Đề Xuất 3/2023 # Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com # Top 7 Like | Duhoceden.com

Đề Xuất 3/2023 # Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com mới nhất trên website Duhoceden.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 15/8, Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức tọa đàm đề xuất ý tưởng chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ đường Trần Khát Chân tới cầu Mai Động.

Ngày 15/8, Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức tọa đàm đề xuất ý tưởng chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ đường Trần Khát Chân tới cầu Mai Động.

KTS Trần Tuấn Anh (đơn vị tư vấn đề xuất ý tưởng) cho biết, sông Kim Ngưu đang phải hứng chịu một lượng nước thải lớn từ các hộ dân sống xung quanh. Khảo sát của đơn vị tư vấn cho thấy, cứ một km sông Kim Ngưu lại có 7 cống xả thải trực tiếp ra lòng sông.

Ngoài ra, sông Kim Ngưu cũng đang gánh lượng nước thải lớn xả thẳng, không qua xử lý từ các tuyến đường: Lò Đúc, Trần Khát Chân…

Sông Kim Ngưu đang bị ô nhiễm nặng. Ảnh: Võ Hải.​

Trước tình trạng trên, đơn vị tư vấn đã xây dựng phương án cải tạo môi trường sông Kim Ngưu trên diện tích 42.000 m2, chiều dài hơn 1,2 km từ ngã tư Lò Đúc – Trần Khát Chân đến cầu Mai Động.

Việc cải tạo được thực hiện theo hướng tách toàn bộ hệ thống thu nước thải sinh hoạt từ các hộ dân vào đường ống thoát nước thải riêng biệt. Mặt nước chính của dòng sông phục vụ thoát nước mưa, tạo cảnh quan môi trường đô thị kết hợp chức năng thương mại dịch vụ, phát huy yếu tố công cộng.

Các công trình dự kiến được xây dựng gồm quảng trường, đài phun nước, biểu tượng dự án; hai bãi đỗ xe thông minh 5 tầng; khu vực thương mại dịch vụ; tuyến phố đi bộ… Đơn vị tư vấn khẳng định các công trình nêu trên không làm ảnh hưởng đến dòng chảy của sông.

“Nếu thực hiện thành công 1,2km, đơn vị có thể tiếp tục tư vấn làm hoàn chỉnh toàn bộ 3 km của sông Kim Ngưu”, ông Tuấn Anh cho biết.

“Dự án cải tạo sông thành ao”

Tại hội thảo, các đại biểu đều thống nhất quan điểm cần sớm cải tạo môi trường các dòng sông của Hà Nội, trong đó có sông Kim Ngưu.

“Đề xuất này sẽ giúp cải thiện môi trường cho người dân xung quanh, làm sống lại dòng sông cũng như tạo ra khu vực vui chơi, thương mại, dịch vụ”, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam nói.

Tuy nhiên, nguyên Thứ trưởng Xây dựng Phạm Sỹ Liêm cho rằng đề án đưa quá nhiều công trình thương mại, dịch vụ che khuất tầm nhìn trên mặt sông.

“Ý tưởng xây bãi đỗ xe thông minh 5 tầng lấn ra sông, nếu đứng từ đầu sông sẽ khó quan sát mặt sông. Dự án này đã biến sông Kim Ngưu thành một chuỗi ao. Nếu gọi đúng tên, đây là dự án cải tạo sông thành ao”, ông Liêm thẳng thắn nêu.

Phối cảnh dự án cải tạo đoạn sông Kim Ngưu của đơn vị tư vấn. Ảnh: Võ Hải.​

Cũng theo nguyên lãnh đạo Bộ Xây dựng, với mực nước dòng chính của sông sau cải tạo từ một đến 1,2 m thì không có sinh vật nào có thể sống được mà chỉ có rong rêu tồn tại.

Hơn 30 năm sống ở đúng khu vực được đề xuất cải tại, Phó chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Quốc Thông nói ông đã chứng kiến sự thay đổi của dòng sông và hiểu được tâm tư của người dân nơi đây.

“Việc cải tạo môi trường sông Kim Ngưu là điều cần thiết. Nhưng cần hạn chế xây dựng các công trình có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, dòng chảy của sông. Tôi không đồng tình việc đặt thêm vào không gian đó các công trình 3, 4 tầng”, ông Thông nêu quan điểm.

Nhiều đề xuất cống hoá sông của Hà Nội đã bị bác bỏ

Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội Tô Anh Tuấn cho hay, đề xuất trên “nhang nhác” nhiều đề án trước đây trong việc cống hoá các dòng sông tại Hà Nội.

“Chính đoạn sông này cách đây 15 năm, Tập đoàn Hà Đô (Bộ Quốc phòng) đã đề nghị cống hoá và chúng tôi đã từ chối”, ông Tuấn nói và thông tin thêm có những nhà đầu tư đề nghị cống hoá cả sông Tô Lịch nên đơn vị phải “chiến đấu nhiều lần để bác bỏ những đề án kiểu đó”.

Theo ông Tuấn, trong quy hoạch thủ đô Hà Nội, vị trí của bốn con sông trong nội đô (Kim Ngưu, Tô Lịch, Lừ, Sét) đã được khằng định, không có chuyện cống hoá hay xoá bỏ các con sông này. Bên cạnh chức năng thoát nước, cảnh quan, bốn con sông còn mang những giá trị văn hoá, lịch sử gắn liền với quá trình phát triển của Thủ đô.

Từ cách tiếp cận trên, ông Tuấn đề nghị ứng xử với các dòng sông như các công trình văn hoá, lịch sử chứ không đơn thuần là công trình xây dựng hay hạ tầng kỹ thuật.

“Quan trọng là cải tạo, phục hồi để trả lại giá trị ban đầu của các dòng sông chứ không phải cống hoá và xoá bỏ nó”, ông Tuấn đề nghị.

Ban tổ chức hội thảo cho hay, đề xuất cải tạo đoạn sông đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng như chính quyền quận Hai Bà Trưng (địa điểm dự án đề xuất cải tạo sông).

Tuy nhiên, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, nếu thành phố coi đó là ý tưởng hay thì nên có lãnh đạo thành phố tới dự hội thảo để lắng nghe, tiếp thu. Rất tiếc hội thảo chỉ có cán bộ cấp phòng của quận Hai Bà Trưng tới tham dự.

Võ Hải

Nguồn: chúng tôi

Nhân Mã Và Kim Ngưu Có Hợp Nhau Không? Cải Tạo Đối Phương

Nhân Mã và Kim Ngưu có hợp nhau không? Một Kim Ngưu nhút nhát, bi quan và một Nhân Mã năng động và lạc quan sẽ là một đôi bạn tốt bổ sung cho nhau.

Nhân Mã và Kim Ngưu có hợp nhau không?

Chỉ số hòa hợp:

Tình yêu giữa Kim Ngưu và Nhân Mã chủ yếu là một mối quan hệ lâu dài thăng hoa bởi tình bạn đi lên, bởi vì ấn tượng ban đầu về nhau. Nhưng về lâu dài, 2 cung không thể hòa hợp, Kim Ngưu ưa thực tế dập tắt sự ảo tưởng của Nhân Mã, niềm vui tách rời sự yên tĩnh. Những khác biệt này sẽ chỉ ra rằng cả 2 không phải là người trong cùng một thế giới.

Tình thân

Về mối quan hệ gia đình, những suy nghĩ thay đổi một cách ma quái và những bước đi như ngựa hoang của Nhân Mã đòi hỏi Kim Ngưu phải kiểm soát và thuyết phục họ. Nhân Mã sẽ luôn tìm đúng thời điểm để truyền cho Kim Ngưu một thái độ lạc quan và vui vẻ, cố gắng tạo ảnh hưởng lẫn nhau. Đây là phần tương tác đặc biệt nhất trong mối quan hệ của 2 chòm sao này.

Tử vi tháng 12 cung Nhân Mã: Nhân sinh muôn dạng, chỉ cần ta tin

Tình bạn

Về tình bạn, một Kim Ngưu nhút nhát, bi quan và một Nhân Mã năng động và lạc quan sẽ là một đôi bạn tốt bổ sung cho nhau.

Họ có thể không hòa nhập vào thế giới của nhau, nhưng họ sẽ có một số ý tưởng mới lạ và đặc biệt. Luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu, dùng chính kiến ​​của mình để thuyết phục và cải tạo đối phương. Không thể phủ nhận rằng tình bạn được sinh ra từ sự tương tác giữa họ.

Lời khuyên

Dù cả hai có tính cách rất khác nhau, quan điểm sống và hướng đi quá khác nhau nhưng điều đó không ngăn cản họ có được tình bạn hay thậm chí là tình yêu. Khi đến với nhau, hãy nhớ tôn trọng ý kiến ​​và quan điểm của nhau. Có thể bạn không cần vì đối phương mà thay đổi bản thân nhưng cũng nên giữ cho người kia quyền được là chính mình.

Cung Kim Ngưu Hợp Với Số Nào? Số 3 Cải Thiện Tiền Nong

Cung Kim Ngưu hợp với số nào

Cung Kim Ngưu: 6

Ngày may mắn: Ngày thứ 3

Đá quý hợp mệnh: Ngọc lục bảo

Địa điểm may mắn: Những nơi yên tĩnh

Màu may mắn: Màu hồng

Người thuộc cung Kim Ngưu có thể ra ngoài đi chơi vào ngày thứ 3 sẽ có thể gặp được quý nhân. Bạn nên kết hợp đi đến những nơi yên tĩnh sẽ làm tăng may mắn của mình. Khi mua sắm đồ vật gì, tốt nhất nên giữ ở số lượng là 6, hoặc có số đuôi là 6.

Ký hiệu của chòm Kim Ngưu tượng trưng cho sức mạnh. Họ mang lại cho người ta cảm giác làm gì cũng rất đến nơi đến chốn, nhưng vì quá cố chấp nên sẽ đánh mất đi nhiều thứ.

Ký hiệu của họ tượng trưng cho mặt trời xuất hiện, tên gọi cũng như ý nghĩa của cung Kim Ngưu, đại diện cho Tiền tài vật chất. Kim Ngưu có vẻ ngoài rất hiền lành đơn thuần, nhưng nội tâm lại tràn đầy dục vọng. Ở thời cổ đại, người nông dân thường dùng sức trâu cày ruộng, bởi vậy nên Kim Ngưu cũng thể hiện cho sự thu hoạch và lòng báo thù.

Số 6

Những người chịu sự chi phối của số 6 sẽ rất có sức hấp dẫn, họ khiến cho nhiều người phải yêu thích và ngưỡng mộ. Hơn nữa sao Kim cũng là hành tinh chủ quản của chòm sao này, quản lý các mối quan hệ xã giao của một người, thế nên những người sinh từ ngày 24/4 sẽ không thể tránh né được việc phải kết hợp làm chung với người trong nhóm.

Số 3

Cung Kim Ngưu hợp với số nào? Bị ảnh hưởng bởi con số 3, những người thuộc cung Kim Ngưu thường khá bất cẩn trong việc xử lý tiền bạc. Họ chỉ nghĩ đến việc làm sao để giàu lên nhanh chóng, nhưng họ thường kết thúc bằng các khoản nợ, thấu chi tài chính hoặc thua lỗ.

Mặt khác, do ảnh hưởng của sao Hỏa và sao Kim, Ngưu Nhi càng chú trọng sự hưởng thụ của các giác quan, tình dục và sự thoải mái cho chính họ. Do thích theo đuổi các xu hướng thời trang nên Kim Ngưu thường có thái độ “miễn là mình thích, không cần biết tiêu bao nhiêu tiền”.

Số 8

Cung Kim Ngưu hợp với số nào? Bên cạnh đó, Ngưu Nhi cũng bị ảnh hưởng bởi số 8 (2 + 6 = 8) và sao Thổ. Hành tinh này đại diện cho tinh thần trách nhiệm cao, đồng thời kèm theo sự thận trọng, hạn chế và số phận. Nên xu hướng bảo thủ của người sinh ngày 26 tháng 4 sẽ bị số 8 chi phối.

Họ tiến lùi một cách chậm rãi và có chủ ý tạo dựng cuộc sống và sự nghiệp của họ, điều này cũng nhấn mạnh đặc điểm của những người sinh ngày 26 tháng 4. Mặc dù người số 8 có thể khá nhiệt tình, nhưng vẻ ngoài của họ thường tỏ ra lạnh lùng. Vì sao Thổ và sao Kim có sự liên hệ với nhau, nên trong tình yêu, họ có thể gặp khó khăn và thất vọng.

Kết luận

12 Cung Hoàng Đạo Khác Và Luận Tình Yêu Kim Ngưu

Người phụ nữ Kim Ngưu với đức tính cẩn thận trong chi tiêu sẽ khiến người đàn ông Xử Nữ rất mực hài lòng và an tâm khi giao việc chi tiêu trong gia đình cho cô ấy. Bên cạnh đó, sự thông minh, nhanh nhẹn của Xử Nữ cũng giúp ích cho người phụ nữ Kim Ngưu trong nhiều tình huống.

Trong 12 cung hoàng đạo thì sự kết hợp giữa cặp đôi hoàng đạo nữ Kim Ngưu và nam Bạch Dương luôn là ẩn chứa nhiều điều thú vị. Họ đều là những người có vẻ ngoài cuốn hút nên rất dễ phải lòng nhau.

Nam Kim Ngưu và nữ Kim Ngưu Kim Ngưu thuộc phái nữ sẽ khá nhạy cảm về tài chính và giỏi giang trong công việc. Đó là lý do tại sao phái yếu trong cung này được phái mạnh cùng cung rất tôn trọng và đề cao. Người thuộc phái nam cung Kim Ngưu có khả năng tổ chức công việc rất tốt, bên cạnh đó, còn khá quan tâm đến gia đình. Vì vậy, hai người cùng cung này hút nhau như “nam châm bắt sắt”. Họ thường xuyên tâm tình và thể hiện tình yêu với nhau. Cả hai đều giỏi kiếm tiền, chăm chỉ và trung thành. Về chuyện ái ân, họ cũng rất thẳng thắn bộc lộ những khát khao và ham muốn. Do đó, có thể nói rằng họ kết hợp với nhau khá nhuần nhuyễn và ăn ý. Khi bên cạnh nhau, họ đều hạnh phúc, vui vẻ và luôn kè kè với nhau. Hai người cung Kim Ngưu quả là một cặp trời sinh! Tuy nhiên, trong mối quan hệ làm ăn thì Kim Ngưu – Kim Ngưu khó kết hợp ăn ý như trong mối quan hệ tình cảm. Nếu nhường nhịn và hiểu nhau họ vẫn có thể xây dựng một tập thể phát triển bền vững.

Nữ Kim Ngưu – nam Song Tử Mặc dù các hành tinh Vệ Nữ và sao Thủy, tương ứng điều kiển Kim Ngưu và Song Tử, rất thân thiện, xong vẫn có một vài sự khác biệt lớn trong tính cách và động lực cơ bản của hai biểu tượng này. Nếu bạn thật sự muốn có một mối quan hệ lâu dài với một người đàn ông Song Tử thì cả bạn và anh ấy sẽ đều phải tự điều chỉnh bản thân rất nhiều. Người đàn ông Song Tử luôn bị thu hút bởi thế giới bên ngoài, anh ấy yêu thích và đam mê việc tìm hiểu hết thứ này đến thứ khác, có đôi khi trở nên bồn chồn và thiếu kiên nhẫn. Còn bạn, một người phụ nữ Kim Ngưu nhẹ nhàng, dịu dàng, khoan thai, luôn thích những bước đi chậm rãi. Bạn luôn rơi vào tình cảnh cảm thấy khó bắt kịp với anh chàng Song Tử của mình. Ngay cả trong chuyện chăn gối, nàng Kim Ngưu luôn muốn được yêu chiều, vuốt ve, thích được động chạm kích thích. Điều này đòi hỏi anh chàng Song Tử của bạn phải thật tinh ý và chu đáo, nếu không bạn sẽ cảm thấy nửa kia của mình thật xa vời và vô tình.

Nữ Kim Ngưu – nam Cự Giải Mối quan hệ của Kim Ngưu và Cự Giải là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều yếu tố. Ở đâu có họ, ở đó có sự hòa hợp. Coi trọng việc xây dựng một gia đình hạnh phúc và nỗ lực để thực hiện điều đó, cả hai phía luôn chung thủy và nồng nàn trong tình yêu, họ thấu hiểu lẫn nhau và cố gắng làm hài lòng nửa còn lại của mình. Tin tưởng tuyệt đối vào đối tác, nếu có được sự hòa hợp ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ, chắc chắn họ sẽ chung sống với nhau suốt quãng đời còn lại. Cả hai có khá nhiều điểm chung, đặc biệt là luôn khao khát mãnh liệt trong việc thể hiện tình cảm. Cho nên một khi đã bắt đầu, mối quan hệ của các bạn sẽ phát triển rất nhanh. Nếu như bản tính ngọt ngào của nhân nữ Kim Ngưu xoa dịu trái tim của Cự Giải thì tấm chân tình mà nam Cự Giải dành tặng Kim Ngưu cũng sẽ luôn khiến người phụ nữ này cảm thấy bất ngờ. Bên cạnh đó, người đàn ông Cự Giải rất hài lòng với cách mà bạn chăm lo cho gia đình, anh ấy cũng sẽ yêu thương và hết mực tôn trọng bạn. Trong “chuyện ấy”, người phụ nữ Kim Ngưu tìm được sự thỏa mãn bên cạnh người đàn ông Cự Giải của mình, có thể từ chính những cảm xúc và sự nhạy cảm mà anh ấy đem lại.

Nữ Kim Ngưu – nam Sư Tử Chịu ảnh hưởng của Mặt Trời và Sao Kim – hai chòm sao không mấy “dễ chịu” với nhau, sự kết hợp giữa Sư Tử và Kim Ngưu khá khó khăn. Tuy nhiên, hai bạn lại hấp dẫn nhau và sẽ muốn khám phá mối quan hệ đó. Sự hấp dẫn tức thời này như có cái gì đó tác động lên Sư Tử, biểu tượng sao sáng chói và Kim Ngưu biểu hiện tình yêu tính đất gợi cảm. Có cả yếu tố bảo vệ tụ hội trong Sư Tử, Sư Tử chăm lo và nuôi dưỡng người bạn đồng hành của mình. Kim Ngưu yêu thích điều này, họ sẽ cảm thấy bạn cho họ sự an toàn và tin tưởng mà họ cần. Khi mới bắt đầu, hai bạn dường như rất hợp nhau, nhưng về lâu dài thì lại có vẻ không như vậy. Người đàn ông Sư Tử với bản tính kiêu ngạo, luôn thích là trung tâm của mọi việc và thích được khen ngợi. Điều này khiến bạn phải làm quen với việc tìm cách khen ngợi anh ấy hàng ngày mà bạn lại không mấy hứng thú với việc đó. Còn nếu phải thực hiện thì bạn luôn mong muốn anh ấy sẽ ghi nhận và cũng chú trọng đầu tư cho mối quan hệ như cách bạn đang làm. Mặc dù bạn có nhiều điểm không hài lòng với anh chàng Sư Tử nhưng người đàn ông này thật sự sẽ mang đến cho nữ Kim Ngưu sự an toàn mà nàng cần. Nếu cả hai có thể cân bằng được những cá tính của mình thì mối quan hệ mới có thể thật sự lâu dài và trọn vẹn.

Nữ Kim Ngưu – nam Xử Nữ Cả Xử Nữ và Kim Ngưu đều là những biểu tượng tính đất thực tế. Đây là sự khởi đầu tốt để có sự tương hợp giữa các yếu tố của các bạn. Khi bạn kết nối đất với đất, bạn sẽ được một nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ. Các bạn sẽ bù đắp cho nhau trên nhiều mặt, thể xác, cảm xúc và tinh thần. Cả hai luôn sẵn sàng chia sẻ tâm tư, tình cảm cho nhau và bộc lộ những phẩm chất mà người kia thích. Đôi khi, giữa hai bạn có những điểm thiếu tương đồng nhưng cả hai dường như đều không để ý nhiều đến điều đó. Người phụ nữ Kim Ngưu với đức tính cẩn thận trong chi tiêu sẽ khiến người đàn ông Xử Nữ rất mực hài lòng và an tâm khi giao việc chi tiêu trong gia đình cho cô ấy. Bên cạnh đó, sự thông minh, nhanh nhẹn của Xử Nữ cũng giúp ích cho người phụ nữ Kim Ngưu trong nhiều tình huống. Ngay cả trong chuyện chăn gối, hai bạn cũng có sự hòa hợp tuyệt vời. Đây thực sự là một mối quan hệ có thể phát triển lâu bền.

Truy cập để xem nhiều hơn tại chúng tôi – Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com trên website Duhoceden.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!