Top 7 # Xem Nhiều Nhất Video Sư Tử Châu Phi Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Duhoceden.com

Cứu Tinh Của Sư Tử Châu Phi

T rong khi phần lớn con người sợ sư tử thì một nhà làm phim tại Nam Phi có thể vuốt ve, đùa nghịch với chúng.

Tại Nam Phi, người ta nuôi sư tử rồi thả chúng vào những khu rừng được bao quanh bởi hàng rào để những người thợ săn có thể bắn chúng sau khi trả một khoản tiền. Một bộ phim tài liệu mới nhất khẳng định mỗi năm các thợ săn bắn chết khoảng 1.000 con sư tử tại Nam Phi.

Kevin Richardson, một nhà làm phim về thiên nhiên, quyết định thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên “White Lion” nhằm thay đổi suy nghĩ của những người muốn bắn sư tử.

Bộ phim của Richardson kể về một con sư tử lông trắng. Vài tuần sau lọt lòng mẹ, nó đã bị bỏ rơi bởi màu lông khác thường. Khi nó sắp chết đói thì một con sư tử già xuất hiện và dạy nó cách kiếm ăn.

Săn thú là một ngành kinh doanh lớn ở Nam Phi. Mỗi khách du lịch nước ngoài phải trả tới 40.000 USD để được bắn một con sư tử. Hiệp hội Thợ săn chuyên nghiệp Nam Phi cho biết, mỗi năm hoạt động kinh doanh này mang lại hơn 90 triệu USD. Tính tới tháng 9/2007, 16.394 khách du lịch đã bắn chết hơn 46.000 con sư tử.

Phần lớn sư tử bị giết đều được người nuôi từ bé, song một cuộc khảo sát của Tổ chức Quyền động vật Nam Phi cho thấy nhiều sư tử hoang dã tù vườn quốc gia Kruger cũng bị bắn khi lạc vào các khu vực săn bắn của tự nhân.

Hiện tại Richardson chăm sóc 39 con sư tử trong một khu bảo tồn rộng 800 hecta do anh thành lập ở Broederstroom. Trong khu bảo tồn của anh có cả sư tử lông vàng và lông trắng.

Sư tử châu Phi là loài hoạt động về đêm. Chúng ngủ trong phần lớn thời gian ban ngày. Vì thế Richardson chỉ quay chúng trong vài giờ buổi sáng và buổi chiều.

Nhà làm phim không tuân theo bất kỳ quy tắc nào trong các cuốn sách dạy về cách chăm sóc sư tử. Chẳng hạn, anh để cho chúng liếm vào tay. Lưỡi của sư tử rất sắc và nếu chúng liếm vài lần thì tay của Richardson có thể chảy máu. Những con sư tử tham gia nhiều hoạt động cùng Richardson như chạy, đấu vật.

Mặc dù rất thân thiết với những con sư tử, Richardson vẫn bị chúng tấn công hai lần và gây nên vết thương nhẹ. Anh khẳng định sư tử tấn công vì hiểu lầm.

Nơi Để Xem Sư Tử Ở Châu Phi

01 của 05

Masai Mara, Kenya

Michael Daecher

02 của 05

Serengeti, Tanzania

© Anouk Zijlma

Với dân số khoảng 3,000 sư tử, Serengeti là một cược tuyệt vời cho những người đam mê sư tử. Bất cứ nơi nào bạn đang đứng đầu trong Vườn quốc gia Serengeti (và nó rất lớn), bạn có thể đi qua khu vực trung tâm Seronera. Đây là một cảnh quan tuyệt đẹp của xavan hoang dã, nhấn mạnh với những mỏm đá nhỏ gọi là “kopjes”. Bạn gần như được đảm bảo để đi qua một niềm tự hào tốt đẹp của người đẹp ngủ ở đây. Khi di cư tuyệt vời di chuyển qua công viên, nó cũng rất có khả năng bạn sẽ chứng kiến ​​ít nhất là một nỗ lực giết người. Lần cuối cùng tôi trải nghiệm điều này, sư tử đã sử dụng xe của chúng tôi để ẩn nấp khi họ rình rập hàng ngàn con ngựa vằn ở phía bên kia của chúng tôi. Một add-on dễ dàng để xem sư tử nhiều hơn trong khu vực là miệng núi lửa Ngorongoro, và nó là thú vị để lưu ý các con sư tử ở đây có bờm ngắn hơn nhiều.

03 của 05

Vùng Kruger Greater, Nam Phi

Anouk Zijlma

Tương tự như Masai Mara của Kenya – trải nghiệm safari Kruger tốt nhất thực sự nằm trong khu bảo tồn tư nhân gần Công viên Quốc gia, bao gồm: Khu bảo tồn Sabi Sand, Manyaleti và Timbavati. Sư tử dồi dào trong lĩnh vực này, và với một số hướng dẫn viên tốt nhất trên lục địa này, một đêm lưu trú 2-3 phải là quá đủ để xem chúng. Timbavati cũng tự hào có con sư tử trắng nổi tiếng (không phải bạch tạng), nhưng không mong đợi một sự nhìn thấy, chúng rất hiếm và hầu như bị săn đuổi đến tuyệt chủng.

04 của 05

Đồng bằng Okavango, Botswana

Getty Images / Daryl Balfour

Sông Okavango cắt ngang qua trung tâm Sa mạc Kalahari của Botswana, tạo ra một hệ thống nước nội địa độc đáo mang lại sự sống cho rất nhiều loài chim và động vật có vú. Mùa tốt nhất để thăm quan sư tử ở Đồng bằng sẽ là trong những tháng khô từ tháng 6 đến tháng 10 khi thảm thực vật thưa thớt hơn và con mồi của sư tử di chuyển trong các đàn lớn hơn. Nếu bạn đã xem bộ phim tài liệu “Last Lions” của Joubert, bạn sẽ muốn đến khu vực Duba Plains để kiểm tra sư tử trên hành động trâu. Nếu không, bạn không thể đi sai trên đảo Hunda, và Chitabe và Vumbura nhượng bộ. Khu vực Savuti / Linyanti đang trở thành điểm “tiếp cận” tiếp theo để xem động vật hoang dã và mang đến sự kết hợp tuyệt vời với Delta.

Tiếp tục đến 5 của 5 bên dưới.

05 của 05

Công viên quốc gia South Luangwa, Zambia

Wilderness Safaris

Nồng độ của động vật hoang dã sống quanh sông Luangwa là một trong những nơi cao nhất ở châu Phi. Ngay cả khi trở lại của 1980 khi săn trộm đầy rẫy và ngành du lịch Zambia không đáng kể, gia đình tôi gần như cảm thấy buồn chán với số lượng sư tử mà chúng ta thấy trên safari ở đây. Không có nhiều thay đổi, ngoại trừ bây giờ bạn có một lựa chọn tuyệt vời của các trại và đi bộ safari tùy chọn để thực sự nhận được lên gần!

Vườn quốc gia Kafue, chỉ một chuyến bay ngắn từ Nam Luangwa cũng là một nơi tuyệt vời để xem sư tử. Sư tử Busanga rất lớn, vô cùng ấn tượng. Ở tại Busanga Bush Camp và bạn sẽ không thất vọng.

Thông tin thêm về Sư tử …

Sư tử châu Phi (Panthera leo) vua của sa mạc cận Sahara, đã được ngưỡng mộ bởi con người vì vẻ đẹp và sức mạnh của nó trong hàng ngàn năm. Đó là một trong những thú vật thú vị nhất để ngắm nhìn trên safari. Những con mèo lớn, xinh đẹp này là những thợ săn tuyệt vời nhưng bạn có nhiều khả năng thấy một người ngủ hơn là đi săn. Tìm hiểu tất cả về sư tử bằng cách nhấp vào dòng tiêu đề ở trên, và sau đó đi đến một trong những điểm đến được liệt kê trong bài viết này thấy chúng trong tự nhiên!

Ảnh Hiếm Về Sư Tử Châu Phi Trước Bờ Vực Tuyệt Chủng

Nhân dịp kỷ niệm ngày Sư tử Thế giới (10 tháng 8), các nhiếp ảnh nổi tiếng trong dự án “New Big 5” nhằm đảm bảo sự tồn tại lâu dài của loài sư tử trên khắp châu Phi, đã công bố những bức ảnh hiếm về loài động vật hoang dã này. Sư tử đã tuyệt chủng ở 26 quốc gia châu Phi và đã biến mất khỏi hơn 95% phạm vi lịch sử của chúng. Dự án New Big 5 cho biết những con sư tử, bao gồm cả những con ở Masai Mara, đang bị đe dọa bởi nạn buôn bán thịt bụi bất hợp pháp, mất môi trường sống, cũng như nạn săn bắn.

Những hình ảnh tuyệt đẹp và đầy tâm huyết về đời sống của những chú sư tử châu Phi như một thông điệp tới nhân loại hãy hành động ngay nếu muốn bảo vệ loài động vật này. Tổ chức từ thiện Panthera hy vọng sẽ giúp tăng tổng số sư tử lên 50% trong 15 năm tới, lên ít nhất 30.000 con sư tử. “Sư tử đang biến mất ngay trước mắt chúng ta. Nhân loại cần hành động ngay lập tức thông qua hỗ trợ tài chính và các tổ chức bảo tồn trên toàn thế giới. Nếu chúng ta không hành động, chúng ta sẽ đối mặt với tương lai không còn được thấy sư tử châu Phi vào ngày Sư tử Thế giới năm 2021 nữa.”, theo phụ trách tổ chức Panthera – tiến sĩ Dr Paul Funston.

Graeme Green, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Anh và cũng là người sáng lập dự án New Big 5, cho biết: “Sư tư là một trong những loài động vật yêu thích nhất của tôi. Tôi yêu việc dành thời gian bên cạnh và chụp ảnh chúng. Thật không thể tưởng tượng được một châu Phi mà không có sư tử. Ngoài việc là một “biểu tượng của động vật hoang dã”, chúng còn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự cân bằng tự nhiên và tương lai của châu Phi”.

Một con sư tử cái đang uống nước trong bóng tối ở Khu bảo tồn trò chơi Zimanga của Nam Phi. (Ảnh: Seyms Brugger)

Hai con sư tử đực trên thảo nguyên Masai Mara, Kenya. (Ảnh: Angela Scott)

Những con sư tử con tinh nghịch bên sư tử mẹ ở Masai Mara. (Ảnh: Priyanshi Bachhawat Nahata)

Chú hổ con trông có vẻ buồn ngủ ở Công viên Quốc gia Serengeti, Tanzania. (Ảnh: Elie Wolf)

Một chú sư tử con nghịch ngợm cắn đuôi một chú sư tử khác ở Công viên Quốc gia Serengeti. (Ảnh: Yaron Schmid)

Cảnh tượng cảm động này được Anette Mossbacher chụp lại ở Vườn quốc gia Etosha, Namibia

Dự án New Big 5 cho biết những con sư tử, bao gồm cả những con ở Masai Mara, đang bị đe dọa bởi nạn buôn bán thịt bụi bất hợp pháp, mất môi trường sống, cũng như nạn săn bắn không bền vững. (Ảnh: Gurcharan Roopra)

“Sư tử là một trong những loài động vật tôi yêu thích nhất. Tôi yêu việc dành thời gian và chụp ảnh cho chúng” nhiếp ảnh gia Graeme Green – người sáng lập dự án New Big 5 chia sẻ.

“Thật không thể tưởng tượng một châu Phi mà không có sư tử”. Bức ảnh “chúa sơn lâm” đầy uy nghiêm này được Graeme Green chụp lại ở khu bảo tồn Naboisho tại Kenya

Tổ chức từ thiện Panthera hy vọng sẽ giúp tăng tổng số sư tử lên 50% trong 15 năm tới, lên ít nhất 30.000 con sư tử. Nếu họ thành công, hy vọng sẽ có nhiều khoảnh khắc dịu dàng hơn như thế này. (Ảnh: Shibu Preman)

“Sự giận dữ” được chụp tại Vườn quốc gia Serengeti bởi Antonio Liebana.

Sư tử đã tuyệt chủng ở 26 quốc gia châu Phi và đã biến mất khỏi hơn 95% phạm vi lịch sử của chúng, dự án New Big 5 cho biết. Trong ảnh: Dáng đi oai phong của một con sư tử trong Vườn quốc gia Serengeti. (Ảnh: Michel Ghatan)

Bảo Anh

Theo Dailymail