Top 5 # Xem Nhiều Nhất Tính Cách Của Chòm Sao Cự Giải Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Duhoceden.com

Bật Mí Tính Cách Chung Của Chòm Sao Cự Giải

– Chòm sao không ngừng gặp phải những dòng xoáy trong đại dương tình cảm, những đợt sóng tình cảm không ngừng vỗ đập vào họ, đại dương có lúc thuỷ triều lên có lúc thuỷ triều xuống, tình cảm của Cự Giải cũng lúc lên lúc xuống như thuỷ triều vậy.

Sống ung dung, nhưng nội tâm yếu đuối

– Đương nhiên những điều này chỉ có những người rất hiểu Cự Giải mới có thể thấy được, nhưng cũng có khi những người này cũng cảm thấy hoài nghi về phán đoán của mình, vì ngoại hình tự tin của Cự Giải khiến cho họ xem ra không dễ bị tổn thương, trong cuộc sống hàng ngày của họ, cho dù phải đối diện với bao nhiêu phong ba sóng gió, bao nhiêu nghịch lí ngang trái, họ xem ra vẫn sống ung dung được.

Đi đường vòng đến mục tiêu, nhưng có tốc độ kinh ngạc

– Cự Giải từ trước đến nay không bao giờ áp dụng hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Ngược lại, họ thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, đồng thời không bao giờ hỏi ý kiến của người khác, cũng không thổ lộ những tâm sự bí mật của mình.

– Một khi đã quyết định xong, họ sẽ tập trung toàn bộ sức lực để đạt được mục tiêu của mình, những biện pháp họ sử dụng thường là ngoài sự dự liệu của người khác, luôn là sách lược chạy vòng quanh, nhưng tốc độ lại nhanh đến kinh ngạc. Nếu mục đích của họ chưa được thực hiện, cũng không vì vậy mà giận dữ hoặc từ bỏ, họ chỉ trở lại xuất phát điểm một lần nữa, tiến hành thực hiện từ một góc độ khác.

– Cuối cùng họ sẽ giành được thành công, còn cái giá họ phải trả theo họ, cũng là có thể chấp nhận được, từ đó về sau, ngoại trừ cái chết hoặc là những lực lượng siêu nhiên vượt ngoài quy luật ra, cho dù là điều gì đi chăng nữa cũng không thể khiến họ từ bỏ quan niệm đã hình thành trong đầu. Họ rất có nghị lực, luôn kiên trì theo đuổi mục đích của mình, chính nghị lực này đảm bảo cho con đường tiến thân của họ, cho dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, họ có thể khắc phục từng bước những gian khổ. Một câu nói mà họ thích nhất đó là “nếu khi bắt đầu bạn không thể giành được thắng lợi, vậy thì hãy nỗ lực, nỗ lực, và nỗ lực”.

Khả năng quan sát tốt

– Sự mẫn cảm khác thường của i đối với những người xung quanh và tình cảm nội tâm của họ, khiến cho họ có được khả năng quan sát rất tốt đối với sự thay đổi dù là nhỏ bé của môi trường xung quanh, điều này khiến cho họ thường gây được tình cảm với người xung quanh.

Chòm sao Cự giải có khả năng quan sát tốt

– Điều này cũng đảm bảo họ không mạo hiểm tiến vào những khu vực mà họ không nên bước chân vào, cũng khiến cho họ không bỏ qua bất cứ điều nhỏ bé nào, nhưng đối với họ mà nói lại là những tiểu tiết tình cảm vô cùng quan trọng. Trong những giờ phút khó khăn trong cuộc đời mà họ cần phải vô cùng cẩn thận trải qua, cũng là sự mẫn cảm khác thưòng này đã liên tục nhắc nhở họ về những cạm bẫy hoặc hiểm nguy trước mặt.

– Trong rất nhiều trường hợp, sự mẫn cảm của Cự Giải cuối cùng đã có được sự báo đáp, đương nhiên không hẳn lúc nào cũng vậy. Loại tính cách này đôi khi khiến cho người khác cảm thấy bực bội, vì có người cho rằng họ quá mẫn cảm, dễ bị rơi vào những hang tối tự ngồi than thở xót thương, và tình cảm bị suy sụp, khiến cho người khác không thể quay người bỏ đi đến tìm nụ cười và niềm vui ở nơi khác.

– Chúng ta có thể phát hiện thấy giữa ngôn ngữ thường ngày và những chòm sao cũng có liên hệ. Ví dụ, “con cua” có ý chỉ “dễ tức giận, tính khí không tốt, hay oán giận”. Trên thực tế cũng thật sự là vậy, khi tâm trạng của Cự Giải ở vào giới hạn xấu cực độ, thì tất cả những miêu tả này đều có thể dùng cho họ.

Hết lòng gia đình và người thân yêu

– Bất cứ nỗ lực nào mong giúp họ trút bỏ gánh nặng, hoăc mong giúp họ vui vẻ trở lạ đều là vô công phí sức. Cách tốt nhất là không làm gì cả, ngồi im bên cạnh họ đợi cho đến khi tâm trạng này qua đi, cũng giống như việc đợi thuỷ triều xuống hàng trăm năm nay. Nhưng, từ một phương diện nào đó, khi người khác gặp khó khăn, Cự Giải thường có thể hiện ra sự đồng cảm chân thành nhất, thiện tính trung thành trong lúc này luôn được thể hiện chân thành nhất.

– Họ sẽ hầu như không do dự đứng ra bảo vệ lợi ích của gia đình và bạn bè thân thiết. Cho dù sự đau khổ và khó khăn của người trước mặt họ có nghiêm trọng, phức tạp đến thế nào đi chăng nữa, hoặc là thời gian có dài đến thế nào, nhưng Cự Giải không chỉ ngồi lắng nghe, điều quan trọng hơn là họ sẽ áp dụng những hành động thực tế, giúp đỡ và cổ vũ họ trong phạm vi khả năng có thể.

– Cần phải thừa nhận rằng, thế giới mà chúng ta đang sống hiện nay đầy những khó khăn chồng chất vây quanh khiến chúng ta trở tay không kịp, người khác lại thường không có đủ kiên nhẫn nghe chúng ta nói. Do đó, phẩm chất tốt đẹp này của Cự Giải trở nên đặc biệt quý trọng trong những lúc như vậy.

Tính Cách Đặc Trưng Của Cự Giải

Cự Giải: Cua

Tên tiếng anh: Cancer

Sinh từ ngày: 21 tháng 6 – 22 tháng 7

Nguyên tố: Nước

Cai trị: Mặt trăng

Khả năng tương thích tuyệt vời nhất: Ma Kết, Kim Ngưu

Đặc trưng tính cách cung Cự Giải

Cự Giải – cung hoàng đạo thứ tư trong danh sách 12 cung hoàng đạo, đồng thời cũng là một trong những chòm sao nhạy cảm nhất. Vì vậy, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự đồng cảm và quan tâm ở cung Cự Giải. Không chỉ vì họ nhạy cảm mà đằng sau tính cách này phức tạp hơn người ta có thể tưởng tượng rất nhiều. Có liên kết chặt chẽ với nguyên tố Nước – Cự Giải rất nhiệt tình với cuộc sống và hào hứng với tất cả những gì mà cuộc sống trao tặng. Cự Giải là con người của gia đình.

Điểm mạnh của Cự Giải: Trí tưởng tượng cao, trung thành và cảm thông.

Cự Giải: Rụt rè & hay xấu hổ

Theo một cách ngẫu nhiên nào đó, Cua được chọn là biểu tượng đại diện cho Cự Giải. Thật thú vị khi cách mà Cự Giải hành động đều rất giống với Cua, thậm chí giống cả trong cách di chuyển. Cua hay nằm nghiêng & nhút nhát, và nếu như ai đó hỏi biểu đồ sinh học của Cự Giải nổi bật nhất là gì thì câu trả lời chính là sự rụt rè. Cự Giải dù là nam hay nữ cũng rất hay xấu hổ.

Cự Giải: Gia đình là tất cả

Ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ Cự Giải chính là “con người của gia đình”. Đối với cung hoàng đạo này, nhà là nơi trú ẩn hoàn hảo nhất. Cự Giải cảm thấy cực kỳ an tâm khi được trở về nhà hay chỉ đơn giản là nghĩ đến gia đình. Gia đình là nền tảng ảnh hưởng sâu sắc đến Cự Giải, họ trân trọng, nâng niu, gìn giữ và bảo vệ tất cả những gì thuộc về gia đình.

Khi khó khăn hay vấp ngã, Cự Giải luôn coi gia đình là nơi trú ẩn an toàn nhất. Chính vì vậy mà những người thuộc cung hoàng đạo này rất biết cách chở che, họ hiếm khi ngủ lại ở nhà người lạ và cũng không dễ dàng để cho người lạ ở lại nhà mình. Với họ, những giá trị truyền thống, văn hoá …luôn cực kỳ đáng quý. Cự Giải không thích phá cách, càng không chấp nhận con cái của mình ăn mặc hở hang hay theo đuổi xu hướng âm nhạc đi ngược lại với các giá trị truyền thống mà họ đã định hình sẵn.

Một tích cách nổi bật khác của Cự Giải là họ có xu hướng bảo vệ quá mức với gia đình của mình, thậm chí với tất cả những người mà họ coi là gia đình. Cự Giải đảm nhận vai trò như một “người mẹ” ở trong công ty của chính họ hoặc trong các mối quan hệ cá nhân thân thiết. Họ cũng rất trân trọng sự hài hước, vì tiếng cười mang đến cho Cự Giải sự an toàn, cân bằng về cảm xúc mà họ cần để kết nối với mọi người.

Quá khứ tạo thành một phần quan trọng trong cuộc sống của Cự Giải, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ thường thể hiện sự quan tâm lớn đến lịch sử.

Cự Giải: Ngân hàng sống về ký ức

Tính cách điển hình không kém phần nổi bật của những người cung Cự Giải là sự trân trọng kỷ niệm. Họ có một trí nhớ rất siêu; họ không nhớ lại các sự kiện nhiều nhưng Cự Giải nhớ rất rõ cảm xúc của mình trong từng tình huống, vài năm hay vài chục năm – ký ức ấy vẫn không mai một.

Mỗi người thuộc cung Cự Giải là một ngân hàng sống về ký ức! Ký ức là một trong những thế mạnh nhất của cung hoàng đạo này. Mặc dù không thể ghi nhớ các chi tiết như màu sắc của chiếc váy, hay bài hát chính xác được phát vào một ngày nào đó nhưng Cự Giải lại có thể nhớ lại chính xác tất cả những khoảnh khắc đó cảm thấy như thế nào, ngay cả khi nhiều thập kỷ đã trôi qua

Cự Giải: Dịu dàng & tình cảm nhất

Chắc chắn là Cự Giải thuộc về cung hoàng đạo dịu dàng và tình cảm nhất. Điều này khiến họ trở thành những người bạn và người yêu tuyệt vời. Cự Giải là những sinh vật nhạy cảm, dịu dàng và trên thực tế, nếu bạn có thể làm cho họ cảm thấy đủ an toàn, Cự Giải sẽ chứng tỏ cho bạn thấy họ là những người bạn và đối tác tuyệt vời.

Điểm yếu của Cự Giải: Nhạy cảm, hay dựa dẫm

Chính vì nhạy cảm nên Cự Giải cũng có sự thay đổi tâm trạng dữ dội nhất trong số các cung hoàng đạo. Nhưng đó chỉ là một nửa sự thật, vì sự thay đổi tâm trạng này là do Cự Giải luôn đồng điệu tuyệt đối với môi trường, cảm xúc bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh rất nhiều. Bản chất nhạy cảm khiến họ nhận thấy ngay cả những thay đổi nhỏ nhất trong bầu không khí và trong các mối quan hệ. Trải nghiệm này mãnh liệt đến nỗi tâm trạng của Cự Giải biến đổi chỉ trong vài phút.

Đôi khi, cung hoàng đạo này cũng đùa giỡn hài hước với những người bạn mới quen, nhưng họ sẽ không bao giờ cho ai không phải gia đình ngủ lại chỗ của họ.

Tính cách Cự Giải khi yêu:

Trong tình yêu và các mối quan hệ, Cự Giải coi trọng tình cảm hơn bất cứ điều gì khác. Họ thích chọn bạn đời tinh tế, biết lắng nghe và hiểu ngôn ngữ của im lặng trong giao tiếp. Dễ hiểu hơn, đó chính là người “Nói ít hiểu nhiều”.

Cự Giải cũng cần một người để có thể chia sẻ hàng ngày, chia sẻ tất cả những gì vụn vặt nho nhỏ trong cuộc sống.

Người cung Cự Giải thu hút bạn bè và người yêu thông qua sự trung thành, cam kết và chiều sâu cảm xúc của chính họ. Những con Cua tình cảm này khi chọn ở bên ai thì người đó thật sự như vừa vớ được một kho báu khổng lồ. Cự Giải cai trị phần dạ dày nên không có gì có thể làm những con Cua này yêu thích hơn là một bữa ăn được nấu tại nhà. Nếu bạn không phải là một người của gia đình như Cự Giải, sẽ rất khó để hoà hợp & gắn bó. Mặc dù những con cua thiên thể này tránh được xung đột trực tiếp bằng cách lánh đi, nhưng sự hung hăng thụ động của Cự Giải cũng sẽ gây nên một chút rắc rối trong các mối quan hệ. Có thể khó thuyết phục được Cự Giải nói chuyện cởi mở về những gì mà họ cảm thấy không thoải mái, nhưng nếu bạn làm được điều này, để Cự Giải chịu chia sẻ cảm xúc thật của mình thì bạn sẽ tạo được niềm tin lâu dài nơi Cự Giải.

Tiếng cười là thứ mà những chú Cua đặc biệt cần trong mọi mối quan hệ, bởi nó cho phép Cự Giải thả lỏng và tận hưởng cuộc sống lứa đôi đầy màu sắc. Những mẩu truyện cười dí dỏm cũng được Cự Giải đánh giá cao. Khi bạn thấy cung hoàng đạo này chịu chia sẻ những câu chuyện cười với bạn có nghĩa là bạn đã nằm trong danh sách an toàn mà Cự Giải đang thiết lập quan hệ lâu dài.

Cự Giải Nam khi yêu:

Tính cách

Nhạy cảm và tâm lý, người đàn ông Cự Giải thích chia sẻ tất cả những vấn đề mà họ gặp phải với người yêu của mình. Cự Giải nam là những cậu bé khi yêu, họ thậm chí vẫn còn có rất nhiều thói quen trẻ con mà đến lớn vẫn chưa sửa được. Đàn ông Cự Giải cũng có thể thích tìm hiểu về quá khứ của người yêu và anh ấy sẽ không bao giờ quên sinh nhật của bạn. Sự hài hước và dịu dàng khác thường của Cự Giải nam là điểm cộng lớn đối với phái nữ.

Làm thế nào để chiếm được trái tim của một người đàn ông Cự Giải

Một số ngôi sao điện ảnh lớn nhất như Tom Cruise, Tom Hanks và Harrison Ford…thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. Cho dù bạn có xinh đẹp hay khéo léo thì cũng rất khó để tán tỉnh một anh chàng Cự Giải. Được cai trị bới mặt trăng nên đàn ông Cự Giải là một kẻ khó để tán tỉnh đơn thuần. Một trong những cách tốt nhất để giành được trái tim Cự Giải nam chính là “hài hước”. Hãy chú ý đến khiếu hài hước của đàn ông Cự Giải, hãy thể hiện mình hài hước một cách thật duyên dáng và không tẻ nhạt.

Đặc biệt, nếu bạn tiếp cận với mẹ và em gái của Cự Giải chân thành, bạn sẽ ghi điểm ngay lập tức với đàn ông Cự Giải.

Cự Giải Nữ khi yêu:

Tiểu thư Cự giải là những bí ẩn khôn lường. Cô ấy khó tìm hiểu đến mức, dù có cố gắng quan sát thế nào cũng không ai biết con Cua bí ẩn này thực sự là ai. Thậm chí ngay tại những bữa tiệc, những cô nàng Cự Giải nữ có thể dẫn dắt mọi người theo mình bằng hàng loạt những trò đùa thông minh nhưng bất ngờ luôn nối tiếp bất ngờ nơi Cự Giải.

Bề ngoài mạnh mẽ, kiên cường và cứng rắn, Cự Giải nữ khéo léo che đậy những điểm yếu của mình cực kỳ hoàn hảo. Bạn có thể dành nhiều năm để ở bên những cô nàng Cự Giải, nhưng không bao giờ thực sự biết hết về con người cô ấy. Đó là vì thế giới nội tâm của tất cả Cự Giải nữ là một vòng xoáy liên tục của tâm trạng và ấn tượng thay đổi, họ luôn cố gắng tỏ ra mình mạnh mẽ, thật khó để hiểu được họ đang nghĩ gì.

Gia đình là tất cả đối với Lady Cancer. Cự Giải nữ sẵn sàng tỏ ra sành điệu trong những buổi gặp gỡ tiệc tùng nhưng chỉ những người đáng tin cậy nhất với cô nàng mới có thể nhìn thấy tâm trạng thật của Cự Giải. Vì thế mà vòng tròn bạn bè của Cự Giải cũng rất nhỏ. Khi bạn trở thành gia đình, cô ấy trung thành và quyết liệt bảo vệ bạn, ngay cả khi bạn vượt qua ranh giới. Khi yêu, bạn là gia đình của các cô nàng Cự Giải. Lady Crab thích quấy khóc, làm nũng những người cô ấy yêu.

Mặc dù có trí tưởng tượng rất phong phú nhưng những cô nàng Cự Giải cũng hay tự suy diễn ra các tình huống xấu nhất trong một mối quan hệ. Hãy mang lại cảm giác an toàn nhất cho những cô nàng Cự Giải, khi đó bạn sẽ thấy cô ấy như một con mèo nhà cực kỳ đáng yêu và lành tính

Cự Giải nữ có thể là một người thích tích trữ hoặc sưu tầm, thích tìm hiểu về quá khứ, về những gia đình kỳ lạ không giải thích được, về cả những vùng đất cổ xưa và truyền thống…

Cự Giải hành động thế nào khi mới yêu

Khi mới yêu, hoặc mới để mắt đến bạn – những con Cua thuộc cung Cự Giải vẫn khá rụt rè. Họ không muốn tỏ ra mình quá sắc sảo hoặc để đối phương biết họ đang dành tìm cảm rất nhiều cho mình. Họ cẩn trọng ngay cả khi đang bí mật đo lường tình cảm của bạn để tiếp tục cho những kế hoạch thân mật hơn.

chúng tôi (Đăng lại vui lòng dẫn nguồn chúng tôi đầy đủ)

Tìm Hiểu Tính Cách Của Cô Nàng Cự Giải Ra Sao Nhé

Cung thứ 4 trong Hoàng Đạo

Biểu tượng: Con cua

Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh

Ngày trong tuần: thứ Hai

Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)

Đá: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng

Màu sắc: xám, bạc, trắng

Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

Con số may mắn: 4 và 6

Ước muốn thầm kín: tìm kiếm cảm giác an toàn

Đặc trưng: màu đỏ thắmCung hợp: Bò Cạp và Song Ngư

Cung không hợp: Ma Kết

Làm bạn với: Aries, Thiên Bình

Nơi bạn nhiệt tình nhất: tổ chức tiệc tùng

Điều làm bạn buồn phiền: nỗi nhớ nhà

Công việc hoàn hảo: đầu bếp, giáo viên mầm non

Một điều chắc chắn dành cho bạn: món ngon nhất trong chiếc nồi may mắn

Điểm đến: thành phố ven sông

Món quà yêu thích: quà tặng để trang trí ngôi nhà

Sở trường: gia đình, nhà cửa

Sở đoản: sự đối lập, thất bại, bị sai khiến

Thích: nướng bánh, tiện nghi, và trẻ con

Ghét: nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọc

Quan niệm sống: Gia đình là nơi trái tim bạn luôn hướng về.

Nhà cửa: thích ngôi nhà trong đó biểu hiện được các nội quy trong gia đình, sự giàu có, truyền thống và nền tảng

2. Tính cách cô nàng Cự Giải

Cô gái Cự Giải là những người sống rất tình cảm. Cự Giải nữ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người miễn là không ảnh hưởng đến tình cảm gia đình vì đối với họ gia đình là số một. Nhưng không vì vậy mà họ không chú tâm đến bạn bè. Bằng trái tim nhạy cảm, họ không chỉ hiểu mà còn giúp bạn thoát khỏi vấn đề khó khăn đang vướng phải.

Cô nàng sẽ là người đầu tiên cho bạn cái ôm cùng lời động viên, giúp bạn lí trí trong cách giải quyết mọi chuyện và những khi bạn cần ai đó mở đường cho hướng đi của mình, cô nàng sẽ trở thành ngọn đèn sáng đưa bạn đến đích. Họ có thể cho bạn rất nhiều, thế nên họ cũng rất dễ tổn thương, nhất là những lời nói nặng lời cũng có thể làm họ suy nghĩ và cảm thấy đau lòng.

Một khi không hài lòng chuyện gì, hãy nhẹ nhàng nói chuyện với cô ấy điều đó tốt hơn hẳn việc bạn phủ đầu bằng những câu trách móc. Dĩ nhiên là cô nàng sẽ để trong lòng và không nói ra, nhưng đã cho bạn một “ghim” rất lớn đấy.

Cô gái Cự Giải luôn bao dung và dịu dàng như một người mẹ đúng chất. Họ là mẫu người phụ nữ của gia đình chính vì thế thứ tình cảm cao quý này được xem như tấm lòng Bồ Tát đối với chúng sanh. Họ là một người mẹ chu đáo với các con, người vợ nết na và thùy mị, người con dâu hiền lành cùng hiếu thảo.

Cự Giải thường được người khác tìm đến khi gặp khó khăn, lo lắng hay phải đứng trước chọn lựa quan trọng. Đối với họ, kết bạn không phải là việc dễ dàng. Có lẽ vì họ coi trọng tình bạn và không thích những mối quan hệ hời hợt. Tình bạn và tình yêu của Cự Giải thường lâu bền nhất so với các chòm sao khác trong cung hoàng đạo

Cô ấy luôn đối xử thực tâm với tất cả mọi người xung quanh. Bất kể là ai đi chăng nữa, sự chân thành luôn được cô ấy đề cao trong mọi mối quan hệ.

Đừng bao giờ giả dối hay nghĩ về vấn đề lợi dụng khi kết thân với họ, bạn sẽ nhận được cái kết rất đắng. Hãy luôn dùng trái tim để đối xử với cô ấy, bạn sẽ nhận lại được sự tốt bụng và nhiệt tình nhất của cô nàng.

Cự Giải muốn được an toàn, được nâng niu và bảo vệ

Sự thân mật sẽ đến với Cự Giải khi họ cảm thấy được an toàn, được nâng niu và bảo vệ. Hãy chứng tỏ rằng bạn là một người biết lắng nghe và là một người đồng hành đáng tin cậy, bằng cách luôn quan tâm, chú ý và không vượt qua giới hạn trước khi được cho phép. Người cung này thích một cuộc hẹn hò đầm ấm và ngọt ngào. Đây là cơ hội để bạn tỏ ra lãng mạn theo cách cổ điển. Đầu tiên, bạn và Cự Giải nên là những bạn tốt, trước khi tiến thêm một bước nữa. Một tình bạn thân thiết, biết thông cảm cho nhau sẽ làm mềm vỏ bọc cứng ở ngoài hơn là những hành động chứng minh tình yêu mãnh liệt. Các cô gái Cự Giải thường dễ giận hờn, nhiều đến nỗi nhiều lúc bạn không rõ là lỗi của bạn ở đâu nữa. Tuy hay “lên cơn”, nhưng không có nghĩa là với người này, bạn không thể có những giây phút vui cười. Họ là những người vui vẻ, thích hòa đồng, thông minh và rất nhẹ nhàng, âu yếm nếu bạn không đụng phải lòng tự ái của họ.

Đối với cô ấy, một khi đã yêu ai là sẽ gắn bó suốt cuộc đời, sống vì người mình yêu một cách thật tâm nhất. Cô nàng có điểm chung với các nàng Sư Tử ở mức độc thủy chung với đối phương. Họ sẽ luôn chung thủy trong tình yêu, tình bạn cũng như tình thân.

Cung Cự Giải Và Tính Cách

00:41 10/11/2019

Xếp hạng 4.8/5 với 14 phiếu bầu

Người thuộc cung Cự giải giỏi nắm bắt ý người khác, tính tình ôn hòa, bảo thủ, kín đáo, hay quan tâm đến người khác, tạo cho người xung quanh có cảm giác ấm áp, an toàn. Tuy vậy, họ không giỏi biểu đạt tình cảm trong lòng mình, dễ dẫn đến bi quan. Họ khá mẫn cảm và có tình cảm yếu đuối nhất trong các chòm sao. Họ yêu gia đình, trân trọng quan hệ hôn nhân. Lòng dạ người thuộc cung này hẹp hỏi, chấp những chuyện vặt vãnh, thiếu khoan dung độ lượng. Tuy vậy nếu làm tổn thương người khác, chính họ lại thấy áy náy, ân hận. Họ thường có bề ngoài mạnh mẽ nhưng lại ẩn chứa sự yếu đuối bên trong.

Người thuộc cung Cự Giải dễ có biểu hiện tinh thần cực đoan, tình cảm nắng mưa thất thường, không ổn định, hay cáu kỉnh vô cớ. Khi vui vẻ, họ biết lắng nghe, chu đáo, nhưng cảm xúc dễ giao động giữa hai thái cực. Sự thay đổi tâm trạng của họ có giống như mặt trăng dường như liên hệ với mặt trăng, có lúc trong sáng, nó có thể lấp đầy một đường tròn hoàn hảo trên bầu trời, rồi lại thanh mảnh trở lại trong một hình cung khuyết kiêu kỳ với quầng sáng dịu dàng, mờ ảo. Nhưng bản thân nó thì không hề thay đổi. Và Cự Giải cũng vậy, họ vẫn chỉ là chính mình – xuyên suốt những cung bậc thăng trầm của cảm xúc.

Bản tính của người thuộc cung này đa sầu đa cảm, thường u buồn và có khuynh hướng mơ mộng hão huyền. Tâm trạng trầm uất của người thuộc cung Cự Giải có khả năng nhấn chìm bạn trong đại dương chán nản và u sầu. Nỗi sợ hãi được họ khéo léo che giấu bởi sự hài hước, nhưng luôn luôn săn đuổi họ, đó là cảm giác mơ hồ về những nguy hiểm không tên lẩn khuất trong từng góc tối. Họ luôn nhớ mãi những ngày tháng tốt đẹp, có khuynh hướng sống với quá khứ, tuy vậy cũng có thể dốc sức nắm bắt hiện tại.

Sự lãng mạn của cung Cự giải có mang chút thực tế, họ rất coi trọng danh lợi vật chất. Họ không có ý định từ bỏ những thứ mà họ cho là quý giá như tình yêu, gia đình, tiền tài, địa vị… Con Cua một khi đã quắp chặt cái gì, nó thà hy sinh một càng chứ nhất quyết không để vuột mất. Và với một sức bền bỉ chẳng kém, cái càng mới mọc lại vẫn sẽ tiếp tục quắp lấy nhiều thứ khác. Ý chí quật cường khiến họ một khi đã quyết định thì sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được.

Trí tưởng tượng của những người thuộc cung Cự Giải ngập trong vui tươi và tuyệt vọng, sợ hãi và trắc ẩn, buồn phiền và mê say ngây ngất, nhanh chóng giữ lấy từng hình ảnh, cảm xúc vào kí ức riêng. Mọi kinh nghiệm được khắc vào trái tim, giống như bức ảnh in trên fim âm bản. Họ không bao giờ quên những bài học ấy – bất kể nó là do cuộc sống dạy cho họ, hay do lịch sử dạy cho loài người. Họ tôn trọng quá khứ và yêu nước một cách tự nhiên. Những người này bị hấp dẫn bởi lịch sử và việc quay phim, chụp ảnh; sưu tầm cổ vật, di tích, kỉ niệm. Mỗi người thuộc cung Cự Giải dường như có tư chất bẩm sinh của một nhà khảo cổ, luôn luôn tò mò và tìm kiếm những sự kiện thực tế và hấp dẫn.