Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xác Định Chòm Sao Bootes Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Duhoceden.com

Làm Thế Nào Để Xác Định Chòm Sao Cassiopeia

Caiopeia Nữ hoàng là một trong những chòm ao áng nhất và dễ nhận biết nhất trên bầu trời đêm. Chòm ao tạo thành chữ “W” hoặc “M” tr

NộI Dung:

Cassiopeia Nữ hoàng là một trong những chòm sao sáng nhất và dễ nhận biết nhất trên bầu trời đêm. Chòm sao tạo thành chữ “W” hoặc “M” trên bầu trời phía bắc. Đây là chòm sao lớn thứ 25 trong số 88, chiếm 598 độ vuông của bầu trời.

Ptolemy đã xếp loại Cassiopeia và các chòm sao khác trong gia đình Perseus vào thế kỷ thứ 2. Chòm sao từng được gọi là Ghế của Cassiopeia, nhưng tên chính thức đã được đổi thành Nữ hoàng Cassiopeia bởi Liên minh Thiên văn Quốc tế vào những năm 1930. Tên viết tắt chính thức cho chòm sao là “Cas.”

Làm thế nào để tìm Cassiopeia

Cách dễ nhất để phát hiện Cassiopeia là tìm kiếm “W” ở phía Bắc. Hãy nhớ rằng, “W” có thể ở bên cạnh hoặc đảo ngược để tạo thành một “M.” Nếu bạn có thể nhận ra Bắc Đẩu (Ursa Major), hai ngôi sao ở rìa của điểm Dipper về phía Sao Bắc Đẩu (Polaris). Đi theo hàng được hình thành bởi hai ngôi sao Dipper qua Sao Bắc Đẩu. Cassiopeia ở phía bên kia của Sao Bắc Đẩu, cách xa Bắc Đẩu, nhưng hơi xa về phía bên phải.

Cassiopeia không bao giờ đặt ở các khu vực phía bắc (Canada, Quần đảo Anh, miền Bắc Hoa Kỳ). Nó có thể nhìn thấy quanh năm ở Bắc bán cầu và ở phía bắc của bán cầu Nam vào cuối mùa xuân.

Chuyện hoang đường: Nữ hoàng Cassiopeia của Ethiopia

Trong thần thoại Hy Lạp, Cassiopeia là vợ của vua Cepheus ở Ethiopia. Nữ hoàng vô vọng khoe rằng cô hoặc con gái (tài khoản khác nhau) đẹp hơn người Nereids, con gái nữ thần biển của thần biển Nereus. Nereus đã xúc phạm đến vị thần biển cả, Poseidon, người đã trút cơn thịnh nộ xuống đất nước Ethiopia. Để cứu vương quốc của họ, Cepheus và Cassiopeia đã tìm kiếm lời khuyên của Oracle of Apollo. Nhà tiên tri nói với họ cách duy nhất để xoa dịu Poseidon là hy sinh con gái của họ, Andromeda.

Andromeda bị xích vào một tảng đá gần biển, để bị quái vật biển Cetus nuốt chửng. Tuy nhiên, anh hùng Perseus, mới từ việc chặt đầu Gorgon Medusa, đã cứu Andromeda và lấy cô làm vợ. Trong đám cưới, Perseus đã giết Andromeda (người chú của cô là Phineus).

Sau cái chết của họ, các vị thần đã đặt các thành viên của hoàng gia gần nhau trên các tầng trời. Cepheus ở phía bắc và phía tây của Cassiopeia. Andromeda là về phía nam và phía tây. Perseus là về phía đông nam.

Như sự trừng phạt cho sự phù phiếm của mình, Cassiopeia mãi mãi bị xiềng xích lên ngai vàng. Tuy nhiên, các mô tả khác cho thấy Cassiopeia trên một ngai vàng không có người, cầm một chiếc gương hoặc cây cọ.

Những ngôi sao chính trong chòm sao

Hình dạng “W” của Cassiopeia Nữ hoàng được hình thành bởi năm ngôi sao sáng, tất cả đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Từ trái sang phải, khi được xem là “W”, các ngôi sao này là:

Segin (cường độ 3,37): Segin hoặc Epsilon Cassiopeiae là một ngôi sao khổng lồ hạng B màu trắng xanh sáng hơn khoảng 2500 lần so với Mặt trời.

Ruchbah (cường độ 2,68): Ruchbah thực sự là một hệ sao nhị phân lu mờ.

Gamma (cường độ 2,47): Ngôi sao trung tâm trong “W” là một ngôi sao biến màu xanh.

Lịch trình (cường độ 2,24): Lịch trình là một người khổng lồ màu da cam, bị nghi ngờ là một ngôi sao biến đổi.

Caph (cường độ 2,28): Caph là một ngôi sao biến đổi màu vàng trắng sáng hơn Mặt trời khoảng 28 lần.

Các ngôi sao lớn khác bao gồm Achird (một ngôi sao màu trắng vàng tương tự Mặt trời), Zeta Cassiopeiae (một tiểu phần trắng xanh), Rho Cassiopeiae (một siêu nhân màu vàng hiếm) và V509 Cassiopeiae (một siêu anh hùng màu trắng vàng).

Đối tượng bầu trời sâu thẳm ở Cassiopeia

Cassiopeia chứa các vật thể trên bầu trời sâu thú vị:

Messier 52 (NGC 7654): Đây là một cụm mở hình thận.

Messier 103 (NGC 581): Đây là cụm sao mở chứa khoảng 25 sao.

Cassiopeia A: Cassiopeia A là nguồn phát thanh còn sót lại và siêu sáng nhất ngoài hệ mặt trời của chúng ta. Siêu tân tinh trở nên hữu hình khoảng 300 năm trước.

Tinh vân Pacman (NGC 281): NGC 281 là một đám mây khí lớn giống với nhân vật trò chơi video.

Cụm hoa hồng trắng (NGC 7789): NGC 7789 là một cụm mở trong đó các vòng sao giống như cánh hoa hồng.

NGC 185 (Caldwell 18): NGC 185 là một thiên hà hình elip có cường độ 9,2.

NGC 147 (Caldwell 17): NGC 147 là một thiên hà hình elip có cường độ 9,3.

NGC 457 (Caldwell 13): Cụm mở này còn được gọi là E.T. Cụm hoặc cụm cú.

NGC 663: Đây là một cụm mở nổi bật.

Tàn dư siêu tân tinh của Tycho (3C 10): 3C 10 là phần còn lại của siêu tân tinh Tycho’s Star, được Tycho Brahe quan sát vào năm 1572.

IC-10: IC-10 là một thiên hà không đều. Đây là thiên hà starburst gần nhất và là thiên hà duy nhất được xác định cho đến nay trong Nhóm Địa phương.

Đầu tháng 12, tháng 12 Phi Cassiopeiids tạo thành một trận mưa sao băng bắt nguồn từ chòm sao. Những thiên thạch này di chuyển rất chậm, với vận tốc khoảng 17 km mỗi giây. Các nhà thiên văn học tin rằng các thiên thạch là do một sao chổi gây ra.

Nhìn từ Alpha Centauri

Nếu bạn đến thăm Alpha Centauri, hệ sao gần nhất, Mặt trời và hệ mặt trời của chúng ta dường như là một phần của chòm sao Cassiopeia. Sol (Mặt trời) sẽ ở cuối một dòng khác theo hình zig-zag.

Cassiopeia Sự kiện nhanh

Cassiopeia Nữ hoàng là chòm sao lớn thứ 25 trong số 88 chòm sao hiện đại.

Cassiopeia dễ dàng được nhận ra bởi năm ngôi sao sáng nhất của nó tạo thành hình chữ “W” trên bầu trời phía bắc.

Chòm sao lấy tên từ một nữ hoàng trong thần thoại Hy Lạp. Cassiopeia đã so sánh vẻ đẹp của con gái Andromeda với vẻ đẹp của con gái của thần biển Nereus. Các vị thần đặt cô trên bầu trời đêm gần gia đình, nhưng mãi mãi bị xiềng xích lên ngai vàng.

Nguồn

Chen, P.K. (2007).Album Chòm sao: Những ngôi sao và Thần thoại về bầu trời đêm. tr. 82.

Herodotus. Lịch sử. Bản dịch tiếng Anh của A. D. Godley. Cambridge. Nhà xuất bản Đại học Harvard. 1920.

Krause, O; Rieke, GH; Birkmann, SM; Lê Floc’h, E; Gordon, KD; Egami, E; Bieging, J; Hughes, JP; Trẻ, ET; Hinz, JL; Quanz, SP; Hines, DC (2005). “Tiếng vang hồng ngoại gần tàn dư siêu tân tinh Cassiopeia A”.Khoa học. 308 (5728): 1604–6.

Ptak, Robert (1998).Câu chuyện bầu trời cổ xưa và hiện đại. New York: Nhà xuất bản Khoa học Nova. tr. 104.

Russell, Henry Norris (1922). “Các biểu tượng quốc tế mới cho các chòm sao”. Thiên văn học phổ biến. 30: 469.

Xem Bói Nhóm Máu &Amp; Xác Định Nhóm Máu

Bạn đang đọc bài viết Xem bói NHÓM MÁU & xác định NHÓM MÁU tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Cách Xem bói NHÓM MÁU tình yêu & xác định NHÓM MÁU và tính cách trong cuộc đời mỗi người. Nhóm máu A,B,AB,O của mỗi người chúng ta! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Mỗi người đều mang trong mình một nhóm máu, và cách xác định nhóm máu A, B, AB hay O chính xác nhất chính là đi làm xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế uy tín và có trình độ chuyên môn cao…hoặc có thể xác định nhóm máu bằng cách đơn giản hơn và cũng gần như chính xác chính là qua biểu hiện, tính cách, hành động, thái độ..v.v..

Có 4 nhóm máu cơ bản là NHÓM MÁU A, NHÓM MÁU B, NHÓM MÁU O và NHÓM MÁU AB.

Nhiều người nghĩ rằng nhóm Máu thực ra chỉ là máu mà thôi, chẳng có tác động gì…nhưng thực chất bên trong, người thuộc nhóm máu nào lại quyết định phần nhiều đến tính cách, tướng mạo, điểm mạnh, điểm yếu…của người đó…Khám phá chi tiết các nhóm máu sau:

Người nhóm Máu A cẩn thận, chu đáo, giỏi che đậy cảm xúc thực sự của mình. Những người nhóm máu A sống cực kỳ nguyên tắc, khi môi trường xung quanh thay đổi hoặc mối quan hệ phát sinh mâu thuẫn, thì họ thường tỏ ra chậm chạp, khó mà thích ứng nổi. Chuyện gì họ cũng lập kế hoạch dự trù trước và luôn thận trọng từng bước một. Nếu muốn đặt mối quan hệ tình cảm với họ, hãy làm theo kiểu mưa dầm thấm lâu….Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU A

Người nhóm Máu B sống thẳng thắn, sáng tạo và yêu tự do, thường thì những người nhóm máu B quan tâm tới giá trị bề nổi, ưa hình thức và yêu bằng tai. Nhóm máu B thường rất sáng tạo trong công việc, chỉ hứng thú với chuyện thú vị, hấp dẫn. Người nhóm Máu Ba là những đứa trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn, năng động và yêu tự do, không thích bị trói buộc, ít khi bị chi phối. Tính cashc lãng mạn nhưng không mù quáng….Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU B

Người nhóm Máu O là những người thuộc tuýp hành động, hiếu kì, giỏi xã giao. Họ là nhóm máu có nhiều tham vọng và luôn hành động nganh. Họ biết chớp thời cơ, thận dụng những cơ hội may mắn có được. Họ rất thích chia bè kết phái, có khuynh hướng thích tham gia vào tổ chức, làm việc nhóm. Họ hiếu thắng, quyết đoán và có ngọn lửa đấu tranh mãnh liệt, nhưng ngọn lửa ấy cũng không cháy được lâu vì họ cả thèm chóng chán….Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU O

Người nhóm Máu AB là người tài năng, bí ẩn, khôn ngoan trong cuộc sống, đặc biệt họ là người bĩnh tĩnh, giỏi che đậy như nhóm máu A, lại có tính cách thất thường giống nhóm máu B. Người nhóm máu AB rất logic, khả năng tư duy nổi trội, là nhà phê bình xuất chúng vì giỏi tìm ra điểm yếu của người khác. Họ ghét kẻ nói kiểu, luôn giữ khoảng cách trong các mối quan hệ, không thích người khác xâm phạm không gian riêng tư của mình!…Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU AB

Khám phá các bí mật các NHÓM MÁU

3000 bài viết…đang tiếp tục cập nhật…

Nhân Duyên Trời Định Của 12 Chòm Sao

Số mệnh an bài nhân duyên của 12 cung hoàng đạo .. !!

Bạch Dương

Nhân duyên của Bạch Dương tương đối phức tạp. Kiếp trước có thể có một nhân duyên bền chặt, cũng có thể là nhân duyên ngắn ngủi. Khi bạn thấy nhân duyên của mình đến rồi, không nên quá nóng lòng, cần tính nhẫn nại, nhân duyên ngắn ngủi sẽ là quá khứ. Cho rằng hai bên tình nguyện, lấy thân báo đáp là điều cấm kỵ đối với Bạch Dương

KIm Ngưu

Kim Ngưu rất thích làm trái với duyên phận. Rõ ràng thích người này, nhưng vì những nhân tố khác cần ưu tiên hơn, thế là họ sẽ bỏ tình cảm của mình sang bên. Rất nhiều Kim Ngưu ban đầu trên tình trường lăn lộn một thời gian, cuối cùng vẫn cứ trở lại tình yêu ban đầu của chính mình.

Song Tử

Xem bói tình yêu thấy rằng duyên phận của Song Tử sẽ xuất hiện vào thời khắc lãng mạn, đoàn tụ sum vầy. Hai người không cần tốn tâm tư, liền có thể hiểu nhau. Đáng tiếc, Song Tử không để ý cái gọi là duyên pâận, khi duyên phận đã thành quá khứ mới hiểu rằng mình đã bỏ qua duyên phận. Duyên phận xuất hiện – phải cố gắng quý trọng

Họ rất dễ bị duyên phận chọc ghẹo, số mệnh an bài người có duyên với họ lại là người có nhiều nét mâu thuẫn nhất. Duyên phận đem hai con người khác biệt kéo lại gần nhau, tất nhiên sẽ mất nhiều năm tôi luyện. Tuy rằng có khá nhiều ồn ào, nhưng Cự Giải không dễ từ bỏ nhân duyên của mình. Bất luận rơi vào cảnh khốn khó, cũng sẽ không rời không bỏ đối phương

Sư Tử

Chòm sao Sư Tử, đặc biệt là Sư Tử nữ, đối với duyên phận đặc biệt mẫn cảm. Một khi nhân duyên xuất hiện, nhất định có thể cảm thụ được. Chẳng mấy chốc sẽ kết thành một đôi, thời gian kết bạn đến bàn chuyện hôn nhân khả năng rất ngắn. Sư Tử là người chịu khó đợi nhân duyên đến, nhưng nếu như vì buồn phiền cuộc sống mà khiến Sư Tử đối với hứng thú nhân duyên giảm xuống sẽ làm cho Sư Tử rơi vào trạng thái đờ đẫn

Xử Nữ

Theo xem tu vi khả năng Xử Nữ sẽ gặp phải nhân duyên ngàn dặm. Khi du lịch, đi xa hoặc đi công tác dễ dàng gặp phải nhân duyên bất ngờ. Nhân duyên Ngàn dặm ở bề ngoài xem ra cũng không chắc chắn, hơn nữa văn hóa cùng nếp sống khác biệt rất lớn, trên thực tế cũng không phải là như vậy. Rất nhiều Xử Nữ tâm liền tâm với nhân duyên ngàn dặm, tình cảm mãnh liệt

Thiên Bình

Nhân duyên của Thiên Bình thường rất hợp nhau, tính cách gần gũi. Bọn họ được rất nhiều người chúc phúc và giúp đỡ. Giữa hai người tình cờ xuất hiện ý kiến bất đồng cũng có thể cùng nhau giải quyết; cho dù không cách nào giải quyết, rất nhiều người sẽ tận lực hòa giải sự tranh cãi vô ích này. Tính cách Hai người gần gũi, đối với tương lai rất lạc quan

Thiên Yết

Nhân duyên Thiên Yết chịu ảnh hưởng từ tình dục, có thể duyên phận trên thân thể lớn hơn duyên phận về mặt tâm linh. Nếu nhân duyên trên giường bất hòa thì sẽ tràn ngập bầu không khí căng thẳng, nếu nhiệt tình thì sẽ khó bỏ khó rời. Ban đầu kết bạn thì giữa hai người đã có sức hấp dẫn mãnh liệt, một khi phát sinh sự tiếp xúc thân thể sẽ dính đến tình dục. Đối với Thiên Yết, duyên phận xuất hiện thì liền muốn tìm đến, muốn thoát cũng không thoát nổi

Nhân Mã

Nhân duyên của Nhân Mã sẽ không phải là một đôi trời sinh, thông thường là sự phối hợp giữa lùn và thấp, ốm và béo. Bối cảnh rất rõ ràng, tính cách khá giống nhau, có thể là thanh mai trúc mã thân thích, cũng có khả năng là bạn học hoặc đồng nghiệp, nói chung là người đã từng gặp mặt và quen biết rất lâu. Ban đầu khả năng chỉ có thể đánh nhau và mắng nhau, thế nhưng một khi duyên phận xuất hiện sẽ nhanh chóng phát triển trở thành tình yêu. Cảm tình phát triển không chỉ khiến người ở bên cạnh giật nảy cả mình, thậm chí ngay cả người trong cuộc cũng sẽ khó có thể tin

Ma Kết

Ma Kết khá là thực tế, sẽ không ước mơ duyên phận sét đánh. Ma Kết cho rằng, nhất kiến chung tình là hiện tượng quái lạ. Duyên phận chỉ là lừa người, nhưng đến khi duyên phận xuất hiện trên người họ thì thân bất do kỷ, bất luận thế nào cũng không thoát khỏi. Nếu như bạn thấy một Ma Kết nữ bình thường không trang điểm đột nhiên mua một đống lớn mỹ phẩm thì các nàng đã bị sợi chỉ hồng của nguyệt lão se duyên rồi đấy

Bảo Bình

Khi duyên phận của Bảo Bình xuất hiện thì đặc biệt khuếch đại, có thể dùng Quỷ nhập vào người để hình dung, đó là đột nhiên tới đối với tình cảm nam nữ mê muội, chỉ cần ở bên người ấy sẽ thấy hạnh phúc và may mắn. Khả năng là nhất kiến chung tình, vừa thấy khó quên. Nếu như Bảo Bình lầm tưởng, cho rằng cảm xúc mãnh liệt nhất thời chính là duyên phận, khả năng tổn thất vô cùng nặng nề

Song Ngư

Duyên phận thông thường sẽ thay đổi tính cách chòm sao Song Ngư, đó là bởi vì chòm sao Song Ngư phát hiện tình yêu chân thành, nhân duyên trong tầm mắt, nhất định nhân nhượng đối phương. Bắt đầu kết bạn, Song Ngư sẽ không ngừng đổi mới diện mạo lẫn lời nói, thậm chí thay đổi sở thích để chiều đối phương. Ví dụ bình thường chòm sao Song Ngư hay cười ngoác mồm thì đột nhiên lại che miệng cười duyên

Đặc Tính Chính Xác Của Chòm Sao Sư Tử

Cung Sư Tử là chòm sao của của những người sinh từ (23/7 đến 22/8). Sư Tử được cho là một chòm sao hào phóng nhất trong 12 cung hoang dao.

Sư Tử là 1 chòm sao phóng khoáng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Là một người sống nội tâm, không giỏi thể hiện tình cảm. Vẻ bề ngoài lạnh lùng, ít nói, kiêu ngạo nhưng thật tâm lại khá đa sầu đa cảm, và có hơi hướng trẻ con. Chòm sao sư tử thật ra là chòm sao có tâm hồn phát triển sớm nhất nhưng cũng là chòm sao trưởng thành muộn nhất. Người thuộc cung này luôn cháy hết mình với tình yêu và hy sinh cho tình yêu đích thực. Cũng là người có khả năng biểu diễn, văn học hoặc tài năng nghệ thuật. Cung này đại diện cho tính sự nghiệp, vận động, tính độc đáo và sáng tạo, cũng đại diện cho sự dẫn đầu, chính trị, nghệ thuật đơn thuần, xã giao, giáo dục về sinh sản và con cái. Tóm lại, chúng ta phát hiện thấy Sư Tử trong lòng lúc nào cũng có một niềm tin không thể suy chuyển được, đó chính là cuộc sống của họ là chuyện rất dễ dàng, mối một người đều nên đối xử với nhau bình đẳng. Đương nhiên là thực tế cuộc sống không hề như vậy, nên Sư Tử rất dễ bị lợi dụng, thường phải chịu sự đả kích.

Đối với những người cung Sư Tử, họ không bao giờ áp dụng các biện pháp thô bỉ, không đúng đắn. Có lúc họ tin tưởng vào người khác như trẻ tin tưởng vào cha mẹ mình, họ quá dễ dàng nghe theo ý kiến của người khác, rất thiếu cảnh giác đối với những cạm bẫy do người khác đặt ra, đặc biệt khi những mưu mô này được bao bọc bởi những lời lẽ đường mật ngọt ngào hoặc những lời tán dương không phù hợp với thực tế, họ rất có khả năng bị lừa gạt. Tuy nhiên họ lại khá trẻ con, khi phát hiện ra bị lừa gạt , bị lợi dụng dù chỉ một lần thì Sư Tử cũng mất niềm tin mãi mãi, thậm chí còn có thể bài xích với tất cả những người xung quanh mà có với tố tất giống thế. Sư Tử luôn là đại diện cho sự chân thành , nếu như Sư Tử coi là bạn, và Sư Tử cảm nhận được ai đó tốt với Sư Tử, hoặc sư tử phải chịu ơn ai đó dù chỉ một lần, thì Sư Tử cũng có thể làm mọi chuyện, không tiếc bất cứ thứ gì vì người đó.

Cung Sư Tử trong tình yêu:

Chòm sao Sư Tử khi yêu rất say đắm nhưng cũng rất thẳng thắn trong tình yêu. Người mà Sư Tử sẽ chọn là bạn đời thường là những người sẵn sàng để cho Sư Tử ở vị trí tiên phong, sống động lập và phải có chút cá tính. “Một nửa” của Sư Tử cũng phải thông minh “ngang cơ” với họ thì họ mới hài lòng. Trong chuyện tình cảm, Sư Tử rất đáng yêu, hài hước và cho nhiều hơn nhận.

Sư Tử và Sự Nghiệp

Sư Tử là con người của hành động. Năng lượng và sinh lực dồi dào, Sư Tử luôn luôn bận rộn. Đây là mẫu người hoài bão, sáng tạo và rất lạc quan. Để đáp ứng nhu cầu của công việc, Sư Tử làm hết sức mình. Khi đã hứa với sếp, người cung Sư Tử sẽ làm đến cùng. Sư Tử rất ham học hỏi những cái mới, ghét sự gò bó, vì vây công việc phải luôn luôn có những thử thách, nếu quá nhàm chán, ngày nào cũng như ngày nào sẽ khiến Sư Tử rất nhanh nản

Các đặc tính của chòm sao Sư Tử

Cung thứ: 5 trong Hoàng Đạo

Sao chiếu mạng: Mặt Trời (tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ)

Biểu tượng: Sư Tử

Nguyên tố: lửa

Kim loại: vàng

Màu Hợp: đỏ, vàng,cam

Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức

Đặc trưng: sự bất biến

Ngày trong tuần: Chủ nhật

Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby

Màu sắc: đỏ, vàng, cam

Hoa: hướng dương, hoa trinh nữ

Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng

Sức khỏe: Sư Tử chú ý các bộ phận như tim và lưng, vì đây là phần dễ tổn thương nhất trên cơ thể bạn

Nơi bạn nhiệt tình nhất: trên sân khấu, Lãnh đạo

Công việc hoàn hảo: diễn viên, tổ chức du lịch biển, Lãnh đạo

Quan niệm sống: Sống không chịu gò bó.

Ước muốn thầm kín: trở thành ngôi sao, thành một nhà quản lý tài hoa

Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã

Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp

Cung không hợp: Bảo Bình

Thích: mơ mộng, hào phóng, dũng cảm

Ghét: chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến

Sở trường: thích xem phim, đi du lịch, tán gẫu với bạn bè, đồ sang trọng và các màu sáng, thích chơi với trẻ con

Sở đoản: bị coi là người ngoài cuộc, ít nói, không giỏi thể hiện tình cảm,