Top 12 # Xem Nhiều Nhất Tính Cách Của Cung Hoàng Đạo Ma Kết Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Duhoceden.com

Tính Cách Của Cung Ma Kết

Mỗi người trong chúng ta sẽ có một tính cách khác nhau, tuy nhiên cứ mỗi một nhóm người thì sẽ có những đặc điểm chung. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tính cách cung Ma Kết. Cũng từ đây, bạn sẽ thấy được những điều đặc trưng nhất của mình cũng như tính cách của người cung Ma Kết.

Phẩm chất, tính cách của cung Ma Kết cho thấy bạn là người rất chắc chắn trong cuộc sống. Bạn thích sống một cách thật bình tĩnh và điềm đạm. Bạn biết mình cần gì trong cuộc đời này và do đó bạn luôn tập trung cố gắng để đạt được nó.

Về bản chất, bạn là người rất đáng tin tưởng, bạn bè cũng như gia đình đều có thể trông cậy ở bạn bất cứ điều gì. Bạn cũng rất thích giúp đỡ người khác khi họ nhờ đến bạn. Bạn không bao giờ ngần ngại hỗ trợ họ trong công việc hay thậm chí là cả khi họ gặp rắc rối.

Với tính cách của người cung Ma Kết thì bạn là người khá chuyên nghiệp trong công việc. Khi bạn được giao phó một nhiệm vụ, bạn sẽ thấy rằng nó phải được thực hiện một cách hoàn hảo, không có chỗ cho gian lận và sai lầm. Bạn cũng sẽ hoàn thành nó đúng thời hạn và không bao giờ cho rằng công việc của mình là tẻ nhạt.

Tâm trạng của bạn là điều khiến người khác phải để tâm khi giao tiếp với bạn. Bởi vì bạn luôn có sự thay đổi đến chóng mặt về cảm súc. Bạn có thể rất vui vẻ một lúc nào đó nhưng sau rồi sẽ lại rất nhanh buồn phiền. Do vậy mà mọi người cần phải chú ý đến điểm này của bạn.

Như đã đề cập ở trên, bạn luôn là người rất trách nhiệm trong công việc của mình, bạn có một hướng tiếp cận chuyên nghiệp với công việc. Thế nên bạn sẽ không phải kiểu người bỏ bê công việc giữa chừng. Thay vào đó bạn sẽ làm tất cả những gì có thể đẻ hoàn thành nó.

Với tính cách của cung Ma Kết, thì trong tình bạn, bạn sẽ luôn là người bạn chân thành và thân thiết mà ít ai có được. Nhưng nếu có ai đó chống đối lại bạn, bạn sẽ không dung thứ cho điều đó và sẽ trở thành kẻ thù đáng sợ nhất. Điều này có thể hiểu như là hai mặt biến đổi trong cá tính của bạn.

Bạn sẽ rất bực mình nếu ai đó nhạo báng hay biến bạn thành trò cười. Bạn sẽ nói thẳng với người ấy rằng bạn không thích những điều họ nói thậm chí cắt đứt quan hệ với họ.

Trong những nét nổi bật về tính cách Ma Kết, thì phải kể đến đó là bạn rất độc đoán và không thể tiếp nhận lời khuyên của người khác một cách đúng đắn.

Bạn muốn mình là người duy nhất đưa ra quyết định, cho dù là trong đời sống riêng tư hay trong công việc. Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng đều muốn mình là một nhân vật có quyền lực và muốn người khác phải lắng nghe mình.

2 – Tính cách cung Ma Kết nam có gì nổi bật?

Nổi bật nhất trong tính cách của cung Ma Kết nam đó là sẵn sàng vì sự nghiệp mà kìm nén tình cảm của bản thân, dù không phải tất cả đều như vậy, nhưng cũng chiếm đại đa số. Để sớm đạt được thành công, anh ấy sẽ nắm bắt tất cả các cơ hội trong tầm tay.

Trên thực tế, anh ấy không muốn tính chuyện hẹn hò yêu đương khi sự nghiệp còn chưa có nền móng vững chắc. Đồng thời, anh ấy cũng mong bạn có thể tận dụng thời gian, không lãng phí cuộc đời.

Với tính cách nam cung Ma Kết, họ ít khi biểu lộ rõ cảm xúc chân thật của mình, là người khá cô độc. Cuộc sống tinh thần của anh ấy khá khắc nghiệt, luôn dùng tinh thần trách nhiệm và đầu óc tỉnh táo để chế áp hành động. Anh ấy luôn đặt giấc mộng quyền lực và hào khí vào mọi hành động, chuyên tâm làm việc với tinh thần khó lay chuyển. Anh ấy thường không hài lòng với việc làm của người khác và muốn đích thân làm. Thời gian sẽ chứng minh sự thành công của anh ấy.

3 – Tính cách cung Ma Kết nữ tốt xấu như thế nào?

Với tính cách của cung Ma Kết nữ thì đa số các cô nàng có về ngoài lạnh lùng nhưng cũng hoàn toàn không mất đi sự nữ tính, quyến rũ. Cô nàng Ma Kết là cô gái nguy hiểm bậc nhất, giỏi ngụy trang nhất, bên ngoài thờ ơ, nhưng thật ra cô ấy vẫn luôn chú ý quan sát phản ứng của người khác, thăm dò về thái độ tình cảm của người xung quanh với mình.

Với tính cách nữ cung Ma Kết thì cô luôn biết mình muốn làm gì, có thể làm gì và đang làm gì, luôn tỉ mỉ trong công việc. Với những việc của cá nhân bạn, không phải là cô ấy không quan tâm, mà cô ấy biết rõ luôn lập trường của mình.

Tính Cách Ma Kết: “Anh Cả” Của Những Cung Hoàng Đạo

Chúng ta không còn lạ gì với những con dê núi trên bãi chăn, và trên các thảo nguyên. Những con dê núi tượng trưng cho chòm sao Ma Kết. Hình ảnh con dê núi bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, nó không chịu sự khống chế của bất kỳ ai, dấu chân của nó in khắp trên đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp.

Cung hoàng đạo này gồm những người rất khác nhau về tính cách. Theo nhà chiêm tinh học Linda Goodman, họ được chia thành ba loại:

Loại thứ nhất – Ma Kết có ý thức, trách nhiệm: Mệnh danh là “chiếc vương miện ở phương Nam”, hay “vòng hoa của thượng đế” tượng trưng cho sự đam mê kiến thức, khiến cho những người này luôn sôi sục khát khao sở hữu nhiều điều mới mẻ của cuộc sống.

Những Ma Kết ở phân đoạn một là những người vừa lanh lợi, vừa nhiệt tình. Họ biết rõ sức mạnh của bản thân nằm ở đâu, để tận dụng nó triệt để nhất. Tham vọng có được thứ mình muốn, quyết tâm không hài lòng với sự nhỏ bé, tầm thường.

Loại thứ hai – Ma Kết công bằng, thẳng thắn: Những Ma Kết ở phân đoạn hai được trời phú cho khả năng điều chỉnh cảm xúc của mình tốt nhất trong vòng tròn Hoàng đạo. Điều này góp phần rất lớn trong việc giúp Ma Kết trở thành những người dễ thành công nhất. Ma Kết ở phân đoạn này hòa nhã, và có sự thu hút tuyệt vời. Mọi người thường ngưỡng mộ sự nhiệt thành, và nét duyên dáng ở họ.

Loại thứ ba – Ma Kết yêu danh vọng: Khả năng quan sát và trực giác nhạy bén, thêm vào đó là khả năng vận dụng lý trí kết hợp với sự kỷ luật giúp cho những người sinh ra ở thời điểm này, có được sự linh hoạt và dễ dàng hoà hợp với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau.

Lời nói và hành động của các Ma Kết này thường song hành cùng nhau. Họ muốn được đối xử công bằng và thích nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh. Đối với những Ma Kết này, tiền bạc và những thứ xa xỉ là điều quan trọng nhất. Họ thường nhanh chóng nắm bắt được mọi cơ hội kiếm tiền xuất hiện xung quanh mình. Mặc dù vậy, sự tự tin quá vào bản thân đôi khi sẽ khiến họ đi sai đường, và vấp phải những thất bại không đáng có.

1. Những ưu điểm trong tính cách Ma Kết

Khi đã bắt tay vào công việc, Ma kết như “say”. Dù khó khăn và phải đi xa tới đâu, họ cũng làm cho tới tận cùng của vấn đề. Con người của Ma Kết luôn đặt ra tiêu chí rất cao cho bản thân. Cộng với sự trung thực và tận tâm, họ là những người lãnh đạo tuyệt vời.

Tham vọng ở Ma Kết không hề xấu. Quan trọng là cách họ thực hiện tham vọng mà thôi! Nhưng thật may, họ luôn “quân tử” trong việc đi lên bằng chính đôi chân của một chú dê núi, khẳng định vị thế, cũng như danh tiếng của bản thân trong xã hội.

Sơn dương rất cứng rắn, đáng tin cậy, có trách nhiệm, có khả năng tổ chức tốt, có mục tiêu và tham vọng, đầu óc logic và sáng suốt. Chính những ưu điểm này trong tính cách, mà Ma Kết luôn được các đồng nghiệp tin cậy, cấp trên tín nhiệm. Tác phong làm việc tới nơi tới chốn.

Kiên trì, quy tắc, quý trọng thời gian:

Không có một sự kiên trì nào có thể bền bỉ, và vượt qua qua được một con dê núi cả:

“Kiên trì và nhẫn nại, Không chịu lùi một phân. Vật chất tuy đau khổ, Không nao núng tinh thần “

– Hồ Chí Minh –

Không biết bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ, khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là họ sẽ đạt được thành công. Do đó, một Ma Kết có thể sẽ là “tấm gương” của những thứ phải kiên nhẫn mới có được. Mà hầu như mọi sự trên đời này, đều cần tới kiên nhẫn!

Ma Kết nghiêm túc với những thứ mình làm, mình lựa chọn. Họ có những “bộ quy tắc” để bản thân không sa đà hay lệch hướng. Quy tắc đối với họ rất quan trọng, và với những người khác, Sơn Dương cũng có các quy tắc nhất định.

Là người thuộc cung Ma Kết đáng tin và luôn kiên trì, Ma Kết thích luật pháp và các nội quy. Họ luôn có những quan điểm rất “chủ quan”, và tin vào khả năng của bản thân. Sơn Dương đặt ra quy tắc là để “chấp hành”, khác với kiểu tự đặt ra quy tắc rồi tự phá vỡ của các Bảo Bình.

“Cuộc đời ngắn ngủi như vậy, mà chúng ta vẫn rút ngắn thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian”. Ma Kết thì lại hiếm khi có sự bất cẩn đó. Cuộc đời của họ là sự nghiệp. Họ rất cần thời gian để “hiện thực hóa” những tham vọng của mình, vì vậy, họ không muốn lãng phí thời gian cho những thứ ngoài sự nghiệp.

Họ cũng cực kỳ khó chịu khi ai đó “lấy đi” thời gian của Ma kết một cách vô nghĩa. Những người đó một là sẽ bị Kết đưa vào “danh sách đen”, hai là phải trả giá lại bằng thời gian mà họ đã lãng phí của Kết.

2. Những khuyết điểm của Ma Kết

Đối với “nhân tình thế thái” trên cái cõi đời này, Ma Kết đều dửng dưng. Nhưng tiền bạc, quyền lực thì nằm ngoài số đó. Ma Kết nếu không cần thiết, sẽ không tiếp thu cái mới. Họ bảo vệ chắc chắn những thứ “bên trong” và bài xích những cái “bên ngoài”.

Sơn Dương rất có tinh thần trách nhiệm, tính cách hướng tới sự rõ ràng, minh bạch. Vì vậy, người cung Ma Kết bị cho là bảo thủ. Họ sẽ nhìn nhận cuộc sống dưới góc nhìn riêng của họ, không nghe theo ý của ai, không làm theo sự sắp đặt của người khác.

Chính vì sống quá nguyên tắc, Ma Kết trở thành con người cứng nhắc, thiếu đi sự linh hoạt. Một khi khả năng linh hoạt bị hạn chế, thì họ rất khó trong việc giải quyết các rắc rối, cũng như các vấn đề gặp phải. Điều này không tốt cho sự nghiệp của các “chú dê” chút nào đâu đấy! Những thứ cứng nhắc đó đôi khi còn làm cho vấn đề càng rắc rối hơn, mọi người cảm thấy khá mệt mỏi với phần tính cách này của Ma Kết.

Khô khan, áp đặt, quá lý trí:

Chính sự máy móc, quy tắc, sống quá lý trí khiến cho Ma kết khô khan như….một ổ bánh mì bị bỏ quên. Họ rạch ròi với mọi thứ, với bất kỳ ai. Có thể mọi người sẽ nói đây là con người tuyệt tình và vô cảm. Họ chỉ biết cắm đầu vào công việc, dùng lý trí để giải thích cho mọi vấn đề.

Bạn chẳng thể trông chờ bất cứ một sự ngọt ngào nào, hay cử chỉ lãng mạn từ Ma Kết đâu! “Khúc gỗ mục” này chỉ nói ra những lời phũ phàng, mất lòng là nhiều. Bạn có từng nghe những mẫu câu như “Em bị mất nhận thức à? Anh không quan tâm em chỗ nào?”, “Em mập lên đấy à?” hay “Hẹn hò ở nhà đi! Ra đường làm gì cho nó đông ra..”. Đấy! Khô như vậy thì “đứa nào” nó “nuốt” cho nỗi hả các tiểu Kết?!

Đồng ý bản chất của Sơn Dương là như vậy, nhưng đừng vì thế mà giới hạn cuộc sống của mình chứ! Còn biết bao nhiêu điều thú vị từ mọi người mà biết đâu bạn cũng có hứng thú, sao cứ phải áp đặt hay quá khô khan, quá lý trí làm gì nhỉ.. Hãy thả lỏng bản thân hơn thì chắc chắn mọi người còn khâm phục Kết hơn nữa đấy!

3. Ma Kết trong mắt mọi người: Kiên định không thể lay chuyển..

Mọi người nhìn vào Ma kết thường thấy họ có một sức mạnh ghê gớm, chịu được bất kỳ “loại” áp lực nào, một sinh vật không thể lay chuyển nỗi. Họ kiên định với các quyết định và lựa chọn của bản thân. Đồng thời kiên trì theo đuổi tới cùng trong khi mọi người có thể đã bỏ cuộc từ lâu.

Mọi người thường giao nhiệm vụ cho Ma Kết vì con người này đủ độ tin cậy. Kết cũng nổi tiếng là người kiên quyết, minh bạch, rõ ràng trong mọi vấn đề. Họ nổi tiếng là người vô cùng thực tế. Đứng trước những rắc rối, khủng hoảng, mọi người “tìm đến” lý trí của họ.

Ma Kết không phải là người giỏi nói, giỏi chia sẻ, nhưng được cái…. Kết có khả năng lắng nghe tuyệt vời. Bạn bè thường tìm đến họ để tâm sự hoặc trút hết nỗi lòng. Nhưng ở trường hợp khác, người khác tránh né họ vì nghĩ rằng vẻ ngoài của Kết quá thiểu não, u sầu, và họ nghĩ “Có khi nó đang có chuyện còn buồn hơn cả mình!”

Và trong mắt mọi người, thật khó có thể làm lung lạc ý chí của một Ma kết khi đã thiết lập mục tiêu, lên kế hoạch cho mục tiêu đó. Con người kiên định, lập trường vững vàng này khiến mọi người khá yên tâm khi bắt đầu một công việc.

4. Kết luận

Trách nhiệm đầy mình, đặt ra tham vọng để “dấn thân”, kiên trì, bền bỉ, kỷ luật, lập trường vững vàng, Ma Kết thực sự là một người đáng để khám phá. “Anh cả của những cung Hoàng đạo” quả thật xứng đáng với vai trò của mình, có thể làm gương cho các “em” học hỏi và noi theo. Cũng có ý kiến cho rằng, họ rất không thích con người bảo thủ, luật lệ và áp đặt của Ma Kết, các bạn nghĩ sao ??

Đặc Điểm Về Tính Cách Và Tình Yêu Của Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Phẩm chất & Tính cách

Nói đến Ma Kết là nói đến sự chuyên nghiệp, là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nhiều người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi để ý. Họ sống có mục đích, tuân thủ quy củ, thường nhẫn nhịn & tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn. Để đạt mục tiêu, họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì không cần ai giúp đỡ. Khá dè dặt và hay sống nội tâm, đôi khi hơi bốc đồng, nhưng trực giác của họ rất tốt để đưa ra quyết định đúng. Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao. Một khi họ vượt qua sự ngại ngùng ban đầu, họ sẽ rất hung hăng đấy. Bạn có thể tin tưởng họ khi cần giữ bí mật hoặc khi gặp chuyện cấp bách.

Ma Kết tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải không làm Ma Kết bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù. Sức mạnh thúc đẩy họ trong cuộc sống là sự thành công, tiền bạc, địa vị, quyền lực và – dù nhiều Ma Kết không thừa nhận – tình yêu. Họ sáng tạo, nhạy cảm và kiên nhẫn.

Đối trọng của Bảo Bình chính là Ma Kết. Nếu Bảo Bình tượng trưng cho ước mơ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết thì Ma Kết là giao điểm của tham vọng, sự đấu tranh và ham muốn cai trị lẫn nhau của con người. Con đường họ đi càng nguy hiểm bao nhiêu thì càng đến đỉnh cao bấy nhiêu. Đây là mục đích sống chân chính của Ma Kết. Họ theo đuổi danh lợi, không ngừng leo lên phía trước, không khó khăn nào có thể ngăn cản sự quyết tâm và nghị lực của họ. Cũng có lúc họ cũng tính toán sai lầm hoặc vấp váp, nhưng họ lại leo lên, đứng vững rồi lại tiếp tục theo đuổi mục đích.

Rất khó tìm hiểu về những bí mật của con người Ma Kết. Họ muốn trở thành hình tượng một người trầm mặc ít nói, không có hứng thú trong giao tiếp xã hội, hầu như lạnh lùng đến mức khó lý giải, vì vậy họ không được yêu quý như các chòm sao khác. Khi tham gia vào một hội nào đó, họ nhất định phải có mục đích, nếu không, đối với họ sẽ là sự lãng phí thời gian. Họ không bao giờ tồn tại tâm lý cầu may, hay nghĩ đến điều đương nhiên, họ cẩn thận và chi tiết suy xét đến những thất bại và nguy hiểm trước mỗi bước đi.

Trong tình yêu

Thận trọng khi bước chân vào cuộc tình mới. Khi có cảm giác “an toàn” bên người ấy, băng phủ quanh họ sẽ tan, để lộ trái tim nhạy cảm và cực kỳ chung thủy. Ma Kết thích che giấu tình cảm của mình. Trước khi họ có thể đảm bảo tình cảm của họ có thể được báo đáp, thì chủ ý và cách nghĩ của họ luôn không để cho người khác biết. Những người không đạt được đến tiêu chuẩn của Ma Kết không cần phải cầu xin. Toàn bộ quá trình yêu đương của Ma Kết mà nói giống như là tìm một công việc vậy, thích hợp thì thích hợp, không thích hợp thì thôi, trước khi tấn công, họ luôn tiến hành suy nghĩ một cách cẩn thận, chu đáo về từng bước đi một, đảm bảo không bị thất bại. Họ muốn tránh bị tổn thương, đặc biệt là vết thương từ trái tim.

Có thể nói, trong tình yêu, người cung Ma Kết nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Ma Kết cũng ít khi thể hiện tình yêu bằng lời nói, bằng những từ hoa mĩ. Đôi khi người yêu thấy họ khô khan nhưng thực chất, họ yêu rất nồng nàn và trọn vẹn. Phương châm của họ là làm nhiều hơn nói. Họ luôn là người cho nhiều hơn nhận trong tình yêu. Tóm lại, trừ phi bạn muốn chung sống lâu dài với họ, nếu không thì đừng nên kết hôn với họ. Cho dù họ không biết nói lời yêu bạn một cách hoa mĩ nhưng họ thật sự yêu bạn, và dùng những hành động thực tế để khuyến khích bạn, chung thủy với bạn. Nếu bạn tán thành tình yêu này của họ, bạn sẽ trở thành người mà họ mong muốn, trở thành người mà họ quan tâm.

SƯU TẦM

Đặc Trưng Tính Cách Cung Ma Kết

Dù dê núi có những bước đi ổn định và vững vàng trên các vách đá, nó cũng sẽ cẩn thận đến từng từng li từng tí để vượt qua những tình cảnh khốn khó. Ma Kết thường đều rất cường tráng, họ còn hơn người thường ở sức bền, ý chí kiên cường, quan niệm thời gian, cảm giác trách nhiệm, coi trọng quyền thế và danh vọng. Đối với quản lý và lãnh đạo, họ hình thành phong cách độc đáo của riêng mình, hơn nữa năng lực tổ chức cũng rất giỏi. Cũng giống với Cung thuộc tính Thổ ở chỗ tương đối hướng nội, hơi đượm nét u sầu, tự xét nét bản thân, cô độc, bảo thủ, hoài cổ, tiêu cực, không có cảm giác an toàn, và khiếm khuyết sự hài hước, thường giả đò vòi vọi trên cao hoặc tỏ ra nghiêm nghị để hòng che dấu sự yếu mềm trong lòng của mình.

Thường hiếm gặp những thiên tài Ma Kết, nhưng lại gặp nhiều người ôm ấp chí lớn, những người này đều trải qua rất nhiều sự tôi luyện và đến trung niên mới có được danh tiếng hay sự thành công. Một mặt đó là vì họ có một lòng cầu tiến và nghị lực của sự kiên cường, thêm vào đó là sự tích lũy của những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, cứ dần dà như vậy mà đạt được mục tiêu. Tuy rằng có lúc vì mục đích của sự thành công đó mà họ sẽ áp dụng những kế sách có phần nhẫn tâm, nhưng Cung Ma Kết vẫn được coi là Cung Hoàng Đạo có chính nghĩa. Họ giỏi ngoại giao, hiếu động, sinh lực dồi dào, cố định mục tiêu; coi trọng lợi ích thực tế và sự đảm bảo về vật chất, có năng lực lý giải của khoa học thần bí hoặc tôn giáo và cả những khái niệm logic của khoa học nhân văn, họ thuộc tuýp người tài cao thành đạt muộn.

Theo đuổi những lý tưởng khó khăn Người Cung Ma Kết luôn biết mình đang làm gì. Họ không cho phép bản thân chạy theo những lý tưởng của kẻ du thủ du thực một cách mù quáng. Cũng ghét để những lý tưởng của họ giống với những người khác, chẳng may lý tưởng có trùng lặp, họ cũng nhất định thầm nhủ phải có một điểm nào đó nổi trội hơn hoặc thủ đoạn hơn bất kỳ ai, hoặc tìm cho mình một suy nghĩ độc nhất vô nhị. Không phải họ muốn làm “số một”, chỉ là họ chịu không nổi việc người khác vượt mặt mình mà thôi. Theo đuổi những lý tưởng khó khăn, giúp cho người Cung Ma Kết tràn trề chí chiến đấu, nhận định cuộc đời đầy ý nghĩa. Họ có thể vì những lý tưởng đó mà sứt đầu mẻ trán, ruồng rẫy vợ con, cũng tuyệt đối không buông bỏ. Trên thế gian này, ngoài Cung Xử Nữ ra, Cung biết giữ mình trong sạch nhất đó chính là Ma Kết, bởi ngay từ khi còn thơ ấu họ đã có quyết tâm trở thành những nhân vật tầm cỡ.

Người Cung Ma Kết thích kiểm soát toàn cục, giỏi trong việc thực hiện những mộng tưởng của bản thân một mình. Bởi vậy, nắm giữ quyền hành là một điểm trở ngại khiến Ma Kết không thể trở thành người lãnh đạo tài ba. Đúng là họ rất có tài đức và thực lực của người lãnh đạo, song tiếc là họ lại lười trong việc xử lý những chuyện đấu đá, đặc biệt họ ghét việc tranh giành quyền lực. Bởi vậy, việc từ chức cũng chỉ là chuyện sớm muộn. Nếu như quyền lực không phải dành cho việc theo đuổi những lý tưởng, không cần cũng chẳng sao. Là một người không dễ “điên loạn” Khi mà Cung Ma Kết hết mình vì lý tưởng, bạn sẽ cảm nhận được sự “điên cuồng” của họ; Khi mà họ yêu một người mà cảm tưởng họ sẽ chẳng yêu, bạn cũng sẽ nói họ điên rồ. Nhưng thực tế, Ma Kết là một người không dễ “nổi điên”. Thường thì họ chỉ làm những chuyện mình nắm rõ, nếu không được 100% phần thắng thì chí ít cũng phải được 80% trở lên mới bắt tay hành động. Chẳng qua họ thường làm cho sự việc trông ra vẻ điên cuồng mà thôi.

Họ không ham đỏ đen nhưng cũng có thể có một chút. Nếu như bạn trông thấy họ đang có ý định cá cược, tốt nhất bạn nên tránh đi thì hơn, bởi lẽ họ có thể giành chiến thắng với tỉ lệ 100% đấy. Và bạn cũng cẩn thận rằng, ngộ nhỡ họ thua cũng sẽ khiến cho hai bên đều thê thảm. Thường mà nói, Cung Ma Kết đối nhân xử thế hài hòa và duy trì mức độ. Họ sẽ không có ý khiến người ta bị tổn thương, cũng sẽ không để bạn có cơ hội nắm thóp được họ. Khi họ trong đám đông, thể hiện rõ sự nóng ruột, căng thẳng, thường lấy cách “lùi” để “tiến”. Họ không thích chờ đợi, đặc biệt nhất là sự chờ đợi vượt quá mức dự kiến của họ. Tuy nhiên, sự chờ đợi mà không cách nào tính toán được thời hạn, ngược lại thì có thể khiến họ nhìn nhận với con mắt khác.

Khuôn mặt của tình ái rất rõ ràng Khi người Cung Ma Kết đã yêu bạn, nhất định tỏ ra một sự quả cảm không ai bằng. Trong mắt họ, khuôn mặt của tình yêu lộ rất rõ, vậy còn điều gì còn phải ái ngại nữa chứ! Đại khái bạn có thể tận hưởng tốc độ tỏ tình với động cơ siêu nhiên của họ. Đừng nên kéo dài với họ, họ lộ rõ vẻ hứng khởi và họ cho rằng mình đang rất nghiêm túc, trì hoãn họ sẽ khiến họ đột nhiên nhận ra mọi thứ đều là giả dối. Bởi những việc hoàn thành đã được đánh dấu trên “bảng tiến độ” và điều đó thể hiện rằng những dự liệu của họ đều không sai, ngoài ra điều đó cũng khẳng định rằng họ không hề lãng phí thời gian. Người Cung Ma Kết không bao giờ làm những chuyện lãng phí vô bổ. Hơn nữa, họ thích những dự đoán thành công. Khi họ theo đuổi tình yêu, tình yêu là thứ quan trọng nhất với họ, lúc này ngay cả sự nghiệp hay lý tưởng cũng đều không đáng để nhắc tới. Nhưng, khi mà họ dốc toàn tâm trí vào sự nghiệp, họ cũng sẽ ít hứng thú với tình yêu hay cái gọi là lý tưởng. Đương nhiên rằng, một khi họ khóa được mục tiêu, khi theo đuổi một lý tưởng, lúc đó tình yêu hay sự nghiệp cũng có thể bỏ mặc. Tự chế giễu bản thân được nhưng lại thiếu đi sự dí dỏm

Người Cung Ma Kết khi trong bầu không khí ấm áp (theo sự nhận định của họ), sẽ để lộ ra thứ tình cảm yếu mềm, rất cần sự đồng cảm của người khác. Khi họ vui vẻ, rất nhiều thứ có thể và không thể đều được họ khoan dung, cho qua. Khi mà trong lòng không vui, sẽ có rất nhiều nguyên tắc được đặt ra. Những điều trên có lúc khiến người ta không biết thế nào mà lần. Đương nhiên, trong phương diện đó, nữ Ma Kết thể hiện mạnh hơn nam Ma Kết. Người Cung Ma Kết không dễ dàng buông lỏng tinh thần, nhưng họ cũng sẽ dùng cách tự chế giễu để giải tỏa cảm xúc của bản thân. Trên thực tế, ngoài phạm vi tự chế giễu chính mình, người Cung Ma Kết thật khó mà chấp nhận người khác bỡn cợt mình. Họ mất cảm giác hài hước lâu rồi. Hoặc nói thế này, họ chẳng thể nào dùng sự hài hước để “làm tươi” các mối quan hệ xã giao.