểu những thói quen, những sở thích của cô gái đó và đáp ứng những điều đó chỉ để thấy cô nàng được vui vẻ, hạnh phúc.

Không chỉ ở đời sống hằng ngày, ngay cả trong tình yêu nam Thiên Yết cũng có những quy tắc nhất định, anh chàng này sẽ không cho phép bản thân cố chấp níu kéo tình cảm khi nhận ra sự bất thường trong tình cảm giữa hai người.

Do đó, để nhận được trọn vẹn sự chân thành của nam Thiên Yết thì bạn phải cho chàng nhận thấy được mình là một người xứng đáng.

Bất kỳ ai trong tình yêu cũng đều có một hình mẫu người bạn đời nhất định, với nam nhân Thần Nông cũng không ngoại lệ, chính bản tính không dễ dàng đặt niềm tin vào ai khiến cho chàng càng thận trọng hơn trong việc tìm một nửa của đời mình.

Do đó, khi chấp nhận yêu nhau tức là anh chàng đã tìm hiểu kỹ về người đó và không ngần ngại phán xét khi người kia phạm sai lầm.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Chính vì khó đặt niềm tin vào một ai nên khi nhận được tình cảm của nam Thần Nông chắc hẳn rằng bạn là một người vô cùng đặc biệt, tuy nhiên, đồng nghĩa với tình cảm của nam Thần Nông chính là sự chung thủy của bạn.

Bởi sự ghen tuông và thích chiếm hữu đối phương của cung Thiên Yết nam rất lớn, sẽ rất khó để chàng thông cảm và chấp nhận khi bạn có sự mập mờ với một anh chàng nào khác.

Sự nhiệt huyết và trách nhiệm của cung Thiên Yết nam không chỉ được thể hiện trong công việc mà còn cả trong chuyện tình cảm. Một khi đã tìm được một nửa của đời mình, anh chàng sẽ hết lòng chăm sóc, tận tâm, chu đáo, sẵn sàng cho người ấy tất cả những gì mong muốn chỉ cần điều đó nằm trong tầm tay của chàng.

Không chỉ thế, anh chàng Thần Nông còn dốc hết sức mình để làm việc chỉ để cho người yêu có một cuộc sống không phải lo lắng, vướng bận điều gì.

Bản tính nam Hổ Cáp vốn luôn nhạy cảm và đa nghi, do đó khi đã nhận ra điều gì bất thường trong tình cảm anh chàng sẽ làm cho ra lẽ. Nếu bạn là người yêu của Hổ Cáp thì hãy nhẫn nại và dành cho chàng thời gian, bởi khi chàng gặp vấn đề thường sẽ chọn cách im lặng một mình mới có thể tĩnh tâm trở lại.

3. Quan điểm của cung Thiên Yết nam khi yêu ra sao?

Theo chiêm tinh học phương Tây, nam giới thuộc chiêm tinh Thiên Yết bản tính vốn lạnh lùng, ít nói điều này đã tạo nên một rào chắn trong các mối quan hệ với anh chàng và những người xung quanh.

Trong công việc, anh chàng cũng luôn tự thân vận động chứ chẳng nhờ đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai. Sự kiêng dè và đa nghi của anh chàng không ngoại lệ với cả những người thân cận. Do đó, người như Thần Nông sẽ rất khó để có được những người bạn tri kỷ.

Khi làm việc, nhiều người cho rằng nam nhân Thiên Yết quá khắt khe nhưng chẳng ai biết rằng anh chàng cũng rất khắt khe với chính mình, Thiên Yết luôn có những nguyên tắc riêng và sự thẳng thắn thể hiện quan điểm và ý kiến khi gặp vấn đề không vừa ý chàng.

Khi yêu, không có điều gì có thể cản bước Thiên Yết tán tỉnh “crush” của mình, khi yêu anh chàng này, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành và chu toàn mọi thứ của anh chàng dành cho bạn.

Và điều bạn cần phải biết chính là sự chung thủy đừng dại dột có ý định lừa dối chàng dù chỉ trong suy nghĩ, bởi anh chàng Thiên Yết là người rất đáng sợ khi ghen tuông và bị dối lừa.

4. Cung Thiên Yết nam hợp với cung hoàng đạo nào?

Theo chiêm tinh học sao, nữ nhân thuộc chiêm tinh Bạch Dương (Aries) không chỉ nhẹ nhàng, thấu đáo mà còn rất cá tính. Với sự hoạt bát và thân thiện nên cô nàng Bạch Dương rất được lòng nhiều người, điều này trái ngược hẳn với anh chàng Thần Nông. Tuy nhiên, sự khác biệt này không làm khó được cặp đôi này, mà nó còn giúp cho họ có một chuyện tình đầy điều thú vị.

Dù sự khác biệt đôi lúc cũng mang đến không ít bất hòa nhưng suy cho cùng, cả hai đều là người thông minh và biết cùng nhau vượt qua những điều đó rất êm đềm.

Thực tế cho thấy, một nam nhi chi chí luôn muốn được ra sức chở che cho một nàng bé nhỏ, yếu đuối, các bạn thấy Netmode nói đúng không nào? Điều này được minh chứng cho việc gặp gỡ giữa anh chàng cung Thiên Yết nam và cô nàng Cự Giải.

Chính sự nhẹ nhàng và mỏng manh của nàng Cự Giải sẽ làm trỗi dậy sự khát khao muốn được bảo vệ nàng của Thiên Yết. Không chỉ vậy, bản tính của nàng Cự Giải vốn ít nói và sống nội tâm nên đây được xem là cô nàng hợp 100% với anh chàng Thiên Yết.

Nếu các cô nàng chiêm tinh khác đều cảm thấy bức bối trước sự ghen tuông và chiếm hữu của anh chàng Thiên Yết thì với cô nàng Cự Giải lại khác, nàng luôn muốn có được cảm giác mình trở nên quan trọng trong mắt người yêu và điều này cũng làm cho Thiên Yết trân trọng nàng hơn.

Theo chiêm tinh học phương Tây, nếu cung Thiên Yết nam là một anh chàng khắt khe trong công việc và chân thành trong tình yêu thì cô nàng Xử Nữ chính là người nghiêm túc trong công việc và dịu dàng, chu toàn trong gia đình, sự hài hòa giữa cặp đôi này mang đến cho họ một tình yêu đầy hài hòa và tinh tế.

Khi trở thành một đôi, nàng Xử Nữ đủ bao dung với sự nắng mưa của anh chàng Thần Nông. Riêng với Thần Nông anh chàng trở nên nhẹ nhàng và chu đáo với Xử Nữ hơn.

Tình yêu của nàng Xử Nữ và chàng Thiên Yết chính là sự tin tưởng và hỗ trợ nhau vượt qua những gian nan, trắc trở. Chính vì điều này sẽ tạo nên một cuộc sống hôn nhân đầy tươi sáng nếu như nàng Xử Nữ và chàng Bọ Cạp tiến xa hơn. Một tình yêu bền vững chính là sự thấu hiểu, vững tin và cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.

Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo

Tính cách nổi bật của 12 chòm sao

Tính cách của 12 cung hoàng đạo

12 Cung Hoàng Đạo hay còn gọi HOROSCOPE, được bắt nguồn từ Babylon cổ đại dựa vào chu kỳ quay của mặt trời. Nó bao gồm các cung như cung Sư Tử, cung Bọ Cạp, cung Nhân mã, cung Ma Kết… những người sinh vào khoảng thời gian nào sẽ mang những đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo ấy. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn tính cách của 12 cung Hoàng Đạo.

Những khuyết điểm trong tính cách của cung Bọ Cạp

Tính cách cung Bạch Dương(Aries) 21/03 – 20/04

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này tính cách mạnh mẽ nhưng nóng nảy.

Ưu điểm: Rộng rãi, làm việc tự tin, quyết đoán, độc lập, thông minh, dám nghĩ dám làm, nhiệt tình, nhanh nhạy, có khả năng thích ứng với sự cạnh tranh.

Khuyết điểm: Tự cao, hiếu thắng, dể nổi nóng, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, sống thờ ơ, dễ làm phật lòng người khác.

Chòm sao tương thích: Thiên Bình

Màu sắc thích hợp: Màu đỏ

Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây (tượng trưng cho nhân duyên), màu đỏ (tình yêu)

Hoa may mắn: Hoa Kim tước, Anh Đào, Bia, Tầm Ma, Tulip.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ ba

Tính cách cung Kim Ngưu (Taurus) 21/04 – 20/05/05

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này tính tình dịu dàng, điềm tĩnh

Ưu điểm: Đôn hậu, điềm đạm, trung thành, sống thực tế, làm việc có trách nhiệm, cẩn thận, kiên nhẫn, tiết kiệm, có tầm nhìn xa trông rộng.

Khuyết điểm: Dè dặt, bị động, cố chấp, hơi nóng tính, chậm chạp, thiếu tinh thần mạo hiểm, thích chiếm hữu.

Chòm sao tương thích: Hổ Cáp

Màu sắc thích hợp: Xanh lá

Màu sắc may mắn: Màu tím đỏ, xanh biển (tượng trưng cho nhân duyên), màu vàng cam (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Hồng, Violet, Đinh Hương tím, Cúc, Bạc Hà.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ sáu

Mỗi chòm sao là một cá tính riêng.

Tính cách cung Song Tử (Gemini) 21/05 – 20/06

Tính Cách: Những người thuộc chòm sao này rất hoạt bát, thông minh.

Ưu điểm: Lanh lợi, nhạy bén, có óc sáng tạo, ham học hỏi, nhiều sở thích, khả năng thích ứng cao, đa tài, giao thiệp rộng.

Khuyết điểm: Nông nổi, thích sự mới lạ, mau nhàm chán, không có lòng kiên nhẫn và quyết tâm, thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết vấn đề.

Chòm sao tương thích: Nhân Mã

Màu sắc thích hợp: Màu vàng

Màu sắc may mắn: Màu xanh da trời (tượng trưng cho nhân duyên) màu xám và màu bạc (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Nhài, Lan Kiếm, Dạ Lai Hương, Oải Hương, Linh Lan, Đỗ Quyên.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ tư

Tính cách cung Cự Giải( Cancer) 21/06 – 22/07

Tính Cách: Những người thuộc chòm sao này khá nhạy cảm, kín đáo.

Ưu điểm: Dịu dàng, tốt bụng, giàu tình cảm, trung thành, nhẫn nại, trí nhớ tốt, trí tưởng tượng phong phú, yêu gia đình, chu đáo, thích chăm sóc người khác, có tài nấu nướng.

Khuyết điểm: Nhạy cảm, đa nghi, bảo thủ, thích dựa dẫm, nhút nhát, trầm buồn, làm việc bộp chộp, cầu mong sự an toàn, sống hơi tiêu cực.

Chòm sao tương thích: Sơn Dương

Màu sắc thích hợp: Màu kem, màu xám

Màu sắc may mắn: Màu chàm và xanh lá cây (tượng trưng cho nhân duyên) màu vàng và bạc (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Súng, Lài, Loa Kèn, Đăng Tâm Thảo, Bách Hợp.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ hai

Tính cách cung Sư tử (Leo) 23/07 – 22/08

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này tính cách rất mạnh mẽ và linh hoạt.

Ưu điểm: Hào phóng, tự tin, yêu đời, nhiệt tình, ngay thẳng, làm việc độc lập, thích được chia sẻ niềm vui với người khác, có sáng tạo và khả năng lãnh đạo.

Khuyết điểm: Có tính trẻ con, tự phụ, kiêu ngạo, ngang ngược, chuộng hư vinh, nhiều tham vọng, trọng sĩ diện, thích bắt nạt người khác, thiếu cẩn thận.

Chòm sao tương thích: Bảo Bình

Màu sắc thích hợp: Màu nâu đỏ, màu đồng

Màu sắc may mắn: Màu đen, xanh da trời (tượng trưng cho nhân duyên) màu cam (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Hướng Dương, hoa Cúc vàng, Hương Thảo, hoa Vạn Thọ, Bạc Hà.

Ngày may mắn trong tuần: Chủ Nhật

Tính cách cung Xử Nữ (Virgo) 23/08 – 22/09

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này rất dịu dàng và thùy mị.

Ưu điểm: Siêng năng, tỉ mỉ, kín đáo, làm việc lý trí, rõ ràng, gọn gàng, có sức chịu đựng cao, có khả năng phân tích, chú trọng chi tiết, không thích thay đổi.

Khuyết điểm: Thích kén cá chọn canh, hướng nội, hay thẹn thùng, thụ động, lo xa, hơi yếu đuối, thích phê bình người khác, nói đạo lý, nóng vội.

Chòm sao tương thích: Song Ngư

Màu sắc thích hợp: Màu xám đậm, xanh da trời, tím đậm

Màu sắc may mắn: Màu xanh biển (tượng trưng cho nhân duyên), màu nâu, màu xanh lá cây (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Mào Gà, Đinh Hương, Linh Lan, Lan Dạ Hương.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ tư.

Tính cách cung Thiên Bình (Libra) 23/09 – 22/10

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này rất thân thiện và đáng yêu.

Ưu điểm: Duyên dáng, lãng mạn, khéo léo, yêu nghệ thuật, ngoại giao, nhân duyên tốt, dễ hòa đồng, có tinh thần hợp tác, biết thông cảm cho người khác.

Khuyết điểm: Lười nhác, chi tiêu hào phóng, thích trốn tránh, làm việc dễ bỏ cuộc giữa chừng, không thực tế, hay do dự, thiếu quyết đoán, không thể sống thiếu bạn bè.

Chòm sao tương thích: Bạch Dương

Màu sắc thích hợp: Màu hồng phấn, xanh da trời, xanh lá cây nhạt

Màu sắc may mắn: Màu vàng cam và đỏ (tượng trưng cho nhân duyên), màu tím (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Hồng, Violet, Nghênh Xuân, Vani

Ngày may mắn trong tuần: Thứ sáu

Tính cách cung Bọ Cạp (Scorpion) 23/10 – 21/11

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này tính rất cẩn thận, kiên nhẫn và điềm đạm.

Ưu điểm: Nhã nhặn, cơ trí, nhẫn nại, quả cảm, đáng tin cậy, biết giữ bí mật, can đảm, thích mạo hiểm, có khả năng quan sát tinh tế, yêu ghét rạch ròi, kiên cường, bất khuất.

Khuyết điểm: Trầm lặng, u uất, bốc đồng, muốn làm gì thì làm, tự phụ, đa nghi, thích chiếm hữu, có lòng đố kỵ, chuyên quyền.

Chòm sao tương thích: Kim Ngưu

Màu sắc thích hợp: Màu nâu đỏ, đỏ sậm và đen

Màu sắc may mắn: Màu vàng nhạt và xanh lá cây (tượng trưng cho nhân duyên), màu xám sậm và xanh biển (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Hải Đường, hoa Cúc, hoa Anh Đào, hoa Quế, hoa Ớt, Bạc Hà.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ ba

Tính cách cung Nhân Mã (Sagittarius) 22/11 – 21/12

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này thường rất nhanh nhạn, vui vẻ.

Ưu điểm: Lạc quan tự tin, khiếm tốn, thân thiện, bác ái, khoan dung độ lượng, năng động, thích khám phá, yêu cuộc sống tự do, phóng khoáng, có tầm nhìn xa, lên kế hoạch cho cuộc sống.

Khuyết điểm: Ham chơi, liều lĩnh, nông nổi, thiếu sự cẩn thận và chu đáo, không có tính nhẫn nại, thường lý tưởng hóa mọi vấn đề, suy nghĩ đơn giản.

Chòm sao tương thích: Song Nam

Màu sắc thích hợp: Màu vàng kem, màu xanh biển đậm

Màu sắc may mắn: Màu vằng (tượng trưng cho nhân duyên), màu xanh biển, màu tím và đen (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Cẩm Chướng, hoa Bồ Công Anh, Lan Hồ Điệp.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ năm

Tính cách cung Ma Kết (Capricorn) 22/12 – 19/01

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này tính tình thùy mị, nhã nhặn và mực thước.

Ưu điểm: Thành thực, siêng năng, cần mẫn, kỹ tính, kiên định, có lòng nhẫn nại, thật thà, làm việc có trách nhiệm, đáng in cậy, biết suy nghĩ sâu xa, không sợ vất vả và buồn tẻ.

Khuyết điểm: Ít có óc hài hước, nghiêm túc, cố chấp, tính toán chi li, bảo thủ, có dã tâm và tham vọng, chuyên chế, quá lý trí, làm việc thường chỉ nghĩ đến bản thân trước.

Chòm sao tương thích: Cự Giải

Màu sắc thích hợp: Màu đen, xám, nâu đậm, xanh lá cây.

Màu sắc may mắn: Màu cà phê và màu tím (tượng trưng cho nhân duyên), màu xanh biển (tài vận).

Loài hoa may mắn: Hoa Thủy Tiên, Mộc Lan, Mãn Thiên Tinh, Bươm Bướm.

Ngày may mắn trong tuần: Thứ sáu

Tính cách cung Bảo Bình (Aquarius) 20/01-18/02

Tính Cách: Những người thuộc chòm sao này rất nhanh nhạy, sáng suốt và năng động.

Ưu điểm: Thông minh, sáng tạo, độc lập, nhanh nhẹn, tháo vát, có lòng bao dung, có tầm nhìn xa, cầu tiến, hiếu học, yêu thích tự do.

Khuyết điểm: Thờ ơ, lạnh nhạt, khó hiểu, khó nắm bắt, sợ phiền toái, bốc đồng, ham chơi, không thích tuân theo kỷ luật, thích trêu chọc người khác.

Chòm sao tương thích: Sư Tử

Màu sắc thích hợp: Màu sắc óng ánh

Màu sắc may mắn: Màu xám bạc và vàng (tượng trưng cho nhân duyên), màu xanh da trời (tài vận)

Loài hoa may mắn: Hoa Đỗ Quyên, hoa Trà, hoa Lan

Ngày may mắn trong tuần: Thứ tư và thứ bảy

Tính cách cung Song Ngư (Pisces) 19/02 – 20/03

Tính cách: Những người thuộc chòm sao này rất trầm tính, dịu dàng.

Ưu điểm: Điềm tĩnh, có mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật, trí tượng phong phú, giàu lòng vị tha, hiểu ý người khắc, kỹ tính, tin tưởng vào trực giác của mình, dịu dàng, chu đáo, sống tình cảm.

Khuyết điểm: Nhu nhược, nhút nhát, thiếu chân thành, không thực tế, hay suy nghĩ mông lung, làm việc lưỡng lự, không giỏi quản lý tài chính, đa sầu đa cảm, cả tin.

Tính Cách Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư có vẻ… đi mây về gió, người khác chả biết thế nào mà lần. Mà không, đến chính bản thân họ còn không biết thực sự mình muốn làm gì cơ mà. Không chỉ vậy, cung hoàng đạo này rất cả tin.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Thuộc tuýp bốc đồng nhất trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương có xu hướng đòi hỏi mọi thứ một cách hấp tấp. Với những ý tưởng không phải là của mình, Bạch Dương thực sự là không quan tâm. Nhìn chung, tính cách họ khá là trẻ con.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu thực dụng, thích chiếm hữu và đôi khi phù phiếm. Ngoài ra, thi thoảng họ cực kỳ cứng đầu, khó mà thay đổi quan điểm của mình nếu không gặp phải chuyện gì kinh khủng. Kim Ngưu còn có tính xấu nữa là có thể quá buông thả và lười biếng.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Trong Song Tử giống như là tồn tại nhiều nhân cách khác nhau vậy. Bạn không biết rồi mình sẽ đụng độ nhân cách nào của họ. Cung hoàng đạo này thích rất nhiều, rất nhiều thứ và thường tự rằng mình là bậc thầy của tất cả mấy món đó.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Biểu tượng của Cự Giải là con cua là có lý do cả. Tâm trạng họ thay đổi cực thất thường. Chẳng dễ gì mà Cự Giải chịu rời khỏi những nơi khiến họ cảm thấy an toàn và thoải mái. Ngoài ra, Cự Giải còn thường xuyên cho lời nói và hành động của người khác là xúc phạm.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử có vẻ lôi cuốn và đáng yêu đấy, nhưng họ chủ yếu là yêu và khiến bản thân mình vui mà thôi. Họ luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý mọi lúc, mọi nơi. Với Sư Tử, cả thế giới này đều xoay quanh họ.

Hãy cẩn thận khi bạn ở cùng Xử Nữ. Đây là cung hoàng đạo thuộc diện xét nét nhất. Chỉ cần bạn nở một nụ cười gượng gạo thôi là đã đủ kích hoạt “máu” soi mói trong họ rồi. Đấy là chưa kể tính cách cầu toàn của họ nhiều khi sẽ khiến bạn… phát điên lên đấy.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình thiếu quyết đoán. Họ dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng dù là điều nhỏ nhặt nhất. Đây chính xác là kiểu người đứng trong cửa hàng tạp hóa, trên tay cầm hai chai tương cà, cẩn thận đọc tới đọc lui nhãn chai. Thực sự đấy Thiên Bình, hãy chọn ra một món và tiếp tục đi.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Sự giận dữ của Bọ Cạp là không gì sánh được. Họ nhiệt tình, đam mê nhưng cũng có xu hướng phát hỏa và thích thao túng người khác. Cung hoàng đạo này rất cực đoan. Với họ, tâm trạng xấu chỉ là khởi đầu, và từ đó, chỉ có đi xuống mãi.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã nổi tiếng là nói thẳng nói thật, mà sự thẳng thắn của họ có thể được coi là bất lịch sự. Ngoài ra, lúc nào hội này cũng tỏ ra biết tuốt nữa.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết không nghe lời ai, cũng không hùa theo đám đông – họ là người nắm vai trò kiểm soát kìa. Thậm chí, họ còn lợi dụng người khác vì mục đích riêng của mình, đưa ra mấy tin đồn tiêu cực.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Luôn cho rằng mình thông minh và hợp lý, Bảo Bình phán xét người khác cực nhanh. Phần lớn thời gian, họ mải mê theo đuổi những suy nghĩ trong đầu mình và có vẻ lánh đời lánh người thế nào ấy. Cung hoàng đạo này ra lời khuyên rất hay, nhưng chính bản thân họ thì lại chẳng mấy khi làm theo bao giờ.