Top 11 # Xem Nhiều Nhất Tính Cách Của Người Chòm Sao Cự Giải Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Duhoceden.com

Bật Mí Tính Cách Chung Của Chòm Sao Cự Giải

– Chòm sao không ngừng gặp phải những dòng xoáy trong đại dương tình cảm, những đợt sóng tình cảm không ngừng vỗ đập vào họ, đại dương có lúc thuỷ triều lên có lúc thuỷ triều xuống, tình cảm của Cự Giải cũng lúc lên lúc xuống như thuỷ triều vậy.

Sống ung dung, nhưng nội tâm yếu đuối

– Đương nhiên những điều này chỉ có những người rất hiểu Cự Giải mới có thể thấy được, nhưng cũng có khi những người này cũng cảm thấy hoài nghi về phán đoán của mình, vì ngoại hình tự tin của Cự Giải khiến cho họ xem ra không dễ bị tổn thương, trong cuộc sống hàng ngày của họ, cho dù phải đối diện với bao nhiêu phong ba sóng gió, bao nhiêu nghịch lí ngang trái, họ xem ra vẫn sống ung dung được.

Đi đường vòng đến mục tiêu, nhưng có tốc độ kinh ngạc

– Cự Giải từ trước đến nay không bao giờ áp dụng hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Ngược lại, họ thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, đồng thời không bao giờ hỏi ý kiến của người khác, cũng không thổ lộ những tâm sự bí mật của mình.

– Một khi đã quyết định xong, họ sẽ tập trung toàn bộ sức lực để đạt được mục tiêu của mình, những biện pháp họ sử dụng thường là ngoài sự dự liệu của người khác, luôn là sách lược chạy vòng quanh, nhưng tốc độ lại nhanh đến kinh ngạc. Nếu mục đích của họ chưa được thực hiện, cũng không vì vậy mà giận dữ hoặc từ bỏ, họ chỉ trở lại xuất phát điểm một lần nữa, tiến hành thực hiện từ một góc độ khác.

– Cuối cùng họ sẽ giành được thành công, còn cái giá họ phải trả theo họ, cũng là có thể chấp nhận được, từ đó về sau, ngoại trừ cái chết hoặc là những lực lượng siêu nhiên vượt ngoài quy luật ra, cho dù là điều gì đi chăng nữa cũng không thể khiến họ từ bỏ quan niệm đã hình thành trong đầu. Họ rất có nghị lực, luôn kiên trì theo đuổi mục đích của mình, chính nghị lực này đảm bảo cho con đường tiến thân của họ, cho dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, họ có thể khắc phục từng bước những gian khổ. Một câu nói mà họ thích nhất đó là “nếu khi bắt đầu bạn không thể giành được thắng lợi, vậy thì hãy nỗ lực, nỗ lực, và nỗ lực”.

Khả năng quan sát tốt

– Sự mẫn cảm khác thường của i đối với những người xung quanh và tình cảm nội tâm của họ, khiến cho họ có được khả năng quan sát rất tốt đối với sự thay đổi dù là nhỏ bé của môi trường xung quanh, điều này khiến cho họ thường gây được tình cảm với người xung quanh.

Chòm sao Cự giải có khả năng quan sát tốt

– Điều này cũng đảm bảo họ không mạo hiểm tiến vào những khu vực mà họ không nên bước chân vào, cũng khiến cho họ không bỏ qua bất cứ điều nhỏ bé nào, nhưng đối với họ mà nói lại là những tiểu tiết tình cảm vô cùng quan trọng. Trong những giờ phút khó khăn trong cuộc đời mà họ cần phải vô cùng cẩn thận trải qua, cũng là sự mẫn cảm khác thưòng này đã liên tục nhắc nhở họ về những cạm bẫy hoặc hiểm nguy trước mặt.

– Trong rất nhiều trường hợp, sự mẫn cảm của Cự Giải cuối cùng đã có được sự báo đáp, đương nhiên không hẳn lúc nào cũng vậy. Loại tính cách này đôi khi khiến cho người khác cảm thấy bực bội, vì có người cho rằng họ quá mẫn cảm, dễ bị rơi vào những hang tối tự ngồi than thở xót thương, và tình cảm bị suy sụp, khiến cho người khác không thể quay người bỏ đi đến tìm nụ cười và niềm vui ở nơi khác.

– Chúng ta có thể phát hiện thấy giữa ngôn ngữ thường ngày và những chòm sao cũng có liên hệ. Ví dụ, “con cua” có ý chỉ “dễ tức giận, tính khí không tốt, hay oán giận”. Trên thực tế cũng thật sự là vậy, khi tâm trạng của Cự Giải ở vào giới hạn xấu cực độ, thì tất cả những miêu tả này đều có thể dùng cho họ.

Hết lòng gia đình và người thân yêu

– Bất cứ nỗ lực nào mong giúp họ trút bỏ gánh nặng, hoăc mong giúp họ vui vẻ trở lạ đều là vô công phí sức. Cách tốt nhất là không làm gì cả, ngồi im bên cạnh họ đợi cho đến khi tâm trạng này qua đi, cũng giống như việc đợi thuỷ triều xuống hàng trăm năm nay. Nhưng, từ một phương diện nào đó, khi người khác gặp khó khăn, Cự Giải thường có thể hiện ra sự đồng cảm chân thành nhất, thiện tính trung thành trong lúc này luôn được thể hiện chân thành nhất.

– Họ sẽ hầu như không do dự đứng ra bảo vệ lợi ích của gia đình và bạn bè thân thiết. Cho dù sự đau khổ và khó khăn của người trước mặt họ có nghiêm trọng, phức tạp đến thế nào đi chăng nữa, hoặc là thời gian có dài đến thế nào, nhưng Cự Giải không chỉ ngồi lắng nghe, điều quan trọng hơn là họ sẽ áp dụng những hành động thực tế, giúp đỡ và cổ vũ họ trong phạm vi khả năng có thể.

– Cần phải thừa nhận rằng, thế giới mà chúng ta đang sống hiện nay đầy những khó khăn chồng chất vây quanh khiến chúng ta trở tay không kịp, người khác lại thường không có đủ kiên nhẫn nghe chúng ta nói. Do đó, phẩm chất tốt đẹp này của Cự Giải trở nên đặc biệt quý trọng trong những lúc như vậy.

7 Tính Cách Hơn Người Của Các Nàng Cự Giải

Con gái cung Cự Giải luôn mong muốn một cuộc sống ổn định và yên bình. Ngay cả khi tham gia các cuộc phiêu lưu mạo hiểm, Cự Giải vẫn khao khát một cảm giác an toàn.

1. Những cô nàng Cự Giải luôn nhạy cảm

Cự Giải không dễ dàng tin tưởng bất cứ một ai, vì thế họ thường mất khá nhiều thời gian để làm thân với một người khác. Họ lo sợ bị tổn thương và cố gắng cân nhắc làm tốt mọi việc có thể trong khả năng của mình.

Với những người một vài lần tiếp túc với Cự Giải thì đều nhận xét rằng họ rất khó tính và cứng cỏi, nhưng thực chất bên trong họ là những cô gái yếu mềm. Họ luôn tỏ ra mạnh mẽ để che lấp đi sự yếu đuối của bản thân. Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này thích cuộc sống bí ẩn và không muốn để người khác khám phá nó.

2. Những cô nàng Cự Giải thường luôn quan tâm chu đáo cho người thân

Cự Giải không có nhiều mối quan hệ bạn bè, xung quanh chỉ thực sự có vài người bạn mà họ thực sự cảm thấy gần gũi và tin tưởng. Cự Giải luôn nhận được những lời khen ngợi tốt đẹp từ phía bạn bè của mình, họ đánh giá cung hoàng đạo này là những người bạn đáng tin cậy.

Con gái cung Cự Giải luôn biết quan tâm chăm sóc đến những mọi người xung quanh, đặc biệt là bạn bè và gia đình của họ. Cự Giải cố gắng để người thân mình luôn được vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày. Tình cảm mà cung hoàng đạo này dành cho gia đình, bạn bè là trường tồn mãi mãi, không gì có thể thay đổi được.

3. Những cô nàng Cự Giải luôn khao khát một cuộc sống ổn định, yên bình

Con gái cung Cự Giải luôn mong muốn hướng tới một cuộc sống ổn định và yên bình. Ngay cả khi tham gia các cuộc phiêu lưu mạo hiểm, Cự Giải vẫn khao khát một cảm giác an toàn. Chính vừ lo sợ bị tổn thương, Cự Giải luôn muốn nhận được quan tâm, sự yêu thương chân thành của mọi người.

4. Những cô nàng Cự Giải luôn trân trọng cuộc sống gia đình

Đối với Cự Giải, nhà là nơi an toàn và thân thuộc hơn bất cứ thứ gì khác trên đời. Họ coi đó là gốc rễ mà mỗi người cần phải trân trọng. Dù đi đâu, dù gặp bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, những cô nàng này luôn muốn tìm về ngôi nhà của mình bởi họ biết rằng nơi đó luôn có những con người thân yêu đang dang rộng vòng tay chào đón họ trở về.

Khi có tổ ấm riêng, con gái cung Cự Giải sẽ cố gắng xây dựng ngôi nhà của mình thành một thiên đường luôn tràn ngập tiếng cười và lòng yêu thương.

5. Những cô nàng Cự Giải luôn cố gắng tránh mọi cuộc đối đầu

Nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên Cự Giải không muốn tham gia bất cứ một cuộc đối đầu nào. Những cuộc đối đầu sẽ khiến họ mất đi cảm giác yên bình và khi ấy họ sẽ phải gồng mình lên để chiến đấu. Nhưng khi không thể tránh khỏi, cô nàng này sẽ cố gắng làm mọi việc trở nên ổn thỏa cho cả đôi bên, họ chỉ muốn nhanh chóng dập tắt cuộc chiến mà không khiến ai bị tổn thương.

Trong mỗi cuộc tranh cãi của bạn bè, Cự Giải luôn đóng vai trò là người một thiên sứ hòa bình, họ đứng ở giữa, giúp cho đôi bên lấy lại bình tĩnh và giảng hòa với nhau.

6. Những cô nàng Cự Giải luôn hoài niệm và trân trọng quá khứ

Khác xa những cô nàng sống chỉ biết đến hiện tại, con gái cung Cự Giải luôn ghi nhớ và trân trọng mọi kỷ niệm, những dấu ấn quan trọng trong quá khứ của mình. Mỗi lần đi xem buổi diễn âm nhạc hay đi xem phim, họ luôn giữ lại những cuống vé và coi đó như một sự trải nghiệm để sau này hồi tưởng lại.

7. Những cô nàng Cự Giải luôn có sức sống tuyệt vời

Tuy Cự Giải dễ bị tổn thương, không thích cuộc sống chen lấn xô đẩy, nhưng một khi bị rơi vào vòng xoáy khắc nghiệt ấy, Cự Giải sẽ thích ghi một cách tuyệt vời. Lúc ấy, sự lạnh nhạt, mạnh mẽ bên ngoài của họ sẽ giúp họ dựng lên một bức tường chắn vững vàng mà không ai có thể xâm phạm được. Họ sắn sàng làm bất cứ việc gì để giữ cho bản thân và những người thân yêu của họ được an toàn.

Theo Trâm Anh (ELD) (Khám phá)

Tính Cách Người Cung Cự Giải (22/6

Muốn nhận ra Cự Giải, trước hết, hãy để ý đến một tuần trăng. Sự thay đổi tâm trạng của những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/6-23/7 dường như liên hệ với mặt trăng bởi một sợi giây thần bí, giống như cách mà vệ tinh này chi fối chu kỳ lên xuống của thuỷ triều.

Mặt trăng có lúc trong sáng, nó có thể lấp đầy một đường tròn hoàn hảo trên bầu trời, rồi lại thanh mảnh trở lại trong một hình cung khuyết kiêu kỳ với quầng sáng dịu dàng, mờ ảo. Nhưng bản thân nó thì không hề thay đổi. Và Cự Giải cũng vậy, họ vẫn chỉ là chính mình- xuyên suốt những cung bậc thăng trầm của cảm xúc.

Tiếng cười của một số Cự Giải đặc biệt và khó có thể làm ngơ. Nó leo lên, leo xuống trên thang âm của chất giọng nhỏ và sâu; nó có thể khúc khích hoặc ồn ào quá mức. Trong tâm trạng vui vẻ và phấn khích, Cự Giải sẽ là người hài hước nhất, cười nhiều nhất, nếu không fải để fô trương thì cũng để cười vào những hành vi kỳ cục, ngốc nghếch của người khác. Không ai có thể thích **a hơn Cự Giải ; và những lời nói **a bật ra từ tâm hồn thường ngày vốn trầm lặng, mềm mỏng ấy sẽ làm bạn bất ngờ. Tính hài hước của những người được Mặt Trăng phù trợ dựa trên năng lực quan sát và phê bình, nên không bao giờ hời hợt, nông cạn . Tuy nhiên, Cự Giải sẽ không giữ cái “bộ- mặt- cười” đó hàng ngày.

Bản chất những người thuộc cung Cự Giải không khao khát vầng hào quang giữa công chúng như Sư Tử hay Nhân Mã. Họ không hề đam mê tiếng tăm, thậm chí nhiều lúc còn kín đáo che giấu mình. Nhưng đừng để những kiểu cách xử sự đó lừa bạn: những người này thích bí mật thưởng thức sự chú ý của đám đông; và nếu fải lựa chọn, họ có xu hướng đỏ mặt trước tiếng vỗ tay tán thưởng hơn là cắm đầu bỏ chạy.

Tâm trạng trầm uất của Cự Giải có khả năng nhấn chìm bạn trong đại dương chán nản và u sầu . Nỗi sợ hãi được họ khéo léo che giấu bởi sự hài hước, nhưng luôn luôn săn đuổi Cự Giải- cả ngày lẫn đêm- đó là cảm giác mơ hồ về những nguy hiểm không tên lẩn khuất trong từng góc tối. Nếu biết chủ động bỏ qua tiếng nói cảnh báo và bi quan ấy ở trong đầu mình, tâm hồn Cự Giải hoàn toàn có thể bay lên với muôn vì sao bằng đôi cánh mơ mộng, mỏng manh của trí tưởng tượng.

Nước mắt của họ không bao giờ là nước mắt cá sấu. Những giọt lệ sâu thẳm từ trái tim dễ vỡ! Một ánh mắt nghiêm khắc, một giọng nói thô bạo cũng có thể làm đau những tâm hồn nhạy cảm như vậy. Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp Cự Giải trả thù- nhưng khác với cung Bọ Cạp, họ rất hiếm khi làm điều đó một cách công khai. Nếu một Cự giải bị tổn thương, anh ta sẽ ẩn náu kĩ hơn dưới lớp vỏ bảo vệ chắc chắn và lập tức biến mất vào trong sự im lặng đầy quở trách, anh ấy tìm đến sự ẩn dật và cô độc. Giống như những con cua vậy!

Cự Giải còn có một tâm trạng kì lạ khác nữa. Trả lời gắt gỏng khi bạn hỏi và gần như muốn cắt cổ bạn khi bạn quên cho muối vào một món ăn . Không fải Cự Giải ghét bạn. Người đó chỉ đang thất vọng với cuộc sống mà thôi. Nhưng rồi tâm trạng đó cũng sẽ qua đi, và Cự Giải lại tiếp tục với cái tôi của chính mình- ngọt ngào, mềm mỏng và hiểu biết.

Những người này có 2 kiểu ngoại hình cơ bản. Kiểu đầu tiên, khuôn mặt trái xoan hoặc tròn, rất ưa nhìn , làn da mỏng và mềm mại , miệng rộng, mắt tròn to (baby- face). Kiểu thứ hai dễ gặp hơn. đầu hơi lớn, trán hoặc gò má cao, có thể hơi dô. Cách phát âm hơi đặc biệt. Hai mắt nhỏ và hơi cách xa nhau. Đôi khi, ta có thể thấy trên khuôn mặt của Cự Giải những đặc điểm kết hợp của cả hai kiểu trên. Một số người thực sự mũm mĩm, số còn lại thì chân tay dài, vai hơi rộng. Hầu hết các Cự Giải có phần ngực hoặc xương ức nở nang, và phụ nữ thường mặc áo có cỡ to hơn cỡ của chân váy.

Trong một cuộc đối thoại, nét mặt của những người thuộc cung Cự Giải có thể diễn tả đến hàng ngàn xúc cảm khác nhau. Trong số những người bạn quen, liệu có người nào- ba hoa, rôì lại khóc lóc vì thất vọng; bất thần cáu kỉnh với bạn, rồi lại trốn tránh khi bị bạn làm tổn thương? Người đó có đối xử với bạn dịu dàng và chu đáo? Và fải chăng, anh ấy hoặc cô ấy cũng là một người có trí tưởng tượng sáng tạo, phong phú và cách nói chuyện đầy cuốn hút? Nếu tất cả những điều trên là sự thật, rất có thể người đó sinh vào cuối tháng sáu, đầu tháng bảy.

Trí tưởng tượng của những người thuộc cung Cự Giải ngập trong vui tươi và tuyệt vọng, sợ hãi và trắc ẩn, buồn fiền và mê say ngây ngất, nhanh chóng giữ lấy từng hình ảnh, cảm xúc vào kí ức riêng. Mọi kinh nghiệm được khắc vào trái tim, giống như bức ảnh in trên fim âm bản. Họ không bao giờ quên những bài học ấy- bất kể nó là do cuộc sống dạy cho họ, hay do lịch sử dạy cho loài người. Cự Giải tôn trọng quá khứ và yêu nước một cách tự nhiên. Những người này bị hấp dẫn bởi lịch sử và việc quay fim, chụp ảnh; sưu tầm cổ vật, di tích, kỉ niệm. Mỗi Cự Giải dường như có tư chất bẩm sinh của một nhà khảo cổ, luôn luôn tò mò và tìm kiếm những sự kiện thực tế và hấp dẫn.

Bản thân họ cũng là cả một kho tàng bí mật. Mọi người cứ tự động thổ lộ với Con Cua- mà thực ra cũng chẳng có bí mật nào giấu được Cự Giải một khi anh ta đã thực sự muốn biết. Nhưng chính những người này lại cẩn thận giữ kín những cảm xúc và suy nghĩ riêng tư khỏi mọi con mắt tò mò, soi mói. Họ không thích bàn luận về đời sống cá nhân mình, nhưng lại rất vui khi được nghe từ người khác. May thay, Cự Giải hiếm khi fán xét. Họ chỉ đơn giản là thu nhận và fản chiếu- như chiếc gương hay camera vậy!

Cự Giải không có ý định từ bỏ những thứ mà họ cho là quý giá. “Vật quý giá” đó cũng không hề bị giới hạn: từ người yêu, bạn thân, họ hàng đến chức tước, địa vị; từ tập ảnh cũ đã ngả màu đến đôi dép lê rách tả tơi… Con Cua một khi đã quắp chặt cái gì, nó thà hy sinh một càng chứ nhất quyết không để vuột mất. Và với một sức bền bỉ chẳng kém, cái càng mới mọc lại vẫn sẽ tiếp tục quắp lấy nhiều thứ khác.

Những người thuộc cung Cự Giải hiếm khi bước thẳng đến nơi họ muốn đến- cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng ngay khi nhận thấy có ai đó chuẩn bị chộp lấy “phần thưởng quý giá”, những nước cờ sẽ trở nên linh hoạt, thông minh: Con Cua bất ngờ lao tới, càng kẹp chặt, và từ chối đầu hàng.

Nói về sự hào hiệp, trước hoàn cảnh khó khăn của người khác, Cự Giải thực sự quan tâm và muốn giúp đỡ. Nhưng người này sẽ thận trọng lùi lại phía sau để để đợi xem có ai khác làm điều đó trước. Tại sao bạn lại đòi hỏi một người tiêu xài hoang phí thời gian và tiền bạc của mình một khi điều đó chưa thực sự cần thiết? Cự Giải sẽ cứu bạn ở phút cuối, chắc chắn. Anh ta không thực sự đành lòng nhìn bạn chết đuối, nhưng cũng không hề có ý định để mình bị ướt nếu quanh đó có một người cứu hộ , hoặc, nếu bạn tỏ ra có khả năng tự vùng vẫy để dạt vào bờ. Đó là sự bảo toàn bản thân, nó hoàn toàn xa lạ với tính ích kỷ và xấu bụng. Cử chỉ cuối cùng của Cự Giải mới quan trọng và hào phóng. Còn quan sát và chờ đợi trước khi liều lĩnh mới là khôn ngoan. Nào có ai dám bảo một Cự Giải là bốc đồng, thiếu suy nghĩ?

Khi thực sự bắt tay vào làm một việc gì, Cự Giải mong muốn có bằng chứng về sự thành công. Con Cua tính toán kỹ lưỡng đường đi nước bước dựa trên kinh nghiệm của chính nó và của người khác. Chịu ảnh hưởng nhiều từ bố hoặc mẹ có cung mệnh Hoả (như Sư Tử hoặc Nhân Mã, một Cự Giải có thể hành động bạo dạn, liều lĩnh hơn; nhưng nếu thất bại, người này vẫn sẽ rất buồn khổ vì fải chống chọi với tiếng nói fán xét từ bên trong. Họ có xu hướng chịu đựng lỗi lầm, thay vì nhún vai bỏ qua và thử vận may lần nữa.

Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người thuộc cung Cự Giải đều yêu quý và sùng bái ngôi nhà của mình. Công việc có thể đem cho họ cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng vẫn không một Cự Giải nào thực sự hạnh phúc khi mà bản thân họ còn chưa có mái ấm riêng.

Dù có hàng chồng tiền xếp trong két sắt, Cự Giải vẫn chưa cảm thấy thực sự an toàn. Dù nhận được biết bao yêu thương và chăm sóc, Cự Giải vẫn luôn muốn nhiều hơn. Một vài người trong số họ có thói quen lưu trữ thức ăn và đồ dùng mới- có lẽ là dưới gầm giường, hay trong ngăn kéo tủ- giống như Noah chuẩn bị cho cơn đại hồng thuỷ vậy !

Hơn một nửa số người thuộc cung Cự Giải thích lướt ván, thích bơi- hay ít nhất- lội nước hoặc nằm thư giãn trên bãi biển.

Ở Cự Giải, xúc cảm dường như mạnh mẽ hơn thể chất. Họ có thể fát ốm vì lo lắng và khoẻ khoắn nhờ vui vẻ. Họ sợ sự sụp đổ về tài chính hoặc sợ mất đi những người thân yêu nhất. Lúc đó, sự cảm thông chính là điều mà Cự Giải thực sự cần- bất kể người đó có phủ nhận thế nào đi chăng nữa.

Những fần dễ bị tổn thương nhất là vùng ức hoặc ngực, đầu gối, thận, bàng quang và làn da. Phần đầu, mặt, dạ dày và hệ tiêu hoá cũng rất nhạy cảm. Dễ bị mụn. Nhưng những ai giữ được sự thanh bình trong tâm hồn và coi khả năng hài hước tuyệt vời của mình là người bạn đồng hành cùng vượt qua những tâm trạng thăng trầm, bất ổn – có thể sống khoẻ mạnh đến tận cuối đời. Niềm vui sướng, sự lạc quan và tiếng cười thường xuyên với liều lượng lớn, là bài thuốc quý giúp tâm trí và cơ thể khoẻ mạnh. Không một Cung Hoàng Đạo nào dễ dàng để những suy nghĩ tiêu cực làm trầm trọng thêm bệnh tật hơn Cự Giải, và cũng không một ai khác có khả năng tự chữa lành bệnh kỳ diệu hơn họ: Cự Giải tưởng tượng cảm nhận của mình thế nào, họ sẽ thực sự cảm thấy như thế.

Khu vườn của một Con Cua luôn được chăm chút và tưới tắm chu đáo. Tài khoản tiết kiệm- thứ mà fần lớn các Cự Giải đều sở hữu- cũng được dành cho một niềm quan tâm tương tự. Cự Giải, cùng với Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ- tỏ ra là những nhà quản lý tài chính có năng lực nhất trong các cung Hoàng Đạo. Con Cua là chuyên gia về tích luỹ tiền mặt và làm nó sinh sôi, nảy nở hệt như cây cối, hoa lá mà họ nuôi trồng. Còn đối với những người mà Cự Giải yêu quý, nếu họ thực sự cần, Con Cua sẵn lòng chia sẻ mọi thứ mình có.

Nói chuyện về đề tài ăn uống làm Cự Giải vui vẻ. Họ dường như cảm thấy an toàn, dễ chịu hơn khi tủ lạnh đầy thức ăn. Những người này ý thức sâu sắc về sự đói khát và cảm thấy trách nhiệm chung với nạn đói trên thế giới . Đối với Cự Giải, phí phạm thức ăn là tội ác.

Bản năng làm mẹ đặc biệt mạnh mẽ ở cả hai giới. Nếu là bạn tốt của Cự Giải, bạn sẽ cảm thấy sự yêu thương, quấn quýt và cưng nựng . Cự Giải luôn cố gắng mời bạn thật nhiều món ăn nóng sốt, bao bọc bạn khỏi khí trời lạnh và sương đêm. Thật khó có thể chỉ ra thứ nào sau đây thu hút tình cảm của Cự Giải sâu sắc hơn: trẻ con, thức ăn, hay tiền bạc.

Bản chất nhạy cảm của Con Cua được che đậy dưới vỏ cứng và nó đủ khôn ngoan để tránh được bão biển. Nửa cuộc đời, nó sống trên cát trắng, nửa còn lại là dưới đáy nước sâu. Nó khoác trên mình màu vàng nhạt lung linh của ánh trăng và ẩn dấu xúc cảm mạnh mẽ dưới màu xanh lá cây nhạt, màu tím hoa cà và hoa oải hương của sự khiêm tốn.

Dấu ấn của Mặt Trăng lên mỗi Cự Giải là một chút kỳ quái. Ký ức có lúc làm họ phá ra cười, lúc khác lại khiến họ nhỏ lệ. Cự Giải kiên nhẫn nhặt nhạnh những viên ngọc lục bảo, ngọc trai và đá mặt trăng vô tình rơi vãi trên cát biển, trong khi chờ đợi thuỷ triều cuốn dạt những giấc mơ màu bạc của họ vào bờ…

Tính Cách Đặc Trưng Của Cự Giải

Cự Giải: Cua

Tên tiếng anh: Cancer

Sinh từ ngày: 21 tháng 6 – 22 tháng 7

Nguyên tố: Nước

Cai trị: Mặt trăng

Khả năng tương thích tuyệt vời nhất: Ma Kết, Kim Ngưu

Đặc trưng tính cách cung Cự Giải

Cự Giải – cung hoàng đạo thứ tư trong danh sách 12 cung hoàng đạo, đồng thời cũng là một trong những chòm sao nhạy cảm nhất. Vì vậy, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự đồng cảm và quan tâm ở cung Cự Giải. Không chỉ vì họ nhạy cảm mà đằng sau tính cách này phức tạp hơn người ta có thể tưởng tượng rất nhiều. Có liên kết chặt chẽ với nguyên tố Nước – Cự Giải rất nhiệt tình với cuộc sống và hào hứng với tất cả những gì mà cuộc sống trao tặng. Cự Giải là con người của gia đình.

Điểm mạnh của Cự Giải: Trí tưởng tượng cao, trung thành và cảm thông.

Cự Giải: Rụt rè & hay xấu hổ

Theo một cách ngẫu nhiên nào đó, Cua được chọn là biểu tượng đại diện cho Cự Giải. Thật thú vị khi cách mà Cự Giải hành động đều rất giống với Cua, thậm chí giống cả trong cách di chuyển. Cua hay nằm nghiêng & nhút nhát, và nếu như ai đó hỏi biểu đồ sinh học của Cự Giải nổi bật nhất là gì thì câu trả lời chính là sự rụt rè. Cự Giải dù là nam hay nữ cũng rất hay xấu hổ.

Cự Giải: Gia đình là tất cả

Ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ Cự Giải chính là “con người của gia đình”. Đối với cung hoàng đạo này, nhà là nơi trú ẩn hoàn hảo nhất. Cự Giải cảm thấy cực kỳ an tâm khi được trở về nhà hay chỉ đơn giản là nghĩ đến gia đình. Gia đình là nền tảng ảnh hưởng sâu sắc đến Cự Giải, họ trân trọng, nâng niu, gìn giữ và bảo vệ tất cả những gì thuộc về gia đình.

Khi khó khăn hay vấp ngã, Cự Giải luôn coi gia đình là nơi trú ẩn an toàn nhất. Chính vì vậy mà những người thuộc cung hoàng đạo này rất biết cách chở che, họ hiếm khi ngủ lại ở nhà người lạ và cũng không dễ dàng để cho người lạ ở lại nhà mình. Với họ, những giá trị truyền thống, văn hoá …luôn cực kỳ đáng quý. Cự Giải không thích phá cách, càng không chấp nhận con cái của mình ăn mặc hở hang hay theo đuổi xu hướng âm nhạc đi ngược lại với các giá trị truyền thống mà họ đã định hình sẵn.

Một tích cách nổi bật khác của Cự Giải là họ có xu hướng bảo vệ quá mức với gia đình của mình, thậm chí với tất cả những người mà họ coi là gia đình. Cự Giải đảm nhận vai trò như một “người mẹ” ở trong công ty của chính họ hoặc trong các mối quan hệ cá nhân thân thiết. Họ cũng rất trân trọng sự hài hước, vì tiếng cười mang đến cho Cự Giải sự an toàn, cân bằng về cảm xúc mà họ cần để kết nối với mọi người.

Quá khứ tạo thành một phần quan trọng trong cuộc sống của Cự Giải, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ thường thể hiện sự quan tâm lớn đến lịch sử.

Cự Giải: Ngân hàng sống về ký ức

Tính cách điển hình không kém phần nổi bật của những người cung Cự Giải là sự trân trọng kỷ niệm. Họ có một trí nhớ rất siêu; họ không nhớ lại các sự kiện nhiều nhưng Cự Giải nhớ rất rõ cảm xúc của mình trong từng tình huống, vài năm hay vài chục năm – ký ức ấy vẫn không mai một.

Mỗi người thuộc cung Cự Giải là một ngân hàng sống về ký ức! Ký ức là một trong những thế mạnh nhất của cung hoàng đạo này. Mặc dù không thể ghi nhớ các chi tiết như màu sắc của chiếc váy, hay bài hát chính xác được phát vào một ngày nào đó nhưng Cự Giải lại có thể nhớ lại chính xác tất cả những khoảnh khắc đó cảm thấy như thế nào, ngay cả khi nhiều thập kỷ đã trôi qua

Cự Giải: Dịu dàng & tình cảm nhất

Chắc chắn là Cự Giải thuộc về cung hoàng đạo dịu dàng và tình cảm nhất. Điều này khiến họ trở thành những người bạn và người yêu tuyệt vời. Cự Giải là những sinh vật nhạy cảm, dịu dàng và trên thực tế, nếu bạn có thể làm cho họ cảm thấy đủ an toàn, Cự Giải sẽ chứng tỏ cho bạn thấy họ là những người bạn và đối tác tuyệt vời.

Điểm yếu của Cự Giải: Nhạy cảm, hay dựa dẫm

Chính vì nhạy cảm nên Cự Giải cũng có sự thay đổi tâm trạng dữ dội nhất trong số các cung hoàng đạo. Nhưng đó chỉ là một nửa sự thật, vì sự thay đổi tâm trạng này là do Cự Giải luôn đồng điệu tuyệt đối với môi trường, cảm xúc bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh rất nhiều. Bản chất nhạy cảm khiến họ nhận thấy ngay cả những thay đổi nhỏ nhất trong bầu không khí và trong các mối quan hệ. Trải nghiệm này mãnh liệt đến nỗi tâm trạng của Cự Giải biến đổi chỉ trong vài phút.

Đôi khi, cung hoàng đạo này cũng đùa giỡn hài hước với những người bạn mới quen, nhưng họ sẽ không bao giờ cho ai không phải gia đình ngủ lại chỗ của họ.

Tính cách Cự Giải khi yêu:

Trong tình yêu và các mối quan hệ, Cự Giải coi trọng tình cảm hơn bất cứ điều gì khác. Họ thích chọn bạn đời tinh tế, biết lắng nghe và hiểu ngôn ngữ của im lặng trong giao tiếp. Dễ hiểu hơn, đó chính là người “Nói ít hiểu nhiều”.

Cự Giải cũng cần một người để có thể chia sẻ hàng ngày, chia sẻ tất cả những gì vụn vặt nho nhỏ trong cuộc sống.

Người cung Cự Giải thu hút bạn bè và người yêu thông qua sự trung thành, cam kết và chiều sâu cảm xúc của chính họ. Những con Cua tình cảm này khi chọn ở bên ai thì người đó thật sự như vừa vớ được một kho báu khổng lồ. Cự Giải cai trị phần dạ dày nên không có gì có thể làm những con Cua này yêu thích hơn là một bữa ăn được nấu tại nhà. Nếu bạn không phải là một người của gia đình như Cự Giải, sẽ rất khó để hoà hợp & gắn bó. Mặc dù những con cua thiên thể này tránh được xung đột trực tiếp bằng cách lánh đi, nhưng sự hung hăng thụ động của Cự Giải cũng sẽ gây nên một chút rắc rối trong các mối quan hệ. Có thể khó thuyết phục được Cự Giải nói chuyện cởi mở về những gì mà họ cảm thấy không thoải mái, nhưng nếu bạn làm được điều này, để Cự Giải chịu chia sẻ cảm xúc thật của mình thì bạn sẽ tạo được niềm tin lâu dài nơi Cự Giải.

Tiếng cười là thứ mà những chú Cua đặc biệt cần trong mọi mối quan hệ, bởi nó cho phép Cự Giải thả lỏng và tận hưởng cuộc sống lứa đôi đầy màu sắc. Những mẩu truyện cười dí dỏm cũng được Cự Giải đánh giá cao. Khi bạn thấy cung hoàng đạo này chịu chia sẻ những câu chuyện cười với bạn có nghĩa là bạn đã nằm trong danh sách an toàn mà Cự Giải đang thiết lập quan hệ lâu dài.

Cự Giải Nam khi yêu:

Tính cách

Nhạy cảm và tâm lý, người đàn ông Cự Giải thích chia sẻ tất cả những vấn đề mà họ gặp phải với người yêu của mình. Cự Giải nam là những cậu bé khi yêu, họ thậm chí vẫn còn có rất nhiều thói quen trẻ con mà đến lớn vẫn chưa sửa được. Đàn ông Cự Giải cũng có thể thích tìm hiểu về quá khứ của người yêu và anh ấy sẽ không bao giờ quên sinh nhật của bạn. Sự hài hước và dịu dàng khác thường của Cự Giải nam là điểm cộng lớn đối với phái nữ.

Làm thế nào để chiếm được trái tim của một người đàn ông Cự Giải

Một số ngôi sao điện ảnh lớn nhất như Tom Cruise, Tom Hanks và Harrison Ford…thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. Cho dù bạn có xinh đẹp hay khéo léo thì cũng rất khó để tán tỉnh một anh chàng Cự Giải. Được cai trị bới mặt trăng nên đàn ông Cự Giải là một kẻ khó để tán tỉnh đơn thuần. Một trong những cách tốt nhất để giành được trái tim Cự Giải nam chính là “hài hước”. Hãy chú ý đến khiếu hài hước của đàn ông Cự Giải, hãy thể hiện mình hài hước một cách thật duyên dáng và không tẻ nhạt.

Đặc biệt, nếu bạn tiếp cận với mẹ và em gái của Cự Giải chân thành, bạn sẽ ghi điểm ngay lập tức với đàn ông Cự Giải.

Cự Giải Nữ khi yêu:

Tiểu thư Cự giải là những bí ẩn khôn lường. Cô ấy khó tìm hiểu đến mức, dù có cố gắng quan sát thế nào cũng không ai biết con Cua bí ẩn này thực sự là ai. Thậm chí ngay tại những bữa tiệc, những cô nàng Cự Giải nữ có thể dẫn dắt mọi người theo mình bằng hàng loạt những trò đùa thông minh nhưng bất ngờ luôn nối tiếp bất ngờ nơi Cự Giải.

Bề ngoài mạnh mẽ, kiên cường và cứng rắn, Cự Giải nữ khéo léo che đậy những điểm yếu của mình cực kỳ hoàn hảo. Bạn có thể dành nhiều năm để ở bên những cô nàng Cự Giải, nhưng không bao giờ thực sự biết hết về con người cô ấy. Đó là vì thế giới nội tâm của tất cả Cự Giải nữ là một vòng xoáy liên tục của tâm trạng và ấn tượng thay đổi, họ luôn cố gắng tỏ ra mình mạnh mẽ, thật khó để hiểu được họ đang nghĩ gì.

Gia đình là tất cả đối với Lady Cancer. Cự Giải nữ sẵn sàng tỏ ra sành điệu trong những buổi gặp gỡ tiệc tùng nhưng chỉ những người đáng tin cậy nhất với cô nàng mới có thể nhìn thấy tâm trạng thật của Cự Giải. Vì thế mà vòng tròn bạn bè của Cự Giải cũng rất nhỏ. Khi bạn trở thành gia đình, cô ấy trung thành và quyết liệt bảo vệ bạn, ngay cả khi bạn vượt qua ranh giới. Khi yêu, bạn là gia đình của các cô nàng Cự Giải. Lady Crab thích quấy khóc, làm nũng những người cô ấy yêu.

Mặc dù có trí tưởng tượng rất phong phú nhưng những cô nàng Cự Giải cũng hay tự suy diễn ra các tình huống xấu nhất trong một mối quan hệ. Hãy mang lại cảm giác an toàn nhất cho những cô nàng Cự Giải, khi đó bạn sẽ thấy cô ấy như một con mèo nhà cực kỳ đáng yêu và lành tính

Cự Giải nữ có thể là một người thích tích trữ hoặc sưu tầm, thích tìm hiểu về quá khứ, về những gia đình kỳ lạ không giải thích được, về cả những vùng đất cổ xưa và truyền thống…

Cự Giải hành động thế nào khi mới yêu

Khi mới yêu, hoặc mới để mắt đến bạn – những con Cua thuộc cung Cự Giải vẫn khá rụt rè. Họ không muốn tỏ ra mình quá sắc sảo hoặc để đối phương biết họ đang dành tìm cảm rất nhiều cho mình. Họ cẩn trọng ngay cả khi đang bí mật đo lường tình cảm của bạn để tiếp tục cho những kế hoạch thân mật hơn.

chúng tôi (Đăng lại vui lòng dẫn nguồn chúng tôi đầy đủ)